Wednesday, July 24, 20241:32 PM(View: 19)
Nguồn: Spiritdaily.com Năm 1981, thị nhân Jakov ở Medjugorje vốn là một em bé trai 10 tuổi khi Đức Mẹ Maria chọn em và thêm 5 thị nhân khác để hiện ra tại đó. Em này rất ham chơi. Khi Đức Mẹ dặn dò em hãy luôn cầu nguyện thì em có một ý nghĩ trong đầu...
Wednesday, July 24, 202412:49 AM(View: 26)
Nguồn:Mysticpost
Tuesday, July 23, 20249:04 PM(View: 27)
Nguồn: Ecclesiasticus CN 6969: THÁNH CHARBEL CHỮA LÀNH SƠ MARIE KAMARI LỜI DỊCH GIẢ: NGÀY 24/7/2024 LÀ NGÀY LỄ THÁNH CHARBEL. Cầu xin Thánh Charbel chúc phúc và ban ơn chữa lành cho gia đình của quý vị. (KH)
Tuesday, July 23, 202412:02 PM(View: 36)
Nguồn: Spiritdaily.com Sau đây là lời nguyện của Thánh Teresa Avila: Lạy Chúa là Suối Nguồn Lòng Thương Xót, Con tôn thờ quyền năng Tối Cao của Chúa.
Tuesday, July 23, 202411:40 AM(View: 35)
Nguồn: Spiritdialy.com Hãy suy nghĩ về số phận và số mệnh của mình. Liệu có bao giờ mà bạn nghĩ đến con đường mà Chúa muốn bạn phải đi không? Liệu bạn có đi lạc đường không? Liệu Chúa Kito có muốn chúng ta trở lại không?
Monday, July 22, 202412:52 PM(View: 41)
Nguồn: Catholic Tradition Sau đây là lời khuyên của người bà dành cho các cháu nội, ngoại: 1. Cháu hãy luôn nhớ rằng không ai trên trái đất này mà không có những vấn đề. Cháu không phải là người duy nhất mà có vấn đề. 2. Những thử thách là một phần của cuộc sống. Chỉ có người chết mới không có thử thách.
Sunday, July 21, 202412:33 PM(View: 50)
Nguồn: Divine Mercy Page Lạy Chúa Giêsu Kito, Chúa là Vị Bác Sĩ thật và là Đấng Chữa Lành, Xin Chúa thương xót chúng con. Xin Chúa giúp đỡ chúng con trong lúc khó khăn này, Xin Chúa chữa lành mọi tật bịnh và mọi vết thương của dân Chúa. Xin Chúa xua đuổi mọi bịnh tật trong linh hồn và thể xác của chúng con, Xin Chúa giải thoát chúng con khỏi mọi bịnh dịch.
Sunday, July 21, 202412:05 PM(View: 42)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com Một đứa trẻ la lớn. Việc này xẩy ra tại trung tâm Magnificat Retreat Center, trong một nhà nguyện nhỏ nối liền với một phòng lớn ở dưới hầm. Một gia đình người địa phương được mời đến tham dự buổi Hiện Ra của Đức Mẹ khi Mẹ hiện ra với thị nhân Marija.
Sunday, July 21, 20245:59 AM(View: 45)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com Sr. Emmanuel kể cảm nghiệm của Sr. như sau: Bởi vì tôi đã già nên không thể leo lên Đồi Hiện Ra trong 9 đêm liên tiếp được. Điều này làm cho tôi buồn lắm. Tôi bèn thưa với Đức Mẹ rằng: “Thưa Mẹ, ít nhất xin Mẹ giúp con bước vài bước ở...
Saturday, July 20, 20246:07 PM(View: 46)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com 1. Chúng ta đừng bao giờ quên điều này: Hãy tha thứ! Chính Chúa tha thứ cho chúng ta. Lòng tha thứ không phải là điều dễ dàng đối với chúng ta.

LỜI CHÚA: LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY THỨ HAI TUẦN X THƯỜNG NIÊN Monday of the Tenth Week in Ordinary Time

Sunday, June 9, 20247:31 PM(View: 49)

chuachanchienLỜI CHÚA: LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY

THỨ HAI TUẦN X THƯỜNG NIÊN

Monday of the Tenth Week in Ordinary Time

https://www.youtube.com/watch?v=lRJErJyAn3w

5 Phút Lời Chúa - Thứ Hai Tuần 10 Mùa Thường Niên.
Chương Trình của TRUNG TÂM MỤC VỤ ĐA MINHTại Houston, Texas. Hoa KỳPhụ Tỉnh Thánh VINH SƠN LIÊM DÒNG ĐA MINH.
www.youtube.com


SỐNG LỜI CHÚA

CÁC BÀI ĐỌC :

Ca nhập lễ : Tv 26,1-2


Chúa là nguồn ánh sáng và ơn cứu độ của con

con còn sợ người nào ?

Chúa là thành luỹ bảo vệ đời con,

con khiếp gì ai nữa ?

Chính bọn thù địch, bọn làm khổ con

phải lảo đảo té nhào.


Bài đọc 1 : 1 V 17,1-6

Ông Ê-li-a đứng trước nhan Đức Chúa, Thiên Chúa Ít-ra-en.

Bài trích sách các Vua quyển thứ nhất.


1 Hồi ấy, ông Ê-li-a, người Tít-be, trong số dân cư ngụ tại Ga-la-át, nói với vua A-kháp rằng : “Có Đức Chúa, Thiên Chúa hằng sống của Ít-ra-en, Đấng tôi phục vụ : trong những năm sắp tới, sẽ chẳng có mưa, có sương, nếu tôi không ra lệnh.”

2 Có lời Đức Chúa phán với ông như sau : 3 “Ngươi hãy bỏ đây đi về phía đông, và ẩn mình trong thung lũng Cơ-rít, phía đông sông Gio-đan. 4 Ngươi sẽ uống nước suối. Ta đã truyền cho quạ nuôi ngươi ở đấy.” 5 Ông ra đi và làm như Đức Chúa truyền : là đến ở thung lũng Cơ-rít, phía đông sông Gio-đan. 6 Buổi sáng, quạ mang bánh và thịt cho ông ; buổi chiều, quạ cũng mang như vậy. Nước ông uống là nước suối.

Đáp ca : Tv 120,1-2.3-4.5-6.7-8 (Đ. x. c.2)

Đ. Ơn phù hộ chúng ta ở nơi danh Chúa, là Đấng dựng nên cả đất trời.

1Tôi ngước mắt nhìn lên rặng núi,
ơn phù hộ tôi đến tự nơi nao ?
2Ơn phù hộ tôi đến từ Đức Chúa
là Đấng dựng nên cả đất trời.


Đ. Ơn phù hộ chúng ta ở nơi danh Chúa, là Đấng dựng nên cả đất trời.
3Xin Đấng gìn giữ bạn
đừng để bạn lỡ chân trật bước,
xin Người chớ ngủ quên.
4Đấng gìn giữ Ít-ra-en,
lẽ nào chợp mắt ngủ quên cho đành !


Đ. Ơn phù hộ chúng ta ở nơi danh Chúa, là Đấng dựng nên cả đất trời.
5Chính Chúa là Đấng canh giữ bạn,
chính Chúa là Đấng vẫn chở che,
Người luôn luôn ở gần kề.
6Ngày sáu khắc, vầng ô không tác hoạ,
đêm năm canh, vành nguyệt chẳng hại chi.


Đ. Ơn phù hộ chúng ta ở nơi danh Chúa, là Đấng dựng nên cả đất trời.
7Chúa giữ gìn bạn khỏi mọi điều bất hạnh,
giữ gìn cho sinh mệnh an toàn.
8Chúa giữ gìn bạn lúc ra vào lui tới,
từ giờ đây cho đến mãi muôn đời.


Đ. Ơn phù hộ chúng ta ở nơi danh Chúa, là Đấng dựng nên cả đất trời.
Tung hô Tin Mừng : Mt 5,12a

Ha-lê-lui-a. Ha-lê-lui-a. Anh em hãy vui mừng hớn hở, vì phần thưởng dành cho anh em ở trên trời thật lớn lao. Ha-lê-lui-a.


Tin Mừng : Mt 5,1-12

Phúc thay ai có tâm hồn nghèo khó.

✠Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu.


1 Khi ấy, thấy đám đông, Đức Giê-su lên núi. Người ngồi xuống, các môn đệ đến gần bên. 2 Người lên tiếng dạy họ rằng :

3“Phúc thay ai có tâm hồn nghèo khó,
vì Nước Trời là của họ.
4Phúc thay ai hiền lành,
vì họ sẽ được Đất Hứa làm gia nghiệp.
5Phúc thay ai sầu khổ,
vì họ sẽ được Thiên Chúa ủi an.
6Phúc thay ai khát khao nên người công chính,
vì họ sẽ được Thiên Chúa cho thoả lòng.
7Phúc thay ai xót thương người,
vì họ sẽ được Thiên Chúa xót thương.
8Phúc thay ai có tâm hồn trong sạch,
vì họ sẽ được nhìn thấy Thiên Chúa.
9Phúc thay ai xây dựng hoà bình,
vì họ sẽ được gọi là con Thiên Chúa.
10Phúc thay ai bị bách hại vì sống công chính,
vì Nước Trời là của họ.
11Phúc thay anh em khi vì Thầy mà bị người ta sỉ vả, bách hại
và vu khống đủ điều xấu xa.
12Anh em hãy vui mừng hớn hở,
vì phần thưởng dành cho anh em ở trên trời thật lớn lao.

Quả vậy, các ngôn sứ là những người đi trước anh em cũng đã bị người ta bách hại như thế.”

Ca hiệp lễ : Tv 17,3

Lạy Chúa là núi đá, là thành luỹ bảo vệ,

là Đấng giải thoát con,

lạy Thiên Chúa con thờ,

chính Ngài phù hộ con.


SUY NIỆM-MẠNH VÀ YẾU


Trong cuốn sách Kẻ phản Kitô, Friedrich Nietzsche cho rằng các mối Phúc của Kitô giáo chỉ phản ánh tiếng nói yếu ớt của những kẻ nhu nhược bị khuất phục, bị đè nén, đánh mất khả năng tìm được những giá trị của con người.


Theo lẽ thông thường của thế gian, những ai giàu có, hùng mạnh thì dễ dàng chiếm được ưu thế hơn so với những người nghèo hèn, khốn khó trong việc đạt được một mục tiêu nào đó. Tuy nhiên Đức Giêsu cho ta thấy một sự đảo lộn hoàn toàn so với nếp nghĩ của con người thế gian.


Đức Giêsu sẵn sàng chấp nhận hạ mình trong thân phận một con người, chịu mọi đau khổ khốn cùng nhất của một con người để cho thấy tình yêu thương lớn lao của Người. Như vậy, từ nay bất cứ ai đau khổ nghèo hèn, nếu bước theo Người, tin vào Người sẽ tìm được một nguồn an ủi lớn lao và nhất là được thừa hưởng Nước Trời.

(Chấm nối chấm – Học Viện Đaminh)


LỜI NGUYỆN TRONG NGÀY

Lạy Chúa Giêsu, xin cho chúng con tìm thấy sức mạnh nơi chính con đường yêu thương của Chúa. Amen.


TU ĐỨC SỐNG ĐẠO

ĐTC Phanxicô: Cha mẹ đừng cãi nhau trước mặt con cái
và hãy làm hòa trước khi hết ngày


Chiều ngày 6/6/2024, trong khuôn khổ sáng kiến “Trường cầu nguyện” nhân dịp Năm Thánh, Đức Thánh Cha đã gặp gỡ khoảng 30 gia đình của giáo xứ Thánh Brigítta ở khu phố Palmarola, ngoại ô phía tây Roma. Ngài mời gọi họ hãy bảo vệ gia đình và nói: "Nếu bố mẹ cãi nhau thì đó là chuyện bình thường nhưng hãy luôn làm hòa trước khi hết ngày: chiến tranh lạnh ngày hôm sau thật khủng khiếp".


Cuộc gặp gỡ đã diễn ra tại một khu để xe của chung cư, với những cặp vợ chồng mới làm cha mẹ, có các ông bà, nhóm giới trẻ của giáo xứ, các trẻ em, một nhóm phụ nữ nhập cư từ Senegal, một tín hữu Chính thống giáo, Quận trưởng quận XIV của Roma. Tất cả họ đều bất ngờ với cuộc viếng thăm của Đức Thánh Cha bởi vì giờ giáo lý buổi chiều đặc biệt này chỉ được thông báo vào phút cuối.


“Xin lỗi, xin phép và… cảm ơn”


Và Đức Thánh Cha đã nói về gia đình, về những thách đố và khó khăn của gia đình, về những vẻ đẹp và tiềm năng đối với Giáo hội và xã hội. Ngài nói: “Chúng ta hãy bảo vệ gia đình, đó là dưỡng khí nuôi dạy con cái. Tất nhiên là có những tranh cãi, tranh luận, đôi khi còn có sự chia ly, những cơn bão”, nhưng chúng không được làm nản lòng. Ngài nói: “Nếu cha mẹ tranh cãi thì đó là chuyện bình thường, nhưng chúng ta có cơ hội làm hòa trước khi một ngày kết thúc, vì chiến tranh lạnh ngày hôm sau thật khủng khiếp.” Ngài lặp lại ba từ then chốt tuy đơn giản nhưng đồng thời cũng cần thiết để duy trì một mối quan hệ: “Xin lỗi, xin phép và… cảm ơn”.


Làm chứng tá đức tin


Bốn người trẻ trong giáo xứ đã hỏi Đức Thánh Cha làm thế nào để gia tăng đức tin ngày nay. Ngài trả lời: “Con đường duy nhất là chứng tá". Ngài khuyến khích họ làm chứng cho đức tin và nhắc rằng "Các bạn có trách nhiệm tiếp nối lịch sử. Một trong những điều đẹp đẽ ở người trẻ là họ đứng dậy được. Tất cả chúng ta đều có thể vấp ngã trong cuộc sống, nhưng điều quan trọng là không được nằm lì”.

Người già là ký ức và trẻ em là lời hứa

Sau khi chỉ ra rằng Giáo hội “bắt đầu hình thành trong cộng đồng”, Đức Thánh Cha nhấn mạnh rằng “một giáo xứ nơi trẻ em không được lắng nghe và người già bị loại bỏ không phải là một cộng đồng Kitô giáo đích thực. Đừng quên rằng người già là ký ức và trẻ em là lời hứa”.

Cha mẹ ly thân không nên nói xấu nhau

Khi hai bậc cha mẹ hỏi về cách duy trì đức tin của con cái, Đức Thánh Cha Phanxicô nhấn mạnh tầm quan trọng của việc cha mẹ yêu thương nhau, bởi vì con cái phải có khả năng “cảm nhận được rằng cha mẹ rất yêu thương nhau. Nếu anh chị em đánh nhau, đừng làm điều đó trước mặt các con”. Ngài khuyến nghị các bậc cha mẹ ly thân không nên nói xấu nhau mà nên giáo dục con cái tôn trọng nhau.

Cần nói chuyện với con cái

Đức Thánh Cha cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc nói chuyện với con cái: “Đừng bao giờ ngừng nói chuyện với họ. Giáo dục được thực hiện thông qua đối thoại; không bao giờ để họ một mình. Hãy làm cho họ hiểu rằng họ có thể nói về bất cứ điều gì.”

Vatican News