27 Tháng Sáu 20196:17 CH(Xem: 140)
LTS: Một người trẻ từ Virginia gửi bài cho chúng tôi: Bởi Vì Lòng Xót Thương Chúa quá cao vời và Mẹ Maria luôn đoái thương nhân loại yêu đuối chúng con. Xin Chúa thương xót chúng con. Amen.
25 Tháng Sáu 20194:54 SA(Xem: 113)
Con học được nhiều điều tốt ở nền văn hoá Mỹ là: 1. Luôn cảm ơn (Thank You), xin lỗi (Pardon me, Excuse me), tôi lấy làm tiếc (Sorry), làm ơn (Please). 2. Khi phải đi qua mặt người khác, khi đụng vào ai, khi đi lách vào hàng ghế trong nhà thờ...thì họ luôn mỉm cười và nói xin lỗi. 3. Khi bị ho hay bị hắt hơi, họ lấy giấy che miệng,
23 Tháng Sáu 20196:44 CH(Xem: 191)
Trong bài trước, tôi đã kể về những gian nan, khốn khó của vị linh mục mà tôi gọi là cha Joe. Ngài kể tiếp: "Thật sự ở Mỹ, người ta không đói về vật chất nhưng lại đói khát về tinh thần. Nhất là những người sang Mỹ một mình, không gia đình, không thân nhân và không rành tiếng Anh. Nếu không tiền bạc,
23 Tháng Sáu 20193:06 CH(Xem: 117)
Cách đây khoảng 7 năm, có một vị linh mục ở vùng tiểu bang lạnh miền đông bắc nước Mỹ đã đọc về đề tài Đức Mẹ Medjugorje trên www.memaria.org và memaria.net của chúng tôi. Vì thế, ngài gọi điện thoại kể rằng chính ngài cũng nhận được rất nhiều ơn lành của Đức Mẹ Medjugorje. Gần đây, ngài lại gọi điện thoại cho tôi và kể cho tôi nghe về cuộc đời ba chìm bẩy nổi...
20 Tháng Sáu 20195:48 CH(Xem: 141)
Huynh Đoàn Đa Minh của giáo xứ Thánh Linh, California được thành lập vào tháng 5 năm 2005,
18 Tháng Sáu 20192:12 CH(Xem: 139)
Ngày Chúa nhật 16/6 vừa qua, cô K là người con gái của anh N. Ngô đến với Huynh Đoàn Đa Minh, giáo xứ Thánh Linh của chúng tôi. anh Ngô là hội viên lâu năm của Huynh Đoàn. Anh vừa qua đời tại viện Dưỡng Lão.
15 Tháng Sáu 20198:55 CH(Xem: 148)
Tôi cũng biết là tại xứ Mỹ này có rất nhiều gia đình thiếu người cha vì ly dị, vì cha đi làm ăn xa hay vì nhiều lý do khác. Tôi cầu xin Chúa ban bình an cho các gia đình, nhất là những gia đình thiếu thốn tình yêu phụ tử.
13 Tháng Sáu 20198:00 CH(Xem: 175)
Trưa ngày Chúa Nhật nhằm ngày Đại Lễ Chúa Thánh Thần, 9/6/2019 khi vợ chồng tôi vừa đi lễ về thì cô bạn Như Mai rủ tôi vào bịnh viện thăm một thành viên của Tổng Hội Đức Mẹ Mân Côi là chị H. đang bị bịnh nặng.
13 Tháng Sáu 20196:00 CH(Xem: 157)
Cách đây khoảng 2 tuần, nhóm cầu nguyện của Huynh Đoàn Đa Minh thuộc giáo xứ Thánh Linh cùng nhau đến viện dưỡng lão để cầu nguyện cho một đoàn viên là Ông N. Trước đó khoảng 1 tuần thì cũng có một số anh chị em trong nhóm đi thăm và cầu nguyện cho ông.
09 Tháng Sáu 20195:04 CH(Xem: 173)
Hôm nay là ngày Đại Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống và cũng là ngày Sinh Nhật của giáo xứ Thánh Linh của chúng tôi nên cả cộng đoàn giáo xứ mừng ngày Sinh Nhật. Sau Thánh Lễ, gia đình tôi đến hội trường xem văn nghệ và mua thức ăn ủng hộ cho giáo xứ gây quỹ.

SUY NIỆM PHÚC ÂM CHÚA NHẬT CHÚA NHẬT PHỤC SINH NĂM B (01/04/2018) CHÚA GIÊ-SU KI-TÔ PHỤC SINH

31 Tháng Ba 20183:08 CH(Xem: 325)
TTGSUY NIỆM PHÚC ÂM CHÚA NHẬT
CHÚA NHẬT PHỤC SINH NĂM B (01/04/2018)
CHÚA GIÊ-SU KI-TÔ PHỤC SINH

Thật vậy, trước đó, hai ông chưa hiểu rằng:
theo Kinh Thánh, Đức Giê-su phải trỗi dậy từ cõi chết.

I. LẮNG NGHE LỜI CHÚA TRONG TIN MỪNG GIO-AN (20,1-9):
(1) Sáng sớm ngày thứ nhất trong tuần, lúc trời còn tối, bà Ma-ri-a Mác-đa-la đi đến mộ, thì thấy tảng đá đã lăn khỏi mộ. (2) Bà liền chạy về gặp ông Si-môn Phê-rô và người môn đệ Đức Giê-su thương mến. Bà nói: "Người ta đã đem Chúa đi khỏi mộ;  và chúng tôi chẳng biết họ để Người ở đâu."
(3) Ông Phê-rô và môn đệ kia liền đi ra mộ. (4) Cả hai người cùng chạy. Nhưng môn đệ kia chạy mau hơn ông Phê-rô và đã tới mộ trước. (5) Ông cúi xuống và nhìn thấy những băng vải còn ở đó, nhưng không vào. (6) Ông Si-môn Phê-rô theo sau cũng đến nơi. Ông vào thẳng trong mộ, thấy những băng vải để ở đó, (7) và khăn che đầu Đức Giê-su. Khăn này không để lẫn với các băng vải, nhưng cuốn lại, xếp riêng ra một nơi. (8) Bấy giờ người môn đệ kia, kẻ đã tới mộ trước, cũng đi vào. Ông đã thấy và đã tin. (9) Thật vậy, trước đó, hai ông chưa hiểu rằng: theo Kinh Thánh, Đức Giê-su phải trỗi dậy từ cõi chết.

II. TÌM HIỂU VÀ SUY NIỆM LỜI CHÚA TRONG TIN MỪNG GIO-AN (20,1-9):  
2.1 Giữa lúc các Tông Đồ đang hoang mang thất vọng sau cái chết của Thầy Giê-su thì bà Ma-ri-a Mác-đa-la đã làm các ông bừng tỉnh: "Người ta đã đem Chúa đi khỏi mộ;  và chúng tôi chẳng biết họ để Người ở đâu." (Ga 8,2b). Lập tức Phê-rô và môn đệ kia (Gio-an) chạy tới mộ. Hai ông thấy ngôi mộ trống và những băng vải và khăn che đầu của Thầy mình còn để ở đó.  
 
2.2 Niềm tin rằng Chúa Giê-su đã phục sinh khởi đi từ ngôi mộ trống, từ việc các môn đệ thân tín nhớ lại lời tiên báo của Thầy: ”Rồi Người bắt đầu dạy cho các ông biết Con Người phải chịu đau khổ nhiều, bị các kỳ mục, thượng tế cùng kinh sư loại bỏ, bị giết chết và sau ba ngày, sống lại.” (Mc 8,31).
Sau này niềm tin ấy được củng cố bằng các lần hiện ra của Đấng Phục Sinh cùng với tác động mạnh mẽ của Chúa Thánh Thần trên những kẻ tin.

III. THỰC THI  LỜI CHÚA TRONG TIN MỪNG GIO-AN (20,1-9):  
3.1 Hơn 20 thế kỷ đã trôi qua Hội Thánh Công Giáo vẫn vững vàng trong Niềm Tin Phục Sinh và không ngừng rao giảng Tin Mừng Phục Sinh. Đức Giê-su Ki-tô Phục Sinh củng cố niềm tin ấy của Hội Thánh và của mỗi Ki-tô hữu bằng sự hiện diện thiêng liêng và mạnh mẽ: ”Thầy ở cùng các con mọi ngày cho đến tận thế!”
3.2 Nhờ niềm tin vào Chúa Giê-su Ki-tô Phục Sinh mà Hội Thánh và các tín hữu đứng vững giữa bao gian nan thử thách và bách hại. Cũng nhờ niềm tin vào Chúa Giê-su Ki-tô Phục Sinh mà Hội Thánh và bao nhiêu Ki-tô hữu (hồng y, giám mục linh mục, tu sĩ và giáo dân) hiến dâng cuộc sống cho tha nhân và cho công cuộc rao giảng và làm chứng về Đấng Phục Sinh.

IV. CẦU NGUYỆN VỚI LỜI CHÚA TRONG TIN MỪNG GIO-AN (20,1-9):
Lạy Chúa Giê-su Ki-tô Phục Sinh, chúng con chúc tụng, ngợi khen và cảm tạ Chúa vì Chúa đã chịu đóng đinh thập giá và đã sống lại vinh quang để mạc khải Tình Yêu của Chúa Cha cho chúng con và để cứu chuộc chúng con.
Lạy Chúa Giê-su Ki-tô Phục Sinh, chúng con tin Chúa đã sống lại thật và đang ngự bên hữu Thiên Chúa, đồng thời Chúa hằng ở bên chúng con như lời Chúa đã hứa.
Xin Chúa đồng hành và trợ giúp chúng con trong cuộc lữ hành về quê trời, Chúa là Đấng hằng sống hằng trị cùng với Chúa Cha và Chúa Thánh Thần. Amen.

Sài-gòn ngày 26 tháng 03 năm 2018
Giêrônimô Nguyễn Văn Nội