Tuesday, April 20, 20219:13 PM(View: 11)
Mỗi khi cầu nguyện trước Thánh Thể hay bất cứ nơi nào, tôi thường xin Chúa nói chuyện và dậy dỗ tôi. Nhiều lúc có những tư tưởng tốt lành đến và tôi biết ngay đó là từ Chúa mà ra. Cũng có khi, Chúa cho tôi được nhìn thấy hay nghe những sự kiện hay câu chuyện để chia sẻ với mọi người. Đó chính là những mạc khải của Lòng Thương Xót Chúa.
Tuesday, April 20, 20218:54 PM(View: 12)
Nguồn: Spiritdaily.com Trong một cảm nghiệm trước đây, quý vị đã được ký giả Wayne Weible kể về ơn chữa lành mà một phụ nữ Mỹ tên là Colleen đã nhận được khi chị đi hành hưuong ở Medjugorje, Nam Tư. Sau đây là lời kể của chính chị Coleen vào ngày 8 tháng 1 năm 2004 như sau:
Tuesday, April 20, 202112:08 AM(View: 26)
Nguồn: Con cái của Medjugorje, tháng 6 năm 2004 Tháng 6 là tháng kính Thánh Tâm Chúa Giêsu, chúng ta mừng kính Chúa Giêsu trong Lễ Chúa Ba Ngôi, lễ Mình và Máu Thánh Chúa và lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu.
Monday, April 19, 202111:54 PM(View: 18)
Nguồn: Con cái của Medjugorje 1. Gương sáng của bà mẹ: Tại Medjugorje, Nam Tư, chúng ta gặp những tâm hồn đơn sơ, sống gần gũi với Chúa Giêsu và Mẹ Maria trong đời sống hàng ngày. Đó là những người hái nho và chăn cừu trong đồng ruộng. Họ là những người bám chặt Chúa Giêsu trong thời gian bị Cộng sản cai trị. Đức Mẹ Maria dạy chúng ta rằng ...
Sunday, April 18, 202112:03 PM(View: 29)
LNĐ: Vì cô Ana Sego hướng dẫn nhiều nhóm cùng một lúc nên chúng tôi gặp gỡ các các nhóm hành hương người Úc trong cùng một thời gian ở Medjugorje. Cô Margaret đã chia sẻ trước nhóm của chúng tôi: "Tôi tên là Margaret đang hành nghề luật sư tại Úc Đại Lợi. Khi tôi vừa đến hành hương tại Medjugorje thì được dự một buổi Đức Mẹ hiện ra...
Sunday, April 18, 202111:35 AM(View: 26)
Sau đây là cảm nghiệm của chị Elizabeth Miskel, em gái của anh Albert Clark vốn là người đã chia sẻ ở cảm nghiệm (CN 4564: CHÚA THÁNH THẦN CHỮA LÀNH NỘI TÂM TẠI MEDJUGORJE #23). Chị Elizabeth cũng có những Salon làm tóc như anh của chị. Hai anh em dù là có gia đình riêng, nhưng họ vẫn đi hành hương với nhau. Họ sống rất gắn bó với Chúa và gần gũi nhau.
Saturday, April 17, 20212:29 PM(View: 29)
Một phụ nữ chia sẻ: "Tôi thoát nạn chó dữ cắn nhờ kêu cầu Danh Thánh Chúa Giê su. Thình lình đàng sau tôi có một con chó đang đuổi theo tôi. Miệng nó há to ra như sẵn sàng cắn xé tôi. Nó là một loại chó tên pit-bull.
Saturday, April 17, 20211:33 PM(View: 39)
Nguồn: America Magazine Theo website FatherByles.com thì bà Agnes McCoy, một người di cư gốc Ái Nhĩ Lan đã nói với tờ báo New York Telegram rằng:
Saturday, April 17, 202112:40 PM(View: 37)
LNĐ: Cô Ana Sego là người hướng dẫn du lịch ở Medjugorje. Cô đã từng làm việc chung với các nhóm hành hương của chúng tôi hàng năm trong suốt 20 năm qua. Cô là một tu sĩ của tu hội đời và luôn cố gắng thu xếp cho các nhóm chúng tôi gặp các linh mục và các thị nhân, đặc biệt là thị nhân Vicka. Cô rất tận tâm.
Saturday, April 17, 20217:56 AM(View: 20)
LNĐ: Cảm nghiệm của một người em thân thương. Chị ơi, Hai kỷ niệm đẹp nhất trên giường bệnh của em trong thời thơ ấu là được Cha tới ban phép giải tội, xức dầu và cho rước Mình Thánh Chúa trên giường bệnh. Cùng một vị linh mục là Cha Trần Mục Đích, dòng Đa Minh, giáo sư triết học của nhiều LM trong đó có Đức Ông Tiến. t

MỪNG LỄ TẠ ƠN

Saturday, November 28, 202011:22 AM(View: 97)

taonchuaMỪNG LỄ TẠ ƠN

Mọi người ở Mỹ đều nghỉ ngơi để mừng Lễ Tạ Ơn. Lễ Tạ Ơn đối với họ có một ý nghĩa rất lớn, vì họ nhớ lại thuở vượt biên từ Anh sang Mỹ, họ đã nhờ dân cư địa phương cưu mang, nên họ đã sống sót và có được cuộc sống sung túc như bây giờ.

Vì thế ngày Lễ Tạ Ơn là một nghĩa cử biết ơn đối với những người đã từng giúp mình.

Suốt 9 tháng nay, cả thế giới bị xáo trộn vì con Virus Covid-19, nước Mỹ cũng nằm trong cơn dịch bệnh đó, con virus mắt thường chẳng thấy, thế mà sự tàn phá của nó đối với con người và xã hội thật tàn khốc. Đã vậy, nước Mỹ lại đến lúc bầu cử tân tổng thống, con Covid-19 và cuộc bầu cử, cả hai đến cùng một lúc, hòa nhập nhau để tạo thành cơn Đại Hồng Thủy.

Nó giết con người thuộc mọi lứa tuổi, mọi thành phần, nó làm cho con người xa cách nhau, cãi nhau, ghét nhau, không nhìn mặt nhau, đánh nhau và có nhiều nơi còn giết nhau..Đã thế chúng ta mất cả tự do đi lại và sinh hoạt Tôn giáo cũng bị hạn chế và bị kỳ thị. Con người sinh ra hoài nghi, chán chường và lạc hướng..


Chắc chắn, không nhiều thì ít, anh chị em chúng ta cũng bị ảnh hưởng do những xáo trộn đó.Cũng may, chúng ta còn nhớ "một tay nắm lấy Chúa, một tay nắm lấy anh chị em" và tôi luyện trong kiến 3 chân: học đạo, sống đạo và hành đạo nên chúng ta vẫn đứng vững trước những phong ba , bão táp của cuộc sống. Lễ Tạ Ơn cũng là dịp chúng ta nhìn lại 9 tháng đã qua để cảm tạ ơn Thấy Chí Thánh đã gìn giữ gia đình chúng ta trong bình an.

Xin chúc Quí Anh chị có được một mùa lễ Tạ Ơn thật hạnh phúc bên người thân và có được sự bình an của Thầy vì chúng ta luôn luôn tin:

"Thầy ở cùng anh em mọi ngày cho đến tận thế” (Mt 28:20)

Chúng ta tiếp tục cầu nguyện thật nhiều cho đất nước chúng ta đang sống để " Nước Cha trị đến, ý Cha thể hiện dưới đất cũng như trên Trời."

Chỉ khi nào có được những điều đó thì đất nước nầy mới thật sự có được sự hòa bình, công chính và bình yên.

Thân mến.

Simon Nguyễn Sương