Tuesday, April 20, 20219:13 PM(View: 11)
Mỗi khi cầu nguyện trước Thánh Thể hay bất cứ nơi nào, tôi thường xin Chúa nói chuyện và dậy dỗ tôi. Nhiều lúc có những tư tưởng tốt lành đến và tôi biết ngay đó là từ Chúa mà ra. Cũng có khi, Chúa cho tôi được nhìn thấy hay nghe những sự kiện hay câu chuyện để chia sẻ với mọi người. Đó chính là những mạc khải của Lòng Thương Xót Chúa.
Tuesday, April 20, 20218:54 PM(View: 12)
Nguồn: Spiritdaily.com Trong một cảm nghiệm trước đây, quý vị đã được ký giả Wayne Weible kể về ơn chữa lành mà một phụ nữ Mỹ tên là Colleen đã nhận được khi chị đi hành hưuong ở Medjugorje, Nam Tư. Sau đây là lời kể của chính chị Coleen vào ngày 8 tháng 1 năm 2004 như sau:
Tuesday, April 20, 202112:08 AM(View: 26)
Nguồn: Con cái của Medjugorje, tháng 6 năm 2004 Tháng 6 là tháng kính Thánh Tâm Chúa Giêsu, chúng ta mừng kính Chúa Giêsu trong Lễ Chúa Ba Ngôi, lễ Mình và Máu Thánh Chúa và lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu.
Monday, April 19, 202111:54 PM(View: 18)
Nguồn: Con cái của Medjugorje 1. Gương sáng của bà mẹ: Tại Medjugorje, Nam Tư, chúng ta gặp những tâm hồn đơn sơ, sống gần gũi với Chúa Giêsu và Mẹ Maria trong đời sống hàng ngày. Đó là những người hái nho và chăn cừu trong đồng ruộng. Họ là những người bám chặt Chúa Giêsu trong thời gian bị Cộng sản cai trị. Đức Mẹ Maria dạy chúng ta rằng ...
Sunday, April 18, 202112:03 PM(View: 29)
LNĐ: Vì cô Ana Sego hướng dẫn nhiều nhóm cùng một lúc nên chúng tôi gặp gỡ các các nhóm hành hương người Úc trong cùng một thời gian ở Medjugorje. Cô Margaret đã chia sẻ trước nhóm của chúng tôi: "Tôi tên là Margaret đang hành nghề luật sư tại Úc Đại Lợi. Khi tôi vừa đến hành hương tại Medjugorje thì được dự một buổi Đức Mẹ hiện ra...
Sunday, April 18, 202111:35 AM(View: 26)
Sau đây là cảm nghiệm của chị Elizabeth Miskel, em gái của anh Albert Clark vốn là người đã chia sẻ ở cảm nghiệm (CN 4564: CHÚA THÁNH THẦN CHỮA LÀNH NỘI TÂM TẠI MEDJUGORJE #23). Chị Elizabeth cũng có những Salon làm tóc như anh của chị. Hai anh em dù là có gia đình riêng, nhưng họ vẫn đi hành hương với nhau. Họ sống rất gắn bó với Chúa và gần gũi nhau.
Saturday, April 17, 20212:29 PM(View: 29)
Một phụ nữ chia sẻ: "Tôi thoát nạn chó dữ cắn nhờ kêu cầu Danh Thánh Chúa Giê su. Thình lình đàng sau tôi có một con chó đang đuổi theo tôi. Miệng nó há to ra như sẵn sàng cắn xé tôi. Nó là một loại chó tên pit-bull.
Saturday, April 17, 20211:33 PM(View: 38)
Nguồn: America Magazine Theo website FatherByles.com thì bà Agnes McCoy, một người di cư gốc Ái Nhĩ Lan đã nói với tờ báo New York Telegram rằng:
Saturday, April 17, 202112:40 PM(View: 37)
LNĐ: Cô Ana Sego là người hướng dẫn du lịch ở Medjugorje. Cô đã từng làm việc chung với các nhóm hành hương của chúng tôi hàng năm trong suốt 20 năm qua. Cô là một tu sĩ của tu hội đời và luôn cố gắng thu xếp cho các nhóm chúng tôi gặp các linh mục và các thị nhân, đặc biệt là thị nhân Vicka. Cô rất tận tâm.
Saturday, April 17, 20217:56 AM(View: 20)
LNĐ: Cảm nghiệm của một người em thân thương. Chị ơi, Hai kỷ niệm đẹp nhất trên giường bệnh của em trong thời thơ ấu là được Cha tới ban phép giải tội, xức dầu và cho rước Mình Thánh Chúa trên giường bệnh. Cùng một vị linh mục là Cha Trần Mục Đích, dòng Đa Minh, giáo sư triết học của nhiều LM trong đó có Đức Ông Tiến. t

Sống Đời Sống Cần Có Một Tấm Lòng

Monday, October 23, 20172:43 AM(View: 812)
Sống Đời Sống Cần Có Một Tấm Lòng

Sống trong đời sống cần có một tấm lòng. Để làm gì bạn biết không? Để gió cuốn đi. Tấm lòng tốt là hương hoa cần được gió cuốn đi và lan tỏa khắp nơi. Thế giới cần lắm những con người có tấm lòng tốt như ông chủ vườn nho quảng đại trong dụ ngôn hôm nay, Chúa Giêsu nói cho các thượng tế và kỳ mục.

Mấy ngày qua, người dân Mỹ đau đớn trước cuộc tàn sát xẩy ra tại Las Vegas một thành phố nổi tiếng về sòng bạc và giải trí. Theo lời phát biểu của Tổng thống Donald Trump, đây là một cuộc tấn công "độc ác" và tồi tệ nhất trong lịch sử của nước Mỹ. Có ít nhất là 58 người chết và 489 người bị thương trong buổi hòa nhạc ngoài trời, và đám đông có khoảng 22.000 người tham dự. Tay súng là một người đàn ông 64 tuổi, tên là Stephen Paddock, xả súng từ tầng 32 của khách sạn Mandalay Bay bắn vào đám đồng. Sau đó, ông ta đã tự sát.

Thật sự, khi xem đoạn phim chiếu trên truyền hình, tôi không thể hiểu được tại sao ông ta có thể nhẫn tâm giết chết những con người vô tội như thế, họ chẳng có hận thù hay ghen ghét với ông ta, thế mà ông ta đã gây ra cho biết bao gia đình đau khổ vì mất cha, mất mẹ, mất vợ, mất con và mất đi cả người yêu. Cái chết của ông ta có đền bù được nỗi đau đớn và mất mác này không? Cảnh sát vẫn chưa tìm ra nguyên nhân xẩy ra cuộc tàn sát này. Tôi nghĩ đó là bóng tối sự dữ mà con người hôm nay cần đi tìm và giải mã bí mật sức mạnh của satan.

Liên hệ với bài Tin mừng hôm nay, bọn tá điền độc ác cũng vậy, bọn chúng đánh đập và giết hết các đầy tớ của ông chủ. Sau cùng, ông ta sai đứa con trai duy nhất đến gặp bọn tá điền, bọn chúng bắt lấy và đem ra vườn nho giết đi, để chiếm đoạt tài sản. Lòng tham con người đã gây ra tội ác. Rồi ông chủ sẽ làm gì với bọn tá điền kia?” Họ đáp: “Ác giả ác báo, ông sẽ tru diệt bọn chúng.” Phải chăng luật nhân quả là ác giả ác báo! Nhân quả báo ứng là quy luật cho con người. Người làm việc ác, họ sẽ chuốc lấy tai họa, sẽ bị trừng trị không chỉ cho bản thân mà cho cả gia đình.

Xưa kia có một người thợ săn, tính tình tàn bạo, ngang ngược với mẹ. Anh ta đối đãi với mẹ như một nô lệ trong nhà. Đôi khi, chỉ vì mẹ nấu món ăn không ngon, anh ta liền lấy roi đánh mẹ. Vợ của anh ta là một người hiền lành, hiếu thảo, mỗi lần khuyên nhủ đều bị anh ta đánh đập thậm tệ.  Một ngày nọ, người thợ săn này bắt được một con thỏ sống. Anh ta mang về nhà và bắt mẹ của mình nuôi. Nhưng vô ý, người mẹ đã để con thỏ chạy mất, bà mẹ sợ hãi quá bà chạy trốn trong bụi cỏ. Người thợ săn trở về, không thấy con thỏ đâu, liền rút kiếm ra, và hỏi vợ: mẹ ở đâu?. Người vợ không nói cho anh ta biết. Anh ta giận dữ nói: “Bà già này có phải trốn trong bụi cỏ không? Tôi tìm ra bà, tôi nhất định sẽ giết bà.” Người mẹ nghe thấy con trai nói vậy, sợ hãi quá liền chui ra ngoài. Người con trai nhìn thấy mẹ liền đuổi theo. Người vợ thấy vậy vừa khóc vừa nắm lấy áo của anh ta lại, để ngăn cản không cho anh ta truy đuổi mẹ. Anh ta càng thêm phẫn nộ, thế là anh ta chém đứt hai tay của cô ta, và giết chết người vợ. Sau đó, anh
ta tiếp tục đuổi theo mẹ mình. Người mẹ chạy vào miếu Quan Công, bà liền ngồi sụp xuống vừa khóc vừa cầu xin: “Xin Quan Công cứu mạng! Xin Quan Công cứu mạng!”

Người con trai vừa đuổi tới cổng miếu Quan Công, thì tướng quân Chu Thương trong miếu chạy ra, dùng đao trong tay mà chém chết người con trai gian ác này. Thôn làng nghe tin liền chạy ra chứng kiến. Họ chỉ nhìn thấy tượng thần. Từ đó về sau, những người con trong thôn làng đều đối xử tốt với cha mẹ, không ai còn dám bất hiếu với cha mẹ nữa.

Trong con mắt của chúng ta, Thần thánh đều là từ bi và lương thiện. Nhưng một khi đã khiến Thần tức giận, tức là người này đã làm một việc độc ác, thì cần phải bị trừng phạt. Ý nghĩa của câu chuyện là để thức tỉnh lòng con người. Sống đời sống cần có một tấm lòng. Cần có cái tâm thiện. Trong xã hội chúng ta ngày nay, con cái bất hiếu với cha mẹ không phải là ít, thậm chí còn có những sự tình xảy ra khiến“Trời không thể dung, đất không thể tha.” Người đời vẫn thường nói:“Không phải không có báo đáp, nhưng chưa tới lúc mà thôi!” Nhân tâm hướng thiện, từ bỏ việc ác mà quy chính, là điều con người cần phải làm trước nhất.

Như lời Chúa Giê-su nói: “Nước Thiên Chúa, Người sẽ lấy đi không cho các ông nữa, mà ban cho một dân biết làm cho Nước ấy sinh hoa lợi.”Amen.

LM John Nguyễn