Tuesday, July 23, 202412:02 PM(View: 11)
Nguồn: Spiritdaily.com Sau đây là lời nguyện của Thánh Teresa Avila: Lạy Chúa là Suối Nguồn Lòng Thương Xót, Con tôn thờ quyền năng Tối Cao của Chúa.
Tuesday, July 23, 202411:40 AM(View: 10)
Nguồn: Spiritdialy.com Hãy suy nghĩ về số phận và số mệnh của mình. Liệu có bao giờ mà bạn nghĩ đến con đường mà Chúa muốn bạn phải đi không? Liệu bạn có đi lạc đường không? Liệu Chúa Kito có muốn chúng ta trở lại không?
Monday, July 22, 202412:52 PM(View: 27)
Nguồn: Catholic Tradition Sau đây là lời khuyên của người bà dành cho các cháu nội, ngoại: 1. Cháu hãy luôn nhớ rằng không ai trên trái đất này mà không có những vấn đề. Cháu không phải là người duy nhất mà có vấn đề. 2. Những thử thách là một phần của cuộc sống. Chỉ có người chết mới không có thử thách.
Sunday, July 21, 202412:33 PM(View: 36)
Nguồn: Divine Mercy Page Lạy Chúa Giêsu Kito, Chúa là Vị Bác Sĩ thật và là Đấng Chữa Lành, Xin Chúa thương xót chúng con. Xin Chúa giúp đỡ chúng con trong lúc khó khăn này, Xin Chúa chữa lành mọi tật bịnh và mọi vết thương của dân Chúa. Xin Chúa xua đuổi mọi bịnh tật trong linh hồn và thể xác của chúng con, Xin Chúa giải thoát chúng con khỏi mọi bịnh dịch.
Sunday, July 21, 202412:05 PM(View: 32)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com Một đứa trẻ la lớn. Việc này xẩy ra tại trung tâm Magnificat Retreat Center, trong một nhà nguyện nhỏ nối liền với một phòng lớn ở dưới hầm. Một gia đình người địa phương được mời đến tham dự buổi Hiện Ra của Đức Mẹ khi Mẹ hiện ra với thị nhân Marija.
Sunday, July 21, 20245:59 AM(View: 33)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com Sr. Emmanuel kể cảm nghiệm của Sr. như sau: Bởi vì tôi đã già nên không thể leo lên Đồi Hiện Ra trong 9 đêm liên tiếp được. Điều này làm cho tôi buồn lắm. Tôi bèn thưa với Đức Mẹ rằng: “Thưa Mẹ, ít nhất xin Mẹ giúp con bước vài bước ở...
Saturday, July 20, 20246:07 PM(View: 41)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com 1. Chúng ta đừng bao giờ quên điều này: Hãy tha thứ! Chính Chúa tha thứ cho chúng ta. Lòng tha thứ không phải là điều dễ dàng đối với chúng ta.
Saturday, July 20, 20245:46 PM(View: 42)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com Có một phụ nữ trẻ là cô Anna đã cho người chị em họ mượn ngôi nhà của cô mà không tính tiền nhà hàng tháng. Như thế thì người chị họ có thể chăm sóc cho người bà của cô này. Ba năm sau đó, người bà chết. Cô Anna muốn lấy lại căn nhà của mình. Cô ấy muốn bán căn nhà này để trả nợ vì đã mua được một căn nhà khác.
Saturday, July 20, 20245:01 PM(View: 36)
Nguồn: ChildrenofMejdugorje.com Có một linh mục người Mỹ có 15 năm phục vụ là cha Rock. Cha đã chiến thắng được một trở ngại lớn mà cha đã nghĩ rằng mình không bao giờ có thể làm được. Kể từ khi cha bắt đầu mục vụ linh mục thì cha Rock chịu đau khổ vì bị đối xử bất công. Có một số người đã loan truyền những điều tiêu cực và sai lầm về danh tiếng của cha.
Thursday, July 18, 20244:12 PM(View: 61)
Nguồn: Internet Một vị linh mục trẻ vào bịnh viện đi thăm những bịnh nhân. Khi ngài đang đi trong hành lang thì có một nữ tu xin ngài dừng lại, chị nói: “Thưa cha, xin cha...

Sự Khoan Dung

Sunday, June 9, 20247:26 PM(View: 57)

kindsSự Khoan Dung

Bài học này hay quá, nghe thì dễ nhưng rất khó làm. Nhưng nếu tập làm được thì đời sống của chúng ta sẽ thoải mái và nhẹ nhàng hơn.

Bạn hãy tự hỏi, nếu bây giờ ai là người mà đã làm các bạn tổn thương, ai là người mà các bạn nên bỏ qua và tha thứ đi, để cho tâm hồn mình được an bình? Bỏ qua đi, tha thứ đi, không ích lợi gì khi buồn gIận về một chuyện đã qua, let go!

Thử nghĩ người khó thương đó làm mình bị tổn thương, người đó bây giờ vẫn phây phây, nhưng mình thì mỗi lần nhớ tới người đó thì buồn giận hay bị khó chịu, như vậy thì chính mình bị thiệt rồi!

Trả đũa cho hết tức? Không cần, vì như vậy mình chỉ tự hạ mình xuống thấp bằng với người đó.

Tôi đã học được bài học này và mỗi lần gặp hay bị khó chịu vì những những người khó thương đó, tôi xin Chúa giúp mình tha thứ cho họ và tạ ơn Chúa đã cho mình không kỳ cục hay không tệ như họ.

Tại Sao Chúng Ta Nên Đáp Lại Bằng Sự Khoan Dung

Mục Sư Rick Warren

"Kẻ ngu dại bộc lộ tất cả mọi cảm xúc, nhưng người khôn ngoan kiềm chế chúng." (Châm ngôn 29:11 – GW)


Bạn không thể kiểm soát phần lớn những điều xảy ra với mình trong cuộc đời này. Như tôi đã đề cập cách đây vài ngày trong loạt bài tĩnh nguyện này, bạn không thể chọn lựa cha mẹ, nơi mình sinh ra, và nhiều nhân tố khác có ảnh hưởng đáng kể đến cuộc đời bạn.


Nhưng bạn có thể chọn lựa cách phản ứng với những điều cuộc sống đem đến cho mình. Bạn có thể tức giận, cảm thấy căng thẳng hoặc chìm ngập trong phiền muộn khi có điều gì đó không như mong muốn xảy ra trong cuộc đời mình--hoặc bạn có thể đáp lại bằng lòng khoan dung.


Sự chọn lựa luôn thuộc về bạn. Kinh Thánh chép: "Kẻ ngu dại bộc lộ tất cả mọi cảm xúc, nhưng người khôn ngoan kiềm chế chúng." (Châm ngôn 29:11 – GW). Để sống một đời sống có trách nhiệm, chúng ta cần chuẩn bị tâm trí trước khi chuẩn bị môi miệng của mình. Chúng ta cần phải suy nghĩ trước khi hành động.


Khi những người khác làm cho cuộc đời chúng ta đau khổ, thông thường chúng ta phản ứng lại bằng cách trả đũa. Nhưng trớ trêu thay, khi chúng ta cố gắng trả đũa cho "bằng" lại với người làm hại chúng ta, chúng ta được "bằng" như họ. Chúng ta bị hạ xuống thấp bằng người đó.


Chúa kêu gọi chúng ta phản ứng lại bằng cách cao thượng hơn: tha thứ.


Khi bạn bị ngược đãi, phản ứng đúng đắn không phải là nổi giận hay nín lặng. Cả hai cách đó đều là vô trách nhiệm. Ngược lại Chúa kêu gọi chúng ta phản ứng với những điều khó chịu bằng thái độ bình tĩnh, tình yêu thương, và lẽ thật.


Đây là điều quan trọng: Hãy tin cậy để Chúa xét xử. Ngài có nhiều điều kiện để làm điều đó hơn bạn.


Thảo luận


Bạn có thể sử dụng những chiến lược nào để khi bị tổn thương thì bạn không phản ứng mà không suy nghĩ?


Tại sao việc học cách kiểm soát phản ứng của bạn lại là vấn đề của đức tin?


Làm thế nào để những người khác trong cuộc đời của bạn giữ cho bạn chịu trách nhiệm khi bạn đang học để kiểm soát phản ứng của mình một cách có trách nhiệm hơn?