Tuesday, July 23, 202412:02 PM(View: 9)
Nguồn: Spiritdaily.com Sau đây là lời nguyện của Thánh Teresa Avila: Lạy Chúa là Suối Nguồn Lòng Thương Xót, Con tôn thờ quyền năng Tối Cao của Chúa.
Tuesday, July 23, 202411:40 AM(View: 8)
Nguồn: Spiritdialy.com Hãy suy nghĩ về số phận và số mệnh của mình. Liệu có bao giờ mà bạn nghĩ đến con đường mà Chúa muốn bạn phải đi không? Liệu bạn có đi lạc đường không? Liệu Chúa Kito có muốn chúng ta trở lại không?
Monday, July 22, 202412:52 PM(View: 26)
Nguồn: Catholic Tradition Sau đây là lời khuyên của người bà dành cho các cháu nội, ngoại: 1. Cháu hãy luôn nhớ rằng không ai trên trái đất này mà không có những vấn đề. Cháu không phải là người duy nhất mà có vấn đề. 2. Những thử thách là một phần của cuộc sống. Chỉ có người chết mới không có thử thách.
Sunday, July 21, 202412:33 PM(View: 36)
Nguồn: Divine Mercy Page Lạy Chúa Giêsu Kito, Chúa là Vị Bác Sĩ thật và là Đấng Chữa Lành, Xin Chúa thương xót chúng con. Xin Chúa giúp đỡ chúng con trong lúc khó khăn này, Xin Chúa chữa lành mọi tật bịnh và mọi vết thương của dân Chúa. Xin Chúa xua đuổi mọi bịnh tật trong linh hồn và thể xác của chúng con, Xin Chúa giải thoát chúng con khỏi mọi bịnh dịch.
Sunday, July 21, 202412:05 PM(View: 32)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com Một đứa trẻ la lớn. Việc này xẩy ra tại trung tâm Magnificat Retreat Center, trong một nhà nguyện nhỏ nối liền với một phòng lớn ở dưới hầm. Một gia đình người địa phương được mời đến tham dự buổi Hiện Ra của Đức Mẹ khi Mẹ hiện ra với thị nhân Marija.
Sunday, July 21, 20245:59 AM(View: 33)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com Sr. Emmanuel kể cảm nghiệm của Sr. như sau: Bởi vì tôi đã già nên không thể leo lên Đồi Hiện Ra trong 9 đêm liên tiếp được. Điều này làm cho tôi buồn lắm. Tôi bèn thưa với Đức Mẹ rằng: “Thưa Mẹ, ít nhất xin Mẹ giúp con bước vài bước ở...
Saturday, July 20, 20246:07 PM(View: 41)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com 1. Chúng ta đừng bao giờ quên điều này: Hãy tha thứ! Chính Chúa tha thứ cho chúng ta. Lòng tha thứ không phải là điều dễ dàng đối với chúng ta.
Saturday, July 20, 20245:46 PM(View: 41)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com Có một phụ nữ trẻ là cô Anna đã cho người chị em họ mượn ngôi nhà của cô mà không tính tiền nhà hàng tháng. Như thế thì người chị họ có thể chăm sóc cho người bà của cô này. Ba năm sau đó, người bà chết. Cô Anna muốn lấy lại căn nhà của mình. Cô ấy muốn bán căn nhà này để trả nợ vì đã mua được một căn nhà khác.
Saturday, July 20, 20245:01 PM(View: 35)
Nguồn: ChildrenofMejdugorje.com Có một linh mục người Mỹ có 15 năm phục vụ là cha Rock. Cha đã chiến thắng được một trở ngại lớn mà cha đã nghĩ rằng mình không bao giờ có thể làm được. Kể từ khi cha bắt đầu mục vụ linh mục thì cha Rock chịu đau khổ vì bị đối xử bất công. Có một số người đã loan truyền những điều tiêu cực và sai lầm về danh tiếng của cha.
Thursday, July 18, 20244:12 PM(View: 61)
Nguồn: Internet Một vị linh mục trẻ vào bịnh viện đi thăm những bịnh nhân. Khi ngài đang đi trong hành lang thì có một nữ tu xin ngài dừng lại, chị nói: “Thưa cha, xin cha...

LỜI CHÚA: LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY THỨ NĂM TUẦN VIII THƯỜNG NIÊN

Wednesday, May 29, 20246:46 PM(View: 64)

cgvaconLỜI CHÚA: LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY

THỨ NĂM TUẦN VIII THƯỜNG NIÊN

Thursday of the Eighth Week in Ordinary Time

https://www.youtube.com/watch?v=bg_NGMrXsbY

5 Phút Lời Chúa - Thứ Năm Tuần 8 Mùa Thường Niên.
Chương Trình của TRUNG TÂM MỤC VỤ ĐA MINH Tại Houston, Texas. Hoa Kỳ Phụ Tỉnh Thánh VINH SƠN LIÊM DÒNG ĐA MINH.
www.youtube.com

SỐNG LỜI CHÚA

CÁC BÀI ĐỌC :

Ca nhập lễ : Tv 17,19-20

Chúa đã thương bênh đỡ phù trì,

Người kéo tôi ra chỗ thảnh thơi,

vì yêu thương tôi nên Người giải thoát.

Bài đọc 1 : 1 Pr 2,2-5.9-12

Anh em là hàng tư tế vương giả, là dân thánh, để loan truyền những kỳ công của Người, Đấng đã kêu gọi anh em.

Bài trích thư thứ nhất của thánh Phê-rô tông đồ.

2 Anh em thân mến, như trẻ sơ sinh, anh em hãy khao khát sữa tinh tuyền là Lời Chúa, nhờ đó anh em sẽ lớn lên để hưởng ơn cứu độ, 3 nếu anh em đã nghiệm thấy Chúa tốt lành.

4 Anh em hãy tiến lại gần Đức Ki-tô, viên đá sống động bị người ta loại bỏ, nhưng đã được Thiên Chúa chọn lựa và coi là quý giá. 5 Hãy để Thiên Chúa dùng anh em như những viên đá sống động mà xây nên ngôi Đền Thờ thiêng liêng, và hãy để Thiên Chúa đặt anh em làm hàng tư tế thánh, dâng những lễ tế thiêng liêng đẹp lòng Người, nhờ Đức Giê-su Ki-tô.

9 Còn anh em, anh em là giống nòi được tuyển chọn, là hàng tư tế vương giả, là dân thánh, dân riêng của Thiên Chúa, để loan truyền những kỳ công của Người, Đấng đã gọi anh em ra khỏi miền u tối, vào nơi đầy ánh sáng diệu huyền. 10 Xưa anh em chưa phải là một dân, nay anh em đã là Dân của Thiên Chúa ; xưa anh em chưa được hưởng lòng thương xót, nay anh em đã được xót thương. 11 Anh em thân mến, anh em là khách lạ và lữ hành, tôi khuyên anh em hãy tránh xa những đam mê xác thịt, vốn gây chiến với linh hồn. 12 Anh em hãy ăn ở ngay lành giữa dân ngoại, để ngay cả khi họ vu khống, coi anh em là người gian ác, họ cũng thấy các việc lành anh em làm, mà tôn vinh Thiên Chúa trong ngày Người đến viếng thăm.

Đáp ca : Tv 99,1-2.3.4.5 (Đ. c.2b)

Đ. Hãy vào trước thánh nhan Chúa giữa tiếng hò reo.

1Hãy tung hô Chúa, hỡi toàn thể địa cầu,
2phụng thờ Chúa với niềm hoan hỷ,
vào trước thánh nhan Người giữa tiếng hò reo.


Đ. Hãy vào trước thánh nhan Chúa giữa tiếng hò reo.
3Hãy nhìn nhận Chúa là Thượng Đế,
chính Người dựng nên ta, ta thuộc về Người,
ta là dân Người, là đoàn chiên Người dẫn dắt.


Đ. Hãy vào trước thánh nhan Chúa giữa tiếng hò reo.
4Hãy vào cửa thánh điện cất tiếng tạ ơn,
tới khuôn viên đền vàng dâng lời ca ngợi,
tạ ơn Chúa và chúc tụng danh Người.


Đ. Hãy vào trước thánh nhan Chúa giữa tiếng hò reo.
5Bởi vì Chúa nhân hậu,
muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn tình thương,
qua bao thế hệ, vẫn một niềm thành tín.


Đ. Hãy vào trước thánh nhan Chúa giữa tiếng hò reo.
Tung hô Tin Mừng : Ga 8,12

Ha-lê-lui-a. Ha-lê-lui-a. Chúa nói : Tôi là ánh sáng thế gian. Ai theo tôi, sẽ nhận được ánh sáng đem lại sự sống. Ha-lê-lui-a.


Tin Mừng : Mc 10,46-52

Thưa Thầy, xin cho tôi nhìn thấy được.

✠Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mác-cô.


46 Khi ấy, Đức Giê-su và các môn đệ đến thành Giê-ri-khô. Khi Đức Giê-su cùng với các môn đệ và một đám người khá đông ra khỏi thành Giê-ri-khô, thì có một người mù đang ngồi ăn xin bên vệ đường, anh ta tên là Ba-ti-mê, con ông Ti-mê. 47 Vừa nghe nói đó là Đức Giê-su Na-da-rét, anh ta bắt đầu kêu lên rằng : “Lạy ông Giê-su, Con vua Đa-vít, xin dủ lòng thương tôi !” 48 Nhiều người quát nạt bảo anh ta im đi, nhưng anh ta càng kêu lớn tiếng : “Lạy Con vua Đa-vít, xin dủ lòng thương tôi !” 49 Đức Giê-su đứng lại và nói : “Gọi anh ta lại đây !” Người ta gọi anh mù và bảo : “Cứ yên tâm, đứng dậy, Người gọi anh đấy !” 50 Anh mù liền vất áo choàng lại, đứng phắt dậy mà đến gần Đức Giê-su. 51 Người hỏi : “Anh muốn tôi làm gì cho anh ?” Anh mù đáp : “Thưa Thầy, xin cho tôi nhìn thấy được.” 52 Người nói : “Anh hãy đi, lòng tin của anh đã cứu anh !” Tức khắc, anh ta nhìn thấy được và đi theo Người trên con đường Người đi.

Ca hiệp lễ : Tv 12,6

Con sẽ hát bài ca dâng Chúa

vì phúc lộc Ngài ban,

con sẽ đàn ca mừng danh Chúa,

Đấng cao cả muôn trùng.

SUY NIỆM-PHÓ THÁC TRONG ĐỨC TIN

“Tất cả những người tìm đến Chúa trong đức tin chân chính, xuất phát từ tận trái tim, chắc chắn sẽ được lắng nghe, và sẽ nhận được điều mà họ mong muốn.” (Martin Luther).

Hôm nay, anh mù Batimê đã được Đức Giêsu chữa lành, do bởi lòng thương xót của Chúa và bởi anh đã có một niềm phó thác, hoàn toàn tin tưởng vào quyền năng của Đức Giêsu. Cho dù có nhiều người quát mắng, bảo anh phải im tiếng, nhưng anh vẫn tin tưởng tuyệt đối vào lòng thương của Chúa, anh tin Người sẽ cứu chữa anh.

Sự chữa lành này của Đức Giêsu cũng cho thấy rằng, sự mù thể xác và sự mặc cảm không phải là ngăn trở cho việc con người đến gặp gỡ và lãnh nhận ơn của Người. Người vẫn luôn đón chờ chúng ta chạy đến và nài xin Người ơn tha thứ và sự bình an.

(Chấm nối chấm – Học Viện Đaminh)

LỜI NGUYỆN TRONG NGÀY

Lạy Chúa, xin cho chúng ta một đức tin sáng suốt để chúng ta không ngừng nhận ra tình yêu của Chúa và dâng lời cảm tạ Chúa. Amen.

TU ĐỨC SỐNG ĐẠO

Đức Thánh Cha mời gọi các bác sĩ quan tâm và thân thiện với bệnh nhân

Trong buổi tiếp kiến các tham dự viên của cuộc họp quốc tế do Tổ chức Chăm sóc Cộng đồng New York, “Somos – Community Care” tổ chức, vào tuần qua, Đức Thánh Cha mời gọi các bác sĩ chăm sóc bệnh nhân, không chỉ bằng những công nghệ tiên tiến, nhưng còn phải có sự quan tâm và thân thiện trong những lần tiếp xúc.

“Somos – Community Care” là một mạng lưới gồm hơn 2500 bác sĩ, chăm sóc cho hơn 650 ngàn bệnh nhân ở New York, có hoàn cảnh khó khăn. Cùng với Hàn lâm viện Toà Thánh về Sự sống, Tổ chức cũng thúc đẩy sáng kiến được ra mắt trong vào tháng 11 năm ngoái tại Vatican, nhằm nâng cao nhận thức của công chúng và các tổ chức về vai trò quan trọng của bác sĩ gia đình.

Trong buổi gặp gỡ, sau khi chào thăm người sáng lập Tổ chức Chăm sóc Cộng đồng, Ramon Tallaj, và Chủ tịch Hàn lâm viện Toà Thánh về Sự sống, Đức Tổng Giám Mục Vincenzo Paglia, Đức Thánh Cha nhấn mạnh rằng bác sĩ gia đình rất quan trọng, vì kết hợp chuyên môn và sự gần gũi.

Đức Thánh Cha chân nhận những nỗ lực phối hợp của họ nhằm tái đánh giá vai trò quan trọng của bác sĩ gia đình trong lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ và xã hội. Ngài nói khoa học ngày nay đã có những bước tiến đáng trong công nghệ y tế và phương pháp trị liệu. Tuy nhiên, điểm cốt lõi, y học vẫn là một cuộc gặp gỡ sâu sắc của con người. Ngài giải thích: “Khi bị bệnh, chúng ta mong đợi bác sĩ không chỉ là một chuyên gia có năng lực, nhưng còn là một người hiện diện thân thiện mà chúng ta có thể tin cậy”.

Trích Tin Mừng Luca, Đức Thánh Cha minh hoạ cách Chúa Giêsu tiếp cận người bệnh bằng lòng trắc ẩn và sự quan tâm. Ngài lưu ý, bác sĩ gia đình thể hiện tinh thần này bằng cách cống hiến cả kiến thức chuyên môn và sự ấm áp cá nhân.

Đức Thánh Cha đề cập đến khía cạnh quan trọng khác là thành viên của gia đình. Về điểm này, ngài nhấn mạnh tầm quan trọng của việc bối cảnh hoá từng bệnh nhân trong các quan hệ và ràng buộc xã hội. Theo ngài, chiều kích chăm sóc cộng đồng này giúp tạo ra một mạng lưới tình cảm, chia sẻ và tình liên đới xung quanh bệnh nhân.

Cách tiếp cận như vậy củng cố các mối quan hệ giữa con người với nhau và biến đau khổ thành khoảnh khắc hiệp thông chia sẻ. Điều này không chỉ mang lại ích lợi cho bệnh nhân nhưng còn cho cả người chăm sóc, thành viên gia đình và cộng đồng rộng lớn hơn.

Sau cùng, ngài cảnh báo nguy cơ của một cơ chế quan liêu, hệ thống chăm sóc sức khoẻ quá kỹ thuật, đặc biệt khi hệ thống này bị ảnh hưởng bởi não trạng thị trường, bỏ qua bản chất thực sự của sức khoẻ và chăm sóc. Và trước khi ban phép lành cho mọi người hiện diện, Đức Thánh Cha nhắc lại:

“Chăm sóc và sự thân thiện là hai món quà có giá trị to lớn dành cho những ai đang đau khổ”. Ngài khuyến khích các thành viên kiên trì thực hiện sứ vụ và bày tỏ lòng biết ơn và sự hỗ trợ đối với những đóng góp vô giá của họ đối với sức khoẻ và hạnh phúc cộng đồng.

Vatican News