Wednesday, July 24, 20241:32 PM(View: 20)
Nguồn: Spiritdaily.com Năm 1981, thị nhân Jakov ở Medjugorje vốn là một em bé trai 10 tuổi khi Đức Mẹ Maria chọn em và thêm 5 thị nhân khác để hiện ra tại đó. Em này rất ham chơi. Khi Đức Mẹ dặn dò em hãy luôn cầu nguyện thì em có một ý nghĩ trong đầu...
Wednesday, July 24, 202412:49 AM(View: 27)
Nguồn:Mysticpost
Tuesday, July 23, 20249:04 PM(View: 29)
Nguồn: Ecclesiasticus CN 6969: THÁNH CHARBEL CHỮA LÀNH SƠ MARIE KAMARI LỜI DỊCH GIẢ: NGÀY 24/7/2024 LÀ NGÀY LỄ THÁNH CHARBEL. Cầu xin Thánh Charbel chúc phúc và ban ơn chữa lành cho gia đình của quý vị. (KH)
Tuesday, July 23, 202412:02 PM(View: 38)
Nguồn: Spiritdaily.com Sau đây là lời nguyện của Thánh Teresa Avila: Lạy Chúa là Suối Nguồn Lòng Thương Xót, Con tôn thờ quyền năng Tối Cao của Chúa.
Tuesday, July 23, 202411:40 AM(View: 38)
Nguồn: Spiritdialy.com Hãy suy nghĩ về số phận và số mệnh của mình. Liệu có bao giờ mà bạn nghĩ đến con đường mà Chúa muốn bạn phải đi không? Liệu bạn có đi lạc đường không? Liệu Chúa Kito có muốn chúng ta trở lại không?
Monday, July 22, 202412:52 PM(View: 41)
Nguồn: Catholic Tradition Sau đây là lời khuyên của người bà dành cho các cháu nội, ngoại: 1. Cháu hãy luôn nhớ rằng không ai trên trái đất này mà không có những vấn đề. Cháu không phải là người duy nhất mà có vấn đề. 2. Những thử thách là một phần của cuộc sống. Chỉ có người chết mới không có thử thách.
Sunday, July 21, 202412:33 PM(View: 51)
Nguồn: Divine Mercy Page Lạy Chúa Giêsu Kito, Chúa là Vị Bác Sĩ thật và là Đấng Chữa Lành, Xin Chúa thương xót chúng con. Xin Chúa giúp đỡ chúng con trong lúc khó khăn này, Xin Chúa chữa lành mọi tật bịnh và mọi vết thương của dân Chúa. Xin Chúa xua đuổi mọi bịnh tật trong linh hồn và thể xác của chúng con, Xin Chúa giải thoát chúng con khỏi mọi bịnh dịch.
Sunday, July 21, 202412:05 PM(View: 42)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com Một đứa trẻ la lớn. Việc này xẩy ra tại trung tâm Magnificat Retreat Center, trong một nhà nguyện nhỏ nối liền với một phòng lớn ở dưới hầm. Một gia đình người địa phương được mời đến tham dự buổi Hiện Ra của Đức Mẹ khi Mẹ hiện ra với thị nhân Marija.
Sunday, July 21, 20245:59 AM(View: 45)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com Sr. Emmanuel kể cảm nghiệm của Sr. như sau: Bởi vì tôi đã già nên không thể leo lên Đồi Hiện Ra trong 9 đêm liên tiếp được. Điều này làm cho tôi buồn lắm. Tôi bèn thưa với Đức Mẹ rằng: “Thưa Mẹ, ít nhất xin Mẹ giúp con bước vài bước ở...
Saturday, July 20, 20246:07 PM(View: 46)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com 1. Chúng ta đừng bao giờ quên điều này: Hãy tha thứ! Chính Chúa tha thứ cho chúng ta. Lòng tha thứ không phải là điều dễ dàng đối với chúng ta.

SUY NIỆM PHÚC ÂM CHÚA NHẬT LỄ HIỆN XUỐNG NĂM B (19/5/2024) CÁC CON HÃY NHẬN LẤY THÁNH THẦN VÀ...

Sunday, May 19, 20248:54 PM(View: 88)

holychuaSUY NIỆM PHÚC ÂM

CHÚA NHẬT LỄ HIỆN XUỐNG NĂM B (19/5/2024)

CÁC CON HÃY NHẬN LẤY THÁNH THẦN VÀ………

“Như Cha đã sai Thầy, Thầy cũng sai các con"

I. DẪN VÀO PHỤNG VỤ

Đối với Kitô giáo thì sự kiện Chúa Thánh Thần hiện xuống là khởi đầu của Hội Thánh xét về mặt thần học cũng như về mặt lịch sử. Còn đối với các Kitô hữu thì việc đón nhận và sống theo Thánh Thần của Thiên Chúa là vô cùng quan trọng, vì không ai có thể sống đời sống đức tin cậy mến mà không có Thánh Thần. Khi được rửa tội trong Hội Thánh Chúa Giêsu Kitô là các Kitô hữu đã nhận Chúa Thánh Thần. Một khi đã nhận Chúa Thánh Thần là các Kitô hữu được sai đi như chính Chúa Giêsu đã được Chúa Cha sai đến trần gian và sai đến với các tội nhận để biến đổi và cứu rỗi họ.

Đối với các Kitô hữu việc thực thi sứ mạng được sai đi là một việc khó khăn vất vả vô cùng và đòi hỏi nhiều hy sinh từ bỏ. Vì thế mà nhiều Kitô hữu không chu toàn được sứ mạng ấy. Và đó là một trong những nguyên nhân chính khiến việc loan báo Tin Mừng của Hội Thánh không đạt kết quả mong muốn. Trong bối cảnh ấy việc cử hành lễ Hiện Xuống năm nay phải là cơ hội để mỗi người tín hữu, mỗi cộng đoàn Hội Thánh kiểm điểm cách sống và cách truyền đạo của mình để sám hối và hoán cải thật sự.

II. LẰNG NGHE LỜI CHÚA TRONG BÀI PHÚC ÂM Ga 20,19-23:

Vào buổi chiều ngày thứ nhất trong tuần, những cửa nhà các môn đệ họp đều đóng kín, vì sợ người Do-thái, Chúa Giêsu hiện đến, đứng giữa các ông và nói rằng: "Bình an cho các con!" Khi nói điều đó, Người cho các ông xem tay và cạnh sườn Người. Bấy giờ các môn đệ vui mừng vì xem thấy Chúa. Chúa Giêsu lại phán bảo các ông rằng: "Bình an cho các con! Như Cha đã sai Thầy, Thầy cũng sai các con". Nói thế rồi, Người thổi hơi và phán bảo các ông: "Các con hãy nhận lấy Thánh Thần, các con tha tội cho ai, thì tội người ấy được tha. Các con cầm tội ai, thì tội người ấy bị cầm lại".

III. SUY NIỆM LỜI CHÚA TRONG BÀI PHÚC ÂM Ga 20,19-23:

3.1 ”Các con hãy nhận lấy Thánh Thần”: Chúa Giêsu Kitô Phục Sinh đã nói như thế với các Tông Đồ và Người đã ban Thánh Thần cho các ông. Chúa Giêsu Kitô Phục Sinh cũng đã nói như thế với mỗi Kitô hữu và Người đã ban Thánh Thần cho Kitô hữu ấy khi người ấy nhận phép rửa. Chúa Thánh Thần là Thiên Chúa giống như Chúa Giêsu là Thiên Chúa. Chúa Thánh Thần là Ngôi Ba và Chúa Giêsu là Ngôi Hai Thiên Chúa. Nếu Ngôi Hai Thiên Chúa cứu chuộc, thì Ngôi Ba Thiên Chúa thánh hóa. Nếu Chúa Giêsu dậy các Tông Đồ mọi điều thì Chúa Thánh Thần giúp các ông hiểu sâu, hiều thấu và thi hành tất cả những gì Chúa Giêsu đã dậy. Chúa Thánh Thần chính là Thần Khí, là sức mạnh của Thiên Chúa.


3.2 “Như Cha đã sai Thầy, Thầy cũng sai các con": Chúa Giêsu Kitô Phục Sinh ban Thánh Thần cho các Tông Đồ không phải để các ông cất giữ Người trong nhà mà đế các ông cùng với Người ra đi, ra đi đến với những người, những nơi chưa nhận biết, chưa kính thờ Thiên Chúa, chưa sống theo Phúc âm, chưa sống bác ái yêu thương. Hơn lúc nào thế giới loài người đang rất cần được nghe Tin Mừng và hoán cải. Vì chiến tranh và dịch bệnh đang tàn phá khắp nơi có nguyên nhân sâu xa là tôi lỗi của con người, tội cá nhân và tội tập thể, tội luân lý và tội chính trị.


IV. THỰC THI LỜI CHÚA TRONG BÀI PHÚC ÂM Ga 20,19-23:


4.1 Chúng ta đã có Thánh Thần thì mỗi ngày phải sống mật thiết với Người: Nhiều giáo dân sống đạo một cách chểnh mảng thờ ơ vì không sống gắn bó mật thiết với Chúa Thánh Thần là Đấng đã được ban cho khi chịu phep rửa tội. Chúa Thánh Thần là Lửa đốt cháy mọi thứ, là Gió thổi bay mọi trở ngại. Đời sống khô khan nguội lạnh, dửng dưng, thơ ơ của nhiều giáo dân là vì thiếu lửa và không có gió tác động!


4.2 Chúng ta có Thánh Thần thì mỗi ngày phải cùng với Người ra đi: Chúa Giêsu Kitô ban Thánh Thần cho các Tông Đồ và các tín hữu vì họ có sứ mạng được sai đi, đến với dân ngoại (ad gentes), đến vùng ven, vùng sâu, vùng xa. Muốn thế trước tiên các Kitô hữu phải ra khỏi chính mình và thế giới nhỏ bé nhưng an toàn của mình, tức phải từ bỏ lối sống vị kỷ để phục vụ người xung quanh. Mỗi ngày chúng ta phải tự hỏi: ngày hôm nay tôi đã đến với ai? đã làm được những gì cho những người tôi gặp?


V. CẦU NGUYỆN VỚI LỜI CHÚA TRONG BÀI PHÚC ÂM Ga 20,19-23:


KHAI MỞ: Lạy Thiên Chúa là Cha của Chúa Giêsu Kitô và là Cha của chúng con, chúng con cảm tạ, ngợi khen và chúc tụng Cha vì Cha đã làm cho Con
Một Cha là Chúa Giêsu Kitô là Đấng đã giao phó cho chúng con sứ mạng loan báo Tin Mừng. Xin Cha nghe lời chúng con cầu xin:


Ý VÀ LỜI CẦU NGUYỆN


1.- «Vào buổi chiều ngày thứ nhất trong tuần, những cửa nhà các môn đệ họp đều đóng kín, vì sợ người Do-thái, Chúa Giêsu hiện đến, đứng giữa các ông và nói rằng: "Bình an cho các con!» Chúng ta hãy dâng lời cầu xin Chúa cho thế giới và loài người ngày hôm nay được ơn bình an mà Chúa Giêsu ban cho.

Xướng: Chúng ta cùng cầu xin Chúa! Đáp: Xin Chúa nhận lời chúng con!


2.- «Khi nói điều đó, Người cho các ông xem tay và cạnh sườn Người. Bấy giờ các môn đệ vui mừng vì xem thấy Chúa» Chúng ta hãy dâng lời cầu xin Chúa cho Đức Giáo Hoàng Phanxicô, cho các Hồng Y, Giám Mục, Linh Mục, Phó Tế và Tu Sĩ Nam Nữ để các vị ấy luôn cảm nghiệm được sự hiện diện của Chúa Kitô Phục Sinh trong cuộc đời họ.

Xướng: Chúng ta cùng cầu xin Chúa! Đáp: Xin Chúa nhận lời chúng con!


3.- «Chúa Giêsu lại phán bảo các ông rằng: "Bình an cho các con! Như Cha đã sai Thầy, Thầy cũng sai các con» Chúng ta hãy dâng lời cầu xin Chúa cho các Kitô hữu trong cộng đoàn giáo xứ chúng ta và trong các cộng đoàn giáo xứ khác, để mọi Kitô hữu nhận được ơn bình an và sứ mạng được sai đi mà Chúa Giêsu Kitô Phục Sinh ban cho mỗi người.

Xướng: Chúng ta cùng cầu xin Chúa! Đáp: Xin Chúa nhận lời chúng con!


4.- «Nói thế rồi, Người thổi hơi và phán bảo các ông: "Các con hãy nhận lấy Thánh Thần» Chúng ta hãy dâng lời cầu xin Chúa cho chính chúng ta và những người thân của chúng ta để mọi người nhận được Chúa Thánh Thần mà Chúa Giêsu Kitô Phục Sinh ban cho.

Xướng: Chúng ta cùng cầu xin Chúa! Đáp: Xin Chúa nhận lời chúng con!


LỜI KẾT:


Lạy Thiên Chúa là Cha của Chúa Giêsu và là Cha của chúng con, chúng con xin chúc tụng ngợi khen và cảm tạ Cha, vì Cha đã làm ban Con rất yêu dầu của Cha cho chúng con để Người xin Cha ban Thánh Thần cho chúng con và giúp chúng con thi hành sứ mạng ra đi rao giảng Tin Mừng.

Chúng con xin Cha ban cho chúng con ơn biết sống gắn bó mật thiết với Thánh Thần để chúng con dũng cảm ra khỏi chính mình và đến với tha nhân, nhất là đến với những người đang khát khao Chúa. Chúng con cầu xin, nhờ công nghiệp Chúa Giêsu Kitô Con Cha, Chúa chúng con, là Đấng đã thí mạng sống mình vì chúng ccon là chiên của Người.


Sàigòn ngày 20 tháng 05 năm 2021-
Biên tập lại ngày 18 tháng 5 năm 2024


Giêrônimô Nguyễn Văn Nội