Monday, July 14, 20258:27 PM(View: 22)
Tước hiệu Hoa Hồng Mầu Nhiệm, "Mystical Rose" là một tước hiệu người ta kêu cầu Đức Mẹ Maria trong truyền thống Công Giáo.
Monday, July 14, 20251:04 PM(View: 28)
Làm cách nào mà chúng ta thánh hiến các con của mình cho Đức Mẹ Maria?
Monday, July 14, 202512:43 PM(View: 26)
Nguồn: Catholic Tradition Đức Mẹ Sầu Bi luôn cảm thương với những nỗi đau khổ và thông cảm những sự cám dỗ của trẻ thơ. Mẹ thấu hiểu những sự đau đớn, mất mát và lo sợ. Chính Trái Tim Mẹ bị phản bội và bị đâm thâu đến 7 lần
Sunday, July 13, 20258:52 PM(View: 34)
Hãy luôn có lòng sùng kính Đức Mẹ Maria. Đức Mẹ không phải là người bàng quan. Mẹ không đứng ngoài mọi sự. Mẹ là một người Mẹ chiến đấu mãnh liệt vì lợi ích của các con Mẹ
Sunday, July 13, 20258:27 PM(View: 32)
Tại sao chúng ta cần phải thánh hiến các con cháu cho Đức Mẹ Maria?
Sunday, July 13, 20259:45 AM(View: 33)
Vào tháng 7 năm 1917, Đức Mẹ Fatima nói đến việc chiến tranh như sau: “Cuộc chiến tranh này sẽ chấm dứt, nhưng nếu con người không ngừng xúc phạm Chúa thì sẽ có một cuộc chiến tranh khác bắt đầu."
Sunday, July 13, 20259:18 AM(View: 36)
Điều thứ nhất: Ngày 13 tháng 7 là ngày mà người Công Giáo phải nhớ kỹ. Cô gái Lucia dos Santos được 10 tuổi khi Đức Mẹ Fatima bắt đầu hiện ra từ ngày 13 tháng 5 năm 1917 với chị Lucia và hai người em họ là Francisco, 8 tuổi và Jacinta Marto, 7 tuổi.
Saturday, July 12, 202511:57 AM(View: 52)
Nguồn: Spiritdaily.com Nhưng làng Fatima không chỉ là sự cứu độ cá nhân, nhưng còn là vấn đề chính trị. Đức Mẹ Maria cảnh báo rằng nếu nước Nga không được thánh hiến cho Mẫu Tâm Vô Nhiễm của Mẹ thì nó sẽ loan truyền những sự sai lầm của nó đến toàn cầu.
Saturday, July 12, 202511:20 AM(View: 52)
Các thông điệp mạnh mẽ từ Fatima làm rung chuyển trái đất. Đó là vào một ngày nóng bỏng tại vùng quê Fatima, nước Bồ Đào Nha, ngày 13/7/1917. Lúc ấy có 3 trẻ mục đồng đã chứng kiến một điều lạ mà làm cho mọi người run sợ, y như một cơn động đất làm rung chuyển trái đất.
Friday, July 11, 20256:39 PM(View: 63)
1. Hãy luôn sử dụng nước phép, mề đay Huyền Nhiệm, mề đay Thánh Benedicto để bảo vệ nhà cửa và gia đình.

Thư tháng 4 năm 2025 của Linh mục Giuse Nguyễn Thanh Châu, Chủ tịch Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ (3 Attachments)

Thursday, April 17, 20251:42 PM(View: 111)

cg14Thư tháng 4 năm 2025 của Linh mục Giuse Nguyễn Thanh Châu,
Chủ tịch Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ (3 Attachments)

Ngày 16-4-2025


Trọng kính quý Đức Cha: Tôma, Gioan và Micae, quý Đức Ông, quý Cha, quý Phó Tế, quý Tu Sĩ cùng toàn thể quý ông bà và anh chị em trong cộng đoàn dân Chúa.


Chúng ta bước vào Tam Nhật Thánh cùng với toàn thể Hội Thánh cử hành Mầu Nhiệm Vượt Qua. Xin kính chúc quý vị tràn đầy ơn thánh thiêng trong những ngày trọng đại này.


Với lá thư này, con xin được tường trình về việc gây quỹ cứu trợ các nạn nhân tại Việt Nam do trận siêu bão Yagi gây nên. Từ thời gian bắt đầu gây quỹ cho đến cuối tháng 12 năm 2024, Liên Đoàn đã nhận được sự đóng góp là $347,657 từ các giáo xứ, giáo đoàn và các ân nhân. Sau khi trừ đi chi phí như lệ phí chuyển ngân và tem gởi thư cám ơn cho quý ân nhân, Liên Đoàn đã gởi về cho Caritas Việt Nam hai đợt: (1) $330,00 (ngày 10/12/2024) và (2) $17,500 (ngày 10-1-2025). Tổng cộng số tiền gởi Caritas Việt Nam là: $347,500.


Xin tạ ơn Chúa về lòng quảng đại của các tín hữu trong các giáo xứ và giáo đoàn cùng các ân nhân. Xin cảm ơn Ban Chấp Hành và cộng sự viên của Caritas Việt Nam đã miệt mài với công việc bác ái này; và xin cám ơn Hội Đồng Giám Mục Việt Nam qua Ủy Ban Bác Ái Xã Hội đã cho chúng con cơ hội để cùng thực hiện công việc tốt lành này. Xin Chúa ban muôn phúc lành trên quý vị vì lòng quảng đại hy sinh. Kèm theo là danh sách tất cả các giáo xứ, giáo đoàn và quý ân nhân đã đóng góp.


Vào ngày 30 tháng 4 năm nay, người Việt Nam tị nạn sẽ kỷ niệm 50 năm viễn xứ. Xin chúng ta nhớ đến và cầu nguyện cho quê hương Việt Nam. Xin cũng nhớ đến trong lời kinh nguyện các chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc và các đồng bào đã tử nạn trên đường vượt biển và vượt biên. Kèm theo lá thư này, con xin gởi bản “Lời Nguyện Tín Hữu” để tưởng niệm ngày này. Quý cha có thể dùng những lời nguyện này trong các thánh lễ để tưởng nhớ và tạ ơn. Đồng thời vào ngày 14 – 16 tháng 11 năm nay, Vietcatholic News Network và các cộng đoàn Công Giáo hải ngoại sẽ tổ chức tưởng niệm 50 năm viễn xứ tại Orange County, California. Xin ghi sổ tay để cùng tham dự.


Nguyện chúc quý Đức Cha, quý Đức Ông, quý Cha, quý Phó Tế, quý Tu Sĩ và toàn thể quý ông bà và anh chị em mùa Phục Sinh tràn đầy sức sống, bình an và niềm vui của Chúa Kitô.


Trong Chúa Kitô.

Lm. Giuse Nguyễn Thanh Châu
Chủ Tịch

Kính xin mở 3 files đính kèm:
- Thư Liên Đoàn tháng 4 năm 2025 của Lm. Giuse Nguyễn Thanh Châu, Chủ tịch Liên Đoàn CGVNHK.
- Lời Nguyện Tín Hữu ngày 30 tháng 4 năm 2025.
- Tổng kết Ăn nhân cứu trợ bão lụt Yagi tại Việt Nam năm 2024.


LIÊN ĐOÀN CÔNG GIÁO VIỆT NAM TẠI HOA KỲ
THE FEDERATION OF VIETNAMESE CATHOLICS IN THE USA
P. O. Box 142545, Fayetteville, GA 30214
Phone: (404) 819-8434 ● Email: bantinliendoan@gmail.com
Website: ldcgvnhk.org