Monday, May 20, 20245:52 PM(View: 16)
Nguồn: Mysticpost Đức Mẹ tại làng Medjugorje đã nói về các linh hồn ở luyện ngục. Có 6 lời cầu nguyện đầy quyền năng để xin Chúa cứu thoát các linh hồn khỏi luyện ngục.
Monday, May 20, 20242:18 PM(View: 18)
Nguồn: Mysticpost Đây là cuộc hiện ra rất kỳ diệu mà ít người biết. Đức Mẹ đã xuất hiện với 15 trẻ mồ côi ở gần làng Medjugorje và ở tại cộng đoàn của nữ tu Josipa.
Sunday, May 19, 20249:35 PM(View: 25)
Hôm nay 19/5/2024, toàn thể Giáo Hội Hoàn Vũ cùng hân hoan mừng Ngày Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống. Con xin tạ ơn Chúa Thánh Thần đã thương xót chúc phúc và chữa lành cho gia đình con để cả nhà của con nhận được rất nhiều ơn Thánh của Ngài trong nhiều năm tháng qua. Cảm tạ Chúa vì Ngài đã thương chữa lành cho mẹ con khỏi bịnh đau hai cánh tay ngay...
Sunday, May 19, 20248:56 PM(View: 24)
RADIO VATICAN Một ngày, Sara vợ tôi, nhận được thư của bạn gái báo tin sẽ đến thăm vợ chồng tôi. Chồng nàng chuyên về truyền thông, nàng chuyên ngành kế toán. Nàng tên Sylvie. Chàng tên Matthieu. Đôi vợ chồng trẻ này giàu sang, nhưng sống bất cần THIÊN CHÚA. Dĩ nhiên, tôi sẵn sàng tiếp đón Sylvie và Matthieu, nhưng tận thâm tâm,
Sunday, May 19, 20246:20 PM(View: 23)
Nguồn: Internet Thánh Seraphim thành Sarov sinh ngày 19/7/1759 tại vùng Kursk, nước Nga. Ngài chết ngày 2/1/1833. Ngài tu trì ở tu viện Sarov Monastery, thuộc Tambov, nước Nga. Ngài được phong thánh vào năm 1903. Ngày lễ kính ngài là 2 tháng 1 hàng năm. Ngài là một tu sĩ người Nga và là một nhà thần bí nổi tiếng. Ngài khuyên giải và cố vấn...
Sunday, May 19, 20245:41 PM(View: 25)
Nguồn: Internet Thánh Seraphim thành Sarov là một trong các vị thánh lớn của nước Nga. Ngài sinh năm 1754 và qua đời năm 1833. Ngài nổi tiếng là đã có một cảm nghiệm biến hình trước một người thanh niên tên là Nikolay Motovilov bởi vì anh này hỏi ngài rằng Chúa Thánh Thần là ai.
Saturday, May 18, 20242:54 PM(View: 33)
Nguồn: childrenofmedjugorje.com Bà Gloria Polo là một nha sĩ ở vùng Bogota. Bà Gloria Polo có những cảm nghiệm về sự chết và trở lại cuộc sống. Cảm nghiệm của cuộc đời bà rất là cảm động và làm cho nhiều người được ơn hoán cải.
Saturday, May 18, 20242:23 PM(View: 32)
Nguồn: “The Secret of the Rosary”, Thánh Louis Marie De Montfort Tại thành phố Roma, có một người phụ nữ ngoan đạo nhưng cứ làm theo ý riêng của mình. Bà ta sống trong thời đại của Thánh Đa Minh. Bà ấy rất ngoan đạo và sốt sắng. Bà siêng năng làm việc đạo hạnh theo như lời của Giáo Hội dạy...
Saturday, May 18, 20241:54 PM(View: 29)
Nguồn: ChildrenofMejdugorje.com Trong cuộc đời, chì vì sự ngu dốt mà chúng ta cứ ao ước về những điều gì không lấp đầy cuộc đời của chúng ta. Các tông đồ của Ephesus đã nói với Thánh Phaolo rằng:
Friday, May 17, 20249:41 PM(View: 36)
Một gia đình Công Giáo người Việt Nam đã cộng tác mở nhà hàng với một người Ai Cập. Trong tương giao, cả hai sinh mâu thuẫn nên họ không hợp tác nữa mà chia tay nhau.

Mừng Chúa Phục Sinh Phục sinh là gì?

Sunday, March 31, 20249:12 PM(View: 65)

CGGOIMừng Chúa Phục Sinh


Phục sinh là gì? Phục sinh hay tái sinh là khái niệm trở lại cuộc sống sau khi chết. Lễ Phục sinh rất phong phú với những biểu tượng mang ý nghĩa sâu sắc.


1/Trứng Phục Sinh: Trứng là biểu tượng của con người về khả năng sinh sản và tái sinh, trứng Phục sinh giờ đây tượng trưng cho sự Phục sinh của Chúa Giêsu. Vỏ trứng tượng trưng cho ngôi mộ nơi đặt thi thể của Chúa Giêsu và việc mở quả trứng tượng trưng cho sự sống lại của Ngài từ cõi chết. Trứng được dung vào buổi sáng Phục sinh đã trở thành một món ăn đặc biệt. Trứng được nhuộm màu đỏ để tượng trưng cho máu của Chúa Giêsu trong sự phục sinh.


2/ Con Chiên: Con chiên là một biểu tượng cho Chúa Giêsu, Chiên Thiên Chúa, Đấng đã hy sinh chính mình để cứu chuộc nhân loại.


3/ Cây Thánh Giá: Là biểu tượng trung tâm của Kitô giáo, cây thánh giá tượng trưng cho sự hy sinh và cứu chuộc của Chúa Giêsu. Lễ Phục Sinh nhắc nhở chúng ta về sự chiến thắng tội lỗi và sự chết qua thập giá.


4/ Nến Phục Sinh: Được thắp sáng trong Đêm Vọng Phục Sinh, ngọn nến Phục Sinh tượng trưng cho ánh sáng của Chúa Kitô. Ngọn lửa của nó tượng trưng cho Chúa Giêsu phục sinh xua tan bóng tối.

Tóm lại, những biểu tượng Phục Sinh này mang ý nghĩa sâu sắc, kết nối chúng ta với ý nghĩa: niềm tin, hy vọng, chiến thắng cái chết, và sự sống mới của Chúa Giê-su.


Chúa Phục sinh là niềm vui mừng, hân hoan, trời mới đất mới bắt đầu: cây cối, bông hoa bắt đầu trổ hoa, báo hiệu mùa xuân của đất trời. Chúa sống lại mang lại hạnh phúc cho con người. Ngài đã chiến thắng đau khổ và sự chết. Ngài sống lại trong vinh quang.


Để được sống lại sau cái chết, chúng ta phải làm hai điều: “Niềm tin của chính mình và cái chết của chính mình.” – Martin Luther.


Nếu ta không tin Chúa sống lại thì cuộc sống chúng ta trở nên vô nghĩa. Nó chỉ là nấm mộ hư vô. Thánh Phaolô nói: “Nếu Đức Kitô không sống lại từ cõi chết, thì đức tin của chúng ta trở thành hảo huyền, vô nghĩa.” Chúa có hiện ra trước mắt ta, nhưng chúng ta không có lòng tin thì chẳng thay đổi lòng con người.


Muốn thấy được Chúa, chúng ta phải chạy đến mộ như bà Madalena, vì bà thương nhớ Chúa.


Như Gioan và Phê-rô chạy ra ngôi mộ tìm kiếm Chúa, thì thấy tản đá lăn ra khỏi mộ, tấm khăn liệng không còn ở đó, và Chúa đã sống lại. Sau đó, Ngài đã hiện ra nhiều lần với các môn đệ, như Toma cứng lòng tin.


Tất cả chúng ta cần được tái sinh, cần được sống lại sau khi chết, thì ngay bây giờ chúng ta hãy tin vào Phục Sinh của Đức Kitô.


Quả trứng vẫn được tồn tại mãi, để sinh ra con gà, con gà là nguồn gốc sinh ra quả trứng, và như thế nó không mất đi vì được tái sinh sự sống. Cuộc sống này chỉ thay đởi chứ không mất đi, mắt nhắm lại rồi là thấy tương lai.


Tạ ơn Chúa đã cho chúng con biết rằng, sự phục sinh của Chúa Giê-su là bằng chứng cho chúng ta sự sống đời đời. Như lời Chúa Giê-su nói: “Ai tin Ta sẽ được sự sống đời đời.” Đó là thông điệp Tin Mừng Phục Sinh. Halleulia. Halleulia.

Lm John Nguyễn