Monday, May 27, 202411:51 AM(View: 5)
Nguồn: Catholic Saint Of The Day Thánh Philip bị ma quỷ tấn công hàng ngày, nhưng Đức Mẹ Maria luôn trợ giúp ngài thoát khỏi nanh vuốt của ma quỷ. Thánh Philip Neri vốn là một vị linh mục thánh thiện trong thế kỷ thứ 16. Ngài nổi tiếng vì sự thánh thiện của ngài.
Sunday, May 26, 20248:20 PM(View: 14)
Ngày hôm qua, 25/5/2024, một người bạn gái thời Trung Học đã cùng chồng bạn đến thăm gia đình tôi. Cô bạn tôi đang ở tiểu bang Ohio và ở nơi một vùng quê hẻo lánh và yên bình.
Sunday, May 26, 20247:29 PM(View: 14)
Một người trẻ kể càm nghiệm đau buồn của gia đình: Mẹ của tôi qua đời lúc vừa mới 52 tuổi vì bịnh ung thư. Lúc ấy tôi còn nhỏ nên thương tiếc mẹ vô cùng. Tôi nhớ khi ấy dường như mẹ tôi đã chết rồi nhưng khi nghe tiếng tôi khóc và gọi bà thì bà tỉnh dậy. Rồi bà dịu dàng nói
Saturday, May 25, 20242:01 PM(View: 27)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Veronica Giuliani đã cứu người bạn nữ tu khỏi lửa hoả ngục. Bà Thánh cũng được Chúa cho nhìn thấy luyện ngục. Thánh Veronica có đặc ân là được...
Saturday, May 25, 202412:14 PM(View: 26)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Veronica Giuliani đã cứu người bạn nữ tu khỏi lửa hoả ngục. Bà Thánh cũng được Chúa cho nhìn thấy luyện ngục. Thánh Veronica có đặc ân là được Chúa Giêsu ban thêm cho một Thiên Thần Bản Mệnh nữa. Bà đã liên tiếp bị ma quỷ đánh phá tơi bời. Các thiên thần bản mệnh của bà đã đi cùng bà để đến...
Thursday, May 23, 20249:27 PM(View: 42)
Lạy Cha Trên Trời, con cảm tạ Cha luôn thương yêu con. Con cảm tạ Cha đã gửi Con Chí Thánh của Cha là Chúa Giêsu Kito Đến thế gian để cứu con và giải thoát con. Con tin tưởng nơi quyền năng và ơn lành của Cha gìn giữ con và phục hồi con. Lạy Cha Từ Ái, xin Cha đụng chạm đến con với Bàn Tay Chữa Lành của Cha ngay lúc này.
Thursday, May 23, 20244:11 PM(View: 49)
Nguồn: Spiritdaily.com Sau đây là 6 kinh mạnh thế để cầu cho các linh hồn luyện ngục. Xin đọc mỗi ngày trong suốt cuộc đời:
Thursday, May 23, 202412:42 PM(View: 33)
Thánh Teresa thành Avila khi cầu nguyện chuỗi Kinh Mân Côi để cầu cho các linh hồn thì bà nhận được thị kiến về luyện ngục.
Wednesday, May 22, 20247:25 PM(View: 38)
Nguồn: Exorcist Diary #292: My Daughter is a Witch Đức Ông Stephen Rossetti nhận được lá thư của một phụ nữ: "Thưa Đức Ông,
Monday, May 20, 20245:52 PM(View: 52)
Nguồn: Mysticpost Đức Mẹ tại làng Medjugorje đã nói về các linh hồn ở luyện ngục. Có 6 lời cầu nguyện đầy quyền năng để xin Chúa cứu thoát các linh hồn khỏi luyện ngục.

LỜI CHÚA: LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY THỨ TƯ TUẦN VII PHỤC SINH Wednesday of the Seventh Week of Easter https://www.youtube.com/watch?v=AiWjE4_dHd0 5 Phút Lời Chúa - Thứ Tư Tuần 7 Mùa Phục Sinh. Chương Trình của TRUNG TÂM MỤC VỤ ĐA MINH Tại Houston, Texas. Hoa Kỳ Phụ Tỉnh Thánh VINH SƠN LIÊM DÒNG ĐA MINH

Tuesday, May 14, 20244:55 PM(View: 29)

cg1122LỜI CHÚA: LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY

THỨ TƯ TUẦN VII PHỤC SINH

Wednesday of the Seventh Week of Easter

https://www.youtube.com/watch?v=AiWjE4_dHd0

5 Phút Lời Chúa - Thứ Tư Tuần 7 Mùa Phục Sinh.
Chương Trình của TRUNG TÂM MỤC VỤ ĐA MINH Tại Houston, Texas. Hoa Kỳ Phụ Tỉnh Thánh VINH SƠN LIÊM DÒNG ĐA MINH.
www.youtube.com


SỐNG LỜI CHÚA

CÁC BÀI ĐỌC :

Ca nhập lễ : Tv 46,2


Vỗ tay đi nào, muôn dân hỡi !

Mừng Thiên Chúa, hãy cất tiếng hò reo. Ha-lê-lui-a.


Bài đọc 1 : Cv 20,28-38

Tôi xin phó thác anh em cho Thiên Chúa, Đấng có sức xây dựng và ban cho anh em được hưởng phần gia tài.

Bài trích sách Công vụ Tông Đồ.


28 Hồi ấy, ông Phao-lô nói với các kỳ mục trong Hội Thánh Ê-phê-xô rằng : “Anh em hãy ân cần lo cho chính mình và toàn thể đoàn chiên mà Thánh Thần đã đặt anh em làm người coi sóc, hãy chăn dắt Hội Thánh của Thiên Chúa, Hội Thánh Người đã mua bằng máu của chính mình.

29 “Phần tôi, tôi biết rằng khi tôi đi rồi, thì sẽ có những sói dữ đột nhập vào anh em, chúng không tha đàn chiên. 30 Ngay từ giữa hàng ngũ anh em sẽ xuất hiện những người giảng dạy những điều sai lạc, hòng lôi cuốn các môn đệ theo chúng. 31 Vì vậy anh em phải canh thức, và nhớ rằng, suốt ba năm, ngày đêm tôi đã không ngừng khuyên bảo mỗi người trong anh em, lắm khi phải rơi lệ.

32 “Giờ đây, tôi xin phó thác anh em cho Thiên Chúa và cho lời ân sủng của Người, là lời có sức xây dựng và ban cho anh em được hưởng phần gia tài cùng với tất cả những người đã được thánh hiến.

33 “Vàng bạc hay quần áo của bất cứ ai, tôi đã chẳng ham. 34 Chính anh em biết rõ : những gì cần thiết cho tôi và cho những người sống với tôi, đôi tay này đã tự cung cấp. 35 Tôi luôn tỏ cho anh em thấy rằng phải giúp đỡ những người đau yếu bằng cách làm lụng vất vả như thế, và phải nhớ lại lời Chúa Giê-su đã dạy : cho thì có phúc hơn là nhận.”

36 Nói thế rồi, ông Phao-lô cùng với tất cả các anh em quỳ gối xuống cầu nguyện. 37 Ai nấy oà lên khóc và ôm cổ ông mà hôn. 38 Họ đau đớn nhất vì lời ông vừa nói là họ sẽ không còn thấy mặt ông nữa. Rồi họ tiễn ông xuống tàu.


Đáp ca : Tv 67,29-30.33-35a.35b-36c (Đ. c.33a)


Đ. Hỡi vương quốc trần gian, nào hát khen Thượng Đế.

29Lạy Thiên Chúa, xin biểu dương quyền lực của Ngài,
việc đã làm cho chúng con, xin Ngài củng cố,
30từ thánh điện Ngài ở Giê-ru-sa-lem,
là nơi vua chúa về triều cống.


Đ. Hỡi vương quốc trần gian, nào hát khen Thượng Đế.
33Hỡi vương quốc trần gian,
nào hát khen Thượng Đế, hãy đàn ca mừng Chúa,
34Đấng ngự chốn cửu trùng, chốn cửu trùng thái cổ.
Này Người lên tiếng, tiếng thật uy hùng.
35aHãy nhìn nhận sức uy hùng của Thiên Chúa.


Đ. Hỡi vương quốc trần gian, nào hát khen Thượng Đế.
35bÁnh quang huy của Người chiếu toả trên Ít-ra-en,
sức uy hùng xuất hiện trên mây thẳm.
36cTừ thánh điện, Thiên Chúa tỏ ra
Người là Đấng khả tôn khả uý.
Chính Người là Thiên Chúa Ít-ra-en,
Đấng ban tặng cho dân dũng lực uy quyền.


Đ. Hỡi vương quốc trần gian, nào hát khen Thượng Đế.
Tung hô Tin Mừng : x. Ga 17,17b.17a

Ha-lê-lui-a. Ha-lê-lui-a. Lạy Chúa, Lời Chúa là sự thật ; xin Chúa lấy sự thật mà thánh hiến chúng con. Ha-lê-lui-a.


Tin Mừng : Ga 17,11b-19

Lạy Cha, xin cho họ nên một như chúng ta.

✠Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Gio-an.


11b Khi ấy, Đức Giê-su ngước mắt lên trời và cầu nguyện rằng : “Lạy Cha chí thánh, xin gìn giữ các môn đệ trong danh Cha mà Cha đã ban cho con, để họ nên một như chúng ta. 12 Khi còn ở với họ, con đã gìn giữ họ trong danh Cha mà Cha đã ban cho con. Con đã canh giữ, và không một ai trong họ phải hư mất, trừ đứa con hư hỏng, để ứng nghiệm lời Kinh Thánh. 13 Bây giờ, con đến cùng Cha, và con nói những điều này lúc còn ở thế gian, để họ được hưởng trọn vẹn niềm vui của con. 14 Con đã truyền lại cho họ lời của Cha, và thế gian đã ghét họ, vì họ không thuộc về thế gian, cũng như con đây không thuộc về thế gian. 15 Con không xin Cha cất họ khỏi thế gian, nhưng xin Cha gìn giữ họ khỏi ác thần. 16 Họ không thuộc về thế gian cũng như con đây không thuộc về thế gian. 17 Xin Cha lấy sự thật mà thánh hiến họ. Lời Cha là sự thật. 18 Như Cha đã sai con đến thế gian, thì con cũng sai họ đến thế gian. 19 Vì họ, con xin thánh hiến chính mình con, để nhờ sự thật, họ cũng được thánh hiến.”

Ca hiệp lễ : Ga 15,26-27

Chúa nói : “Khi Đấng bào chữa đến,

Đấng Thầy sẽ gửi đến với anh em,

Người là Thần Khí sự thật

phát xuất từ Chúa Cha,

Người sẽ làm chứng về Thầy.

Cả anh em cũng sẽ làm chứng.” Ha-lê-lui-a.


SUY NIỆM

KHÔNG THUỘC VỀ THẾ GIAN

Trong thánh lễ tại nhà nguyện Mácta ngày 10/01/2019 Đức Thánh Cha chia sẻ rằng: “Tinh thần của thế gian là tinh thần chia rẽ, bè phái và khi nó đi vào gia đình, cộng đoàn, nó sẽ gây ra chia rẽ, bất hòa. Và khi sự chia rẽ nảy sinh, nó dẫn đến thù hận và chiến tranh”.

Trong bài Tin Mừng hôm nay, Đức Giêsu đã nêu lên sự thù ngịch của thế gian đối với các môn đệ. Thế gian được nói đến ở đây là một thế gian chống lại Tin Mừng, khước từ chân lý và sự thật. Là Kitô hữu, chúng ta được mời gọi giữ mình khỏi thói xấu của thế gian. Dù sống giữa thế gian đầy cám dỗ, giả dối và ích kỉ, ta vẫn can đảm giữ lòng trung tín, đơn sơ theo tinh thần Tin Mừng.

Thánh Isidore là tấm gương sáng về tinh thần sống giữa thế gian nhưng không thuộc về thế gian. Thánh nhân có tinh thần đạo đức từ nhỏ. Ngài thường dậy sớm đi lễ và dành thời giờ viếng các nhà thờ. Ngài luôn cầu nguyện với Chúa để xin Người giữ mình khỏi cám dỗ thế gian.

(Chấm nối chấm – Học Viện Đaminh)

LỜI NGUYỆN TRONG NGÀY

Lạy Chúa, xin ban cho con sức mạnh, để dù ở giữa thế gian đầy cám dỗ, con vẫn trung kiên sống theo Chúa. Amen.


TU ĐỨC SỐNG ĐẠO

Kinh Lạy Nữ Vương Thiên Đàng (12/5): Lễ Chúa Lên Trời


Trưa Chúa Nhật ngày 12/5, Đức Thánh Cha đã chủ sự buổi đọc Kinh Lạy Nữ Vương Thiên đàng với các tín hữu hiện diện tại quảng trường thánh Phêrô. Trong bài huấn dụ trước khi đọc kinh, Đức Thánh Cha suy tư về việc Chúa lên trời để chuẩn bị cho chúng ta.


Anh chị em thân mến, chúc Chúa nhật tốt lành!

Bây giờ, tôi muốn chúc Chúa nhật tốt lành đến các bạn trẻ của Genova.


Hôm nay, Lễ Chúa Lên Trời được mừng tại Ý và các quốc gia khác. Tin Mừng kể rằng Chúa Giêsu, sau khi trao phó cho các Tông đồ nhiệm vụ tiếp tục công việc của Người, “đã được đưa lên trời và ngự bên hữu Thiên Chúa” (Mc 16:19).


Việc Chúa Giêsu trở về với Chúa Cha đối với chúng ta không phải như Chúa rời bỏ chúng ta, mà như dẫn chúng ta đến trước mục tiêu, là Nước Trời. Giống như khi bạn leo lên một đỉnh núi: bạn bước đi một cách khó nhọc, và rồi, đến một chỗ quẹo trên đường, chân trời mở ra và bạn nhìn thấy một phong cảnh lớn. Khi đó toàn bộ cơ thể tìm thấy sức mạnh để đối diện với những thử thách cuối. Toàn bộ cơ thể - cánh tay, chân và mọi cơ bắp - căng thẳng và tập trung để đạt đến đỉnh núi.


Và chúng ta, Giáo hội, chính là thân thể mà Chúa Giêsu, sau khi lên trời, đã kéo theo với Người như bằng một “dây nối”. Chính Người mặc khải cho chúng ta và thông truyền cho chúng ta, bằng Lời của Người và ân sủng của các Bí tích, vẻ đẹp của “Quê hương” mà chúng ta đang hướng tới. Vì thế, chúng ta, những chi thể của Người, cùng vui mừng lên với Người, là đầu của chúng ta, biết rằng bước chân của một người là bước đi của tất cả mọi người, và không ai bị lạc hay bị bỏ lại phía sau, vì chúng ta là một thân thể (xem Cl 1,18; 1 Cr 12,12-27).


Từng bước một, Chúa Giêsu chỉ đường cho chúng ta. Những bước cần thực hiện là gì? Tin Mừng hôm nay nói: “Hãy rao giảng Tin Mừng, làm phép rửa, trừ quỷ, cầm được rắn, chữa lành bệnh nhân” (x. Mc 16,16-18); tóm lại là thực hiện các công việc của tình yêu thương: ban sự sống, mang lại hy vọng, tránh xa mọi sự ác và thấp hèn, lấy điều thiện đáp lại điều ác, gần gũi những người đau khổ. Đây là “bước từng bước một”. Và càng làm như vậy, chúng ta càng để cho Thánh Thần Chúa biến đổi, càng noi gương Người, chúng ta càng cảm thấy như ở trên núi, chúng ta càng cảm thấy không khí xung quanh trở nên nhẹ nhàng và trong lành, chân trời rộng mở và mục tiêu gần hơn; lời nói và cử chỉ càng trở nên tốt thì tâm trí và con tim càng mở rộng và đầy khí.


Vậy chúng ta hãy tự hỏi: tôi có cảm thấy nơi mình sống động lòng khao khát Thiên Chúa, tình yêu vô biên của Người, và sự sống vĩnh cửu của Người không? Hay tôi bị đè bẹp và bị neo chặt vào những thứ chóng qua, vào tiền bạc, vào những thành công, vào những thú vui? Và ước muốn về Thiên đàng khiến tôi cô lập và khép kín với người khác, hay nó làm tôi yêu thương anh em mình với một tâm hồn cao cả và vô vị lợi, cảm thấy họ như những người bạn đồng hành trên hành trình hướng tới Thiên đàng?


Xin Mẹ Maria, người đã đạt đến đích, giúp chúng ta cùng nhau vui bước hướng về vinh quang Nước Trời.


Sau Kinh Lạy Nữ Vương Thiên Đàng, Đức Thánh Cha một lần nữa kêu gọi việc trao đổi toàn bộ tù nhân giữa Ucraina và Nga, đồng thời ngài cũng bày tỏ sự sẵn sàng của Toà Thánh trong mọi nỗ lực giúp cho điều này được xảy ra. Ngài cũng tiếp tục cầu nguyện cho hoà bình tại Ucraina, Palestine, Israel và Myanmar.


Hôm nay Lễ Chúa Lên Trời là ngày thế giới truyền thông xã hội với chủ đề “Trí tuệ nhân tạo và sự khôn ngoan của con tim”. Đức Thánh Cha nhấn mạnh rằng: “Chỉ bằng cách lấy lại sự khôn ngoan của con tim thì chúng ta mới có thể giải thích những đòi hỏi của thời đại chúng ta và tái khám phá ra con đường hướng đến một nền truyền thông nhân bản trọn vẹn. Trong ngày thế giới truyền thông này, Đức Thánh Cha cũng diễn tả sự biết ơn đối với tất cả những người làm truyền thông.


Hôm nay tại nhiều nước là ngày của mẹ. Đức Thánh Cha chúc mừng những người mẹ và cầu nguyện cho những người mẹ đã về Trời. Xin Mẹ Maria bảo vệ các bà mẹ.


Cuối cùng, sau khi chào các tín hữu, Đức Thánh Cha chúc mọi người một Chúa nhật tốt lành và xin đừng quên cầu nguyện cho ngài.


Vatican News