28 Tháng Mười 20206:01 CH(Xem: 4)
Trong mọi thời đại quyết định trong lịch sử loài người, khi mà tất cả dường như đen tối, tuyệt vọng và gần như mất đi, Giáo hội tìm đến Mẹ Maria, Mẹ của Thiên Chúa và Mẹ của mỗi người chúng ta, Người Phụ Nữ mặc áo Mặt Trời.
24 Tháng Mười 20207:47 CH(Xem: 44)
Mấy tuần nay, xem trên FB thấy cảnh bão lụt ở Miền Trung Việt Nam thì trái tim tôi đau thắt lại. Thấy nhiều cảnh đời thật là thương tâm. Tại sao Miền Trung VN luôn phải gánh chịu cảnh bão lụt từ bao nhiêu đời nay? Có phải vì miền Trung trong địa lý là môt vùng lõm sâu nên gió bão thường quyện vào đó mà hoành hành không nhỉ?
22 Tháng Mười 202012:44 CH(Xem: 74)
Mỗi một tư tưởng tích cực là một lời cầu nguyện thinh lặng nên sẽ thay đổi cuộc đời bạn, Lời cầu nguyện cũng là sự suy gẫm. Còn tư tưởng tiêu cực là một lời nguyền rủa thinh lặng, Chỉ cần có một tư tưởng tốt hay xấu, Thì có thể làm cho thể xác bạn bị căng thẳng hay thanh thản. Tư tưởng của bạn có khả năng mạnh mẽ,
22 Tháng Mười 202011:54 SA(Xem: 55)
Lời chia sẻ của LM Truyền Giáo Leslie Allen Stelter: Khi tôi còn là một người Tin Lành trong lực lượng Không Quân, tôi đã khấn lời cầu nguyện này:
19 Tháng Mười 20206:42 SA(Xem: 64)
Hôm nay, tôi ngồi nhớ lại quá khứ để ngợi khen và cảm tạ Thiên Chúa đã từng cứu mỗi người trong gia đinh tôi cách riêng. 1. Tôi có thai 5, 6 tháng và đã trăn trối trên đường vượt biên vì lên cơn mệt gần chết.
16 Tháng Mười 20204:22 SA(Xem: 101)
Hôm nay là ngày 16/10/2020, kỷ niệm 40 năm ngày gia đình tôi định cư ở nước Hoa Kỳ, đặc biệt là California, tôi muốn tâm sự về cuộc sống vất vả của gia đình tôi trong 40 năm.
15 Tháng Mười 20205:47 CH(Xem: 87)
Nguồn: Catholic Answer and Prayers 1. TRẺ THƠ BỊ BỎ ĐÓI ĐẾN CHẾT Tôi xin các bạn cầu nguyện cho một bé gái 10 tuổi mà tôi không quen. Bé ở với cha mẹ nuôi và họ để cho bé đói cho đến chết. Họ khoá cửa tủ lạnh. Đồ ăn họ để trên các kệ rất cao để bé không với tới được.
15 Tháng Mười 20205:02 CH(Xem: 68)
Tính đến nay Ông Thomas Nguyễn Văn Nên, Phó Chủ Tịch của Tổng Hội Đức Mẹ Mân Côi qua đời gần được 100 ngày rồi.
14 Tháng Mười 202010:14 SA(Xem: 64)
Ba năm trước vào năm 2017, vào dịp kỷ niệm 100 năm mà Đức Mẹ hiện ra ở Fatima, phái đoàn hành hương chúng tôi gồm hơn 60 người cùng nhau đi hành hương 17 ngày ở Âu Châu.
14 Tháng Mười 20204:51 SA(Xem: 63)
https://www.youtube.com/watch?v=JxtDmmmJKJg Từ nội dung bản nhạc The Impossible Dream Mơ ước một giấc mơ không thể thực hiện được. Chiến đấu một kẻ thù không đánh bại được. Gánh chịu một nỗi thống khổ không thể chịu đựng nổi. Chạy khi kẻ can đảm không dám đi. Sửa sai lầm lỗi không thể sửa đổi được. Yêu thương tinh tuyền và trong sạch từ đàng xa.

PHÚC ÂM: Lc 12, 8-12, NGÀY THỨ BẨY 19/10/2019

19 Tháng Mười 20198:15 CH(Xem: 307)
metruyentinPHÚC ÂM:  Lc 12, 8-12, NGÀY THỨ BẨY 19/10/2019
“Trong giờ ấy, Thánh Thần sẽ dạy các con phải nói thế nào”.
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Luca.
Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: “Hễ ai xưng nhận Thầy trước mặt người đời, thì Con Người cũng sẽ xưng nhận nó trước mặt các thiên thần của Thiên Chúa; nhưng ai chối bỏ Thầy trước mặt người đời, thì sẽ bị chối bỏ trước mặt thiên thần của Thiên Chúa. Và hễ kẻ nào nói phạm đến Con Người, thì nó sẽ được tha. Nhưng kẻ nào nói phạm thượng đến Thánh Thần, thì sẽ không được tha.
“Khi người ta điệu các con vào các hội đường, đến trước mặt vua quan và chính quyền, các con chớ lo lắng phải thưa làm sao, hay phải nói thế nào, vì trong giờ ấy, Thánh Thần sẽ dạy các con phải nói thế nào”..  
Đó là lời Chúa.
Suy niệm Lời Chúa 
Trong Tin mừng thánh Luca hôm qua, Chúa Giê Su sai các môn đệ lên đường ra đi rao giảng Tin Mừng Cứu độ. Người báo trước các ông sẽ phải đối mặt với các chống đối, phỉ báng, và ngay cả bị bách hại. Chúa Giêsu đã tạo lòng vững tin ở các ông hôm nay khi Người dạy "Ai tuyên xưng Thầy trước mặt thiên hạ, thì Con Người cũng sẽ tuyên xưng người ấy trước mặt các thiên thần của Thiên Chúa". Vả lại, các ông không phải đơn độc trong gian nan, thử thách, vì có Thánh Thần luôn hiện diện với các ông.
Sống trong xã hội tự do tôn giáo như hôm nay, chúng ta rất may mắn không phải đối chọi với những sự bách hại về tôn giáo mà các tín hữu Công giáo phải gánh chịu tại nước nhà, hay năm xưa khi các Thánh tử Đạo Việt Nam phải bỏ mình khi họ chịu nhận mình là môn đệ của Chúa Giê Su. Tuy nhiên, chúng ta hôm nay lại bị áp lực nặng nề khi sống đạo trong một xã hội tư tưởng cấp tiến, một văn hoá nặng vô thần, và tội lỗi dối gian gần như được hợp thức hoá. Các phương thức sống đạo chân chính bị chê bai là sống lỗi thời, ngay cả việc thông thường như làm dấu Thánh Giá hay cầu nguyện nơi công cộng bị coi là việc làm bất bình thường.
"Gần mực thì đen", người sống đạo hôm nay, qua hình thức này hay hình thức khác, không ít thì nhiều bị lôi kéo vào các trào lưu mượn tiếng giả hình của phái cấp tiến, gián tiếp chối bỏ chân lý đức tin của một Ki Tô hữu, chạy theo các trào lưu sống thoái hoá và phản đạo đức của xã hội, với một nảo trạng "ai sống sao thì tôi sống như vậy". 
Một số khác thì sống đạo thụ động và chỉ lo riêng bản thân, không đếm xỉa hay sợ hải khi lên tiếng chống đối sự trụy lạc hay luân lý suy đồi, không màng chia xẻ những khổ đau của các anh chị em xung quanh mình. Tất cả lối sống trên đều là đồng nghĩa giả hình và gián tiếp chối bỏ Thiên Chúa mà Chúa Giê Su đã phán dạy trong Phúc Âm hôm nay. Là Kitô hữu, chúng ta phải biết sống chân lý qua hành động yêu thương và sống yêu thương qua các chân lý Chúa Giê Su mà đã giảng dạy. 
Nguyện xin Thiên Chúa cho chúng ta một đức tin thật vững mạnh qua trau dồi thông hiểu và sống đúng Lời của Ngài, can đảm và mạnh dạn tuyên xưng chân lý của Chúa Giê Su Kitô  trong mọi giây phút của cuộc đời. Nguyện xin Thiên Chúa ban Thánh Thần tràn đầy trên chúng ta để can đảm ra đi mang Tin Mừng bình an đến cho anh chị em. Amen.
ST