Wednesday, July 24, 20241:32 PM(View: 20)
Nguồn: Spiritdaily.com Năm 1981, thị nhân Jakov ở Medjugorje vốn là một em bé trai 10 tuổi khi Đức Mẹ Maria chọn em và thêm 5 thị nhân khác để hiện ra tại đó. Em này rất ham chơi. Khi Đức Mẹ dặn dò em hãy luôn cầu nguyện thì em có một ý nghĩ trong đầu...
Wednesday, July 24, 202412:49 AM(View: 27)
Nguồn:Mysticpost
Tuesday, July 23, 20249:04 PM(View: 29)
Nguồn: Ecclesiasticus CN 6969: THÁNH CHARBEL CHỮA LÀNH SƠ MARIE KAMARI LỜI DỊCH GIẢ: NGÀY 24/7/2024 LÀ NGÀY LỄ THÁNH CHARBEL. Cầu xin Thánh Charbel chúc phúc và ban ơn chữa lành cho gia đình của quý vị. (KH)
Tuesday, July 23, 202412:02 PM(View: 38)
Nguồn: Spiritdaily.com Sau đây là lời nguyện của Thánh Teresa Avila: Lạy Chúa là Suối Nguồn Lòng Thương Xót, Con tôn thờ quyền năng Tối Cao của Chúa.
Tuesday, July 23, 202411:40 AM(View: 38)
Nguồn: Spiritdialy.com Hãy suy nghĩ về số phận và số mệnh của mình. Liệu có bao giờ mà bạn nghĩ đến con đường mà Chúa muốn bạn phải đi không? Liệu bạn có đi lạc đường không? Liệu Chúa Kito có muốn chúng ta trở lại không?
Monday, July 22, 202412:52 PM(View: 41)
Nguồn: Catholic Tradition Sau đây là lời khuyên của người bà dành cho các cháu nội, ngoại: 1. Cháu hãy luôn nhớ rằng không ai trên trái đất này mà không có những vấn đề. Cháu không phải là người duy nhất mà có vấn đề. 2. Những thử thách là một phần của cuộc sống. Chỉ có người chết mới không có thử thách.
Sunday, July 21, 202412:33 PM(View: 51)
Nguồn: Divine Mercy Page Lạy Chúa Giêsu Kito, Chúa là Vị Bác Sĩ thật và là Đấng Chữa Lành, Xin Chúa thương xót chúng con. Xin Chúa giúp đỡ chúng con trong lúc khó khăn này, Xin Chúa chữa lành mọi tật bịnh và mọi vết thương của dân Chúa. Xin Chúa xua đuổi mọi bịnh tật trong linh hồn và thể xác của chúng con, Xin Chúa giải thoát chúng con khỏi mọi bịnh dịch.
Sunday, July 21, 202412:05 PM(View: 42)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com Một đứa trẻ la lớn. Việc này xẩy ra tại trung tâm Magnificat Retreat Center, trong một nhà nguyện nhỏ nối liền với một phòng lớn ở dưới hầm. Một gia đình người địa phương được mời đến tham dự buổi Hiện Ra của Đức Mẹ khi Mẹ hiện ra với thị nhân Marija.
Sunday, July 21, 20245:59 AM(View: 45)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com Sr. Emmanuel kể cảm nghiệm của Sr. như sau: Bởi vì tôi đã già nên không thể leo lên Đồi Hiện Ra trong 9 đêm liên tiếp được. Điều này làm cho tôi buồn lắm. Tôi bèn thưa với Đức Mẹ rằng: “Thưa Mẹ, ít nhất xin Mẹ giúp con bước vài bước ở...
Saturday, July 20, 20246:07 PM(View: 46)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com 1. Chúng ta đừng bao giờ quên điều này: Hãy tha thứ! Chính Chúa tha thứ cho chúng ta. Lòng tha thứ không phải là điều dễ dàng đối với chúng ta.

Lễ Kính Đức Mẹ là Mẹ Giáo Hội

Monday, May 20, 202412:37 PM(View: 64)

1-11aLễ Kính Đức Mẹ là Mẹ Giáo Hội

Hôm nay Giáo hội mừng Lễ Kính Đức Mẹ là Mẹ Giáo Hội, xin Mẹ Maria luôn đồng hành với bạn và gia đình trong những thăng trầm của cuộc sống nhé.

TIN MỪNG: Đứng gần thập giá Đức Giê-su... nói với thân mẫu rằng: “Thưa Bà, đây là con của Bà.” Rồi Người nói với môn đệ: “Đây là mẹ của anh.” Kể từ giờ đó, người môn đệ rước bà về nhà mình. (Ga 19:25-27)

SUY NIỆM: Nói đến tình mẫu tử thì thật là bao la “như biển Thái Bình”. Tình yêu của một người mẹ thật là cao cả, chính vì thế mà cả Thiên Chúa cũng phải nhờ một người mẹ để thực hiện chương trình cứu độ của Ngài. Người Mẹ đó là Đức Maria. Mẹ không chỉ là Mẹ của Chúa Kitô, Mẹ Thiên Chúa, nhưng cũng còn là Mẹ của tất cả các tín hữu nữa.

Thánh Augustinô nói rằng, “Đức Maria là Mẹ các chi thể của Chúa Ki-tô, vì với Tình Yêu của mình, Mẹ đã cùng hoạt độngtrong công cuộc tái sinh các tín hữu trong Giáo hội.” Còn Thánh Lê-ô Cả thì nói, “việc sinh ra đầu cũng là việc sinh hạ thân thể.

Ngài quả quyết rằng, Đức Maria vừa là Thân Mẫu của Chúa Ki-tô, Con Thiên Chúa, và đồng thời cũng là Mẹ của các chi thể thuộc thân mình mầu nhiệm, tức Giáo hội.” Vì là Mẹ của tất cả các tín hữu, Mẹ luôn luôn quan tâm và sẵn sàng chuyển cầu cho con cái của Mẹ.

Có một bài suy niệm kể lại câu chuyện về cuộc đời của một nhà thừa sai Canada, Giám mục Emile Crôa, Ngài thú nhận:

Ngay từ thuở nhỏ, tôi là một đứa trẻ nghịch ngợm, phá phách và cứng đầu, lười biếng.

Có một lần thầy giáo đã phải giận dữ thốt lên rằng: “Chưa bao giờ tao thấy một học sinh nào quá quắt như mày”.

Ngày nọ, thay vì đến trường, tôi lại trốn học ra đồng. Cha tôi biết được, ông giận dữ và thay vì đưa tôi về nhà, ông lại dẫn tôi vào một nhà nguyện.

Ông xô tôi đến trước bàn thờ Đức Mẹ đang mỉm cười và quát:

“Thằng khốn nạn, qùy xuống”.

Và rồi ông ngước nhìn lên tượng Đức Mẹ và nói:

“Xin Mẹ nhận lại thằng nhỏ này, vì quả thực con không còn biết phải làm gì với nó nữa. Xin Mẹ lo lắng cho nó để một ngày kia, nó khỏi trở thành một tướng cướp, bị treo cổ trên dây”.

Nhưng lời nói của cha tôi như một làn roi quất mạnh vào tôi.

Tôi cảm thấy đau hơn tất cả các trận đòn từng bị đánh trước đây. Và nhìn lên Đức Mẹ đang mỉm cười tôi tự nhủ:

“Nếu cha tôi đã phó thác tôi cho Đức Mẹ thì tôi phải minh chứng được Đức Mẹ đã làm điều gì đó tốt đẹp cho tôi’.

Với sự trợ giúp của Đức Mẹ, Emile đã thay đổi, đi tu, thụ phong Linh mục, Giám mục và truyền giáo ở vùng thổ dân ngoại giáo ở Canada.

Câu chuyện này là một bài học thật quý giá và cụ thể cho các tín hữu nói chung và cho các bậc phụ huynh trong gia đình nói riêng.

Nếu qua Mẹ mà Chúa biến nước thành rượu tại Cana được thì Chúa cũng sẽ làm được nhiều việc mà bạn không thể. Mẹ Maria rất gần gũi, gắn bó và quan tâm đến những nhu cầu, khó khăn và cay cực của bạn các gia đình. Vậy bạn hãy chạy đến Mẹ nhiều hơn và thường xuyên hơn đi.


LẮNG NGHE: Người đáp lại: “Mẹ tôi và anh em tôi, chính là những ai nghe lời Thiên Chúa và đem ra thực hành.” (Lk 8:21)


CẦU NGUYỆN: Lạy Mẹ Maria, Mẹ là Mẹ Giáo hội và là mẹ của con, xin gìn giữ Giáo hội trong con thử thách này và xin cho con biết “xin vâng” như Mẹ trong mọi biến cố của cuộc đời con.


THỰC HÀNH: Tập phó thác qua câu: “Lạy Mẹ Maria, Mẹ yêu dấu của con, con phó thác... (nêu ra những gì/ai đang làm bạn khổ tâm) cho Mẹ. Nguyện xin Mẹ cầu bầu cùng Chúa cho con.

Thí dụ: đứa con cứng đầu, người chồng/vợ “gia trưởng”, đứa con dâu/rể quá quắt, người hàng xóm kỳ cục.

Cha Vương