Tuesday, November 28, 20238:26 PM(View: 48)
Trong Tuần Lễ Tạ Ơn này, tôi rất bận vì tíu tít với đại gia đình và bạn bè khắp nơi đến. Tôi cũng đã nhận được một số cú điện thoại từ các bạn cũ ở khắp nơi đến thăm nơi này. Trong số các bạn gọi phone cho tôi có cả một phụ nữ đã từng đi hành hương Medjugorje với nhóm của tôi vào năm 2004, tức là cách đây đã 19 năm.
Tuesday, November 28, 20237:51 PM(View: 43)
Nguồn: https://www.catholicexorcism.org/post/exorcist-diary-268-the-mystery-of-evil? Nhà trừ quỷ kể: Tôi tiếp tục ngạc nhiên trước thái độ của ma quỷ. Trong một buổi trừ quỷ, ma quỷ cứ la hét và la hét nhưng chúng không chịu xuất ra khỏi người bị chúng hành hạ. Đối với chúng thì cuộc trừ quỷ có thể xem là đổ dầu sôi trên chúng và đốt cháy chúng.
Tuesday, November 28, 20236:47 PM(View: 48)
https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Sau đây là cảm nghiệm của LM Dan Rehill trong chương trình Fruit of Medjugorje (Episode #480, phát sóng 27/6/22). Xin mời mọi người lên TV Marytv.tv để nghe toàn bộ cảm nghiệm của cha Dan về cuộc hành trình cuộc đời kỳ diệu của cha:
Tuesday, November 28, 20236:14 PM(View: 37)
https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Sau đây là cảm nghiệm của LM Fr. Dan Rehill trong chương trình Fruit of Medjugorje (Episode #480, phát sóng 27/6/22). Xin mời mọi người lên TV Marytv.tv để nghe toàn bộ cảm nghiệm của cha Dan về cuộc hành trình cuộc đời kỳ diệu của cha:
Tuesday, November 28, 20235:25 PM(View: 43)
https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Sau đây là cảm nghiệm của LM Fr. Dan Rehill trong chương trình Fruit of Medjugorje (Episode #480, phát sóng 27/6/22). Xin mời mọi người lên TV Marytv.tv để nghe toàn bộ cảm nghiệm của cha Dan về cuộc hành trình cuộc đời kỳ diệu của cha:
Saturday, November 25, 20239:33 PM(View: 64)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary [translated]: Một tác giả nổi tiếng tên là Rod Dreher, người Công Giáo đã viết về một cảm nghiệm xẩy ra cho một người bạn Công Giáo của ông như sau: Vài tuần sau đó, anh Pete và gia đình đi du lịch. Khi cả nhà họ đang đi thăm một cái hang động thì đứa bé trai 10 tháng tên Ed cứ khóc mãi dù cha mẹ đã dỗ dành rất nhiều.
Saturday, November 25, 20239:10 PM(View: 53)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary [translated]: Một tác giả nổi tiếng tên là Rod Dreher, người Công Giáo đã viết về một cảm nghiệm xẩy ra cho một người bạn Công Giáo của ông.
Saturday, November 25, 20238:26 PM(View: 63)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary [translated]: Tại sao Chúa lại cho phép các linh hồn ở luyện ngục về báo tin cho chúng ta? Trong một thế giới mà ma quỷ hoành hành thì đôi khi Chúa ban cho chúng ta niềm trông cậy và đức tin.
Saturday, November 25, 20232:16 PM(View: 48)
Sáng nay, 25/11/2023, chúng tôi tham dự Thánh Lễ, trong phần dâng lời nguyện thì cha John Anh Dũng Nguyễn xin cộng đoàn hãy cầu nguyện cho cô Gina là em gái út của cha Joseph Squillacioti vừa mới chết đột ngột vào ngày 24/11/2023. Ngay sau lễ thì chúng tôi thấy cha Joseph S. đi vào nhà thờ. Chúng tôi nói lời chia buồn...
Thursday, November 23, 20232:46 PM(View: 65)
Không có cuốn sách nào hay hơn cuốn sách Trustful Surrender to Divine Providence, tạm dịch là Thần Phục Hoàn Toàn Vào Sự Quan Phòng của Chúa. Tại sao? Bởi vì cuốn sách này làm cho những cảm nghiệm thường ngày của bạn bị rối tung lên và bị đảo lộn hoàn toàn từ trên xuống dưới.

BÀI 40: HÃY MẶC LẤY CON NGƯỜI MỚI.

Friday, April 5, 20194:41 PM(View: 2639)

BÀI 40: HÃY MẶC LẤY CON NGƯỜI MỚI.
lentroi21-2

Chúng ta sắp sửa bước vào tuần cực thánh để chiêm ngắm mầu nhiệm vượt qua của Đức Kitô. 40 ngày chay thánh nhắc lại cuộc hành trình 40 năm của dân riêng tiến về Miền Đất Hứa. Trong thời cựu ước Maisen đưa dân đi dưới cột mây và cột lửa dân chúng thường phải đói khát, nhiều lần chán nản đòi về chốn cũ trong Ai cập và nhiều lần đã bất trung. Chính trong trạng huống bi đát đầy gian khổ này mà họ nghiệm được về sự dạy dỗ, bảo ban và lòng yêu thương, trung thành của Thiên Chúa dành cho họ.

Cuộc trải nghiệm đó cũng chính là kinh nghiệm chúng ta với Môise Mới là Đức Kitô, mà tất cả những người đã chịu phép rửa trở thành một đoàn Dân Mới, muốn một lần nữa đi về Hứa địa mới, khi thông hiệp với Mai sen của Tân Ước là Đức Kitô Đấng đã hoàn tất cuộc Vượt Qua bằng cái chết và sự sống lại của mình. Mùa Chay là thời gian thanh luyện để mọi người biết lột bỏ con người cũ mà mặc lấy con người mới. Con người cũ là con người những thói hư tật xấu xa, tội lỗi, còn con người mới là con người xinh đẹp với những đức tính tốt lành.

Chính thánh Phaolô đã kêu gọi: “Anh em phải cởi bỏ con người cũ với nếp sống xưa, là con người hư nát vì bị những ham muốn lừa dối, anh em phải để Thần Khí đổi mới tâm trí anh em, và phải mặc lấy con người mới, là con người đã được sáng tạo theo hình ảnh Thiên Chúa để thực sự sống công chính và thánh thiện” (Ep 4,22-24).

Xét về mặt tinh thần, chúng ta cũng nhận thấy có một việc lột xác, hay nói đúng hơn, có một việc cắt bỏ thật quan trọng, mà mỗi người chúng ta cần phải thực hiện, đó là việc cởi bỏ con người cũ để mặc lấy con người mới.

Theo thánh Phaolô, con người cũ là con người hành động theo xác thịt không theo luật lương tri, sống buông thả cho mọi khuynh hướng sống. Con người mới là một con người được tái tạo qua phép rửa, xinh đẹp với những đức tính tốt, biết sống theo tiếng nói của lương tri, biết hãm dẹp các tính hư nết xấu và biết làm chủ được con người của mình, phương cách mà Chúa Giêsu đã nói với Nicôđêmô: “Quả thật, Ta nói cùng các ông, nếu một người chẳng sinh lại thì không thể thấy Nước Đức Chúa Trời”. (Ga 3,3)

Thánh Phaolô nhấn mạnh thêm: “Anh em phải cởi bỏ con người cũ với nếp sống xưa, là con người hư nát vì bị những ham muốn lừa dối, anh em phải để Thần Khí đổi mới tâm trí anh em, và phải mặc lấy con người mới, là con người đã được sáng tạo theo hình ảnh Thiên Chúa để thực sự sống công chính và thánh thiện” (Ep 4,22-24).

Sống mầu nhiệm Phục Sinh chính là “lột bỏ con người cũ” (1Cr 3, 9), con người ích kỷ, vụ lợi, không muốn “mình vì mọi người” mà chỉ muốn “mọi người vì mình”. Sống Mầu nhiệm Phục sinh chính là “mặc lấy con người mới” (1Cr 3, 10), con người quảng đại, chỉ muốn “mình vì mọi người”, con người trong sạch, gương mẫu, biết diệt trừ các tính hư nết xấu của mình …

Như quá trình biến đổi một con sâu bướm, từ một con nhộng - sẽ gần như hoàn toàn tiêu hóa mình thành một dạng chất lỏng giống như gel sệt, được dùng để phục vụ như là "thức ăn" cho những tế bào gốc còn lại. Những tế bào gốc đó sẽ nhân lên để trở thành con bướm mà tất cả chúng ta thấy. Theo một cách nào đó, những con sâu bướm gần như hoàn toàn hủy diệt bản thân, và tái cấu trúc lại để trở thành một con bướm xinh đẹp.

Chúng ta, những con người đã phải trải qua rất nhiều quá trình biến đổi. Nhờ các bí tich đem lại sự giao hòa, Bí Tích Thêm sức đem lại sức mạnh, Bí Tích Thánh Thể đem lại nguồn sống.

Qua Mẹ Maria chúng ta được sinh lại một lần nữa, hãy mạnh từ bỏ con người cũ, để mặc lấy Đức Kitô Phục Sinh sẽ đẹp hơn gấp ngàn lần.

LM Raphael Trần Xuân Nhàn.