Sunday, March 3, 20248:30 PM(View: 8)
Nguồn: Spiritdaily.com Hãy lắng nghe lời Chúa nói với chúng ta qua lời suy niệm về Thứ Sáu Tuần Thánh:
Sunday, March 3, 20247:58 PM(View: 8)
Nguồn: Spiritdaily.com Có một nhà thần bí người Đức tên là bà Anne Marie Lindmayr. Bà là một nữ tu Dòng Carmelo của thế kỷ thứ 17. Bà biết rất nhiều về luyện ngục. Bà nói rằng: “Những linh hồn nào chấp nhận cái chết thì ở luyện ngục ngắn nhất."
Sunday, March 3, 20242:51 PM(View: 14)
1. https://holytrinityladera.org/2020/05/25/our-new-parochial-vicar/ Cha Charles Trần được sinh ra tại Việtnam và gia đình cha là người Công Giáo. Lúc còn nhỏ, cha là chú giúp lễ từ khi học lớp 2 cho đến khi cha tốt nghiệp trung học. Cha sống rất gần với bàn thờ Chúa.
Saturday, February 24, 20246:39 PM(View: 73)
Ngày hôm qua, tôi gọi cho một chị bạn là chị Kha. Chị là người chuyên môn làm thịt chà bông, thịt bò khô và chả cá để bán và bỏ mối. Chị Kha là người làm những món ăn này rất ngon và tuong đối rẻ hơn những cửa tiệm bán lẻ.
Saturday, February 24, 20245:21 PM(View: 69)
Sau đây là cảm nghiệm của bà Anna: Trong suốt 30 năm qua, vợ chồng tôi luôn cầu nguyện cho các con biết tri ân và cảm tạ Chúa, biết cầu nguyện, xưng tội, chịu lễ và biết kính trọng các Bí Tích Thánh mà Giáo Hội đã ban cho nhân loại.
Wednesday, February 21, 20248:07 PM(View: 76)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sau đây là lời khuyên cho mùa Chay Thánh. Chúng ta đáp lời kêu gọi của Đức Mẹ. Chúng ta hãy tỏ lòng biết ơn Thiên Chúa. Hãy dâng mỗi một ngày đời lên Chúa. Hãy luôn biết cảm tạ và biết ơn Thiên Chúa.
Wednesday, February 21, 20247:20 PM(View: 71)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Thánh John Vianney đã nói trong một bài giảng rằng: "Người cầu nguyện là người có nhiều uy quyền."
Wednesday, February 21, 20246:30 PM(View: 58)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Chúng ta hãy cố gắng trở lại với việc Sùng Kính Năm Ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng. Mỗi người trong chúng ta đều có thể hoạt động cho hoà bình. Chúng ta lhãy cố gắng làm với trọn tâm hồn và vì lợi ích của thế giới.
Wednesday, February 21, 202412:28 PM(View: 61)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có hai loại vũ khí mà còn mãi. Lời Đức Mẹ ban từ Medjugorje là hãy cầu nguyện. Đó là ao ước lớn nhất của Mẹ Maria dành cho các con của Mẹ. Nếu chúng ta không biết cầu nguyện thì sẽ có những hậu quả tai hại. Chúng ta hãy cũng xem lại cuộc hiện ra tại vùng Akita, nước Nhật Bản.
Tuesday, February 20, 20249:24 PM(View: 65)
Nguồn: Spiritdaily.com Có rất nhiều trường hợp mà những người gần chết được nhìn thấy cuộc đời của mình diễn ra như những cuốn phim được quay lại. Có người gọi đó là cuộc phán xét. Có người gọi đó là một tiến trình học hỏi. Họ cũng nói rằng có Thiên Đàng, có hoả ngục và có cả luyện ngục.

Suy Niệm ngày lễ Tổng lãnh Thiên Thần

Friday, September 29, 20176:14 AM(View: 2503)
micaéSuy Niệm ngày lễ Tổng lãnh Thiên Thần
 
Tôi có “dám” cho Thiên Chúa làm “tài xé” lái chiếc xe đời mình không?!

“Tôi thấy anh ngồi  dưới gốc cây vả”. (Gioan 1:48)

Không biết ông Na-than-na-en đang suy tư những gì trong đầu khi ông ta ngồi dưới gốc cây vả?  Là người am hiểu Thánh Kinh, Na-than-na-en có thể đang suy nghĩ về những lời của tiên tri  Mi-kha “Mỗi người sẽ ngồi dưới cây vả, cây nho của mình, không còn gì quấy phá.  Miệng Đức Chúa các đạo binh đã phán như vậy.”  (Mi-kha 4:4)  Có lẽ ông Na-than-na-en đã cầu nguyện trong đầu “Lạy Chúa,  xin hãy cho lời của tiên tri Mi-kha mau chóng thành sự thật nơi con.”  Và có lẽ Thiên Chúa hiểu được sự mong đợi này trong lòng của ông Na-than-na-en cho nên đã cho ông Phi-líp đến rủ ông đến gặp Chúa Giêsu, người đã nhìn vào tận đáy trái tim của ông ta.  Vì lòng ông Na-than-na-en hằng mong đợi lời của tiên tri Mi-kha sớm ứng nghiệm cho bản thân ông, cho nên khi nghe Chúa Giêsu nói đã nhìn thấy ông  ngồi dưới cây vả, ông lập tức nhận ra ông Giesu, chính là Thiên Chúa, không còn ghi ngờ gì nữa và mạnh dạn theo làm môn đệ của Ngài.   Chúa Giêsu đã hứa với ông Na-than-na-en rằng ông ta sẽ thấy thiên đàng mở ra, và “nhiều việc lớn lao hơn như thế” nữa, còn lớn hơn cả những thị kiến của thiên thần. (Gioan 1:50

Giống như đã thấy ông Na-than-na-en ngồi dưới gốc cây vả, Chúa Giêsu cũng thấy từng người chúng mình, bạn và tôi.   Chúa Giêsu  có thể đọc, biết rõ và hiểu được những suy nghĩ của mỗi người chúng ta như khi xưa Ngài đã đọc được trái tim của ông Na-than-na-en.  Chúa Giêsu nhìn thấy chúng ta đang làm gì: ngủ hay cầu nguyện, vui hay buôn, v.v..

Lạy Chúa,
Ngài dò xét con Ngài biết rõ
Biết tỏ tường con đứng con ngồi
Lòng con Ngài tỏ khúc nhôi
Con đi con đứng Ngài thời xét xem… (Thánh Vịnh 139)

Chúa  biết được những nỗi khao khát sâu thẩm nhất trong trái tim của mỗi người, và Chúa Giêsu hằng ao ước sẽ đổ đầy những ao ước đó nếu chúng ta cho phép Ngài làm như vậy!!!  Cũng giống như đã làm cho ông Na-than-na-en, Chúa Giêsu hứu sẽ mở “thiên đàng” cho chúng ta để chúng ta có thể nhìn thấy “nhiều việc lớn lao” hơn chúng ta tưởng tượng.  Đương nhiên, muốn được như thế mỗi người được mời gọi dám can đảm “let go and let God” dịch môm na là ‘hãy từ bỏ để cho Thiên Chúa cầm lái.”   Bạn và tôi nghĩ sao, chúng mình có “dám” can đảm  làm điều này không? Có “dám” để cho Thiên Chúa hoàn toàn tự do làm “tài xé” lái chiếc xe đời mình không?  

Ngày hôm nay, khi mừng lễ Tam Vị Tổng Lãnh Thiên Thần Michael (tiếng việt là Micae), Raphael và Gabriel, chúng mình hãy nhớ rằng Chúa Giêsu thấy mỗi người chúng mình, bạn và tôi.  Ngài thấy chúng mình từ đàng xa, khi chúng mình  đứng lẫn khi ngồi.   Thiên Chúa biết những hy vọng và cả những lo lắng sâu thẩm nhất của từng người chúng mình.  Chắc chắn rằng ngày hôm nay Chúa Giêsu sẽ ban ân sủng để chúng ta đương đầu và đối mặt với những điều này.  Thiên Chúa sẽ giúp  mỗi người chúng mình  sống trọn vẹn ơn gọi của chúng mình, như khi Ngài sai sứ thần Gabriel đến với Mẹ Maria, báo tin cho Mẹ biết là sẽ cưu mang đấng Cứu Thế. (Luca 1:28).  Thiên Chúa sẽ mở mắt và tâm trí chúng mình để thấy Ngài rõ hơn qua những sinh hoạt mỗi ngày, như khi xưa Ngài đã sai thiên thần Raphael mở mắt cho Tô-bít (Tobit 11).  Và Thiên Chúa cũng sẽ gởi Thiên Thần Michael (Mi-ca-e) để giúp chúng mình chiến đấu với tội lỗi như xưa Ngài đã sai Thiên Thần Mi-ca-e chiến đấu với sa-tan và bảo vệ dân Do Thái.  (Khái Huyền 12:7 và Đan-niên “Daniel” 12:1)

Các bạn ơi, cho dù mỗi người chúng mình đang làm gì và ở đâu đi chăng nữa: ở dưới góc cây “vả”, trong nhà bếp, ngoài vườn, ngoài chợ, trong xe, nơi công sở, trường học, v.v… thì Giáo Hội mời gọi chúng mình hãy luôn nhớ rằng Thiên Chúa đang gởi tam vị Tổng Lãnh Thiên Thần Michael (Micae), Raphael và Gabriel đồng hành với chúng mình từng giây từng phút trên con đường lữ thứ trần gian chờ ngày về quê Trời.

Lạy Chúa, cám ơn Chúa đã biết con, yêu con và đồng hành với con mỗi ngày trong cuộc sống.  Xin ban ơn để con luôn ý thức và ghi nhớ điều này  Amen.

Phó tế Giuse Nguyễn Xuân Văn.
Lễ Tổng Lãnh Thiên Thần, 2017