Wednesday, July 24, 20241:32 PM(View: 20)
Nguồn: Spiritdaily.com Năm 1981, thị nhân Jakov ở Medjugorje vốn là một em bé trai 10 tuổi khi Đức Mẹ Maria chọn em và thêm 5 thị nhân khác để hiện ra tại đó. Em này rất ham chơi. Khi Đức Mẹ dặn dò em hãy luôn cầu nguyện thì em có một ý nghĩ trong đầu...
Wednesday, July 24, 202412:49 AM(View: 27)
Nguồn:Mysticpost
Tuesday, July 23, 20249:04 PM(View: 29)
Nguồn: Ecclesiasticus CN 6969: THÁNH CHARBEL CHỮA LÀNH SƠ MARIE KAMARI LỜI DỊCH GIẢ: NGÀY 24/7/2024 LÀ NGÀY LỄ THÁNH CHARBEL. Cầu xin Thánh Charbel chúc phúc và ban ơn chữa lành cho gia đình của quý vị. (KH)
Tuesday, July 23, 202412:02 PM(View: 38)
Nguồn: Spiritdaily.com Sau đây là lời nguyện của Thánh Teresa Avila: Lạy Chúa là Suối Nguồn Lòng Thương Xót, Con tôn thờ quyền năng Tối Cao của Chúa.
Tuesday, July 23, 202411:40 AM(View: 38)
Nguồn: Spiritdialy.com Hãy suy nghĩ về số phận và số mệnh của mình. Liệu có bao giờ mà bạn nghĩ đến con đường mà Chúa muốn bạn phải đi không? Liệu bạn có đi lạc đường không? Liệu Chúa Kito có muốn chúng ta trở lại không?
Monday, July 22, 202412:52 PM(View: 41)
Nguồn: Catholic Tradition Sau đây là lời khuyên của người bà dành cho các cháu nội, ngoại: 1. Cháu hãy luôn nhớ rằng không ai trên trái đất này mà không có những vấn đề. Cháu không phải là người duy nhất mà có vấn đề. 2. Những thử thách là một phần của cuộc sống. Chỉ có người chết mới không có thử thách.
Sunday, July 21, 202412:33 PM(View: 51)
Nguồn: Divine Mercy Page Lạy Chúa Giêsu Kito, Chúa là Vị Bác Sĩ thật và là Đấng Chữa Lành, Xin Chúa thương xót chúng con. Xin Chúa giúp đỡ chúng con trong lúc khó khăn này, Xin Chúa chữa lành mọi tật bịnh và mọi vết thương của dân Chúa. Xin Chúa xua đuổi mọi bịnh tật trong linh hồn và thể xác của chúng con, Xin Chúa giải thoát chúng con khỏi mọi bịnh dịch.
Sunday, July 21, 202412:05 PM(View: 42)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com Một đứa trẻ la lớn. Việc này xẩy ra tại trung tâm Magnificat Retreat Center, trong một nhà nguyện nhỏ nối liền với một phòng lớn ở dưới hầm. Một gia đình người địa phương được mời đến tham dự buổi Hiện Ra của Đức Mẹ khi Mẹ hiện ra với thị nhân Marija.
Sunday, July 21, 20245:59 AM(View: 45)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com Sr. Emmanuel kể cảm nghiệm của Sr. như sau: Bởi vì tôi đã già nên không thể leo lên Đồi Hiện Ra trong 9 đêm liên tiếp được. Điều này làm cho tôi buồn lắm. Tôi bèn thưa với Đức Mẹ rằng: “Thưa Mẹ, ít nhất xin Mẹ giúp con bước vài bước ở...
Saturday, July 20, 20246:07 PM(View: 46)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com 1. Chúng ta đừng bao giờ quên điều này: Hãy tha thứ! Chính Chúa tha thứ cho chúng ta. Lòng tha thứ không phải là điều dễ dàng đối với chúng ta.

NGUỒN GỐC Phát Sinh Lễ Mình Máu Chúa Kitô Chuyện Có Thật về Phép Lạ Thánh Thể

Tuesday, June 4, 20248:04 PM(View: 59)

bloodjNGUỒN GỐC Phát Sinh Lễ Mình Máu Chúa Kitô
Chuyện Có Thật về Phép Lạ Thánh Thể

Tải download PDF


Lễ Mình Máu Thánh Chúa Kitô - Corpus Christi là một trong những ngày lễ kính trọng thể nhất trong truyền thống Kitô giáo, nhưng không phải tất cả các phái khác [như Kháng Cách (Tin Lành), Methodist, Baptist, v.v.] trong khối Kitô giáo đều cử hành lễ trọng kính này. Trải qua hơn bao ngàn năm, nhiều người vẫn không biết về nguồn gốc và ý nghĩa thực sự của lễ mừng. Câu chuyện thực tế về Mình và Máu Thánh Chúa Kitô thường bị bóp méo và nhầm hiểu, ngay cả trong giới Kitô Hữu cũng không hiểu hết được ý nghĩa thực sự của lễ kính trọng thể này. Nhưng, ngay lập tức kể từ giờ trở đi chúng ta sẽ cùng nhau trưng dẫn sơ lược những gì đã thực sự xảy ra.


Gốc Gác

Toàn bộ câu chuyện bắt đầu vào năm 1263, lúc đó Châu Âu là một khảm hoạ đầy rẫy những tập tục tôn giáo và đức tin cuồng tín. Có một linh mục từ Prague [hiện là thủ phủ thuộc Cộng Hoà Czech] đến một thành phố ở miền bắc nước Ý. Vị linh mục được cho biết có quý danh là Phêrô này đang phải trải qua một cuộc khủng hoảng đức tin rất nặng. Cha đã nghi ngờ sự hiện diện thực sự của Chúa Giêsu Kitô trong Phép Thánh Thể. Khiến cho tâm hồn cha hết sức thống khổ vì chuyện này, nên cha đã quyết tìm cho ra đáp án để củng cố đức tin của cha.

Vị linh mục quyết định đi hành hương tới Rôma là Thành Đô Muôn Thuở. Thời đó, có nhiều tín hữu đã hành hương đến mộ hai Thánh Tông Đồ Phêrô và Phaolô ở Rôma để cầu khấn cho được bồi bổ đức tin và Ơn thánh sủng. Vì vậy cha Phêrô đã khởi hành từ Prague Băng qua nhiều vùng miền khác nhau trong cuộc hành trình tâm linh của Cha. Dọc đường, cha quyết định dừng chân ngừng nghỉ tại thị trấn Balsena. Balsena nổi tiếng với sự Sùng Kính Thánh Cristina, là một trinh nữ Tuẫn Đạo ở thế kỷ thứ ba hay thứ tư.

Thánh Cristina

Thị trấn Balsena có hồ nước to rộng tuyệt đẹp, là một nơi có đức tin và lịch sử tôn giáo tuyệt vời. Thánh Cristina được mệnh danh là vị thánh bất hạnh, vì đã phải chịu đựng nhiều sự tử đạo vì đức tin của ngài. Thánh Cristina sinh ra trong một gia đình ngoại giáo, và trở về Công Giáo từ hồi còn nhỏ [12 tuổi], bất chấp sự phản đối của cha mẹ ngài. Lòng Sùng Đạo đối với đức tin Kitô Giáo của ngài đã làm cho cha ngài là một người danh tiếng ở thị trấn Balsena giận dữ nhất quyết khiến ngài phải từ bỏ đức tin của ngài. Cha ngài đã bắt ngài phải chịu hàng loạt sự tra tấn để sát hại ngài.

Tuy nhiên, theo sử tích cho biết, mọi cố gắng nhằm sát hại ngài đều thất bại vì có phép lạ phù trợ. Cuối cùng, ông quyết định buộc một Tảng Đá thật nặng vào người Cristina rồi ném ngài xuống hồ Balsena với lòng chắc tín lần này sẽ hạ sát được ngài. Nhưng phép lạ đã xảy ra, thay vì bị chìm xuống, thì tảng đá mà Thánh Cristina đang bị cột vào lại nâng ngài nổi bổng lên trên mặt nước thực thần kỳ để ngài khỏi bị chết đuối. Khi tảng đá trôi nổi bồng bềnh thì Thánh Cristina vẫn được bảo mạng ở trên đó bởi có Chúa phù trợ. Phép lạ đáng kinh ngạc này đã làm chứng cho sự bảo vệ của Thiên Chúa đối với Thánh Cristina trong cơn gian nan khốn khó.

Hơn nữa, khi Thánh Cristina được nổi lên ở trên tảng đá, dấu chân của ngài vẫn còn được in lại ở trên đá cho tới ngày nay. Dấu chân này là bằng chứng hữu hình về những phép lạ đã xảy ra và trở thành một Thánh Tích cho người tín hữu. Dấu chân này vẫn được lưu giữ qua hằng bao thế kỷ, và là biểu tượng cho sự hiện diện của Thánh Cristina và sự phù trợ của Chúa đã cứu ngài khỏi chết.

Những dấu vết của Thánh Cristina ở trên đá đã trở thành vật được tôn kính và sùng nguyện đối với người dân địa phương, và những người hành hương tuôn đến viếng thăm Balsena để cầu khấn được gìn giữ, linh hướng và chữa lành. Phép lạ này đã khiến cha của Cristina suy sụp qua đời sau khi đã tận mắt chứng kiến. Mặc dù Cristina sống sót, nhưng ngài vẫn phải tiếp tục đương đầu với muôn vàn sự tử đạo, nhưng luôn được Chúa phù trợ cho đến khi qua đời.

Phép Lạ Thánh Thể

Người dân Balsena rất sùng kính Thánh Cristina và nhiều người đã hành hương đến viếng lăng mộ của ngài để cầu phúc. Chính trong bầu khí đạo đức này mà Cha Phêrô đã quyết định dâng một Thánh lễ khấn xin Thánh Cristina chuyển cầu cho ngài được củng cố đức tin vào sự hiện diện thực sự của Chúa Kitô trong Bí Tích Thánh Thể. Trong khi Cha Phêrô vẫn còn đang trăn trở với cuộc khủng hoảng đức tin của cha, thì lúc đang cử hành Thánh Lễ ở thị trấn Balsena, cha thấy có sự gì đó thực sự kỳ lạ đã xảy ra.

Vào lúc cha truyền phép bánh lễ, thành Mình và Máu Thánh Chúa Kitô thực sự hiện diện, đã bay lên. Lúc đó, Máu bắt đầu rỉ chảy ra bê bết từ Mình Thánh Chúa làm lấm lem tay cha Phêrô và thấm vào chiếc Khăn Thánh trên bàn thờ.

Phép lạ bất ngờ này không chỉ làm cha Phêrô kinh ngạc mà cả những người tín hữu có mặt lúc ấy cũng được chứng kiến phép lạ với lòng kính sợ và cung kính. Cha Phêrô cảm động vô cùng, tràn ngập cảm xúc lẫn lộn, kinh ngạc và nhẹ nhõm tinh thần, nên không thể tiếp tục dâng Lễ được nữa.

Cha cẩn thận đặt Mình Thánh đang chảy máu lên khăn thánh, rồi với những giọt nước mắt vui mừng và lòng cung kính mới, cha hướng về phía phòng thánh / phòng áo. Khi cha bước đi thì máu liền rỏ giọt xuống trên các bậc thềm bàn thờ, lưu dính lại dấu tích không thể xóa nhòa, mà sẽ được giữ gìn như những thánh tích.

Tin tức về phép lạ nhanh chóng được truyền lan đi khắp nhà thờ, và các linh mục khác cũng đã đến để kiểm chứng coi đã xảy ra chuyện gì. Tất cả họ đều có ấn tượng trước bằng chứng thấy rõ về phép lạ Khăn Thánh thấm dính đẫm máu và vết máu dính trên các bậc đá.

Với hết lòng biết ơn và vẫn bị còn sốc, cha Phêrô quyết định mang Khăn Thánh thấm dính đẫm máu đi Khai Báo phép lạ trực tiếp với Đức Giáo Hoàng Urbanô IV ở thị trấn Orvieto gần đó. Sau khi đến Orvieto, cha Phêrô đã kể lại chi tiết sự việc cho Đức Giáo Hoàng, ngài vô cùng xúc động nhìn nhận phép lạ khi nghe chuyện, và coi đấy như là một dấu chỉ Chúa cho về sự hiện diện thực sự của Chúa Kitô trong Phép Mình Thánh. Ngài đã nhắc lại thụ khải của Thánh Juliana ở Liage, người đã nhận ra nhu cầu cần phải thiết lập một ngày cử hành Lễ Mừng Kính trọng thể Mình Máu Thánh Chúa Kitô.

Thánh Juliana

Câu chuyện hay tuyệt vời về Thánh Juliana ở Liage đã đóng một vai trò quan trọng trong nguồn gốc của Lễ Mình Máu Thánh Chúa Kitô.

Vào đầu thế kỷ thứ 13, có một nữ tu non trẻ tên Juliana mới 16 tuổi, bắt đầu thần nghiệm được những mặc Khải cho biết về sự cần thiết phải có một ngày lễ đặc biệt dâng kính Mình Máu Thánh Chúa, một trong những thị tượng sơ thấy là có một cái đĩa [mặt trăng] sáng chói với một đốm đen ở một bên.

Cảnh tượng này khiến sơ ngây ngất đến độ sơ đã dành ra nhiều năm cầu nguyện để cố gắng hiểu được ý nghĩa ấy. Sau một thời gian nhận định thần khí, sơ Juliana cuối cùng cũng được hiểu ra là cái đĩa sáng chói tượng trưng cho Giáo Hội và Sự Sùng Kính Bí tích Thánh Thể, trong khi cái chấm đen thì tượng trưng cho sự bị thiếu mất một ngày lễ kính trọng thể, để tôn vinh Bí tích Thánh Thể cách xứng đáng đầy đủ. Mặc dù cũng đã có ngày lễ Thứ Năm Tuần Thánh để tưởng niệm việc thiết lập Bí Tích Thánh Thể rồi. Lễ Kính này cũng gắn liền với sự thương khó đau khổ của Chúa Kitô. Sơ Juliana đã nhận ra là Chúa Giêsu muốn có một ngày Lễ Mừng Kính trọng thể hữu hiệu cách riêng để tôn vinh Bí tích Thánh Thể nên mới bất đắc dĩ tiết lộ các thị tượng của sơ.

Sơ Juliana đã do dự trong 20 năm cho tới cuối cùng sơ mới thấy có đủ dũng khí để tâm sự những trải nghiệm của sơ với một linh mục đáng tin tên là Jack Pantalion. Ngài đã tin chắc vào tính xác thực trong những thị tượng của sơ Juliana và khuyến khích sơ nên truyền bá thông điệp của sơ, nhưng thời gian trôi qua rồi cuối cùng sơ Juliana cũng đã chết cùng với những thị tượng của sơ bị mai một đi vào quên lãng tới nhiều năm sau. Chỉ có linh mục Jack Pantalion là người duy nhất biết được những thị tượng của sơ Juliana, thì đã trở thành Giáo Hoàng Urbanô IV.

Đức Giáo Hoàng Urbanô IV vô cùng xúc động sau khi nghe Cha Phêrô kể lại, và ngay lập tức nhận ra ý nghĩa của phép lạ này. Với một trực giác tâm linh nhạy bén và ký ức về thị tượng của Thánh Juliana ở Liage đã báo cho biết trước nhu cầu cần thiết có một ngày lễ trọng cách riêng mừng Kính Phép Thánh Thể. Đức Thánh Cha hiểu rằng phép lạ này là một dấu chỉ Chúa cho, nên ngài quyết định hành động nhanh chóng để xác nhận tính xác thực của sự kiện xảy ra, rồi bắt đầu truyền bá về phép lạ và thiết lập một ngày Lễ Trọng mới trong phụng vụ để minh chứng sự chân thật của phép lạ.

Điều Tra và Công Nhận Phép Lạ Thánh Thể

Đức Giáo hoàng Urbanô IV đã triệu tập một nhóm các nhà thần học và chuyên gia đáng tin cậy, trong đó có Thánh Tôma Aquinô và Bônaventura danh tiếng. Các vị này nổi tiếng khôn ngoan và thánh thiện, đã được sai đến Balsena để điều tra chuyện xảy ra và để kiểm chứng những thánh tích. Thánh Tôma Aquinô và Bônaventura cùng với các nhà thần học khác đã tiến hành một cuộc phân tích kỹ lưỡng các bằng chứng.

Họ đã xét nghiệm Khăn Thánh thấm dính đẫm máu, các bậc đá dính máu, và đồng thời thu thập lời chứng của những người tín hữu đã chứng kiến phép lạ. Sau khi sự chân thật của phép lạ được xác nhận, thì ủy ban thần học gia mới bắt đầu thu xếp để quay về Orvieto, họ mang theo về những thánh tích quý giá cùng cả Khăn Thánh thấm dính đẫm máu nữa. Tin tức về phép lạ bắt đầu được lan truyền, và khi ủy ban điều tra rời khỏi Balsena, ​​​​thì có nhiều người tín hữu địa phương cũng bắt đầu đi theo họ với lòng phấn khởi và cung kính. Đám đông tiếp tục nhân lên khi họ cùng với dân chúng từ các làng mạc và thị trấn lân cận cũng nhập đoàn đưa rước khi đám rước gần đến Orvieto.

Đức Giáo Hoàng Urbanô IV được thông báo cho biết về việc điều tra đã hoàn tất và phép lạ thánh tích gần về đến nên đã quyết định ra nghênh đón đám rước. Đức Thánh Cha cùng với hàng giáo sĩ và giới chức sắc Giáo Hội từ trên kiệu xe nghi lễ bước xuống, khi họ tiến đến cây cầu là nơi có các nhà thần học và đoàn giáo hữu đưa rước đang về đến. Khi đoàn đưa rước về đến cây cầu, đó là giây phút vô cùng trang nghiêm long trọng và xúc động. Đức Giáo Hoàng Urbanô đệ Tứ mặc lễ phục Giáo Hoàng đã quỳ gối thờ lạy trước Thánh Thể đại diện nơi phép lạ thánh tích. Ngài sốt sắng đón nhận Khăn Thánh và Bánh đã Thánh Hiến, rồi cùng với đoàn đưa rước bắt đầu hướng về phía thị trấn Orvieto.

Biến cố này đã ghi dấu mốc cuộc rước kiệu Thánh Thể đầu tiên mà sẽ trở thành một trung tâm nòng cốt vào ngày Lễ Kính Mình Máu Thánh Chúa Kitô.

Đức Urbanô đệ Tứ Thiết Lập ngày Lễ Corpus Christi

Đức Giáo Hoàng Urbanô IV, đã bị thuyết phục qua những sự kiểm chứng thần học và ý nghĩa linh thiêng vững vàng của sự kiện này, nên đã quyết định thiết lập một ngày Lễ Kính Trọng Thể để tôn vinh Mình Máu Thánh Chúa, qua Sắc Chỉ ngài đã ban hành lệnh truyền cho chúng ta sáng lập ngày Lễ Kính Mình Máu Chúa Kitô. Sắc lệnh nhấn mạnh sự cần thiết tái khẳng định lại đức tin vào sự hiện diện thực sự của Chúa Kitô trong Phép Thánh Thể, nhất là ở vào thời điểm này. Đang lúc có nhiều phái tà giáo thách thức về Giáo Lý này, nên Đức Giáo Hoàng đã coi ngày lễ này như là một phương tiện hữu hiệu để củng cố đức tin của người tín hữu và cổ vũ lòng sùng kính Thánh Thể.

Ngài cũng nhấn mạnh đến vai trò của Phép Lạ Thánh Thể, chẳng hạn như trong những Sắc Chỉ Tội Nhân, như dấu chỉ Chúa cho xác nhận tính chân thật về sự hiện diện của Chúa Kitô trong Bánh và Rượu đã Thánh Hiến.

Sau khi ban hành Sắc lệnh về ngày Lễ Kính, Đức Giáo Hoàng Urbanô IV đã thực hiện các bước để bảo đảm cho việc cử hành lễ mới sẽ trở thành dấu mốc trong phụng vụ linh thiêng và phong phú, và để hiểu được tầm quan trọng thích đáng, là thâu tóm được điều cốt lõi và sự vinh quang của Phép Thánh Thể. Đức Thánh Cha đã kêu gọi một số các nhà thần học lừng danh nhất thời bấy giờ của ngài, để sáng tác các bài thánh thi và kinh nguyện sẽ được dùng trong ngày lễ kính trọng thể này.

Phê Duyệt Ca Nguyện Chính Thức cho Ngày Lễ

Trong số các nhà thần học được kêu gọi có Thánh Tôma Aquinô và Thánh Bônaventura, cả hai đều là những Vĩ Nhân trí tuệ và đạo đức của thế kỷ 13. Khi đến giờ công bố các bài thánh thi, thì tất cả các nhà thần học đều đã quy tụ trước sự hiện diện của Đức Giáo Hoàng.

Thánh Tôma Aquinô là người có tiếng uyên bác và đức độ, đã trình bày sáng tác của ngài đầu tiên. Thánh Tôma bắt đầu xướng hát bài Thánh Ca Tiếp Liên “Lauda Sion - Ngợi Khen Hỡi Sion - Praise, O Sion”.

Bài thánh thi này được diễn giải qua những vần thơ trau chuốt phong phú về sự tin kính Chúa Kitô thực sự hiện diện trong Phép Mình Thánh và lòng tôn kính đối với Bí Tích này. Màn trình diễn của Thánh Tôma thật tuyệt diệu và đầy cảm hứng đến độ tất cả các nhà thần học khác có mặt đều im lặng, vô cùng xúc động trước lời ca hoàn hảo và linh liêng của ngài với lòng khiêm tốn thẳm sâu, và rồi họ nhìn nhận công trình ưu việt của Thánh Tôma. Tất cả bọn họ đều lần lượt xé hết bản thảo của họ đi, và công nhận bài thánh thi hoàn hảo của Thánh Tôma đã thâu tóm được hết tinh thần và mục đích của ngày Lễ Mới.

Thế là bài Lauda Sion chính thức được công nhận trở thành bài Thánh Ca Tiếp Liên [được xướng hát sau khi giảng lễ] trong ngày Lễ Kính Mình Máu Thánh Chúa Kitô. Biến cố này không chỉ nhấn mạnh đến tài năng thần học và thi ca phi phàm của Thánh Tôma Aquinô, mà còn nhấn mạnh đến sự hiệp nhất và khiêm tốn của các nhà thần học vĩ đại nhất của Giáo hội khi nhìn nhận công trình thích hợp nhất để tôn vinh Thánh Thể.

Lễ Kính Mình Máu Thánh Chúa Kitô đầu tiên do Đức Giáo Hoàng Urbanô IV khởi xướng đã ghi dấu một thời gian hân hoan vui kính vững mạnh trong Giáo Hội.

Lễ hội luôn được chuẩn bị tỉ mỉ kỹ lưỡng, để nhấn mạnh tầm quan trọng của Mình Máu Thánh Chúa, và củng cố đức tin vào sự hiện diện thực sự của Chúa Kitô trong Phép Bí Tích Thánh Thể.

Lễ kính nhớ Mình Máu Thánh Chúa Kitô khai mạc gồm có một cuộc rước kiệu cung nghinh Mình Máu Thánh Chúa trọng thể, đây là một sự kiện sẽ trở thành truyền thống quan trọng nhất của đại lễ. Trong cuộc rước kiệu này, Phép Bí Tích Mình Máu Thánh Chúa được rước đi trên các đường phố ngự ở trong một mặt nhật, để các tín hữu thờ kính và tôn vinh sự hiện diện của Chúa Kitô ngự trong Phép Thánh Thể. Thị Trấn Orvieto, nơi có Đức Giáo Hoàng Urbanô IV tạm trú, đã trở thành tâm chấn của đại lễ kính nhớ này.

Nơi Gìn Giữ Thánh Tích

Điều quan trọng ở Orvieto trong lịch sử của Lễ Kính Mình Máu Thánh Chúa được ghi dấu sâu đậm bằng việc xây dựng một Vương Cung Thánh Đường tráng lệ đã được thiết kế để lưu giữ và bảo quản Khăn Thánh dính máu chính là các thánh tích Phép Lạ ở Balsena.

Nhà Thờ Chánh Toà ở Orvieto được mệnh danh là "Duomo di Orvieto" (Vương Cung Chánh Toà Orvieto), được bắt đầu xây dựng vào năm 1290, cách mấy năm sau khi đại lễ Thánh Thể được tổ chức. Vương Cung Chánh Tòa này là một kiệt tác phỏng theo kiến ​​trúc Gothic của người Ý, với mặt tiền được trang hoàng lộng lẫy và ở trong nguy nga tráng lệ.

Như vậy, Lễ Mình Máu Thánh Chúa Kitô đầu tiên và việc xây dựng Vương Cung Chánh Tòa Nhà Thờ ở Orvieto đều là những sự kiện có liên quan chặt chẽ với nhau, đã tạo nên một di sản lâu đời của lễ mừng kính Thánh Thể.

Phép lạ Bolsena và thị tượng ​​của Thánh Juliana ở Liage, những sự kiện này vẫn tiếp tục truyền cảm hứng và củng cố đức tin của nhiều Kitô hữu, và tái khẳng định vị trí trung ương của Thánh Thể trong đời sống Giáo Hội và trong linh đạo của người tín hữu.

Kết Thúc

Xin lưu ý rằng, có một số tôn giáo có thể chọn không tin hoặc không có mừng lễ kính Mình Máu Thánh Chúa Kitô vì nhiều lý do, và một số tôn giáo có đức tin thì lại muốn thực hành đạo của họ cách riêng, nhưng không có Lễ Kính Mình Máu Thánh Chúa, hoặc không muốn tin cũng như tôn kính Bánh và Rượu đại diện cho Mình và Máu Chúa Kitô.


Hơn nữa, họ cũng có những khác biệt về mặt thần học và cách giải thích đức tin liên quan đến bản tính của Thánh Thể và những gì đã được ghi chép trong những trang Thánh Kinh. Tuy nhiên, có điều quan trọng cần ghi nhớ là, bất kể có sự khác biệt về tôn giáo ra sao, thì điều quan trọng nhất là phải có đức tin vào Chúa và thực hành những đạo lý yêu thương, nhân ái và tôn trọng lẫn nhau. Tôn trọng sự đa dạng tôn giáo và mưu cầu hòa bình, và để hiểu biết giữa các truyền thống khác nhau, là những giá trị vượt qua ranh giới tôn giáo, và là nền tảng để xây dựng một thế giới khoan dung và hòa nhập hơn.

"Tôi xin nâng chén mừng ơn cứu độ, và kêu cầu Thánh Danh của Chúa". (Tv 115)

“Lạy Cha Hằng Hữu, con xin dâng lên Cha Mình và Máu, Linh Hồn và Thiên Tính Chúa Giêsu Kitô, Con yêu dấu Cha, Chúa chúng con, để đền vì tội lỗi chúng con và cả thế gian. Cậy vì sự thương khó đau khổ của Chúa Giêsu, xin thương xót chúng con và cả thế gian.”


Chúa Nhật Corpus Christi

Maria Sóng Biển Dịch Thuật

ngày 2/6/2024

Nguồn: Tín Hữu Biên Niên Sử - FaithfulChronicles