02 Tháng Bảy 20207:12 CH(Xem: 25)
Tôi có một người cháu trai còn trẻ bị bịnh COVID 19 vì bị lây bịnh của người bạn ở cùng nhà. Cháu bị sốt cao và khó thở. Cháu vào bịnh viện gần 1 tuần lễ để chữa trị. Đến nay cháu đã thử nghiệm và kết quả là đã lành bịnh. Cháu kể: "Sở dĩ tôi được lành bịnh là nhờ bác sĩ chuyền huyết tương của những người đã được chữa lành cho tôi đến ba lần.
02 Tháng Bảy 20206:32 CH(Xem: 28)
Ngày nhỏ tôi đọc một câu chuyện cổ tích như sau: Một cô công chúa nói với vua cha rằng: "Thưa Phụ Hoàng, con thích có một chuỗi dây chuyền làm bằng bong bóng nước có 7 mầu sắc rực rỡ. Xin Phụ Hoàng ra lệnh cho người ta làm cho con cái chuỗi ấy để con đeo cho xứng với sắc đẹp của con. " Vua Cha biết ý thích của con gái là vô lý nhưng ngài vẫn ra lệnh...
30 Tháng Sáu 20208:31 SA(Xem: 42)
Trong cuộc sống, không ai là không trải qua những cơn đau khổ cùng cực. Vì thế tôi vẫn thường đi tìm đọc những bài viết về sự đau khổ để có thêm lòng can đảm đối diện với đau khổ một cách hợp lý hơn. Tìm kỹ hơn trong hạnh các thánh, tôi nhận thấy một điều rõ rệt là: Không có thánh nào mà không chịu nhiều đau khổ.
30 Tháng Sáu 20207:33 SA(Xem: 26)
Tối hôm qua, tôi nhận được một cú phone của người bạn trẻ và cũng là người giúp cho www.memaria.org mua được website để post bài. Vì bài vở của website này rất nhiều, đã post từ năm 1999 đến nay nên cần phải có một dung lượng lớn để chứa bài.
27 Tháng Sáu 20207:50 CH(Xem: 38)
Ngày 25/6/2020 đánh dấu 39 năm ngày mà Đức Mẹ hiện ra tại Medjgorje, nước Bosnia. Chúng tôi đã được đến hành hương nơi này hơn 20 lần, kể từ năm 1999 đến gần đây. Lần cuối mà chúng tôi đến với Mẹ là năm 2017.
26 Tháng Sáu 202012:14 CH(Xem: 60)
Đối với tôi, ngôi nhà là một cái gì rất quan trọng, thiêng liêng và linh thánh, giống như là một gia đình quan trọng đối với con người. Lúc nhỏ, tôi luôn vẽ về cái nhà, về gia đình, về mặt trời, về hoa lá. Lớn hơn một chút, tôi thích bài hát:
25 Tháng Sáu 20208:03 SA(Xem: 51)
Gia đình tôi có 4 chị em nhưng hai người em trai của tôi ở hai tiểu bang xa, chỉ có hai chị em tôi là ở gần nhau tại California. Khi mẹ tôi còn sống thì hầu như tuần nào đại gia đình cũng sum họp vì bà mẹ luôn là nơi quy tụ con cháu. Khi bà mất rồi thì các con cháu ít gặp nhau hơn. Tuy nhiên vì nhà chúng tôi có đông người nên dường như tháng nào cũng có sinh nhật...
24 Tháng Sáu 20205:58 CH(Xem: 52)
Tràng hạt Mân Côi là một người bạn đồng hành ngày đêm của tôi. Tôi nghiệm ra rằng: Khi gặp sự gì khó khăn thì mình chỉ cần nắm chặt chuỗi tràng hạt và lần chuỗi là sẽ có thêm sức mạnh để vượt qua hết mọi sự dữ.
22 Tháng Sáu 20208:07 SA(Xem: 79)
Chúng ta cầu nguyện là để xin Chúa bảo vệ và giải thoát ta khoải tay kẻ dữ. Chúng ta rất cẩn phải cầu nguyện và xin ơn lành. Vì sự an toàn của ta mà ta cần cầu nguyện. Khi cầu nguyện ta c ó niềm hy vọng và không còn sợ hiểm nguy. Đa số người trên thế giới không nghe nói đến St. Vincenza Pasini, nhưng bà là vợ của một nông dân...
21 Tháng Sáu 20206:14 SA(Xem: 72)
Biến cố chính trị lớn nhất trong đời tôi là biến cố ngày 30 tháng 4 năm 1975. Ngày hôm ấy đến với gia đình tôi cũng có nghĩa là mọi sự thay đổi tận cùng. Hai vợ chồng thất nghiệp. Vì không biết sống bằng cách nào nên cả hai hoang mang tột độ. Chúng tôi bắt đầu cãi cọ và đổ lối cho nhau. Chồng tôi bảo:

DÂNG MẸ ĐOÁ HOA YÊU THƯƠNG

23 Tháng Tư 20207:01 CH(Xem: 128)

hoabouquetDÂNG MẸ ĐOÁ HOA YÊU THƯƠNG

https://www.youtube.com/watch?v=O7TZu7aZFQs&feature=youtu.be&fbclid=IwAR3IW692Nca5TMQSE75FIEKXhCN0-w4YiCnZ4i7lsQHASt2eBQvbiaI_t0Y

Tháng Năm-Hoa nào Mẹ thích?

Tháng Năm, với những cơn mưa đầu mùa đã mang lại cho đất trời một màu xanh của tươi vui và hy vọng. Đất trời xanh tươi càng thêm lộng lẫy nhờ những cánh hoa đồng nội ở trước hiên nhà, hay ven đồi, ven đường làng xen lẫn cỏ dại tạo nên nét hoang sơ thật đáng yêu. Mầu sắc của hoa tươi xinh, hương thơm lại càng ngào ngạt, hoa chẳng những tô thắm vũ trụ nên xinh tươi, lại còn như muốn nở một nụ cười thân thiện với con người.

Sứ điệp Loài hoa luôn dạy ta về tình yêu quảng đại. Hương hoa nào cũng làm vui lòng người. Hoa chỉ sống để làm đẹp cho đời, tỏa hương cho đời. Hoa chằng bao giờ vướng bận những tham sân si. Hoa luôn dâng hiến cho đời ngát hương.

Mẹ Maria là một đóa hoa đẹp trong trần gian. Mẹ đẹp bởi sự dịu hiền. Mẹ đẹp bởi lòng Mẹ luôn rạng ngời đức mến nồng nàn. Mẹ đẹp vì Mẹ luôn tỏa hương thơm của bác ái vị tha.

Đó là lý do các tín hữu hay dâng hoa kính Đức Mẹ. Vì Mẹ xứng đáng được tôn vinh. Với biến cố Virus Corona khiến chúng ta không thể tụ họp để tiến hoa dâng Mẹ, nhưng lại là dịp để chúng ta tiến hoa không hạn hẹp nơi giáo đường mà hãy cùng Mẹ, một thôn nữ Nagiaret đã băng đồi lội xuống đến thăm người chị đang gặp khó khăn. Hãy dâng cho Mẹ “cánh hoa tình thương” qua trò “Kết nối yêu thương” .

Cách chơi: Mỗi khu xóm hãy nhìn xem hàng xóm mình ai khó khăn, hãy cùng nhau gom góp mỗi người một chút tặng phẩm để tặng cho gia đình đang khó khăn. (gạo, mì tôm, thực phẩm . . .). sau khi gom những hộ gần nhà người khó khăn thì mang tới trao cho người nghèo đang cần.(lưu ý chỉ xin chia sẻ của những hộ gần gia đình khó khăn- không cần mở rộng cả Gíao khu. Có thể hoa trang thành một thôn nữ Nagiaret thăm viếng từng nhà).

Đây là hành vi bác ái nhằm cổ võ tinh thần quan tâm tới người nghèo sống bên cạnh mình theo đúng tinh thần Giáo hội sơ khai “Tất cả các tín hữu hợp nhất với nhau, và để mọi sự làm của chung. Họ đem bán đất đai của cải, lấy tiền chia cho mỗi người tuỳ theo nhu cầu. (Cv 2).

Hy vọng các hộ gia đình trong một khu xóm không còn dửng dưng với những phận số bất hạnh bên cạnh.

Đây là đoá hoa đẹp để kính dâng Mẹ Maria. Hoa yêu thương- hoa bác ái.

Rất mong mọi người hưởng ứng.-

Nào mời mọi người cùng nghe tin mừng và xem giáo xứ Tân Bắc đã thử một Giáo họ.

Jos Tạ Duy Tuyền