Monday, January 13, 20259:34 PM(View: 11)
Nguồn: Spirit of Medjugorje Bà June Klins kể một cảm nghiệm của cha linh hướng Ray Donohue như sau: “Vào ngày 5 tháng 2 hàng năm, chúng ta mừng ngày lễ Thánh Agatha. Bà là một vị thánh đồng trinh và là vị thánh tử đạo. Vì thế chúng ta hãy cầu nguyện xin bà Thánh bảo vệ chúng ta khỏi nạn lửa cháy.
Monday, January 13, 20256:21 AM(View: 28)
Nguồn: Spiritdaily.com Hãy chúc lành cho ngôi nhà của mình vào dịp Lễ Chúa Giêsu chịu Phép Rửa 2025. Theo truyền thống thì vào Ngày Lễ Chúa Giêsu chịu Phép Rửa thì người Công Giáo chúc phúc cho căn nhà của mình bằng cách viết tắt các chữ C, M và B cùng với năm mới (2025) ở trên nơi cao của các cánh cửa chính của nhà mình.
Monday, January 13, 20255:55 AM(View: 25)
Gần đây, qua những vụ cháy lớn ở thành phố Los Angeles thì người ta nói nhiều về những lời cầu nguyện truyền thống về sự chúc lành cho các ngôi nhà bằng lời chúc lành Epiphany. (Chúa Giêsu chịu phép rửa)
Sunday, January 12, 20255:46 PM(View: 33)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện của ông Ernest Shackleton về hiện tượng Người Thứ Ba đã gây nguồn cảm hứng cho thi sĩ T. S. Eliot.
Sunday, January 12, 20255:03 PM(View: 29)
Nguồn: Spiritdaily.com Lịch sử cho thấy khi người ta ở trong một hoàn cảnh khó khăn nhất thì người ta thường có cảm tưởng là có một sự hiện diện vô hình đã dẫn dắt họ tới với sự an toàn...
Saturday, January 11, 20259:47 PM(View: 47)
Suốt gần một tuần nay, vợ chồng tôi hồi hộp theo dõi những cảnh hoả hoạn và những câu chuyện mất nhà, mất mạng của các cư dân thành phố Los Angeles. Lúc này khi tôi đang viết bài này thì gió Santa Ana vẫn còn thổi mạnh. Gió rít lên qua những cánh cửa đóng kính của nhà tôi. Tôi đã thấy những cảnh hoả hoạn xẩy ra hầu như hàng năm nhưng năm nay,
Saturday, January 11, 20259:28 PM(View: 54)
Gần một tuần nay có loại gió mà người ta gọi là Devil Wind hay là Santa Ana Wind. Loại gió này thổi rất mạnh mỗi năm ở vùng miền Nam California.
Saturday, January 11, 20252:40 PM(View: 36)
Cũng như thân sinh, các anh chị em của mình, Kosh Dahal là giáo sĩ hindu ở Kathmandu. Ông ở đẳng cấp cao trong xã hội. Công ăn việc làm của ông thịnh vượng. Nhưng tâm hồn của ông không được bình an.
Thursday, January 9, 20258:48 PM(View: 49)
Nguồn: Spiritdaily.com Một trong những điều bí mật xẩy ra ở linh địa Fatima đã cho thấy rằng chính Đức Mẹ Maria đã dập tắt ngọn lửa mà Thiên Thần được lệnh ném xuống thế gian.
Thursday, January 9, 20258:30 PM(View: 59)
Nguồn: Spiritdaily.com

Trả hết đồng xu cuối cùng

Sunday, November 17, 20248:39 PM(View: 63)

hn1Trả hết đồng xu cuối cùng

1. Mượn Tiền Hàng Xóm

Cách đây mấy năm, em nghe một sơ kể về bà ngoại của sơ đã chết hơn mười mấy năm, sau đó hiện về, và xin gia đình hoàn trả số nợ mấy xu cho người hàng xóm mà bà quên.

Sơ kể: bà của sơ cho biết thời gian đó là năm1978 (ở bên VN là năm đói, sau khi Việt cộng chiếm miền nam), bà có mượn người hàng xóm mấy xu...rồi bà quên đi. Mấy năm sau bà qua đời, rồi bẵng đi mười mấy năm bà hiện về, và xin gia đình trả hết số nợ đó.

2. Ăn Cắp Nón Lá

Hồi Đức Giám Mục Nguyễn Minh Nhật, thuộc địa phận Xuân Lộc còn sống, Đức Cha có kể. Có một linh hồn của bà kia hiện về xin Cha cầu nguyện và giúp bà được về thiên đàng; vì khi còn sống bà đi Lễ mà lấy cái nón lá của người ta đội mưa để ở cuối nhà thờ rồi đội về.

3. Ông Trùm Nhà Thờ

Có một người trong giòng họ em, trước là ông trùm của nhà thờ...sau đó ông về già đãng trí không còn làm việc được. Ông qua đời rồi, mà ngày nào cũng hiện về, vợ con rất sợ. Nhất là các chú thì tin dị đoan, và hơi hớm theo niềm tin ngoại giáo. Có lần ông về giữa ban ngày hất vỡ hết ông địa dưới gầm tủ, ông quan công trên đầu tủ, tất cả đều rớt xuống đất vỡ hết. Ở VN thì trời nóng, im gió. Các chú sợ quá, vì biết là ông về.

Còn bà vợ ông cứ chùm mền kín mít mà run mỗi khi ông về, nhưng một hôm bà đánh bạo hỏi, có phải là ông hiện về không, về có chuyện gì, ông cho biết lúc xưa còn làm ông trùm ở nhà thờ, ông vẫn còn giữ một số tiền của giáo xứ, cất giữ kín ở trong tủ không ai biết, rồi thời gian ông đãng trí ông quên. Ông bảo bà mở tủ đếm số tiền đó coi còn đủ hay không đền trả lại cho nhà thờ. Từ đó trở đi không thấy ông về nữa.

4. Bà Sơ Lỗi Đức Công Bằng

Lúc bà ngoại em chưa đãng trí có kể cho em nghe câu chuyện này.

Có một bà sơ kia làm bề trên của một tu viện qua đời, và kể từ sau khi qua đời thì ngày nào nhà dòng cũng nghe tiếng gõ cửa, cứ khoảng độ vào lúc 4, 5 giờ chiều, là giờ các sơ nguyện kinh chiều. Nhưng các sơ không ai ra mở cửa hết. Rồi một hôm các sơ đang tụ nhau vào giờ ăn hay hộp họp gì đó, bà bề trên hiện về bằng xương bằng thịt ngồi giữa bàn của các sơ, các sơ thất kinh...

Bà cho biết, bà đã về gõ cửa nhiều lần, mà không ai mở cửa cho bà, nay Chúa cho phép bà vào nhà ngồi đây. Bà xin các sơ cầu nguyện và đền tội cho bà, vì lúc xưa còn làm bề trên, bà đã lỗi đức công bằng, vì các sơ nào bà thích và thương hơn thì quần áo giày dép..hay vật dụng của họ chưa hư, thì bà đã phát cho họ cái mới, còn các sơ khác bà ít quan tâm, nay bà phải đền trả đức công bằng.

5. Linh Mục Bị Phạt Sa Hỏa Ngục

Lúc xưa ở VN em còn được nghe kể câu kinh hãi hơn, em không còn nhớ rõ chi tiết câu chuyện, nhưng vẫn nhớ được một ít.

Có một Cha xứ đạo đức sáng nào đi dâng lễ, thì cũng thấy có một người đỏ lòm nằm ngay trên đường cha đi ra dâng lễ mỗi buổi sáng, Cha nghĩ chắc là ma quỷ quấy phá cha, cha cầu nguyện và không quan tâm đến.

Nhưng vào buổi sáng nọ như mọi khi cha đi vệ sinh, thì có một khuôn mặt gớm ghiếc với xích xiềng hiện lên ở trong bồn cầu của cha...cho cha biết, ông ta là linh mục đang chôn ở trong đất thánh của nhà thờ này, đã bị sa hỏa ngục vì mắc tội trọng mà không chịu xưng, cứ đi dâng lễ, rồi lúc hấp hối cũng dấu không xưng.

Ông đã hiện ra nhiều lần cũng như về làm ầm ĩ trong nhà xứ vào đêm khuya rồi, mà cha xứ vẫn tỉnh bơ, thì nay Chúa cho phép ông hiện về cách này. Linh mục đó xin cha xứ làm ơn lấy xác cha đang chôn trong khuôn viên nhà thờ mang đốt đi và rải tro ra khỏi đất thánh. Vì cha đã sa hỏa ngục, nên không được phép ở trong đất thánh nữa.


“20 Vậy, Thầy bảo cho anh em biết, nếu anh em không ăn ở công chính hơn các kinh sư và người Pharisêu, thì sẽ chẳng được vào Nước Trời. 21 "Anh em đã nghe Luật dạy người xưa rằng: Chớ giết người. Ai giết người, thì đáng bị đưa ra tòa.22 Còn Thầy, Thầy bảo cho anh em biết: ai giận anh em mình, thì phải bị đưa ra tòa. Ai mắng anh em mình là đồ ngốc, thì phải bị đưa ra trước thượng hội đồng. Còn ai chửi anh em mình là quân phản đạo, thì phải bị lửa hỏa ngục thiêu đốt. 23 Vậy, nếu khi anh sắp dâng lễ vật trước bàn thờ, mà sực nhớ có người anh em đang có chuyện bất bình với anh,24 thì hãy để của lễ lại đó trước bàn thờ, đi làm hòa với người anh em ấy đã, rồi trở lại dâng lễ vật của mình.25 Anh hãy mau mau dàn xếp với đối phương, khi còn đang trên đường đi với người ấy tới cửa công, kẻo người ấy nộp anh cho quan tòa, quan tòa lại giao anh cho thuộc hạ, và anh sẽ bị tống ngục. 26 Thầy bảo thật cho anh biết: anh sẽ không ra khỏi đó, trước khi trả hết đồng xu cuối cùng. (Mt 5:20-26)

Sóng Biển