Friday, September 17, 202112:32 PM(View: 26)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện này được đăng trên Marytv.tv và được giảng trong một bài giảng tiếng Anh ở làng Medjugorje vào tuần trước. Đây là câu chuyện thật xẩy ra: Cha Richard Walder đến từ thành phố Los Angeles, California.
Wednesday, September 15, 202112:19 PM(View: 39)
Khi đọc kinh 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ là ta cho phép Mẹ an ủi trái tim chúng ta.
Wednesday, September 15, 202112:13 PM(View: 22)
https://catholicexchange.com/the-tender-solicitude-of-our-lady-of-sorrows Tác giả MAURA ROAN MCKEEGAN Vào đầu thập niên 1980s, Đức Mẹ hiện ra ở Kibeho, nước Rwanda, Phi Châu với 3 học sinh trẻ ở nước Rwanda và ban cho một trong 3 trẻ ấy là cô Marie Claire một nhiệm vụ đặc biệt: Đó là làm sống lại chuỗi 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ.
Wednesday, September 15, 20214:00 AM(View: 27)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Năm 1830, khi Chân Phước Gaspar chịu nhiều đau khổ thì Chúa Giêsu đến an ủi ngài bằng một cách thức tuyệt vời. Khi Chân Phước đang dâng Thánh Lễ thì Chúa Giêsu chỉ cho ngài thấy hai dây xích bằng vàng bay lên từ Chén Thánh, rồi buộc chung quanh Chân Phước và kéo đưa ngài lên Thiên Đàng.
Wednesday, September 15, 20213:50 AM(View: 25)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, Lm Max Walz Một ngày kia linh mục Gaspar được lệnh trình diện trước Đức Giáo Hoàng Pio ViI. Ngài được Đức Giáo Hoàng sai đi truyền giáo. Ngài trả lời Đức Giáo Hoàng rằng: “Lạy Đức Thánh Cha, con sẽ vâng lời ngài.”
Wednesday, September 15, 20213:43 AM(View: 23)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Chân Phước Gaspar del Bufalo được phong Á Thánh bởi Đức Giáo Hoàng Pio X vào ngày 18/12/1904. Á Thánh Gaspar sinh ngày 6/1/1796 tại Roma, và chết ngày 28/12/1837 tại Roma, nước Ý. Trong năm đầu và năm thứ hai của cuộc đời, cậu bé rất ốm yếu và cậu bị đau nặng hai lần.
Tuesday, September 14, 20216:32 PM(View: 30)
Nguồn: Spiritdaily.net 1. Luôn cầu nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần. Hướng về Thiên Đàng, đây là nguyên nhân chính khi ta còn ở trái đất.
Sunday, September 12, 20211:23 PM(View: 61)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Một người chia sẻ tâm tình: 1. Đừng lo lắng về ngày mai. 2. Hãy chấp nhận đau khổ, đừng tìm thoải mái trên trái đất.
Sunday, September 12, 202112:03 PM(View: 37)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Lạy Thiên Chúa trên Thiên Đàng, Chúa luôn nắm lấy tay con, Chúa không cho phép đôi chân con bị té ngã. Chúa luôn khuyến khích con tiếp tục đi trên con đường vui tươi. Trái tim con vững tin; Vì thế tất cả những vấn đề mà con có hôm nay sẽ không lấy đi tinh thần của con và con tiếp tục đứng vững.
Sunday, September 12, 202111:35 AM(View: 48)
Tôi cầu nguyện để Chúa luôn đụng chạm đến bạn, mặc dù bạn ở bất cứ nơi nào trong lúc này. Hãy nhớ rằng lúc bạn cảm thấy mình cô đơn, trong ngôi nhà của mình thì bạn không bao giờ cô đơn.

NẾU BẠN TIN, HÃY LÀM ĐI

Tuesday, September 5, 20178:00 AM(View: 1133)
gc6NẾU BẠN TIN, HÃY LÀM ĐI

"Khiêm nhường là một sự lựa chọn. Không có một lần nào trong Kinh Thánh mà bạn được dạy rằng  hãy cầu nguyện xin Chúa làm cho bạn khiêm nhường. Kinh Thánh bảo bạn, “hãy tự khiêm nhường trước mặt Chúa.” Đó là một sự chọn lựa. Khiêm nhường là điều mà bạn làm cho chính bạn. Không ai có thể làm điều đó cho bạn.  Họ có thể hạ nhục bạn, nhưng họ không thể làm cho bạn khiêm nhường. Về bản chất, sự khiêm nhường là việc hoàn toàn phụ thuộc vào Chúa.  Nó không phải là sự chối bỏ những yêu điểm của bạn; nó là sự thành thật về những khuyết điểm của bạn"

NẾU BẠN TIN, HÃY LÀM ĐI

Ngày hôm qua, chúng ta đã học Mác 12:30 “Ngươi phải hết lòng, hết linh hồn, hết trí khôn, hết sức mà kính mến Chúa là Đức Chúa Trời ngươi.” Một cách để nhìn câu Kinh Thánh này là tập trung vào việc yêu mến Chúa với tất cả những lời nói của bạn, tất cả những cảm xúc của bạn, tất cả những suy nghĩ của bạn,  và tất cả những hành động của bạn. Chúa tạo dựng nên bạn chủ yếu là một người hay nói, một người giàu cảm xúc, một người thường suy nghĩ, hay là một người ưa hành động.

Những người hay nói yêu mến Chúa với tấm lòng của họ.  Những người giàu cảm xúc yêu mến Chúa với linh hồn của họ. Bạn có biết là bạn có thể yêu mến Chúa bằng trí tuệ của mình không? Những người thường suy nghĩ yêu mến Chúa bằng tâm trí của họ. Khi bạn phát triển và làm cho vững mạnh tâm trí của bạn, đó là một hành động thờ phượng.

Những người suy nghĩ yêu thích việc học Kinh Thánh. 119:97 “Tôi yêu mến luật pháp Chúa biết bao! Trọn ngày tôi suy gẫm luật pháp ấy.”

Những người suy nghĩ yêu cuốn Kinh Thánh khi họ trở nên một tín hữu. Không có cuốn sách nào trên thế gian giống như vậy! Kinh Thánh có câu giải đáp cho những câu hỏi của cuộc sống, bao gồm: Tại sao tôi lại hiện hữu ở đây? Tôi sẽ đi về đâu? Mục đích của cuộc sống là gì? Cuộc đời của tôi có nghĩa lý gì không? Qúa khứ là gì? Tương lai là chi? Tôi từ đâu mà đến? …

Chúng ta cần những người suy nghĩ, bởi vì thế gian cần sự suy xét. Phải có người nào đó suy nghĩ thấu đáo  về những vấn đề phức tạp và hậu qủa của những gì những người còn lại của chúng ta đang làm. Chúng ta cần những người suy nghĩ thông suốt những vấn đề nan giải và đem những giải pháp đến cho chúng ta. Đó là lý do tại sao chúng ta cần các khoa học gia, các văn sĩ, những nhà triết học, và những người có sáng kiến mới.

Nhưng những nhà tư tưởng cần phải cẩn thận thực hành sự khiêm nhường. Kinh Thánh chép, “Đừng cho mình là khôn ngoan theo mắt mình”  Tại sao như vậy? Bởi vì Chúa là Đức Chúa Trời, và bạn không phải là Chúa.

Khiêm nhường là một sự lựa chọn. Không có một lần nào trong Kinh Thánh mà bạn được dạy rằng  hãy cầu nguyện xin Chúa làm cho bạn khiêm nhường. Kinh Thánh bảo bạn, “hãy tự khiêm nhường trước mặt Chúa.” Đó là một sự chọn lựa. Khiêm nhường là điều mà bạn làm cho chính bạn. Không ai có thể làm điều đó cho bạn.  Họ có thể hạ nhục bạn, nhưng họ không thể làm cho bạn khiêm nhường. Về bản chất, sự khiêm nhường là việc hoàn toàn phụ thuộc vào Chúa.  Nó không phải là sự chối bỏ những yêu điểm của bạn; nó là sự thành thật về những khuyết điểm của bạn.

Các nhà tư tưởng cũng cần phải cẩn thận thực hành những gì họ biết. Nếu bạn biết, hãy làm đi! Gia-cơ 1:22 chép, “Hãy làm theo lời, chớ lấy nghe làm đủ mà lừa dối mình.”

Lời Chúa là cẩm nang cho cuộc sống của chúng ta và đó là lý do tại sao Ngài muốn chúng ta làm những việc theo những cách mà chúng ta nên làm. Ngài là Đấng Tạo Hóa của chúng ta, và Ngài biết cách tốt nhất mà chúng ta nên sống. Tin vui lớn là Chúa luôn bên cạnh chúng ta, giúp đở chúng ta đi theo sự hướng dẫn của Ngài.

Suy Gẫm/Thảo Luận:

- Chối bỏ những ưu điểm của bạn khó hơn hay là thành thật về những khuyết điểm của bạn? Tại sao bạn lại nghĩ như vậy?

- Làm một danh sách những gì bạn tin. Bạn có đang làm những điều đó không?

- Làm thế nào để bạn phát triển và làm cho tâm trí mình lớn mạnh như một hành động thờ phượng?