Wednesday, July 24, 20241:32 PM(View: 20)
Nguồn: Spiritdaily.com Năm 1981, thị nhân Jakov ở Medjugorje vốn là một em bé trai 10 tuổi khi Đức Mẹ Maria chọn em và thêm 5 thị nhân khác để hiện ra tại đó. Em này rất ham chơi. Khi Đức Mẹ dặn dò em hãy luôn cầu nguyện thì em có một ý nghĩ trong đầu...
Wednesday, July 24, 202412:49 AM(View: 27)
Nguồn:Mysticpost
Tuesday, July 23, 20249:04 PM(View: 29)
Nguồn: Ecclesiasticus CN 6969: THÁNH CHARBEL CHỮA LÀNH SƠ MARIE KAMARI LỜI DỊCH GIẢ: NGÀY 24/7/2024 LÀ NGÀY LỄ THÁNH CHARBEL. Cầu xin Thánh Charbel chúc phúc và ban ơn chữa lành cho gia đình của quý vị. (KH)
Tuesday, July 23, 202412:02 PM(View: 37)
Nguồn: Spiritdaily.com Sau đây là lời nguyện của Thánh Teresa Avila: Lạy Chúa là Suối Nguồn Lòng Thương Xót, Con tôn thờ quyền năng Tối Cao của Chúa.
Tuesday, July 23, 202411:40 AM(View: 38)
Nguồn: Spiritdialy.com Hãy suy nghĩ về số phận và số mệnh của mình. Liệu có bao giờ mà bạn nghĩ đến con đường mà Chúa muốn bạn phải đi không? Liệu bạn có đi lạc đường không? Liệu Chúa Kito có muốn chúng ta trở lại không?
Monday, July 22, 202412:52 PM(View: 41)
Nguồn: Catholic Tradition Sau đây là lời khuyên của người bà dành cho các cháu nội, ngoại: 1. Cháu hãy luôn nhớ rằng không ai trên trái đất này mà không có những vấn đề. Cháu không phải là người duy nhất mà có vấn đề. 2. Những thử thách là một phần của cuộc sống. Chỉ có người chết mới không có thử thách.
Sunday, July 21, 202412:33 PM(View: 51)
Nguồn: Divine Mercy Page Lạy Chúa Giêsu Kito, Chúa là Vị Bác Sĩ thật và là Đấng Chữa Lành, Xin Chúa thương xót chúng con. Xin Chúa giúp đỡ chúng con trong lúc khó khăn này, Xin Chúa chữa lành mọi tật bịnh và mọi vết thương của dân Chúa. Xin Chúa xua đuổi mọi bịnh tật trong linh hồn và thể xác của chúng con, Xin Chúa giải thoát chúng con khỏi mọi bịnh dịch.
Sunday, July 21, 202412:05 PM(View: 42)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com Một đứa trẻ la lớn. Việc này xẩy ra tại trung tâm Magnificat Retreat Center, trong một nhà nguyện nhỏ nối liền với một phòng lớn ở dưới hầm. Một gia đình người địa phương được mời đến tham dự buổi Hiện Ra của Đức Mẹ khi Mẹ hiện ra với thị nhân Marija.
Sunday, July 21, 20245:59 AM(View: 45)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com Sr. Emmanuel kể cảm nghiệm của Sr. như sau: Bởi vì tôi đã già nên không thể leo lên Đồi Hiện Ra trong 9 đêm liên tiếp được. Điều này làm cho tôi buồn lắm. Tôi bèn thưa với Đức Mẹ rằng: “Thưa Mẹ, ít nhất xin Mẹ giúp con bước vài bước ở...
Saturday, July 20, 20246:07 PM(View: 46)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com 1. Chúng ta đừng bao giờ quên điều này: Hãy tha thứ! Chính Chúa tha thứ cho chúng ta. Lòng tha thứ không phải là điều dễ dàng đối với chúng ta.

Cha Dominic Santamaria, “Cha Pio của Kuwait”

Sunday, June 2, 202411:24 PM(View: 57)

2-6Cha Dominic Santamaria, “Cha Pio của Kuwait”

Hơn 18.000 Thánh lễ, 8.140 lần rửa tội và 748 lễ cưới, là những con số gắn liền với cuộc đời linh mục, tính đến Lễ Phục Sinh năm 2024 của cha Dominic Santamaria.

Vatican News

Cha Dominic Santamaria sinh ở Ấn Độ, thụ phong linh mục tại Giêrusalem vào ngày 27/6/1970 và thi hành thừa tác vụ ở Kuwait từ ngày 27/10/1973.

Cha Dominic thi hành sứ vụ tại Nhà thờ Thánh Gia ở thành phố Kuwait, thuộc Hạt Đại diện Tông tòa Bắc Ả Rập. Cha là linh mục đầu tiên được nhập tịch vào Hạt Đại diện Tông tòa Latinh và ngày nay vẫn tiếp tục là một phần của cộng đoàn cùng với 10 linh mục khác, phục vụ trong nhà thờ Công giáo lớn nhất đất nước dưới sự hướng dẫn của Đức cha Aldo Berardi, Đại diện Tông tòa Bắc Ả Rập.

Cha Dominic chia sẻ rằng trước khi nhập tịch vào Kuwait, ở tuổi 25, cha được bổ nhiệm làm linh mục chính xứ của nhà thờ dâng kính Thánh Gia ở Crater, Aden, Yemen. Vùng đất này là một phần cuộc đời cha, ghi dấu ấn không thể phai mờ. Mỗi ngày cha luôn nghĩ đến Yemen trong cầu nguyện.

Là người gốc Goa, cha Dominic luôn ước ao trở thành linh mục. Cha nói: “Khi còn nhỏ, tôi thường chơi với cách cử hành Thánh lễ bằng cách phân phát những mảnh giấy và tưởng tượng đó là những bánh thánh”.

Vị linh mục lớn tuổi, một khuôn mặt có sức lôi cuốn đối với toàn thể Giáo phận Bắc Ả Rập, được gọi là “Cha Pio” của Kuwait vì đã dành nhiều thời giờ ở tòa giải tội.

Cha Pio năm dấu thánh là người Ý. Mỗi buổi sáng, sau Thánh lễ cha ngồi toà giải tội cho đến trưa. Cha dùng thời gian nghỉ trưa để chúc lành cho người đau yếu và tất cả những ai đến gặp ngài. Sau đó cha lại tiếp tục giải tội. Thường mỗi ngày cha ngồi toà giải tội 10 tiếng. Những ai muốn xưng tội phải lấy số chờ đợi.

Mọi người còn trìu mến gọi cha Dominic là “Don Bosco”- vị thánh người Ý yêu mến và dấn thân phục vụ giới trẻ qua các sinh hoạt và dạy nghề - vì khi cha đi ra ngoài khu nhà, các trẻ em thường vây xung quanh cha. Mặc dù thực tế trong những tháng gần đây cha không thể ra ngoài nhiều vì bị ngã.

Tính cho đến nay cha đã rửa tội cho 8.140 trẻ em và ngài hy vọng sẽ rửa tội cho nhiều trẻ em nữa. Theo cha, là một niềm vui to lớn khi có thể trao ban Chúa Giêsu cho người khác.

Cha Dominic thú nhận chưa bao giờ trải qua một cuộc khủng hoảng nào trong ơn gọi linh mục. Cha chia sẻ: “Kể từ đêm Thứ Năm Tuần Thánh, khi đang thờ lạy Thánh Thể, tôi nhận được cuộc gọi. Tôi rất hạnh phúc được làm linh mục. Mọi người lắng nghe tôi vì tôi có giọng nói rất rõ ràng và tôi nói to. Mỗi ngày tôi mời mọi người lặp lại ‘Giêsu Maria Giuse’ nhiều lần nhất có thể. Đó là lý do tại sao họ còn gọi tôi là ‘Linh mục Giêsu Maria Giuse’”.

Cha Dominic nói: “Những ngày của tôi tiếp tục trọn vẹn, bắt đầu từ buổi sáng với việc dọn dẹp căn phòng, sau đó dành thời gian cho những giờ kinh nguyện, viếng Thánh Thể, đọc sách thiêng liêng. Sau đó là lần hạt Mân Côi, Thánh Thể, suy niệm và xét mình”.

Cha Dominic yêu thích sứ vụ và vì lý do này cũng rất chú ý đến sức khỏe, được giữ gìn bằng cách ăn uống lành mạnh và thanh đạm. Không có đồ ngọt, sôcôla, rượu vang, cà phê.

Cha Dominic nhớ lại: “Tôi đã ở trong Nhà thờ Thánh Gia kể từ khi tôi đến Kuwait năm 1973. Ở lại đây trong suốt thời gian quân đội Iraq xâm lược”.

Với những dấn thân này, cha đã nhận được sự công nhận đầu tiên của Vatican từ Thánh Gioan Phaolô II. Sau đó, vào ngày 30/11/2005, Đức Giáo Hoàng Biển Đức XVI đã tặng cha Thánh giá Danh dự “Pro Ecclesia Et Pontifice” để ghi nhận hàng chục năm cha phục vụ đất nước.

Danh dự “Pro Ecclesia Et Pontifice” được thiết lập vào năm 1888 để kỷ niệm Kim Khánh của Đức Giáo Hoàng Leo XIII. Vinh dự này được trao để ghi nhận sự phục vụ dành cho Giáo hội và Giáo hoàng.


Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này. Nếu bạn muốn nhận các bản tin qua email, vui lòng đăng ký newsletter bằng cách nhấp vào đây.

Xin hỗ trợ sứ mạng của chúng tôi: mang tiếng nói của Đức Thánh Cha đến mọi nhà

XIN HỖ TRỢ SỨ MẠNG CỦA CHÚNG TÔI: MANG TIẾNG NÓI CỦA ĐỨC THÁNH CHA ĐẾN MỌI NHÀ