24 Tháng Năm 202011:36 SA(Xem: 30)
Chắc mọi người đã nhận được thông báo: Đức Cha GP Orange, CA đã cho các Giáo Xứ được cử hành thánh lễ lại đúng ngày lễ Kính Mình Máu Thánh Chúa Kitô, Chúa Nhật, ngày 14 tháng 6 năm 2020. Đó là tin vui lớn lao choi mọi người. Tôi xin chia sẻ: "Anh em cứ xin thì sẽ được, cứ tìm thì sẽ thấy, cứ gõ cửa thì sẽ mở cho” (Lc 10, 9).
21 Tháng Năm 20207:53 SA(Xem: 61)
Tại Chicago, Hoa Kỳ có một người ẩn danh thường gửi cho ông Michael Brown, Spiritdaily.com những tin nhắn về các thông điệp từ Trời Cao. Ngày 15 tháng 5 năm 2020, ông Michael Brown nhận thêm một thông điệp khác. Xin mọi người cầu nguyện để xin ơn biện phân Thần Khí: “Các con ơi, hãy cầu nguyện và tiếp tục cầu nguyện để lấy đi sự nghi ngờ và buồn bã. "
20 Tháng Năm 20206:24 CH(Xem: 66)
Nguồn Spiritdaily.com Một thị nhân ở nước Brazil (Ba Tây, Nam Mỹ) có tên là Pedro Regis được thấy Đức Mẹ Maria và Mẹ nói: “Một biến cố đáng sợ sẽ xẩy ra trong Nhà Chúa và làm cho đức tin của nhiều người bị lung lay. Các con hãy chú ý. Dù bất cứ điều gì xẩy ra đừng rời xa chân lý."
20 Tháng Năm 20203:44 SA(Xem: 76)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Tại Phi Luật Tân Báo the Philippine Daily Inquirer có đăng lại một lá thư của Hồng Y Ricardo J. Vidal, cựu TGM của giáo phận Cebu, đã viết cho các vị giám mục Phi Luật Tân từ lâu rồi về sự nguy hiểm của nước Trung Hoa. Vào ngày 17/10/1949, ĐHY Vidal lúc ấy đang cai quản vùng Lipa. Ngài xin các vị giám muc hãy cầu nguyện nhiều vì...
19 Tháng Năm 202012:13 CH(Xem: 90)
Một buổi chiều, ông Puharich và một nhà phóng viên tên là Jorge Rizzini, cả hai đến thành phố São Paulo. Họ đặt một cái máy ảnh và quay phim ở phòng bên cạnh. Nếu ông Arigo làm gì sai thì họ sẽ thấy ngay.
18 Tháng Năm 20208:16 CH(Xem: 55)
Nguồn: Spiritdaily.com Ông Lúcio Bittencourt, một người luôn ủng hộ những người làm thợ mỏ đã đến Congonhas để gặp gỡ ông Arigo. Ông Lucio rất cảm động khi gặp ông Arigo nên ông ta mời ông Arigo nghỉ tại một khách sạn tên là the Hotel Financial. Dù ông Arigo không biết nhưng ông Bittencourt đang bị ung thư phổi...
18 Tháng Năm 202012:42 CH(Xem: 66)
Có thể bạn đã nghe nói về ông mà cũng có thể là chưa. Ông ấy là một tín hữu Công giáo ở vùng rừng núi nước Ba Tây (Brazil), Nam Mỹ. Trong lịch sử, ông ta là người chữa lành đặc biệt nhất trong các kẻ sống, chỉ trừ có Chúa Giê su mà thôi. Vâng, bạn đang đọc điều này là điều đúng theo các tài liệu lịch sử và khoa học.
13 Tháng Năm 20206:03 SA(Xem: 86)
Ngày 13/5/2020 Chào chị Kim Hà, anh Việt và em Đông. Radio GCM rất tuyệt vời. Khi nào chị chia sẻ với Dr. Việt và em Đông thì nói cha Nhàn đã đưa lời Chúa GCM sang Lào cho người Lào gốc Việt. Họ thích lắm. Vì một số đông người ta chỉ nghe và hiểu chứ không đọc được tiếng mẹ đẻ nữa. Chương trình Lời Chúa này rất hiệu quả và giúp các nhà truyền giáo rất nhiều.
11 Tháng Năm 20203:53 CH(Xem: 101)
Cám ơn chị Kim Hà tạo cơ hội cho em viết ra những ơn lành Chúa đã ban cho em . Thực lòng em chẳng muốn kể gì nhưng cứ áy náy do chị vì yêu Chúa mà phải nhắc em mãi . Trong một buổi họp nhiều năm qua, em nhớ, lúc đó nhân dịp các chị nói về Ơn Lạ. Em thích quá giƠ tay xin kể.
05 Tháng Năm 20201:44 SA(Xem: 123)
Trong vòng một tuần mà hai chị em tôi đã hoàn tất các audio book Cuộc Đời Thánh Giuse gồm 62 chương sách. Các audio của cuốn sách này đã dược post trên www.memaria.org và www.memaria.net và còn có trên Facebook nữa.

SUY NIỆM PHÚC ÂM CHÚA NHẬT CHÚA NHẬT PHỤC SINH NĂM B (01/04/2018) CHÚA GIÊ-SU KI-TÔ PHỤC SINH

31 Tháng Ba 20183:08 CH(Xem: 533)
TTGSUY NIỆM PHÚC ÂM CHÚA NHẬT
CHÚA NHẬT PHỤC SINH NĂM B (01/04/2018)
CHÚA GIÊ-SU KI-TÔ PHỤC SINH

Thật vậy, trước đó, hai ông chưa hiểu rằng:
theo Kinh Thánh, Đức Giê-su phải trỗi dậy từ cõi chết.

I. LẮNG NGHE LỜI CHÚA TRONG TIN MỪNG GIO-AN (20,1-9):
(1) Sáng sớm ngày thứ nhất trong tuần, lúc trời còn tối, bà Ma-ri-a Mác-đa-la đi đến mộ, thì thấy tảng đá đã lăn khỏi mộ. (2) Bà liền chạy về gặp ông Si-môn Phê-rô và người môn đệ Đức Giê-su thương mến. Bà nói: "Người ta đã đem Chúa đi khỏi mộ;  và chúng tôi chẳng biết họ để Người ở đâu."
(3) Ông Phê-rô và môn đệ kia liền đi ra mộ. (4) Cả hai người cùng chạy. Nhưng môn đệ kia chạy mau hơn ông Phê-rô và đã tới mộ trước. (5) Ông cúi xuống và nhìn thấy những băng vải còn ở đó, nhưng không vào. (6) Ông Si-môn Phê-rô theo sau cũng đến nơi. Ông vào thẳng trong mộ, thấy những băng vải để ở đó, (7) và khăn che đầu Đức Giê-su. Khăn này không để lẫn với các băng vải, nhưng cuốn lại, xếp riêng ra một nơi. (8) Bấy giờ người môn đệ kia, kẻ đã tới mộ trước, cũng đi vào. Ông đã thấy và đã tin. (9) Thật vậy, trước đó, hai ông chưa hiểu rằng: theo Kinh Thánh, Đức Giê-su phải trỗi dậy từ cõi chết.

II. TÌM HIỂU VÀ SUY NIỆM LỜI CHÚA TRONG TIN MỪNG GIO-AN (20,1-9):  
2.1 Giữa lúc các Tông Đồ đang hoang mang thất vọng sau cái chết của Thầy Giê-su thì bà Ma-ri-a Mác-đa-la đã làm các ông bừng tỉnh: "Người ta đã đem Chúa đi khỏi mộ;  và chúng tôi chẳng biết họ để Người ở đâu." (Ga 8,2b). Lập tức Phê-rô và môn đệ kia (Gio-an) chạy tới mộ. Hai ông thấy ngôi mộ trống và những băng vải và khăn che đầu của Thầy mình còn để ở đó.  
 
2.2 Niềm tin rằng Chúa Giê-su đã phục sinh khởi đi từ ngôi mộ trống, từ việc các môn đệ thân tín nhớ lại lời tiên báo của Thầy: ”Rồi Người bắt đầu dạy cho các ông biết Con Người phải chịu đau khổ nhiều, bị các kỳ mục, thượng tế cùng kinh sư loại bỏ, bị giết chết và sau ba ngày, sống lại.” (Mc 8,31).
Sau này niềm tin ấy được củng cố bằng các lần hiện ra của Đấng Phục Sinh cùng với tác động mạnh mẽ của Chúa Thánh Thần trên những kẻ tin.

III. THỰC THI  LỜI CHÚA TRONG TIN MỪNG GIO-AN (20,1-9):  
3.1 Hơn 20 thế kỷ đã trôi qua Hội Thánh Công Giáo vẫn vững vàng trong Niềm Tin Phục Sinh và không ngừng rao giảng Tin Mừng Phục Sinh. Đức Giê-su Ki-tô Phục Sinh củng cố niềm tin ấy của Hội Thánh và của mỗi Ki-tô hữu bằng sự hiện diện thiêng liêng và mạnh mẽ: ”Thầy ở cùng các con mọi ngày cho đến tận thế!”
3.2 Nhờ niềm tin vào Chúa Giê-su Ki-tô Phục Sinh mà Hội Thánh và các tín hữu đứng vững giữa bao gian nan thử thách và bách hại. Cũng nhờ niềm tin vào Chúa Giê-su Ki-tô Phục Sinh mà Hội Thánh và bao nhiêu Ki-tô hữu (hồng y, giám mục linh mục, tu sĩ và giáo dân) hiến dâng cuộc sống cho tha nhân và cho công cuộc rao giảng và làm chứng về Đấng Phục Sinh.

IV. CẦU NGUYỆN VỚI LỜI CHÚA TRONG TIN MỪNG GIO-AN (20,1-9):
Lạy Chúa Giê-su Ki-tô Phục Sinh, chúng con chúc tụng, ngợi khen và cảm tạ Chúa vì Chúa đã chịu đóng đinh thập giá và đã sống lại vinh quang để mạc khải Tình Yêu của Chúa Cha cho chúng con và để cứu chuộc chúng con.
Lạy Chúa Giê-su Ki-tô Phục Sinh, chúng con tin Chúa đã sống lại thật và đang ngự bên hữu Thiên Chúa, đồng thời Chúa hằng ở bên chúng con như lời Chúa đã hứa.
Xin Chúa đồng hành và trợ giúp chúng con trong cuộc lữ hành về quê trời, Chúa là Đấng hằng sống hằng trị cùng với Chúa Cha và Chúa Thánh Thần. Amen.

Sài-gòn ngày 26 tháng 03 năm 2018
Giêrônimô Nguyễn Văn Nội