Wednesday, July 24, 20241:32 PM(View: 19)
Nguồn: Spiritdaily.com Năm 1981, thị nhân Jakov ở Medjugorje vốn là một em bé trai 10 tuổi khi Đức Mẹ Maria chọn em và thêm 5 thị nhân khác để hiện ra tại đó. Em này rất ham chơi. Khi Đức Mẹ dặn dò em hãy luôn cầu nguyện thì em có một ý nghĩ trong đầu...
Wednesday, July 24, 202412:49 AM(View: 26)
Nguồn:Mysticpost
Tuesday, July 23, 20249:04 PM(View: 28)
Nguồn: Ecclesiasticus CN 6969: THÁNH CHARBEL CHỮA LÀNH SƠ MARIE KAMARI LỜI DỊCH GIẢ: NGÀY 24/7/2024 LÀ NGÀY LỄ THÁNH CHARBEL. Cầu xin Thánh Charbel chúc phúc và ban ơn chữa lành cho gia đình của quý vị. (KH)
Tuesday, July 23, 202412:02 PM(View: 37)
Nguồn: Spiritdaily.com Sau đây là lời nguyện của Thánh Teresa Avila: Lạy Chúa là Suối Nguồn Lòng Thương Xót, Con tôn thờ quyền năng Tối Cao của Chúa.
Tuesday, July 23, 202411:40 AM(View: 37)
Nguồn: Spiritdialy.com Hãy suy nghĩ về số phận và số mệnh của mình. Liệu có bao giờ mà bạn nghĩ đến con đường mà Chúa muốn bạn phải đi không? Liệu bạn có đi lạc đường không? Liệu Chúa Kito có muốn chúng ta trở lại không?
Monday, July 22, 202412:52 PM(View: 41)
Nguồn: Catholic Tradition Sau đây là lời khuyên của người bà dành cho các cháu nội, ngoại: 1. Cháu hãy luôn nhớ rằng không ai trên trái đất này mà không có những vấn đề. Cháu không phải là người duy nhất mà có vấn đề. 2. Những thử thách là một phần của cuộc sống. Chỉ có người chết mới không có thử thách.
Sunday, July 21, 202412:33 PM(View: 51)
Nguồn: Divine Mercy Page Lạy Chúa Giêsu Kito, Chúa là Vị Bác Sĩ thật và là Đấng Chữa Lành, Xin Chúa thương xót chúng con. Xin Chúa giúp đỡ chúng con trong lúc khó khăn này, Xin Chúa chữa lành mọi tật bịnh và mọi vết thương của dân Chúa. Xin Chúa xua đuổi mọi bịnh tật trong linh hồn và thể xác của chúng con, Xin Chúa giải thoát chúng con khỏi mọi bịnh dịch.
Sunday, July 21, 202412:05 PM(View: 42)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com Một đứa trẻ la lớn. Việc này xẩy ra tại trung tâm Magnificat Retreat Center, trong một nhà nguyện nhỏ nối liền với một phòng lớn ở dưới hầm. Một gia đình người địa phương được mời đến tham dự buổi Hiện Ra của Đức Mẹ khi Mẹ hiện ra với thị nhân Marija.
Sunday, July 21, 20245:59 AM(View: 45)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com Sr. Emmanuel kể cảm nghiệm của Sr. như sau: Bởi vì tôi đã già nên không thể leo lên Đồi Hiện Ra trong 9 đêm liên tiếp được. Điều này làm cho tôi buồn lắm. Tôi bèn thưa với Đức Mẹ rằng: “Thưa Mẹ, ít nhất xin Mẹ giúp con bước vài bước ở...
Saturday, July 20, 20246:07 PM(View: 46)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com 1. Chúng ta đừng bao giờ quên điều này: Hãy tha thứ! Chính Chúa tha thứ cho chúng ta. Lòng tha thứ không phải là điều dễ dàng đối với chúng ta.

PVLC Tuần VIII Thường Niên - Chúa Nhật Lễ Chúa Ba Ngôi

Thursday, May 23, 20248:34 PM(View: 63)

3ngoiPVLC Tuần VIII Thường Niên - Chúa Nhật Lễ Chúa Ba Ngôi

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

Tiếp tục chủ đề Sự Sống Thần Linh của Mùa Phục Sinh, tuần thứ 8 của Mùa Thường niên sau Mùa Phục Sinh, được mở đầu với Lễ Thiên Chúa Ba Ngôi, một lễ tiếp ngay sau Lễ Hiện Xuống của Chúa Thánh Thần là Đấng ban sự sống, như ám chỉ Ngài từ Chúa Cha và Chúa Con mà ra, tức nhiệm xuất từ Cha và Con để làm cho riêng Giáo Hội nhiệm thể Chúa Kitô, rồi qua và nhờ Giáo Hội chung loài người, được hiệp nhất nên một trong và với Thiên Chúa, như Cha ở trong Con và như Con ở trong Cha.

Thật vậy Mầu nhiệm Thiên Chúa Ba Ngôi chính là Thực tại Hiệp thông Thần Linh, là chính Sự Sống Thần Linh là cùng đích của loài tạo vật đã được dựng nên theo hình ảnh Thiên Chúa Duy Nhất và tương tự như Thiên Chúa Ba Ngôi: "CHÚNG TA hãy dựng nên con người..." (STK 2: ). Đúng thế, ngay từ ban đầu loài người đã là hình ảnh và phản ảnh Thiên Chúa Ba Ngôi. Có thể nói loài người là một Dụ ngôn về Thiên Chúa Ba Ngôi nơi chính nội tại tâm linh của họ cũng như qua hữu thể tương liên của họ.

Với ý thức về Mầu Nhiệm Thiên Chúa Ba Ngôi như thế và cùng với khát vọng được hoan hưởng Sự Sống Thần Linh là được vinh phúc Hiệp Thông Thần Linh với Ba Ngôi Thiên Chúa là Cha và Con và Thánh Thần, chúng ta cùng nhau cử hành PVLC Tuần VIII Thường niên.

Cao Tấn Tĩnh