Monday, June 17, 20245:54 PM(View: 0)
(Kinh nghiệm sau khi chết của Cha Jose Maniyangat được Chúa cho sống lại năm 1985. Tôi chia sẻ vì không muốn bất kỳ ai phải vào Hỏa Ngục.) Ai được giao nhiều, thì sẽ bị đòi nhiều. Ai đong đấu nào, thì phải hưởng đấu ấy. "Tôi rất ngạc nhiên khi thấy có cả các linh mục và giám mục ở Hỏa Ngục. Trong số những người đó, một số người tôi không bao giờ ...
Sunday, June 16, 20247:56 PM(View: 20)
Là con gái của cha mẹ phật tử người Trung hoa di cư qua Thái Lan, cô Orawan Larpppipitmongkol bây giờ là nữ tu Anastasia và sống ở tu viện đa sắc tộc của các sơ Dòng Kín Capuxinô Clara khó nghèo Garbatella ở Rôma.
Sunday, June 16, 20247:53 PM(View: 16)
Những người quen thân tôi đều biết rằng tôi là người mới làm lễ quy y theo Đạo Phật cách đây khoảng hơn 2 năm.
Sunday, June 16, 20247:29 PM(View: 11)
Nguồn: https://catholicexchange.com/a-fathers-day-tale/ Cha Al là vị linh mục đã chiến đấu với du đãng để bảo vệ đàn chiên. Cha Al đến phục vụ ở vùng Busan, Đại Hàn vào năm 1957. Cha Al luôn chăm sóc tốt cho đàn chiên. Cha đã từng chạm trán với những thầy giáo có tinh thần du đãng...
Sunday, June 16, 202411:15 AM(View: 18)
Nguồn: https://catholicexchange.com/a-fathers-day-tale/ Vị linh mục đã chiến đấu với du đãng để bảo vệ đàn chiên. Năm 1955, một tu sinh người Mỹ đã theo học ở vùng Louvain, nước Bỉ. Ngài đã đọc được một bài thơ mà làm cho cuộc đời ngài thay đổi từ đấy.
Saturday, June 15, 20245:09 PM(View: 21)
Nguồn: Opus Sanctorum Angelorum Một nữ tu tên Maria Gemma kể cảm nghiệm:
Saturday, June 15, 20244:59 PM(View: 21)
Nguồn: Opus Sanctorum Angelorum Một người đàn bà kể cảm nghiệm: Tôi đi hành hương tại làng Medjugorje. Khi tôi từ núi Krizevac đi xuống. Tôi nghe người ta cảnh cáo rằng khi xuống núi thì nguy hiểm hơn là khi trèo lên núi.
Saturday, June 15, 20244:23 PM(View: 26)
Nguồn: Opus Sanctorum Angelorum Một người đàn ông kể cảm nghiệm: Một ngày kia, vợ tôi và tôi quyết định thánh hiến bản thân cho vị Thiên Thần Bản Mệnh của mình. Chúng tôi sẽ được thánh hiến trong Thánh Lễ mà Cha Wolfgang làm chủ tế. Tôi phải đi mua hai...
Saturday, June 15, 20243:53 PM(View: 20)
Nguồn: Internet 1. Vào ngày 25/5/ 2024, thị nhân của Medjugorje là cô Marija, nhận được thông điệp hàng tháng từ Đức Mẹ Maria:
Friday, June 14, 20248:50 PM(View: 25)
Nguồn: Spiritdaily.com Ông André Levet kể tiếp về cảm nghiệm của mình: Rồi một ngày kia, vị linh mục gửi cho tôi một cuốn sách lớn và nói:

CHÚA GIÊSU VỀ TRỜI

Wednesday, May 8, 20243:28 PM(View: 39)

1-11aCHÚA GIÊSU VỀ TRỜI!

Thấy Chúa Giêsu về trời tổng lãnh thiên thần Gáp-ri-en thắc mắc, không biết sao Người lên trời sớm quá. Chỉ ba năm rao giảng mà sao Người hoàn thành sứ mạng Chúa Cha giao. Thế nên thiên thần hỏi:

- Sao Chúa về sớm quá vậy?

- Ta muốn ở lâu hơn, nhưng họ đã đóng đinh Ta!…

- Vậy là Chúa thất bại rồi.

- Không đến nỗi thế, vì Ta đã chọn được một số tín hữu. Họ sẽ tiếp tục sứ mạng của Ta.


- Nhưng nếu họ thất bại nữa thì tiêu tùng hết.

- Không thể thất bại được, vì Ta luôn ở với họ, và cho Chúa Thánh Thần đến giúp họ nữa.

Chúa Giêsu thăng thiên không phải lên trời bỏ chúng ta ở lại thế gian bơ vơ. Người lên trời có nghĩa là Người nhận lại vinh quang của Người nơi Chúa Cha. Người vâng lệnh Chúa Cha tạm bỏ vinh quang của Người, sinh ra làm người, chịu chết và sống lại, loan báo Tin Mừng cứu rỗi cho mọi người. Hôm nay Người đã hoàn thành sứ mạng, Người nhận lại vinh quang của Người. Người trở lại tình trạng nguyên thủy của Người. Người chỉ thay đổi tình trạng thôi, cho nên dù hôm nay Người vinh quang, Người vẫn ở cùng chúng ta đến ngày tận thế, vì Người là Em-ma-nu-en, là Thiên Chúa ở cùng chúng ta.

Hơn nữa, Người còn cho Chúa Thánh Thần đến hỗ trợ chúng ta để tiếp tục thực hiện sứ vụ của Người: “Vậy anh em hãy đi và làm cho muôn dân trở thành môn đệ, làm phép rửa cho họ nhân danh Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần, dạy bảo họ tuân giữ mọi điều Thầy đã truyền cho anh em” (Mt 28:19-20a)

Vậy chúng ta thử vấn mình hỏi lương tâm chúng ta đã hoàn thành sứ mạng Người giao phó chưa? Cuộc sống đạo của chúng ta đã làm gương sáng đủ để cho một dân, một nước, một người nào đó trở thành môn đệ Chúa chưa? Nếu câu trả lời là chưa thì quả thật lời của thiên thần nói với Chúa như đang nói với chính tôi: “Vậy là Chúa thất bại rồi!” Nếu tôi chưa hoàn thành sứ mạng Người giao phó thì tôi có thể cùng sống lại, lên trời và chung hưởng vinh quang với Người hay không?


Lạy Chúa Giêsu Kitô Phục Sinh, Ngài đã chuẩn bị đủ cho con mọi sự khi Ngài về lại với Chúa Cha: Thần khí, ân sủng, tình yêu, Bí Tích Thánh Thể nhiệm mầu, sự hiện diện thánh thiêng nơi tâm hồn mỗi người, mỗi ngày cho đến tận thế đủ để cho con sống và sinh hoa kết trái Lời Ngài. Xin cho con không làm sứ mạng Ngài thất bại nơi con. Xin cho con biết rao truyền Tin Mừng bằng những công việc nhỏ bé hàng ngày, bằng đời sống đơn sơ, bằng đức tin và tình yêu với mọi người xung quanh . Xin cho con được về trời chung hưởng vinh quanh với Ngài trên Thiên quốc trong ngày sau hết . Amen!

ST