Monday, June 21, 20216:02 PM(View: 3)
Nguồn: Mysticpost Mẫu Tâm Mẹ Maria chưa thể có sự toàn thắng cho đến khi nào mà mỗi trái tim của nhân loại được an nghỉ trong tình yêu và sự bình an của Chúa Giêsu. Đó là lý do tại sao mà Mẹ nói rằng mục tiêu của những lần Mẹ hiện ra tại Medjugorje...
Monday, June 21, 20215:21 PM(View: 4)
Nguồn: Spiritdaily.com Nước Hoa Kỳ dùng máy bay không người lái để tấn công các mục tiêu ở nước Ba Tư. Các loại máy bay đã bắn trúng một căn cứ quân sự của người Iraq ở trong phi trường quốc tế Baghdad, theo lời báo cáo gần đây.
Monday, June 21, 20214:54 PM(View: 1)
Ngày 25/6/2021, tại Medjugorje, nước Bosnia-Herzegovina, sẽ cử hành ngày kỷ niệm 40 năm mà Đức Mẹ hiện ra bắt đầu từ ngày 24/6/1981. Tại sao họ lại cử hành ngày kỷ niệm vào 25/6/2021? Vào ngày 2 tháng 2, 1982, một trong các thị nhân đã hỏi Đức Mẹ Marỉa rằng: “Thưa Mẹ, khi nào thì mọi người nên cử hành ngày Lễ mừng Nữ Vương Hoà Bình...
Monday, June 21, 20214:17 PM(View: 1)
Nguồn: Spiritdaily.com Một tác giả viết: Tại Medjugorje, các thị nhân nói rằng sẽ có những biến cố chính xẩy ra trong tương lai và có những thay đổi lớn lao, nhưng chưa có một điều gì cho biết rằng sẽ có ngày tận thế. Thực tế, một trong các thị nhân là cô Vicka Ivankovic có lần đã tiết lộ với chúng tôi, sau khi tôi hỏi cô rằng sự tận thế...
Monday, June 21, 20214:06 PM(View: 1)
Sau đây là bài chia sẻ của Anh Hứa Nguyễn, khách hành hương đi xa nhất và chịu nhiều gian nan nhất. Anh là người duy nhất đi từ nước Úc. Nhưng Chúa Thánh Thần thương anh nhiều nên cho hai cánh tay của anh Hứa co giật liên hồi mà anh không thể làm cách nào để cho tay ngừng lại. Xin Chúa và Mẹ tiếp tục chúa lành cho anh và gia đình! (Kim Hà) “Kính Chị Kim Hà, nếu không đi với nhóm Giờ Của Mẹ của
Friday, June 18, 20211:13 PM(View: 28)
Ngày hôm qua có cô em gái thiêng liêng gọi điện thoại báo tin vui nên lòng tôi hân hoan và vui mừng cho gia đình cô. Cô cũng đang ở trong danh sách cầu nguyện của gia đình tôi và của Huynh Đoàn Đa Minh, giáo xứ Thánh Linh.
Friday, June 18, 202112:01 PM(View: 32)
Nguồn: Mysticpost Một trong ba điều cảnh báo sẽ được ban cho từ Medjugorje sau khi các cuộc hiện ra của Đức Mẹ chấm dứt. Các cảnh báo ấy sẽ cho thế giới biết rằng những lời cảnh báo ấy đến từ Thiên Chúa và Ngài hiện hữu và sống thực.
Friday, June 18, 202111:25 AM(View: 26)
Nguồn: Mysticpost Theo Sr. Emmanuel của làng Medjugorje thì mỗi linh hồn sẽ được nhìn thấy những gì như Chúa nhìn thấy. Có nhiều người sẽ hoảng sợ khi nhìn thấy mọi sự trong linh hồn của chính mình.
Thursday, June 17, 20219:24 PM(View: 28)
LNĐ: Đây là những cảm nghiệm của chị Maria, một khách hành hương. Chúng tôi xin đăng tải với sự dè dặt của nhóm thực hiện chương trình Giờ Của Mẹ. (Kim Hà) “Thiên Chúa rất giàu lòng từ tâm. Ơn Ta đủ cho con! Giữa cuộc sống gian truân không giống ai dài đăng đẳng cả nửa thế kỷ, thỉnh thoảng Ngài cho tôi ăn kẹo ngọt.
Thursday, June 17, 20211:05 PM(View: 35)
Nguồn: Mysticpost 1. Lời cầu nguyện là phương thuốc chữa trị.

Hết lòng tha thứ cho nhau (16.08.2018 – Thứ Năm Tuần XIX Thường Niên) Tin Mừng: Mt 18,21 – 19,

Thursday, August 16, 20186:44 AM(View: 1382)
16-8Hết lòng tha thứ cho nhau
(16.08.2018 – Thứ Năm Tuần XIX Thường Niên)
Tin Mừng: Mt 18,21 – 19,1

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu

18 21 Khi ấy, ông Phê-rô đến gần Đức Giê-su mà hỏi rằng : “Thưa Ngài, nếu anh em con cứ xúc phạm đến con, thì con phải tha đến mấy lần ? Có phải đến bảy lần không ?” 22 Đức Giê-su đáp : “Thầy không bảo là đến bảy lần, nhưng là đến bảy mươi lần bảy. 23 “Vì thế, Nước Trời cũng giống như chuyện một ông vua kia muốn đòi các đầy tớ của mình thanh toán sổ sách. 24 Khi nhà vua vừa bắt đầu, thì người ta dẫn đến một kẻ mắc nợ vua mười ngàn yến vàng. 25 Y không có gì để trả, nên tôn chủ ra lệnh bán y, vợ con y, cùng tất cả tài sản mà trả nợ. 26 Bấy giờ, tên đầy tớ ấy sấp mình xuống lạy lục : ‘Thưa Ngài, xin rộng lòng hoãn lại cho tôi, tôi sẽ lo trả hết.’ 27 Tôn chủ của tên đầy tớ ấy liền chạnh lòng thương, cho y về và tha luôn món nợ. 28 Nhưng vừa ra đến ngoài, tên đầy tớ ấy gặp một người đồng bạn, mắc nợ y một trăm quan tiền. Y liền túm lấy, bóp cổ mà bảo : ‘Trả nợ cho tao !’ 29 Bấy giờ, người đồng bạn sấp mình xuống van xin : ‘Thưa anh, xin rộng lòng hoãn lại cho tôi, tôi sẽ lo trả anh.’ 30 Nhưng y không chịu, cứ đi tống anh ta vào ngục cho đến khi trả xong nợ. 31 Thấy sự việc xảy ra như vậy, các đồng bạn của y buồn lắm, mới đi trình bày với tôn chủ đầu đuôi câu chuyện. 32 Bấy giờ, tôn chủ cho đòi y đến và bảo : ‘Tên đầy tớ độc ác kia, ta đã tha hết số nợ ấy cho ngươi, vì ngươi đã van xin ta, 33 thì đến lượt ngươi, ngươi không phải thương xót đồng bạn, như chính ta đã thương xót ngươi sao ?’ 34 Rồi tôn chủ nổi cơn thịnh nộ, trao y cho lính hành hạ, cho đến ngày y trả hết nợ cho ông. 35 Ấy vậy, Cha của Thầy ở trên trời cũng sẽ đối xử với anh em như thế, nếu mỗi người trong anh em không hết lòng tha thứ cho anh em mình.” 19 1 Khi Đức Giê-su giảng dạy những điều ấy xong, Người rời khỏi miền Ga-li-lê và đi đến miền Giu-đê, bên kia sông Gio-đan.

1. Ghi nhớ:

“Ấy vậy, Cha của Thầy ở trên trời cũng sẽ đối xử với anh em như thế, nếu mỗi người trong anh em không hết lòng tha thứ cho anh em mình.” (Mt 18, 35).

2. Suy niệm:

Blasdasir dốc lòng chừa tội, nhưng vì yếu đuối ông vẫn cứ sa đi ngã lại. Một hôm, ông nhất quyết tự ra luật cho mình như sau: Cứ mỗi lần phạm tội thì ông sẽ bứt bỏ đi  mười sợi tóc trên đầu, và chừng nào không còn tóc nữa thì hình phạt cuối cùng sẽ là giết chết chính mình!

Một thời gian không lâu sau, đầu của Blasdasir chỉ con lưa thưa, nhưng ông vẫn tiếp tục phạm lỗi! Vào khoảng một tháng sau đó thì đầu ông không còn một cọng tóc.

Nhìn vào gương thấy đầu mình trọc lóc. Blasdasir tuyệt vọng thầm nghĩ: “Ngày tận cùng của đời tôi đã đến, tôi không còn cách nào để tránh đừng phạm tội nữa nên sẽ kết liễu cuộc sống của mình trên trần gian này”. Ông đưa tay cầm khẩu súng lục định bắn vào đầu mình thì bỗng một Thiên Thần hiện ra trao cho ông món quà và nói:

Khoan đã, đừng kết liễu đời mình như thế!

Ông thưa với Thiên Thần:

Nhưng tôi đã thề rằng sẽ kết thúc đời mình khi không còn sợi tóc nào trên đầu.

Thiên Thần đáp lại:

Nhưng Thiên Chúa thì không đồng ý như vậy, nên Ngài đã sai tôi mang đến cho ông món quà này. Hãy mở ra xem đi.

Blasdasir vội mở món quà Chúa trao cho: Đó là một đầu tóc giả và ông đã hiểu ngụ ý của Thiên Chúa!

Đọc bài Tin Mừng hôm nay, ai nấy cũng đều cảm thấy bất bình vì cách hành xử bất nhân bất nghĩa và bất công của người vừa được Ông Chủ thương xóa cho một món nợ lớn, nhưng người bạn anh chỉ nợ anh một số tiền nhỏ mà anh lại không tha! Có thể chúng ta sẽ lên án, kết tội cho người này nhưng thật ra đó cũng chính là cách hành xử của chúng ta đối với anh em mình. Thật vậy. Khi chúng ta xúc phạm đến Chúa, là Đấng cực cao cực trọng. Đấng tạo dựng đất trời thì tội ta nặng nề biết chừng nào, trong khi đó chúng ta chỉ là loài thụ tạo mà anh em mình lỗi phạm đến chúng ta lại không sẵn sàng tha thứ cho anh em.

Chúng ta tất cả đều là những tội nhân trước mặt Thiên Chúa, chúng ta cần đến lòng thương xót và sự thứ tha của Thiên Chúa. Nhưng nếu muốn Ngài tha tội cho chúng ta thì chúng ta phải biết bỏ qua mọi lỗi phạm của anh em mình.

Thiên Chúa là Đấng yêu thương và luôn tha thứ cho chúng ta khi chúng ta thống hối ăn năn. Vả lại, chúng ta được tạo dựng nên theo hình ảnh của Ngài vì thế chúng ta cũng phải trở nên giống Ngài là luôn yêu thương và tha thứ cho anh em mình.

Khi chúng ta giữ lòng thù hận cố chấp không tha thứ cho anh em thì chính chúng ta đã tự cắt đứt tình thương và sự thứ tha của Thiên Chúa trên chúng ta và như thế chúng ta đã tự hủy diệt chính mình!

3. Cầu Nguyện:

Lạy Chúa. Lòng chúng con đầy dẫy những bất công, chúng con muốn được Chúa thứ tha tội lỗi mình, nhưng lại không muôn tha thứ lỗi phạm cho anh em. Xin ban ơn để chúng con có tấm lòng rộng mở  nên giống Chúa biết sãn sàng tha thứ vô điều kiện cho anh em mỗi khi bị xúc phạm. Amen

4. Sống Lời Chúa:

Có tha thứ cho anh em thì mới được Thiên Chúa thứ tha cho mình.

Đaminh Trần Văn Chính.