Wednesday, July 24, 20241:32 PM(View: 19)
Nguồn: Spiritdaily.com Năm 1981, thị nhân Jakov ở Medjugorje vốn là một em bé trai 10 tuổi khi Đức Mẹ Maria chọn em và thêm 5 thị nhân khác để hiện ra tại đó. Em này rất ham chơi. Khi Đức Mẹ dặn dò em hãy luôn cầu nguyện thì em có một ý nghĩ trong đầu...
Wednesday, July 24, 202412:49 AM(View: 26)
Nguồn:Mysticpost
Tuesday, July 23, 20249:04 PM(View: 27)
Nguồn: Ecclesiasticus CN 6969: THÁNH CHARBEL CHỮA LÀNH SƠ MARIE KAMARI LỜI DỊCH GIẢ: NGÀY 24/7/2024 LÀ NGÀY LỄ THÁNH CHARBEL. Cầu xin Thánh Charbel chúc phúc và ban ơn chữa lành cho gia đình của quý vị. (KH)
Tuesday, July 23, 202412:02 PM(View: 36)
Nguồn: Spiritdaily.com Sau đây là lời nguyện của Thánh Teresa Avila: Lạy Chúa là Suối Nguồn Lòng Thương Xót, Con tôn thờ quyền năng Tối Cao của Chúa.
Tuesday, July 23, 202411:40 AM(View: 35)
Nguồn: Spiritdialy.com Hãy suy nghĩ về số phận và số mệnh của mình. Liệu có bao giờ mà bạn nghĩ đến con đường mà Chúa muốn bạn phải đi không? Liệu bạn có đi lạc đường không? Liệu Chúa Kito có muốn chúng ta trở lại không?
Monday, July 22, 202412:52 PM(View: 41)
Nguồn: Catholic Tradition Sau đây là lời khuyên của người bà dành cho các cháu nội, ngoại: 1. Cháu hãy luôn nhớ rằng không ai trên trái đất này mà không có những vấn đề. Cháu không phải là người duy nhất mà có vấn đề. 2. Những thử thách là một phần của cuộc sống. Chỉ có người chết mới không có thử thách.
Sunday, July 21, 202412:33 PM(View: 50)
Nguồn: Divine Mercy Page Lạy Chúa Giêsu Kito, Chúa là Vị Bác Sĩ thật và là Đấng Chữa Lành, Xin Chúa thương xót chúng con. Xin Chúa giúp đỡ chúng con trong lúc khó khăn này, Xin Chúa chữa lành mọi tật bịnh và mọi vết thương của dân Chúa. Xin Chúa xua đuổi mọi bịnh tật trong linh hồn và thể xác của chúng con, Xin Chúa giải thoát chúng con khỏi mọi bịnh dịch.
Sunday, July 21, 202412:05 PM(View: 42)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com Một đứa trẻ la lớn. Việc này xẩy ra tại trung tâm Magnificat Retreat Center, trong một nhà nguyện nhỏ nối liền với một phòng lớn ở dưới hầm. Một gia đình người địa phương được mời đến tham dự buổi Hiện Ra của Đức Mẹ khi Mẹ hiện ra với thị nhân Marija.
Sunday, July 21, 20245:59 AM(View: 45)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com Sr. Emmanuel kể cảm nghiệm của Sr. như sau: Bởi vì tôi đã già nên không thể leo lên Đồi Hiện Ra trong 9 đêm liên tiếp được. Điều này làm cho tôi buồn lắm. Tôi bèn thưa với Đức Mẹ rằng: “Thưa Mẹ, ít nhất xin Mẹ giúp con bước vài bước ở...
Saturday, July 20, 20246:07 PM(View: 46)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com 1. Chúng ta đừng bao giờ quên điều này: Hãy tha thứ! Chính Chúa tha thứ cho chúng ta. Lòng tha thứ không phải là điều dễ dàng đối với chúng ta.

Giáo Hội Hiện Thế: Thời Khoảng 6-9/6/2024

Sunday, June 9, 20247:24 PM(View: 64)

6-11tGiáo Hội Hiện Thế: Thời Khoảng 6-9/6/2024

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

Trong bài Phúc Âm được Giáo Hội soạn chọn cho Chúa Nhật X Thường Niên Năm B hôm nay, ngày 9/6/2024, chúng ta đọc thấy lời khẳng định của Chúa Giêsu về vương quốc của Satan như sau:

"Xatan làm sao trừ Xatan được? Nước nào tự chia rẽ, nước ấy không thể bền; nhà nào tự chia rẽ, nhà ấy không thể vững. Vậy Xatan mà chống Xatan, Xatan mà tự chia rẽ, thì không thể tồn tại, nhưng đã tận số."

Đúng thế, chính nhờ Satan, cho dù "là cha của những gì là dối trá" (Gioan 8:44), và vương quốc của hắn biết đoàn kết với nhau hơn loài người chúng ta, mà cho tới nay vương quốc của Satan lại càng ngày càng hùng mạnh và hung tàn hơn bao giờ hết như được chứng thực hơn bao giờ hết như hiện nay đang xẩy ra ở xã hội loài người, một xã hội chia rẽ nhau, tẩy chay nhau, kỳ thị nhau, bách hại nhau và sát hại nhau, nhất là bằng các cuộc chiến tranh đang diễn ra ở các nơi trên thế giới, một hiện trạng chiến tranh đã được ĐTC Phanxicô vẫn khẳng định là Thế Chiến thứ ba đang xẩy ra một cách phân mảnh.

Tại sao vương quốc của Satan đã bị tàn phá khi Con Thiên Chúa Làm Người đã thiết lập vương quốc của Thiên Chúa bằng cuộc Vượt Qua của Người mà cho tới nay vương quốc của Satan vẫn tồn tại và hùng mạnh hơn bao giờ hết như thực trạng xã hội loài người nói chung và thế giới Kitô giáo Âu Mỹ nói riêng, như thể Vương Quốc của Thiên Chúa chưa từng được Chúa Kitô thiết lập vậy? Phải chăng vì chính thành phần thuộc Nhiệm Thể của Chúa Kitô là Kitô hữu càng văn minh và nhân bản càng trở thành vô thần duy vật theo chiều hướng và âm mưu của Tam điểm là Hội kín Thợ xây Trật tự Thế giới mới?

Tuy nhiên, Như Thánh kinh Tân ước đã tiên báo Satan "phải được thả ra trong một thời gian ngắn" (Khải Huyền 20:3,8) để chúng tha hồ tung hoành hết cỡ tối đa của hắn: "Chúng tiến lên lan tràn khắp mặt đất, bao vây doanh trại dân thánh và Thành Đô được Thiên Chúa yêu chuộng", cho tới tận cùng thời gian được phép của chúng: "Nhưng có lửa từ trời rơi xuống thiêu huỷ chúng. Ma quỷ, tên mê hoặc chúng, bị quăng vào hồ lửa và diêm sinh, ở đó đã có Con Thú và tên ngôn sứ giả; và chúng sẽ bị làm khổ ngày đêm đời đời kiếp kiếp." (Khải Huyền 20:9-10).

Bởi thế, trước hiện trạng thế giới loài người càng đang bị vương quốc của Satan và ma quỉ dữ dội tấn công khủng bố chưa từng thấy, Kitô hữu Công giáo chúng ta lại càng phải tin tưởng hơn ai hết và hơn bao giờ hết vào LTXC, Đấng có thể biến dữ thành lành cho chúng ta, và với lòng tin tưởng mãnh liệt này, chúng ta tiếp tục theo dõi tình hình Giáo Hội Hiện Thế.

Cao Tấn Tĩnh