Saturday, December 5, 20206:54 AM(View: 9)
Tình hình dịch bịnh càng ngày càng hoành hành dữ dội ở khắp nước Mỹ. Tính đến hôm nay 5/12/2020, tổng số người lâm bịnh COVID 19 đã lên đến hơn 14 triệu người. Số người chết là hơn 279 ngàn người và con số tử vong ngày càng nhiều hơn. Thống Đốc Newsome, California, đã ra lệnh bắt buộc mọi người phải ở tại nhà để tránh sư lây bịnh.
Friday, December 4, 20206:57 PM(View: 17)
Nguồn: Spiritdaily.com (Tiếp theo) Sau đây là những cảm nghiệm khác về sự hiện diện của các thiên thần:
Friday, December 4, 20206:37 PM(View: 20)
Nguồn: Spiritdaily.com Sau đây là những cảm nghiệm về sự hiện diện của các thiên thần:
Monday, November 30, 20206:32 PM(View: 43)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Cảm nghiệm của một phụ nữ: Tuần này tôi đang cầu nguyện ráo riết và làm tuần Cửu Nhật để cầu khẩn Chúa và Mẹ Maria về những lời cầu xin khó thực hiện của mình. Đêm hôm qua, tôi có một giấc mộng như sau:
Monday, November 30, 202011:35 AM(View: 47)
Padre Pio nói: "Khi con đang tham dự Thánh Lễ và những nghi thức phụng vụ, Hãy tỏ ra tôn kính khi con đứng lên, quỳ xuống hay ngồi. Hãy làm những việc thờ phượng với lòng kính cẩn, Hãy khiêm nhường trong cái nhìn của con. Đừng quay đầu lại để xem ai đang đến hay đang đi, Hãy kính trọng nơi thánh thiêng.
Monday, November 30, 20206:44 AM(View: 41)
Nguồn: https://thepathlesstaken7.blogspot.com/2020/11/the-abbot-condemned-to-purgatory.html Chúng ta cũng cần cầu nguyện nhiều cho linh hồn của các vị giáo hoàng đã chết. Theo lời kể của St. Lutgarda thì Đức GH Innocent III đã hiện ra với bà tại quê nhà bà là nước Bỉ.
Saturday, November 28, 20209:14 PM(View: 47)
http://memaria.org/default.aspx?LangID=0&tabId=611 Mẹ Maria ở Kibeho đã dạy các thị nhân bài hát sau đây: "Xin Thần Khí của Thiên Chúa thánh hóa đôi bàn tay con! Xin Thần Khí Thiên Chúa thánh hóa đôi môi con! Xin Thần Khí Thiên Chúa thánh hóa đôi tai con! Xin Thần Khi Thiên Chúa chúc phúc cho linh hồn con để con có thể chúc phúc cho những người ở đây...
Saturday, November 28, 20208:52 PM(View: 57)
Trích trong tác phẩm Our Lady of Kibeho Và The Imitation of Christ. Tác giả kể lại: 1. “Chuỗi Mân Côi có một ý nghĩa sâu đậm đối với Đức Mẹ Maria. Mẹ nói rằng Mẹ sẽ dạy cho cô thị nhân Marie-Clare cách cầu nguyện chuỗi Mân Côi đặc biệt." (Theo lời kể của tác giả Ilibagiza trong tác phẩm Our Lady of Kibeho).
Saturday, November 28, 20208:34 PM(View: 47)
Trích trong tác phẩm Our Lady of Kibeho Và The Imitation of Christ. Bắt đầu ngày 28/11/1981, Đức Mẹ Maria bắt đầu hiện ra với các nữ sinh ở một làng Phi Châu xa xôi. Mẹ rất đẹp và Mẹ cho họ thấy thị kiến về những biến cố trong tương lai. Tất cả có 7 thị nhân chính nhưng chỉ có ba thị nhân được giáo hội chấp nhận.
Saturday, November 28, 20205:03 PM(View: 66)
Đêm nay chúng ta bắt đầu Mùa Vọng. Một sự mở đầu cho Năm Phụng Vụ mới. Khi chúng ta chuẩn bị mừng Lễ Giáng Sinh, hãy luôn nhớ đến sự kiện Chúa đến Lần Thứ Hai. Hãy canh tân trái tim và linh hồn với 4 điều kỷ luật này: 1. Thống hối, xa rời tội lỗi trong cuộc đời và trở lại với Chúa. 2. Từ bỏ mọi sự dưới mọi hình thức.

CẦU NGUYỆN NHƯ THẾ NÀO?

Sunday, October 27, 20198:57 AM(View: 311)

loduc2CẦU NGUYỆN NHƯ THẾ NÀO?

Hoa trái của cầu nguyện là đức tin
Hoa trái của đức tin là tình yêu
Hoa trái của tình yêu là phục vụ
Hoa trái của phục vụ là hòa bình. (Thánh Têrêsa Calcutta)

Theo thánh Têrêsa Calcutta, ngài cho rằng, cầu nguyện là nguồn gốc phát sinh hoa trái đức tin, tình yêu, phục vụ và hòa bình. Cầu nguyện là một điều rất cần thiết trong đời sống nguời Kitô hữu. Cầu nguyện là thưa chuyện với Chúa, là hướng tâm hồn lên Chúa, sống thân mật với Chúa, giống như người con thưa chuyện với cha mình. Các tông đồ xin Chúa Giêsu dạy cho họ cầu nguyện. Chúa Giêsu nói: "Anh em cứ xin thì sẽ được, cứ tìm thì sẽ thấy, cứ gõ cửa thì sẽ mở cho." Tuy nhiên, có những điều chúng ta cầu xin mà không được, và có những ước muốn mà Chúa vẫn không thực hiện theo ý của mình, chúng ta cảm thấy thất vọng, chán nản và buông xuôi. Vậy, chúng ta phải cầu nguyện như thế nào?

Chúng ta có thể tìm hiểu ý nghĩa cầu nguyện qua dụ ngôn trong bài Tin Mừng hôm nay. Có hai người lên Đền Thờ cầu nguyện. Một người Pharisiêu và một người thu thuế. Người Pharisiêu đứng cầu nguyện: "Lạy Thiên Chúa, con tạ ơn Ngài, vì con không phải như người khác, tham lam, bất nghĩa, gian dâm, cũng không phải như người thu thuế kia. Con ăn chay một tuần hai lần và nộp một phần mười thu nhập của con. Còn người thu thuế thì đứng đằng xa, không dám ngước mắt lên trời, anh ta đấm ngực mà rằng: "Lạy Thiên Chúa, xin thương xót con, vì con là kẻ có tội." Ta nói cho các ngươi, người này trở về nhà mình, anh ta sạch tội, và sống công chính hơn người kia; vì ai tự nhắc mình lên sẽ phải hạ xuống, ai tự hạ mình xuống sẽ được nhắc lên.

Qua dụ ngôn này, chúng ta thấy người Pharisiêu hiên ngang bước vào Đền thờ, đứng thẳng cầu nguyện, ông ta liệt kê ra những đức hạnh của mình, đó là: ăn chay, nộp thuế, không tham lam, không gian dâm và không làm chuyện bất chính. Sau đó, ông ta lại so sánh mình với những người khác, ông ta tự hào mình là người công chính và khinh chê người khác. Cuối cùng ông ta trở thành người xấu. Lý do nào dẫn ông ta trở thành người bất chính? Tội thứ nhất là vì ông ta quá “nổ” đề cao mình, khinh chê người khác, tự cho mình là người đạo đức, đó là tội kiêu ngạo. Tội thứ hai là vì ông ta tham danh vọng, ông ta muốn Chúa biết công đức mình làm, để được ca tụng và khen thưởng ông ta, đó là một thứ đạo đức giả hình. Ai tự nâng mình lên sẽ bị hạ xuống. Chúa Giêsu đã nói với nhóm người biệt phái rằng: “Dân này kính Ta bằng môi miệng, nhưng lòng chúng thì xa Ta.”

Trái lại, người thu thuế chỉ nói một câu: “Lạy Thiên Chúa, xin thương xót con là kẻ tội lỗi.”Ông ta nhận thức về tội lỗi của mình. Ông ta không dám ngước mắt lên, chỉ biết đấm ngực ăn năn thú tội mình. Một thái độ khiêm tốn biết nhìn nhận tội lỗi của mình. Người thu thuế ra về, ông ta trở thành người công chính. Người công chính là người thành thật, không gian dối, giả hình.

Chúa Giêsu bảo các môn đệ, những người biết xưng nhận tội lỗi và cầu xin tha thứ thì được tôn trọng hơn những người không hề chịu xét mình, nhưng lại tự đặt mình cao hơn người khác, và Chúa đã khiển trách họ, "Sao ngươi thấy cái rác trong mắt anh em ngươi, mà chẳng thấy cái đà trong mắt mình?" (Mat 7:3).

Trong cuộc sống đời thường, chúng ta dễ dàng nhận thấy não trạng của những người Pharisiêu hơn là chấp nhận mình là tội nhân trước mặt Chúa và tha nhân. Cho nên, lời cầu nguyện không được Chúa nhận lời. Thánh Giacôbê nói: “ Anh em xin mà không được là vì anh em xin với tà ý, để lãng phí trong việc hưởng lạc.” Lời cầu nguyện của người thu thuế được Chúa nhận lời vì đó là lời cầu thành thật, khiêm tốn và ngay lành.

Lời cầu xin được thực hiện với ý ngay lành. Khi chúng ta cầu xin điều gì, chúng ta ý thức rằng, điều đó có đẹp lòng Thiên Chúa không? Nó có mang lại lợi ích cho linh hồn của chúng ta không? Như lời Chúa Giêsu nói:" Anh em cứ xin thì sẽ được". Khi cầu nguyện chúng ta phải đặt niềm tin vào Chúa, và kiên nhẫn chờ đợi để Chúa đoái thương và chúc phúc. Mỗi ngày, chúng ta dành thời giờ cầu nguyện với Chúa. Như Ápraham cầu xin Chúa tha thứ cho hai thành phố tội lỗi Xôđôm và Gômôra, như Môsê dang tay cầu nguyện để cho dân Israel đánh thắng quân A-ma-lếch. Và chúng ta hãy học cầu nguyện từ Chúa Giêsu dạy qua Kinh Lạy Cha, đó là:

1. Xin cho con biết làm danh thánh Chúa vinh hiển.
2. Xin cho con biết ăn năn sám hối mỗi ngày.
3. Xin cho con biết tạ ơn Chúa mỗi ngày.
4. Xin cho con những ơn cần thiết trong cuộc sống hằng ngày.
5. Xin cho con biết tránh sa chước những cơn cám dỗ.

Lm John Nguyễn