06 Tháng Năm 20193:37 CH(Xem: 94)
Chắc chắn một điều là khi chúng ta cầu nguyện thì Chúa sẽ bảo vệ chúng ta trong bất cứ hoàn cảnh nào. Vì thế chúng ta cần cầu nguyện không ngừng nghỉ, cầu nguyện lên Chúa cùng với các thánh, chẳng hạn như với Đức Mẹ Maria, Thánh Cả Giuse, Thánh Padre Pio, Thánh Andre Bessett (vị thánh xây dựng đền thánh Giuse ở Canada)...
06 Tháng Năm 20192:48 CH(Xem: 82)
Trong kinh nguyện của người Công giáo thì có rất nhiều kinh Tuần Cửu Nhật (Novenas). Vậy Tuần Cửu Nhật là gì?
06 Tháng Năm 20192:16 CH(Xem: 69)
ĐỜI ĐÁNG SỐNG HAY KHÔNG ĐÁNG SỐNG?
29 Tháng Tư 20196:13 CH(Xem: 123)
Sau đây là vài câu chuyện mà LM Michael Nguyễn Trường Luân kể lại như sau: 1. Trước Đại chiến Thế Giới lần 2, nước Ba Lan bị xâu xé, có thể bị rớt vào tay của nước Nga và Đức nhưng nhờ Chúa ban thông điệp Lòng Chúa Thương Xót mà nước Ba Lan...
28 Tháng Tư 20198:41 SA(Xem: 105)
Trong nhiều năm, đặc biệt là từ năm 1996 trở đi, gia đình tôi gặp nhiều biến cố đau đớn và tang thương đến nỗi chồng tôi phải vào bịnh viện nhiều lần vì bịnh tim. Trong tận cùng của nỗi đớn đau, chúng tôi gia nhập các nhóm cầu nguyện và đi tìm Chúa. Thật sự, bạn bè dù thương xót tôi nhưng họ không thể giúp tôi giải quyết mọi mặt.
27 Tháng Tư 20194:04 CH(Xem: 112)
CN 4166: CA NGỢI LÒNG CHÚA THƯƠNG XÓT
22 Tháng Tư 20194:33 SA(Xem: 155)
Biến cố Vương Cung Thánh Đường Notre Dame De Paris bị cháy vào ngày Thứ Hai Tuần Thánh 15/4/2019 đã làm cho toàn thế giới đau buồn và tiếc xót. Tuy nhiên lại có những chuyện đáng lưu ý xẩy ra:
22 Tháng Tư 20194:13 SA(Xem: 110)
Lễ Phục Sinh thường đến trong mùa Xuân. Trước đó, cây lá vốn trơ trụi trong mùa đông thì đến mùa Xuân cây lá bỗng trổ sinh hoa trái. Trời đất có một bầu không khí vui tươi, đầy mầu sắc rực rỡ, không khí ấm áp hơn. Tuy nhiên nhiều người thường bị bịnh dị ứng với phấn hoa và bụi hoa nên phải uống thuốc.
15 Tháng Tư 20196:19 CH(Xem: 172)
Trước đây chúng tôi đã dịch thuật một cảm nghiệm rất đánh động của vị linh mục người Mỹ. Ngài làm việc với tính cách là một linh mục tuyên uý tại một bịnh viện. Mỗi ngày đêm ngài thường đi thăm các bịnh nhân, nhất là những bịnh nhân đang hôn mê, nằm bất động.
15 Tháng Tư 20195:00 SA(Xem: 210)
Tôi có hai người bạn đều là người Công Giáo. Họ đều thoát khỏi bịnh ung thư và bịnh trướng bụng là nhờ thuốc và cây lá cỏ Bồ Công Anh.

SUY NIỆM PHÚC ÂM CHÚA NHẬT CHÚA NHẬT PHỤC SINH NĂM B (01/04/2018) CHÚA GIÊ-SU KI-TÔ PHỤC SINH

31 Tháng Ba 20183:08 CH(Xem: 274)
TTGSUY NIỆM PHÚC ÂM CHÚA NHẬT
CHÚA NHẬT PHỤC SINH NĂM B (01/04/2018)
CHÚA GIÊ-SU KI-TÔ PHỤC SINH

Thật vậy, trước đó, hai ông chưa hiểu rằng:
theo Kinh Thánh, Đức Giê-su phải trỗi dậy từ cõi chết.

I. LẮNG NGHE LỜI CHÚA TRONG TIN MỪNG GIO-AN (20,1-9):
(1) Sáng sớm ngày thứ nhất trong tuần, lúc trời còn tối, bà Ma-ri-a Mác-đa-la đi đến mộ, thì thấy tảng đá đã lăn khỏi mộ. (2) Bà liền chạy về gặp ông Si-môn Phê-rô và người môn đệ Đức Giê-su thương mến. Bà nói: "Người ta đã đem Chúa đi khỏi mộ;  và chúng tôi chẳng biết họ để Người ở đâu."
(3) Ông Phê-rô và môn đệ kia liền đi ra mộ. (4) Cả hai người cùng chạy. Nhưng môn đệ kia chạy mau hơn ông Phê-rô và đã tới mộ trước. (5) Ông cúi xuống và nhìn thấy những băng vải còn ở đó, nhưng không vào. (6) Ông Si-môn Phê-rô theo sau cũng đến nơi. Ông vào thẳng trong mộ, thấy những băng vải để ở đó, (7) và khăn che đầu Đức Giê-su. Khăn này không để lẫn với các băng vải, nhưng cuốn lại, xếp riêng ra một nơi. (8) Bấy giờ người môn đệ kia, kẻ đã tới mộ trước, cũng đi vào. Ông đã thấy và đã tin. (9) Thật vậy, trước đó, hai ông chưa hiểu rằng: theo Kinh Thánh, Đức Giê-su phải trỗi dậy từ cõi chết.

II. TÌM HIỂU VÀ SUY NIỆM LỜI CHÚA TRONG TIN MỪNG GIO-AN (20,1-9):  
2.1 Giữa lúc các Tông Đồ đang hoang mang thất vọng sau cái chết của Thầy Giê-su thì bà Ma-ri-a Mác-đa-la đã làm các ông bừng tỉnh: "Người ta đã đem Chúa đi khỏi mộ;  và chúng tôi chẳng biết họ để Người ở đâu." (Ga 8,2b). Lập tức Phê-rô và môn đệ kia (Gio-an) chạy tới mộ. Hai ông thấy ngôi mộ trống và những băng vải và khăn che đầu của Thầy mình còn để ở đó.  
 
2.2 Niềm tin rằng Chúa Giê-su đã phục sinh khởi đi từ ngôi mộ trống, từ việc các môn đệ thân tín nhớ lại lời tiên báo của Thầy: ”Rồi Người bắt đầu dạy cho các ông biết Con Người phải chịu đau khổ nhiều, bị các kỳ mục, thượng tế cùng kinh sư loại bỏ, bị giết chết và sau ba ngày, sống lại.” (Mc 8,31).
Sau này niềm tin ấy được củng cố bằng các lần hiện ra của Đấng Phục Sinh cùng với tác động mạnh mẽ của Chúa Thánh Thần trên những kẻ tin.

III. THỰC THI  LỜI CHÚA TRONG TIN MỪNG GIO-AN (20,1-9):  
3.1 Hơn 20 thế kỷ đã trôi qua Hội Thánh Công Giáo vẫn vững vàng trong Niềm Tin Phục Sinh và không ngừng rao giảng Tin Mừng Phục Sinh. Đức Giê-su Ki-tô Phục Sinh củng cố niềm tin ấy của Hội Thánh và của mỗi Ki-tô hữu bằng sự hiện diện thiêng liêng và mạnh mẽ: ”Thầy ở cùng các con mọi ngày cho đến tận thế!”
3.2 Nhờ niềm tin vào Chúa Giê-su Ki-tô Phục Sinh mà Hội Thánh và các tín hữu đứng vững giữa bao gian nan thử thách và bách hại. Cũng nhờ niềm tin vào Chúa Giê-su Ki-tô Phục Sinh mà Hội Thánh và bao nhiêu Ki-tô hữu (hồng y, giám mục linh mục, tu sĩ và giáo dân) hiến dâng cuộc sống cho tha nhân và cho công cuộc rao giảng và làm chứng về Đấng Phục Sinh.

IV. CẦU NGUYỆN VỚI LỜI CHÚA TRONG TIN MỪNG GIO-AN (20,1-9):
Lạy Chúa Giê-su Ki-tô Phục Sinh, chúng con chúc tụng, ngợi khen và cảm tạ Chúa vì Chúa đã chịu đóng đinh thập giá và đã sống lại vinh quang để mạc khải Tình Yêu của Chúa Cha cho chúng con và để cứu chuộc chúng con.
Lạy Chúa Giê-su Ki-tô Phục Sinh, chúng con tin Chúa đã sống lại thật và đang ngự bên hữu Thiên Chúa, đồng thời Chúa hằng ở bên chúng con như lời Chúa đã hứa.
Xin Chúa đồng hành và trợ giúp chúng con trong cuộc lữ hành về quê trời, Chúa là Đấng hằng sống hằng trị cùng với Chúa Cha và Chúa Thánh Thần. Amen.

Sài-gòn ngày 26 tháng 03 năm 2018
Giêrônimô Nguyễn Văn Nội