Wednesday, June 29, 20222:44 PM(View: 18)
Nguồn: Internet LM Donald Calloway nói: “Khi tôi còn là một trẻ vị thành niên, nếu có ai đó bảo tôi là một ngày nào đó, em sẽ là một vị linh mục Công Giáo La Mã thì tôi sẽ bảo họ rằng: ‘Ông bà có điên không. Tôi chỉ biết hút cần sa mà thôi. Hãy cút đi khỏi mặt tôi.' Anh chàng tên Donald Calloway lớn lên mà không bao giờ biết về Chúa.
Wednesday, June 29, 20226:13 AM(View: 21)
25. Nhận Được Ơn Chúa Thánh Thần Năm 1997, gia đình tôi trải qua biến cố đau thương vì con tôi bị ma tuý hoành hành. Tôi cứ đưa cháu đi cai nghiện nhưng được ít lâu thì cháu lại vướng vào ma tuý lần nữa. Tôi khóc cả ngày lẫn đêm. Người bạn của tôi là chị Khanh rất thương xót tôi nên chị mời hai vợ chồng tôi gia nhập nhóm cầu nguyện...
Tuesday, June 28, 202212:46 PM(View: 28)
17. THOÁT TAI NẠN Trong suốt cuộc đời của tôi, đã có nhiều lần tôi suýt bị đụng xe trên xa lộ. Có một lần tôi đi trên lối đi nhanh của xa lộ. Bỗng dưng cả đoàn xe trước mặt tôi ngừng lại.
Tuesday, June 28, 202212:04 PM(View: 26)
8. YÊU MẾN LẦN CHUỖI MÂN CÔI Ngày trước, mỗi đêm tôi chỉ đọc 3 Kinh Kính Mừng mà thôi. Sau lần đi hành hương Medjugorje năm 1999, tôi cảm thấy mình yêu mến việc lần chuỗi Mân Côi rất nhiều.
Tuesday, June 28, 202211:36 AM(View: 28)
Đến muôn đời, con xin cảm tạ Chúa, qua lời cầu bầu mạnh thế của Đức Mẹ mà gia đình chúng con đã được Thiên Đàng cứu thoát khỏi rất nhiều tình trạng bi đát, khỏi bịnh tật và khỏi sự cầm giữ của ma quỷ. Con xin kể ra để vinh danh Chúa và Đức Mẹ.
Tuesday, June 28, 202210:47 AM(View: 28)
Nguồn: Letter from Franciscan Missions Có hai vị linh mục Dòng Phanxico rất can đảm. Các ngài đang phục vụ những người dân nghèo ở Syria, nơi đang có cuộc chiến tranh diễn ra từ hơn 10 năm qua.
Monday, June 27, 20228:30 PM(View: 32)
Trước đây, chúng tối đã kể về trường hợp khác thường của một người Nam Mỹ tên là ông Marino Restrepo. Ông Marino là một nhà sản xuất loại nhạc mới, chẳng hạn như loại nhạc rock and roll. Ông nối tiếng từ Âu Châu cũng như tại Hollywood. Cuộc đời của ông gồm toàn là các buổi tiệc tùng và lo việc trần thế. Một ngày kia, ông ta bị bắt cóc rồi kẻ dữ...
Sunday, June 26, 20229:33 PM(View: 42)
https://www.mysticsofthechurch.com/2022/06/the-end-of-roe-vs-wade-on-feast-of.html Vào ngày 24/6/2022, Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ đã bãi bỏ bộ luật phá thai Roe vs Wade sau 49 năm. Từ nay phá thai không còn hợp pháp nữa. Điều đặc biệt là luật bãi bỏ phá thai này xẩy ra vào đúng ngày Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu, đánh dấu một chiến thắng lớn...
Sunday, June 26, 20228:37 PM(View: 33)
Tiểu bang California bị hạn hán suốt 22 năm qua. Trời rất hiếm có các cơn mưa. Các hồ chứa nước dự trữ đều khô cạn đến mức báo động. Vì thế nhà nước kêu gọi mọi người dân phải triệt để hạn chế việc dùng nước.
Saturday, June 25, 202212:16 PM(View: 58)
Bài giảng của Sr. Stella Kim Lê ngày 25/6/2022: "Hôm nay con muốn chia sẻ về Thánh Giuse trong việc đi tìm Chúa. Khi Thánh Giuse và Mẹ Maria đi từ Jerusalem về nhà thì lúc đó, nhóm đàn ông đi riêng, nhóm đàn bà cũng đi riêng. Họ không ngồi chung với nhau nên họ đi ra mỗi cửa khác nhau.

CHÚA NHẬT II PHỤC SINH NĂM A (19/04/2020) CHÚA GIÊ-SU KI-TÔ PHỤC SINH MẠC KHẢI THIÊN CHÚA GIẦU LÒNG TỪ BI THƯONG XÓT

Wednesday, April 22, 20206:26 AM(View: 843)

jesus-4CHÚA NHẬT II PHỤC SINH NĂM A (19/04/2020)
CHÚA GIÊ-SU KI-TÔ PHỤC SINH MẠC KHẢI
THIÊN CHÚA GIẦU LÒNG TỪ BI THƯONG XÓT

"Bình an cho các con.

Như Cha đã sai Thầy, Thầy cũng sai các con".

Người thổi hơi và phán bảo các ông:

"Các con hãy nhận lấy Thánh Thần,

các con tha tội ai, thì tội người ấy được tha"

I. DẨN VÀO PHỤNG VỤ

Hội Thánh dành ngày Chúa Nhật II Phục Sinh cho việc tôn vinh và quảng bá Thiên Chúa giầu lòng từ bi thương xót. Vì thế các bài Thánh Kinh của Phụng Vụ Lời Chúa hôm nay phải được hiểu và giải thích theo chiều hướng ấy. Riêng trong bài Phúc âm chúng ta chiêm ngắm Chúa Giêsu Kitô Phục Sinh như biểu hiện sống động của Thiên Chúa giầu lòng từ bi thương xót, đúng như lời Chúa Giêsu đã nói trong Phúc âm: ”Ai thấy Thầy là thấy Chúa Cha” (vì Thầy là hình ảnh của Chúa Cha, Thầy mặc khải Thiên Chúa Cha giầu lòng từ bi thương xót).

II. LẮNG NGHE LỜI CHÚA TRONG TIN MỪNG GIOAN 20,19-31: Vào buổi chiều ngày thứ nhất trong tuần, những cửa nhà các môn đệ họp đều đóng kín, vì sợ người Do-thái, Chúa Giêsu hiện đến, đứng giữa các ông và nói rằng: "Bình an cho các con". Khi nói điều đó, Người cho các ông xem tay và cạnh sườn Người. Bấy giờ các môn đệ vui mừng vì xem thấy Chúa. Chúa Giêsu lại phán bảo các ông rằng: "Bình an cho các con. Như Cha đã sai Thầy, Thầy cũng sai các con". Nói thế rồi, Người thổi hơi và phán bảo các ông: "Các con hãy nhận lấy Thánh Thần, các con tha tội ai, thì tội người ấy được tha. Các con cầm tội ai, thì tội người ấy bị cầm lại". Bấy giờ trong Mười hai Tông đồ, có ông Tôma gọi là Điđymô, không cùng ở với các ông khi Chúa Giêsu hiện đến. Các môn đệ khác đã nói với ông rằng: "Chúng tôi đã xem thấy Chúa". Nhưng ông đã nói với các ông kia rằng: "Nếu tôi không nhìn thấy vết đinh ở tay Người, nếu tôi không thọc ngón tay vào lỗ đinh, nếu tôi không thọc bàn tay vào cạnh sườn Người, thì tôi không tin".

Tám ngày sau, các môn đệ lại họp nhau trong nhà và có Tôma ở với các ông. Trong khi các cửa vẫn đóng kín, Chúa Giêsu hiện đến đứng giữa mà phán: "Bình an cho các con". Đoạn Người nói với Tôma: "Hãy xỏ ngón tay con vào đây, và hãy xem tay Thầy; hãy đưa bàn tay con ra và xỏ vào cạnh sườn Thầy; chớ cứng lòng, nhưng hãy tin". Tôma thưa rằng: "Lạy Chúa con, lạy Thiên Chúa của con!" Chúa Giêsu nói với ông: "Tôma, vì con đã xem thấy Thầy, nên con đã tin. Phúc cho những ai đã không thấy mà tin".

Chúa Giêsu còn làm nhiều phép lạ khác trước mặt các môn đệ, và không có ghi chép trong sách này. Nhưng các điều này đã được ghi chép để anh em tin rằng Chúa Giêsu là Đấng Kitô, Con Thiên Chúa, và để anh em tin mà được sống nhờ danh Người.

III. TÌM HIỂU VÀ SUY NIỆM LỜI CHÚA TRONG TIN MỪNG GIOAN 20,19-31:

3.1 Khi hiện ra với các Tông đồ Chúa Giêsu Kitô Phục Sinh đã:

a) ban bình an cho các ông;

b) cho các ông xem thấy lỗ đinh ở tay chân và cạnh sườn Nguời;

c) giao cho các ông sứ mạng mà Chúa Cha đã trao cho Người, sứ mạng loan báo Tin Mừng cho nhân loại;

d) thổi hơi và ban Thánh Thần và quyền tha tội cho các ông.

3.2 Riêng với Tông đồ Tôma Chúa Giêsu Kitô Phục Sinh đã:

a) ban bình an cho ông;

b) cho ông xem lỗ đinh ở tay chân và cạnh sườn Nguời;

c) mời ông xỏ ngón tay vào lỗ đinh ấy.

d) tuyên bố với ông: "Tôma, vì con đã xem thấy Thầy, nên con đã tin. Phúc cho những ai đã không thấy mà tin".

IV. THỰC THI LỜI CHÚA TRONG TIN MỪNG GIOAN 20,19-31:

4.1 Chúa Giêsu Kitô Phục Sinh thể hiện lòng từ bi thương xót với các Tông đồ và vơi Tôma: Từ việc hiện ra (hai lần) với các tông đồ và với tông đồ Tôma đến các việc khác mà Chúa Giê-su Kitô Phục Sinh đã làm cho các tông đồ và Tôma đều do lòng từ bi thương xót của Ngôi Lời Thiên Chúa đối với các môn đệ và những kẻ tin theo Chúa trong dòng lịch sử lòai người.

4.2 Chúa Giêsu Kitô Phục Sinh tỏ lộ hay mạc khải Thiên Chúa giấu lòng từ bi thương xót. Đó là khía cạnh hay ý nghĩa thứ hai của việc Chúa Giêsu Kitô Phục Sinh hiện ra và thực hiện những việc đặc biệt cho các tông đồ và Tôma mà chúng ta đọc thấy trong bài Phúc âm hôm nay.

4.3 Chúng ta hãy cảm tạ Chúa Giêsu Kitô Phục Sinh, hãy cảm tạ Thiên Chúa giầu lòng từ bi thương xót. Đó là kết luận của việc đọc và suy niệm bài húc Âm Chúa Nhật II Phuc Sinh Năm A, vì Chúa Giêsu Kitô Phục Sinh đã yêu thương chúng ta không lời nào nói cho hết.

V. LỜI NGUYỆN GIÁO DÂN [VỚI LỜI CHÚA TRONG TIN MỪNG GIOAN 20,19-31:

KHAI MỞ:

Lạy Thiên Chúa là Cha của Đức Giê-su Ki-tô và là Cha của chúng con, chúng con cảm tạ Cha vì Con Cha là Chúa Giê-su Kitô phục sinh đã hiện ra và làm nhiều việc độc đáo cho các tông đồ và Tôma. Chúng con cảm tạ Cha và xin dâng lên Cha lời cầu xin tha thiết của chúng con.

Ý VÀ LỜI CẦU NGUYỆN:

1.- «Vào buổi chiều ngày thứ nhất trong tuần, những cửa nhà các môn đệ họp đều đóng kín, vì sợ người Do-thái, Chúa Giêsu hiện đến, đứng giữa các ông và nói rằng: "Bình an cho các con» Chúng ta hãy dâng lời cầu xin Chúa cho hết mọi người trong thế giới hôm nay nhận được ƠN BÌNH AN của Chúa Giêsu Kitô Phục Sinh.

Xướng: Chúng ta cùng cầu xin Chúa! Đáp: Xin Chúa nhận lời chúng con!

2.-«Khi nói điều đó, Người cho các ông xem tay và cạnh sườn Người. Bấy giờ các môn đệ vui mừng vì xem thấy Chúa. Chúa Giêsu lại phán bảo các ông rằng: "Bình an cho các con. Như Cha đã sai Thầy, Thầy cũng sai các con» Chúng ta hãy dâng lời cầu xin Chúa cho Đức Giáo Hoàng Phan-xi-cô, cho các Hồng Y, Giám Mục, Linh Mục, Phó Tế và cho các Tu Sĩ Nam Nữ để các thành phần ấy của Dân Chúa chu toàn vai trò và sứ mạng mà Chúa đã ban cho.

Xướng: Chúng ta cùng cầu xin Chúa! Đáp: Xin Chúa nhận lời chúng con!

3.-«Nói thế rồi, Người thổi hơi và phán bảo các ông: "Các con hãy nhận lấy Thánh Thần, các con tha tội ai, thì tội người ấy được tha. Các con cầm tội ai, thì tội người ấy bị cầm lại» Chúng ta hãy dâng lời cầu xin Chúa cho các Ki-tô hữu trong cộng đoàn giáo xứ chúng ta và trong các cộng đoàn giáo xứ khác để mọi người sống theo Thánh Thần của Chúa Giêsu Kitô Phục Sinh và tha thứ cho người xung quanh.

Xướng: Chúng ta cùng cầu xin Chúa! Đáp: Xin Chúa nhận lời chúng con!

4.- «Tôma, vì con đã xem thấy Thầy, nên con đã tin. Phúc cho những ai đã không thấy mà tin» Chúng ta hãy dâng lời cầu xin Chúa những người chưa tin Chúa để họ đón nhận được ơn soi sáng mà trở thành người tín hữu Kitô!

Xướng: Chúng ta cùng cầu xin Chúa! Đáp: Xin Chúa nhận lời chúng con!

LỜI KẾT:

Lạy Thiên Chúa là Cha của Chúa Giê-su và là Cha của chúng con, chúng con xin chúc tụng ngợi khen và cảm tạ Cha, vì Con Cha là Chúa Giê-su Ki-tô đã phục sinh và tỏ lộ Cha và lòng từ bi thương xót cho chúng con. Chúng con xin Cha giúp chúng con biết chạy đến với Chúa Giê-su Con Yêu Dấu của Cha để chúng con đón nhận được lòng từ bi thương xót vô bờ bến của Cha. Chúng con cầu xin, nhờ công nghiệp Chúa Giê-su Ki-tô Con Cha, Chúa chúng con.


Sài-gòn ngày 16 tháng 04 năm 2020
Giêrônimô Nguyễn Văn Nội