Wednesday, July 24, 20241:32 PM(View: 20)
Nguồn: Spiritdaily.com Năm 1981, thị nhân Jakov ở Medjugorje vốn là một em bé trai 10 tuổi khi Đức Mẹ Maria chọn em và thêm 5 thị nhân khác để hiện ra tại đó. Em này rất ham chơi. Khi Đức Mẹ dặn dò em hãy luôn cầu nguyện thì em có một ý nghĩ trong đầu...
Wednesday, July 24, 202412:49 AM(View: 27)
Nguồn:Mysticpost
Tuesday, July 23, 20249:04 PM(View: 29)
Nguồn: Ecclesiasticus CN 6969: THÁNH CHARBEL CHỮA LÀNH SƠ MARIE KAMARI LỜI DỊCH GIẢ: NGÀY 24/7/2024 LÀ NGÀY LỄ THÁNH CHARBEL. Cầu xin Thánh Charbel chúc phúc và ban ơn chữa lành cho gia đình của quý vị. (KH)
Tuesday, July 23, 202412:02 PM(View: 37)
Nguồn: Spiritdaily.com Sau đây là lời nguyện của Thánh Teresa Avila: Lạy Chúa là Suối Nguồn Lòng Thương Xót, Con tôn thờ quyền năng Tối Cao của Chúa.
Tuesday, July 23, 202411:40 AM(View: 38)
Nguồn: Spiritdialy.com Hãy suy nghĩ về số phận và số mệnh của mình. Liệu có bao giờ mà bạn nghĩ đến con đường mà Chúa muốn bạn phải đi không? Liệu bạn có đi lạc đường không? Liệu Chúa Kito có muốn chúng ta trở lại không?
Monday, July 22, 202412:52 PM(View: 41)
Nguồn: Catholic Tradition Sau đây là lời khuyên của người bà dành cho các cháu nội, ngoại: 1. Cháu hãy luôn nhớ rằng không ai trên trái đất này mà không có những vấn đề. Cháu không phải là người duy nhất mà có vấn đề. 2. Những thử thách là một phần của cuộc sống. Chỉ có người chết mới không có thử thách.
Sunday, July 21, 202412:33 PM(View: 51)
Nguồn: Divine Mercy Page Lạy Chúa Giêsu Kito, Chúa là Vị Bác Sĩ thật và là Đấng Chữa Lành, Xin Chúa thương xót chúng con. Xin Chúa giúp đỡ chúng con trong lúc khó khăn này, Xin Chúa chữa lành mọi tật bịnh và mọi vết thương của dân Chúa. Xin Chúa xua đuổi mọi bịnh tật trong linh hồn và thể xác của chúng con, Xin Chúa giải thoát chúng con khỏi mọi bịnh dịch.
Sunday, July 21, 202412:05 PM(View: 42)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com Một đứa trẻ la lớn. Việc này xẩy ra tại trung tâm Magnificat Retreat Center, trong một nhà nguyện nhỏ nối liền với một phòng lớn ở dưới hầm. Một gia đình người địa phương được mời đến tham dự buổi Hiện Ra của Đức Mẹ khi Mẹ hiện ra với thị nhân Marija.
Sunday, July 21, 20245:59 AM(View: 45)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com Sr. Emmanuel kể cảm nghiệm của Sr. như sau: Bởi vì tôi đã già nên không thể leo lên Đồi Hiện Ra trong 9 đêm liên tiếp được. Điều này làm cho tôi buồn lắm. Tôi bèn thưa với Đức Mẹ rằng: “Thưa Mẹ, ít nhất xin Mẹ giúp con bước vài bước ở...
Saturday, July 20, 20246:07 PM(View: 46)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com 1. Chúng ta đừng bao giờ quên điều này: Hãy tha thứ! Chính Chúa tha thứ cho chúng ta. Lòng tha thứ không phải là điều dễ dàng đối với chúng ta.

LỜI CHÚA: LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY THỨ TƯ TUẦN VIII THƯỜNG NIÊN

Wednesday, May 29, 20241:08 PM(View: 49)

29-5LỜI CHÚA: LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY

THỨ TƯ TUẦN VIII THƯỜNG NIÊN

Wednesday of the Eighth Week in Ordinary Time
https://www.youtube.com/watch?v=n8ug5GqDk-Y

5 Phút Lời Chúa - Thứ Tư Tuần 8 Mùa Thường Niên.
Chương Trình của TRUNG TÂM MỤC VỤ ĐA MINH Tại Houston, Texas. Hoa Kỳ Phụ Tỉnh Thánh VINH SƠN LIÊM DÒNG ĐA MINH.
www.youtube.com


SỐNG LỜI CHÚA

CÁC BÀI ĐỌC :


Ca nhập lễ : Tv 17,19-20

Chúa đã thương bênh đỡ phù trì,

Người kéo tôi ra chỗ thảnh thơi,

vì yêu thương tôi nên Người giải thoát.


Bài đọc 1 : 1 Pr 1,18-25

Anh em đã được cứu chuộc nhờ bửu huyết của Con Chiên vẹn toàn là Đức Ki-tô.

Bài trích thư thứ nhất của thánh Phê-rô tông đồ.


18 Anh em thân mến, anh em hãy biết rằng không phải nhờ những của chóng hư nát như vàng hay bạc mà anh em đã được cứu thoát khỏi lối sống phù phiếm do cha ông anh em truyền lại. 19 Nhưng anh em đã được cứu chuộc nhờ bửu huyết của Con Chiên vẹn toàn, vô tỳ tích, là Đức Ki-tô. 20 Người là Đấng Thiên Chúa đã biết từ trước, khi vũ trụ chưa được dựng nên, và Người đã xuất hiện vì anh em trong thời cuối cùng này. 21 Nhờ Người, anh em tin vào Thiên Chúa, Đấng đã cho Người trỗi dậy từ cõi chết, và ban cho Người được vinh hiển, để anh em đặt niềm tin và hy vọng vào Thiên Chúa.

22 Nhờ vâng phục sự thật, anh em đã thanh luyện tâm hồn để thực thi tình huynh đệ chân thành. Anh em hãy tha thiết yêu mến nhau với tất cả tâm hồn. 23 Vì anh em đã được tái sinh, không phải do hạt giống mục nát, mà do hạt giống bất diệt, nhờ Lời Thiên Chúa hằng sống và tồn tại mãi mãi, 24 vì mọi phàm nhân đều như cỏ, và tất cả vinh quang của họ cũng đều như hoa cỏ ; cỏ thì khô, hoa thì rụng ; 25 Lời Chúa vẫn tồn tại đến muôn thuở muôn đời. Đó chính là Lời đã được loan báo cho anh em như một Tin Mừng.

Đáp ca : Tv 147,12-13.14-15.19-20 (Đ. c.12a)

Đ. Giê-ru-sa-lem hỡi, nào tôn vinh Chúa !

12Giê-ru-sa-lem hỡi, nào tôn vinh Chúa !
Này Xi-on, hãy ca ngợi Thiên Chúa của ngươi !
13Then cửa nhà ngươi, Chúa làm cho thêm chắc,
con cái trong thành, Người giáng phúc thi ân.


Đ. Giê-ru-sa-lem hỡi, nào tôn vinh Chúa !
14Cõi biên cương, Người thiết lập hoà bình,
và cho ngươi no đầy lúa mì tinh hảo.
15Người tống đạt lệnh truyền xuống đất,
lời phán ra, hoả tốc chạy đi.


Đ. Giê-ru-sa-lem hỡi, nào tôn vinh Chúa !
19Chúa bày tỏ lời Người cho nhà Gia-cóp,
chiếu chỉ luật điều cho Ít-ra-en.
20Chúa không đối xử với dân nào như vậy,
không cho họ biết những điều luật của Người.


Đ. Giê-ru-sa-lem hỡi, nào tôn vinh Chúa !
Tung hô Tin Mừng : Mc 10,45b

Ha-lê-lui-a. Ha-lê-lui-a. Con Người đến để phục vụ, và hiến mạng sống làm giá chuộc muôn người. Ha-lê-lui-a.


Tin Mừng : Mc 10,32-45

Này chúng ta lên Giê-ru-sa-lem, và Con Người sẽ bị nộp.

✠Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mác-cô.


32 Khi ấy, Đức Giê-su và các môn đệ đang trên đường lên Giê-ru-sa-lem, Người dẫn đầu các ông. Các ông kinh hoàng, còn những kẻ theo sau cũng sợ hãi. Người lại kéo riêng Nhóm Mười Hai ra, và bắt đầu nói với các ông về những điều sắp xảy đến cho mình : 33 “Này chúng ta lên Giê-ru-sa-lem, và Con Người sẽ bị nộp cho các thượng tế và kinh sư. Họ sẽ lên án xử tử Người, và sẽ nộp Người cho dân ngoại. 34 Họ sẽ nhạo báng Người, khạc nhổ vào Người, họ sẽ đánh đòn và giết chết Người. Ba ngày sau, Người sẽ sống lại.”

35 Hai người con ông Dê-bê-đê là Gia-cô-bê và Gio-an đến gần Đức Giê-su và nói : “Thưa Thầy, chúng con muốn Thầy thực hiện cho chúng con điều chúng con sắp xin đây.” 36 Người hỏi : “Các anh muốn Thầy thực hiện cho các anh điều gì ?” 37 Các ông thưa : “Xin cho hai anh em chúng con, một người được ngồi bên hữu, một người được ngồi bên tả Thầy, khi Thầy được vinh quang.” 38 Đức Giê-su bảo : “Các anh không biết các anh xin gì ! Các anh có uống nổi chén Thầy sắp uống, hay chịu được phép rửa Thầy sắp chịu không ?” 39 Các ông đáp : “Thưa được.” Đức Giê-su bảo : “Chén Thầy sắp uống, anh em cũng sẽ uống ; phép rửa Thầy sắp chịu, anh em cũng sẽ chịu. 40 Còn việc ngồi bên hữu hay bên tả Thầy, thì Thầy không có quyền cho, nhưng Thiên Chúa đã chuẩn bị cho ai thì kẻ ấy mới được.”

41 Nghe vậy, mười môn đệ kia đâm ra tức tối với ông Gia-cô-bê và ông Gio-an. 42 Đức Giê-su gọi các ông lại và nói : “Anh em biết : những người được coi là thủ lãnh các dân thì dùng uy mà thống trị dân, những người làm lớn thì lấy quyền mà cai quản dân. 43 Nhưng giữa anh em thì không được như vậy : ai muốn làm lớn giữa anh em, thì phải làm người phục vụ anh em ; 44 ai muốn làm đầu anh em, thì phải làm đầy tớ mọi người. 45 Vì Con Người đến, không phải để được người ta phục vụ, nhưng là để phục vụ, và hiến mạng sống làm giá chuộc muôn người.”

Ca hiệp lễ : Tv 12,6

Con sẽ hát bài ca dâng Chúa

vì phúc lộc Ngài ban,

con sẽ đàn ca mừng danh Chúa,

Đấng cao cả muôn trùng.

SUY NIỆM-ĐỪNG SỢ HÃI

Tại quảng trường thánh Phêrô, trong bài giảng khai mạc triều đại giáo hoàng ngày Chúa Nhật ngày 22/10/1978, thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II đã kêu gọi các Kitô hữu: “Anh chị em đừng sợ! Hãy mở ra, mở toang mọi cánh cửa đón lấy Chúa Kitô!”

Trước khi đi vào cuộc Thương khó - Phục sinh, Đức Giêsu đã ban cho các Tông đồ sự bình an hầu có thể vượt thắng sự sợ hãi. Đức Giêsu hiểu rõ những nguy hiểm và khó khăn mà các ngài phải đối diện khi làm chứng cho danh Người. Còn các Kitô hữu, thay vì sợ hãi, chúng ta cần tín thác vào Chúa hầu chiến thắng ba thứ kẻ thù: ma quỷ, thế gian và xác thịt.

Cuộc sống có nhiều nỗi sợ: như sợ mất việc, mất tiền, sợ mất quyền, sợ hy sinh phục vụ… khiến chúng ta lãng quên sự hiện diện của Thiên Chúa. Mọi Kitô hữu được mời gọi năng đến và cầu nguyện với Chúa để đón nhận bình an và hạnh phúc đích thực.

(Chấm nối chấm – Học Viện Đaminh)

LỜI NGUYỆN TRONG NGÀY

Lạy Chúa Giêsu, xin ban ơn bình an và sức mạnh giúp chúng con vượt thắng những sợ hãi hầu có thể làm chứng cho Chúa giữa lòng thế giới hôm nay. Amen.

TU ĐỨC SỐNG ĐẠO

Đức Thánh Cha tiếp phái đoàn Phật giáo Thái Lan

Sáng thứ Hai, ngày 27/5, Đức Thánh Cha tiếp phái đoàn Phật giáo đến từ Thái Lan. Ngài nhấn mạnh ba điểm quan trọng: không ai có thể được cứu một mình; giáo dục cho tất cả, đặc biệt là trẻ em trong hoạt động chăm sóc và chia sẻ các mối tương quan với người khác và với môi trường”; cầu nguyện và thiền định để có được lòng nhân ái, thương xót và tha thứ.

Đức Thánh Cha nhắc lại chuyến tông du của ngài đến Thái Lan vào năm 2019, và bày tỏ lòng biết ơn vì sự đón tiếp thân thiện của các tín đồ Phật giáo dành cho ngài. Đức Thánh Cha cũng đề cập đến những sự kiện gần đây được tổ chức giữa Công giáo và Phật giáo tại Thái Lan, là cơ hội để củng cố tình bạn giữa hai bên, như Hội nghị chuyên đề Phật giáo-Kitô giáo lần thứ bảy vào tháng 11 năm ngoái, quy tụ 150 tham dự viên đến từ khắp châu Á, để suy tư về chủ đề “Karuna và Agape trong đối thoại để chữa lành nhân loại và trái đất bị tổn thương”.

Đức Thánh Cha nói: “Ngày nay nhân loại và Trái đất, ngôi nhà chung của chúng ta, thực sự bị tổn thương! Biết bao cuộc chiến tranh, biết bao người đã mất tất cả và buộc phải chạy trốn. Rất nhiều trẻ em bị ảnh hưởng bởi bạo lực. Tuy nhiên, như quý vị đã chỉ ra trong cuộc họp, ‘chúng ta tin tưởng mạnh mẽ rằng giữa những đám mây đen, những người bám rễ sâu vào truyền thống tôn giáo của mình và sẵn sàng làm việc cùng với mọi người có thể mang lại tia hy vọng cho một nhân loại đang tuyệt vọng’”.

Đức Thánh Cha nhấn mạnh đến ba điểm quan trọng mà các tham dự viên Hội nghị đã đưa ra:

Thứ nhất, không ai có thể được cứu một mình. Chúng ta chỉ có thể được cứu cùng nhau, vì chúng ta kết nối và phụ thuộc nhau. Trong ánh sáng sự thật này, Đức Thánh Cha thúc giục các Phật tử cùng làm việc với mọi người, từ xã hội dân sự đến các tôn giáo khác, chính phủ, tổ chức quốc tế, cộng đồng hàn lâm và khoa học, cùng tất cả những ai quan tâm để thúc đẩy một tình bạn giúp duy trì hoà bình và tình huynh đệ, và xây dựng một thế giới bao gồm hơn.

Thứ hai, tầm quan trọng của việc giáo dục dành cho tất cả mọi người, đặc biệt là trẻ em, “trong hoạt động chăm sóc và chia sẻ các mối tương quan với người khác và với môi trường”. Và điểm cuối cùng, cầu nguyện và thiền định có thể thay đổi mọi thứ bằng cách thanh luyện con tim và tâm trí chúng ta; tạo nên lòng nhân ái, thương xót và tha thứ ở những nơi có hận thù và cũng tạo nên tinh thần tôn trọng và chăm sóc người khác và trái đất.

Đức Thánh Cha kết thúc cuộc gặp gỡ với lời cảm ơn phái đoàn Phật giáo Thái Lan đã đến thăm Vatican, và khuyến khích mọi người tiếp tục thúc đẩy đối thoại và hợp tác với Giáo hội Công giáo ở Thái Lan.

Vatican News