14 Tháng Chín 20197:48 SA(Xem: 44)
Một phụ nữ ở Houston, Texas kể: “Tôi là người trở lại đạo Công giáo. Trong gia đình tôi có nhiều người chết trẻ trong đó có cha mẹ tôi, anh chị em tôi và những người thân quen. Cảm nghiệm này nói về người bạn của tôi.
11 Tháng Chín 20191:55 CH(Xem: 68)
Nguồn: Spiritdaily.com Một nhà trừ quỷ là LM Francesco Bamonte, tu sĩ của Dòng The Servants of the Immaculate Heart of Mary (Tôi Tở của Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ Maria) và cũng là một thành viên của Hiệp Hội Quốc Tế Trừ Quỷ đã biên soạn một tác phẩm kể về những câu chuyện mà ma quỷ nói qua trung gian là những kẻ bị quỷ nhận hay quỷ ám.
09 Tháng Chín 20199:30 CH(Xem: 70)
https://www.beliefnet.com/columnists/deaconsbench/2007/08/hauntedand-healed-a-story-of-fr-sudac.html#P3Xdq46kkGXXCIXt.99 Cảm nghiệm của anh John: "Anh John khoảng 50-60 tuổi. Anh lớn lên trong một gia đình Ái Nhĩ Lan
08 Tháng Chín 201911:28 SA(Xem: 64)
LNĐ: Bà Xuyến Bùi tuy nhà bà ở cách xa nhà thờ Thánh Linh gần 3 tiếng lái xe nhưng không hiểu vì cơ duyên nào mà bà lại gia nhập HĐ Đa Minh, gx Thánh Linh và thỉnh thoảng bà đi họp nguyệt hội. Gần đây bà nhờ nhóm cầu nguyện hàng ngày của HĐ khấn xin ơn lành cho gia đình bà. Rồi bà nhận được nhiều ơn lành. Bà đã chia sẻ hai lần như sau:
08 Tháng Chín 201911:21 SA(Xem: 38)
Bởi Vì Lòng Xót Thương Chúa quá cao vời và Mẹ Maria luôn đoái thương nhân loại yếu đuối chúng con.
08 Tháng Chín 20195:38 SA(Xem: 68)
*Chúa chữa lành ít nhất là 5 mặt: 1. Nội tâm, 2. Tình cảm, 3. Tâm linh, 4. Mối liên hệ gia đình, 5. Và thể xác.
06 Tháng Chín 20191:10 CH(Xem: 72)
LNĐ: Sáng nay sau buổi đọc kinh Phụng Vụ, Huynh Đoàn Đa Minh chúng tôi được nghe một cảm nghiệm rất đánh động của cô Martha. Cô Martha kể cảm nghiệm về ơn lành mà anh ruột cô là anh Peter nhận được trước khi anh qua đời lúc 61 tuổi:
01 Tháng Chín 20198:01 SA(Xem: 106)
Ngày 8 tháng 9 hàng năm là ngày Sinh Nhật của Đức Mẹ Maria. Năm nay sẽ có thêm nhiều người đeo ảnh vẩy Mề Đay Huyền Nhiệm (Miraculous Medal). Đó là mề đay mà Thiên Đàng hứa ban ân sủng cho người đeo mề đay. Năm 1830, Đức Mẹ đã hiện ra và tiết lộ điều này cho Thánh Nữ Catherine Labouré.
28 Tháng Tám 20193:55 CH(Xem: 89)
Lạy Chúa Cha Trên Trời, xin gửi Thánh Thần Chúa xuống trên các học sinh khi các cháu trở lại trường học. Xin Chúa Thánh Thần là Đấng Hướng Dẫn và bảo vệ con cháu chúng con. Xin Chúa giữ gìn con cháu chúng con khỏi mọi sự nguy hiểm và độc hại không cần thiết. Xin đặt con cháu con ở đúng chỗ, đúng thời gian để nhận được ân sủng...
28 Tháng Tám 20192:15 CH(Xem: 109)
Một người bạn trẻ kể cho tôi nghe cảm nghiệm của gia đình: "Kèm theo đây là hình con trai của một người chị rất thân trong gia đình em. Cháu đứng thứ hai bên tay phải tính qua. Tháng tới này cháu được thụ phong linh mục,

Hãy Cảm Tạ Ngay Cả Khi Khốn Khó

28 Tháng Hai 20191:37 CH(Xem: 226)
Ban 1Hãy Cảm Tạ Ngay Cả Khi Khốn Khó

“Hãy vui mừng trong Chúa luôn luôn. Tôi lại còn nói nữa: hãy vui mừng đi.” (Phi-líp 4:4 NLT)
 
Khi Thanh  Phao-lô nói: "Hãy vui mừng trong Chúa luôn luôn", ông không nói chỉ vui mừng trong những lúc tốt đẹp.  Ngay cả trong lúc khó khăn, Kinh Thánh dạy chúng ta có thể vui mừng nếu chúng ta làm theo chiến lược đơn giản này:
 
Đừng lo lắng về bất cứ điều gì.  Lo lắng không thay đổi đượcđiều gì.  Lo lắng cũng giống như dã tràng xe cát.  Trên đời không có ai là kẻ lo lắng bẩm sinh.  Lo lắng là phản ứng mà con người hấp thụ.  Bạn đã học được nó từ cha mẹ của bạn.  Bạn đã học được nó từ các đồng nghiệp của bạn. Bạn đã học được nó từ kinh nghiệm.  Và đó là tin tốt: Vì thực tế là nếu chúng ta học lo lắng thì chúng ta cũng có thể gạt bỏ nó.
 
Làm thế nào để gạt bỏ nó?  Chúa  nói, "Vậy, chớ lo lắng chi về ngày mai; vì ngày mai sẽ lo về việc ngày mai. Sự khó nhọc ngày nào đủ cho ngày ấy."(Ma-thi-ơ 6:34 NIV). Ngài nói rằng đừng mở chiếc ô của mình cho đến khi nào trời bắt đầu mưa.  Hãy sống từng ngày một.
 
Hãy cầu nguyện về tất cả mọi thứ. Thay vì lo lắng, hãy sử dụng thời gian của mình để cầu nguyện.  Nếu bạn cầu nguyện được nhiều như khi bị lo lắng, thì bạn sẽ ít bị lo lắng hơn.  Đức Chúa Trời có quan tâm đến việc bạn phải trả góp tiền xe hàng tháng?  Có.  Ngài quan tâm đến từng chi tiết trong cuộc sống của bạn.  Như vậy nghĩa là bạn có thể dâng mọi nan đề cho Ngài.
 
Cám ơn Chúa trong mọi sự.  Khi bạn cầu nguyện, hãy cầu nguyện với lòng tạ ơn.  Cảm xúc lành mạnh nhất của con người không phải là tình yêu mà là lòng biết ơn.  Nó thực sự làm tăng sức đề kháng của bạn.  Nó làm cho bạn có khả năng chống lại những căng thẳng và ít nhạy cảm hơn với bệnh tật.  Những người biết ơn đều hạnh phúc.  Nhưng những người vô ơn thì bị khổ sở vì không có gì làm cho họ hạnh phúc cả.  Họ không bao giờ thỏa lòng.  Không việc tốt nào đủ làm họ hài lòng.  Vì vậy, nếu bạn trau dồi thái độ biết ơn của mình, biết ơn trong tất cả mọi sự, nó làm giảm những căng thẳng trong cuộc sống của bạn.
 
Hãy suy nghĩ về những điều đúng đắn.  Nếu bạn muốn giảm mức độ căng thẳng trong cuộc sống của bạn, hãy thay đổi cách suy nghĩ, bởi vì cách bạn suy nghĩ sẽ quyết định sự cảm nhận của bạn.  Và cách bạn cảm nhận sẽ quyết định hành động của bạn.  Kinh Thánh dạy rằng, nếu bạn muốn thay đổi cuộc sống của mình, hãy thay đổi những gì mình suy nghĩ.
 
Điều này liên quan đến một sự lựa chọn có ý thức và cố ý mà bạn chọn để suy nghĩ về những điều đúng đắn.  Chúng ta cần phải chọn để suy ngẫm về sự tích cực và về Lời Chúa.
 
Cái kết quả của không lo lắng, cầu nguyện về tất cả mọi thứ, cảm tạ, và tập trung vào những điều đúng đắn là gì?  Phaolô nói chúng ta sẽ kinh nghiệm được “Sự bình an của Đức Chúa Trời vượt quá mọi sự hiểu biết, sẽ giữ gìn lòng và ý tưởng anh em trong Đức Chúa Jêsus Christ.” (Phi-líp 4:7 NLT)
 
 
Thảo Luận
 
Bạn lo lắng về những gì?  Hãy trò chuyện với Đức Chúa Trời về những lo lắng của bạn và hãy thành thật nói với Ngài rằng tại sao bạn lo lắng.
 
Nếu bạn đã cầu nguyện nhiều như bạn lo lắng, bạn nghĩ xem cuộc sống của bạn sẽ thay đổi như thế nào?
 
Đức Chúa Trời nói rằng Ngài quan tâm đến những gì tốt nhất cho bạn từ trong đáy tim của Ngài.  Hãy cám ơn Ngài trong tất cả mọi thứ, ngay cả khi bạn không thể hiểu được Ngài đang làm điều gì cho cuộc đời của bạn.
 
Bạn ngẫm nghĩ về điều gì nhiều nhất?  Bạn nghĩ Đức Chúa Trời muốn bạn suy nghĩ về điều gì?  Hai điều đó có trùng hợp với nhau không?  Nếu không, thế thì tại sao?

Mục Sư Rick Warren