Wednesday, July 17, 20246:24 PM(View: 12)
Nguồn: Catholic Saint Cảm nghiệm của một phụ nữ được Chúa chữa lành bịnh thận. Hôm nay là ngày 18/7/2024, cũng là đúng 10 năm kể từ khi Chúa Giêsu Kito chữa lành cho tôi hoàn toàn hết bịnh thận. Tôi tưởng mình sắp chết vì bị bịnh thận nặng nề. Tôi đã đi dự một Thánh Lễ chữa lành.
Wednesday, July 17, 20242:50 PM(View: 9)
From: Forums of the Virgin Mary Cuối cùng thì ĐGH Hickey đã đến Roma. Ngài kể cho Đức GH nghe tất cả những gì mà ngài đã nhìn thấy tại trại tập trung Auschwitz nổi tiếng ở nước Ba Lan. Khi ĐGH John Paul II nghe hết câu chuyện thì ngài nói với ĐHY Hickey rằng:
Wednesday, July 17, 20242:23 PM(View: 13)
From: Forums of the Virgin Mary Hôm nay nhóm Forums từ nước Peru muốn nói về một biến cố đáng tin do một vị Hồng Y kể lại. Câu chuyện xẩy ra khi ngài đến thăm trại tù Auschwitz nổi tiếng ở nước Ba Lan. Cảm nghiệm thiêng liêng này do Đức Hồng Y James Hickey kể lại cho ĐGH John Paul II nghe. Cuối cùng thì ngài đã chết vào năm 2004.
Wednesday, July 17, 20241:42 PM(View: 8)
From: Forums of the Virgin Mary ĐGH John Paul II đã từng nhìn thấy các linh hồn người chết ở trại tù Auschwitz, nước Ba Lan. Trong trại tù hay là trại tập trung Auschwitz đã có những linh hồn người chết hiện về. Trại tập trung Auschwitz rất nổi tiếng vì là trại giam giữ những tù nhân chiến tranh ở nước Ba Lan và do lực lượng Nazis thuộc nước Đức cai
Wednesday, July 17, 20247:40 AM(View: 7)
Nguồn: Spiritdaily.com Đức Mẹ hiện ra với tước hiệu Our Lady of Family Values, tạm dịch là Đức Mẹ của Giá Trị Gia Đình, ở vùng Ghiaie di Bonate, nước Ý vào năm 1944.
Wednesday, July 17, 20246:47 AM(View: 8)
Đức Mẹ hiện ra với tước hiệu Our Lady of Family Values, tạm dịch là Đức Mẹ của Giá Trị Gia Đình, ở tại vùng Ghiaie di Bonate, nước Ý vào năm 1944.
Tuesday, July 16, 20248:59 PM(View: 15)
Nguồn: Spiritdaily.com Gần đây, Toà Thánh Vatican đã chấp nhận việc Đức Mẹ hiện ra với danh hiệu Rosa Mystica, Hoa Hồng Mầu Nhiệm. Đức Mẹ đã hiện ra từ năm 1947 cho đến năm 1966 với một thị nhân người Ý tên là bà Pierini Gilli ở vùng Montichiari.
Tuesday, July 16, 20248:17 PM(View: 20)
Nguồn: Catholic Saint Một người kể cảm nghiệm: Ma quỷ tấn công con người khi họ bi dâm dục quấy phá hay khi họ xem phim ảnh hay các hình ảnh dâm ô. Trong những trận chiến thiêng liêng thì sự cám dỗ lớn nhất là dâm dục. Dâm ô thường được Satan dùng để cám dỗ con người và hướng dẫn loài người đến với tội lỗi.
Tuesday, July 16, 20244:21 PM(View: 16)
Ba mẹ tôi lập gia đình được 55 năm. Một buổi sáng, mẹ tôi đi xuống lầu để làm bữa điểm tâm cho ba tôi. Bỗng dưng mẹ tôi bị cơn đau tim và ngã xuống. Ba tôi lật đất vác mẹ tôi và đưa bà lên xe vận tải của ông. Rồi ba tôi vội vàng đưa mẹ tôi vào nhà thương. Khi ấy thì mẹ tôi đã qua đời.

Bông Hồng Mầu Nhiệm (8/12) Giờ Ban Ơn Phước

Monday, December 7, 202011:09 AM(View: 1320)
mehoahongmn1Bông Hồng Mầu Nhiệm (8/12) Giờ Ban Ơn Phước
Bản chánh tiếng Anh là Mystical Rose

Trong thời gian từ ngày 24 tháng 11 năm 1946 đến ngày 8 tháng 12 năm 1947, Đức Mẹ đã hiện ra với bà sơ Pierina trong một ngôi nhà thờ nhỏ ở Montichiari, Ý Đại Lợi tất cả 11 lần.

Lần hiện ra đầu tiên, Đức Mẹ cho bà sơ Pierina biết, Ngài muốn mọi người kính Ngài là Bông Hồng Mầu Nhiệm, và giờ ban ơn phước sẽ vào buổi trưa ngày mồng 8 tháng 12 ở tất cả các nhà thờ Công Giáo trên toàn thế giới. Đức Mẹ muốn nước Ý Đại Lợi và khắp cả thế giới biết điều ấy.

Ngày 16 tháng 11 năm 1947, sau khi cám ơn Rước lễ, sơ Pierina thấy một vầng ánh sáng thật lớn, rồi bà thấy hình ảnh của Đức Mẹ hiện ra như một Bông Hồng Mầu Nhiệm.

Bà Sơ vô cùng xúc động vì vẻ đẹp nguy nga của Đức Mẹ khi Đức Mẹ bắt đầu nói chuyện với bà. Một sức mạnh huyền bí bất thình lình bắt bà qùy xuống trước mặt Đức Mẹ, Đức Mẹ nói như sau : Con Ta đã bị xúc phạm nặng nề vì những tội nặng nề xác thịt. Ngài đã hoạch định chương trình đại hồng thủy để hủy diệt nhân lọai, nhưng Ta đã xin Ngài tha thứ, đừng thực hiện sự tiêu diệt ấy. Vì thế nên Ta hiện ra để yêu cầu mọi người ăn năn, sám hối, và đền tạ những tội dơ dáy xác thịt.

Đoạn, Đức Mẹ truyền bà sơ Pierina thi hành một việc nhẫn nhục là bà Pierina phải làm dấu thánh giá bằng lưỡi trên mỗi viên đá trong 4 hòn đá ở trong gian thánh. Đức Mẹ phán : Đây là để nhắc nhở cho mọi người biết là Ta đã hiện ra nơi đây và con cũng đừng cho ai dẫm trên những hòn đá này.
Sau đó, Đức Mẹ bước trên từng viên đá, một khi vạt áo của Ngài chạm trên 4 hòn đá.

Vào ngày 22 tháng 11, bà sơ Pierina tự nhiên cảm thấy khẩn thiết phải đến ngay nhà thờ lúc 4 giờ chiều. Mẹ Bề trên, 4 bà sơ khác và một số đông bạn bè đã đi theo bà. Họ đều lần chuỗi Mân côi khi Đức Mẹ hiện ra như trước đây.

Đức Mẹ truyền dậy bà sơ Pierina làm dấu thánh giá trên những viên đá, và ngăn chận không cho ai dẫm trên những viên đá này.

Một lần nữa, Đức Mẹ bảo phải ăn năn sám hối. Ngài phán: Sám hối có nghĩa là tình nguyện chấp nhận những thánh giá (nỗi khó khăn) hàng ngày của chúng con; dù những thánh giá nhỏ đến đâu, các con cũng phải vui vẻ chấp nhận. Và Đức Mẹ dặn bà sơ Pierina nhớ trở lại vào buổi trưa ngày 8 tháng

12. Đức Mẹ phán : Đây là giờ Ban Ơn Phước của Ta.
Bà sơ Pierina hỏi bà phải làm gì để sửa soạn cho giờ Ban Ơn Phước ấy?

Đức Mẹ phán : Cầu nguyện và sám hối ; đọc những lời nguyện cầu trong Thánh Vịnh số 51 cùng giang tay ra, đọc 3 lần; trong suốt giờ Ban Ơn Phước, rất nhiều ơn phước thiêng liêng sẽ được ban xuống; những kẻ phạm tội bướng bỉnh nhất cũng phải bị xúc động bởi ơn phép của Chúa.

Đức Mẹ Đồng Trinh còn hứa rằng, nếu ai hỏi xin Ngài bất cứ điều gì trong Giờ Ban Ơn Phước (dù khó khăn cách mấy đi nữa) đều được chấp thuận miễn là điều ấy phù hợp với Thánh ý của Cha hằng hữu.

Đến ngày 7 tháng 12, bà sơ Pierina cảm thấy phải đến nhà thờ. Lần này Mẹ Bề trên và một linh mục cùng đi với bà.

Đức Mẹ lại hiện ra với một bé trai và một bé gái mặc bộ đồ trắng tuyệt đẹp. Bà sơ Pierina nghĩ chắc rằng 2 trẻ ấy là Thiên thần vì chúng xinh đẹp quá.

Đức Mẹ dạy : Ngày mai, Ta sẽ cho các con thấy rất ít người biết đến Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Ta.

Đức Mẹ truyền dạy mọi người cầu nguyện cho nước Nga. Có rất nhiều người bị cầm tù mà gia đình họ không hề biết, vì họ đã ra đi từ nhiều năm rồi. Hãy cầu nguyện cho sự ăn năn trở lại của nước Nga. Nỗi thống khổ của binh sĩ cùng lòng hy sinh của họ và sự tử vì đạo sẽ đem lại hòa bình cho Ý Đại Lợi.
Hai đứa trẻ này là Francisco và Jacinta. Ta cho chúng nó theo làm bạn với chúng con. Các con còn phải đau khổ nhiều vì Ta. Ta chỉ cần sự đơn sơ và lòng trong sạch của các con, cũng như của những đứa trẻ này vậy. Đoạn Đức Mẹ ban phép lành cho bà sơ Pierina, linh mục và tất cả mọi người có mặt tại đây.

Từ 8 giờ sáng ngày mồng 8 tháng 12, dân chúng bắt đầu kéo đến nhà thờ nhỏ ấy từ những thành phố lân cận. Đến trưa có gần 10.000 (mười ngàn) người tụ tập để thấy Đức Mẹ. Rất nhiều người phải đứng ở ngoài vì nhà thờ không đủ chỗ cho số đông người như vậy.

Bà sơ Pierina đến nhà thờ cùng với mẹ và các anh em trai của bà, bà Mẹ Bề trên và ông cảnh sát trưởng của quận Montichiari. Bà sơ Pierina cũng lần chuỗi Mân côi với đám đông dân chúng tại giữa nhà thờ. Bất thình lình, một vầng ánh sáng trắng chói hiện ra trên trần nhà thờ. Nhiều bậc thang được trải ra từ luồng ánh sáng ấy đến sàn của nhà thờ, ước lượng dài khoảng 15 bộ (khoảng 1 thước rưỡi ta).

Khung cầu thang được trang hoàng rất đẹp bởi những bông hồng mầu đỏ, trắng và vàng. Đức Mẹ Đồng Trinh hiện ra trong y phục trắng chói lòa với 2 tay chắp lại. Ngài đứng trên một tấm thảm rực rỡ ngay trên đầu cầu thang, Kết bằng các bông hồng mầu đỏ trắng và vàng.

Với một giọng nói nhỏ nhẹ và trìu mến, Đức Mẹ mỉm cười và phán : Ta là Vô Nhiễm Nguyên Tội, Mẹ của các ơn phước, và cũng là Mẹ của con yêu dấu Ta là Giêsu. Ta muốn mọi người xem Ta là Bông Hồng Mầu Nhiệm. Ta mong rằng hàng năm vào ngày 8 tháng 12 lúc ban trưa, một giờ Ban Ơn Phước sẽ được thực hiện. Rất nhiều ơn lành thiêng liêng lẫn vật chất sẽ được ban xuống cho những ai đã sốt sắng cầu nguyện trong giờ ấy.

Đoạn, Đức Mẹ bước xuống cầu thang một cách chậm rãi, vừa đi vừa rắc các bông hồng ân cho đến giữa cầu thang. Tại đây, Đức Mẹ lại nói tiếp: Ta rất sung sướng khi thấy biểu dương đức tin lớn lao như thế này.

Bà sơ Pierina đã cầu xin cho những kẻ phạm tội được ơn tha thứ. Đức Mẹ đáp : Nếu các con càng cầu nguyện nhiều bao nhiêu thì Con Cực Thánh của Ta sẽ càng ban nhiều Hồng Ân xuống bấy nhiêu. Ta muốn điều này được biết và được trình lên Đức Giáo Hoàng Pius thứ 12. Hãy thưa với Đức Giáo Hoàng là Ta muốn Ngài thực hiện Giờ Ban Ơn Phước trên toàn thế giới, kể cả những người không thể đến nhà thờ vào giờ ấy, họ cũng được ban ơn phước y như vậy nếu họ biết cầu nguyện tại nhà cũng vào giờ phút thiêng liêng đó. Đức Mẹ cũng muốn có một pho tượng đặt ngay tại chỗ Ngài đã đứng. Pho tượng phải được đặt tên là Bông Hồng Mầu Nhiệm được rước tuần hành khắp cả tỉnh lỵ, và cuối cùng trở lại nhà thờ. Trong thời gian ấy sẽ có nhiều ơn phước được ban xuống, và nhiều bệnh sẽ được chữa khỏi.

Đức Mẹ đã cầu nguyện cho những người bệnh, một số người được chữa khỏi. Rất nhiều đàn ông, đàn bà và trẻ nít được chữa lành bệnh ngay lúc đó. Một người đàn bà 26 tuổi, từ 9 tháng nay không nói được một tiếng, bất thình lình thốt lên: Tôi thấy Đức Mẹ, tôi thấy Đức Mẹ Đồng Trinh . Một cô gái 18 tuổi đã bị ung thư từ trước cũng được chữa khỏi. Một em bé trai 5 tuổi đã bị bại được Đức Mẹ bảo: Đến đây với Ta, con sẽ đi được bây giờ. Em được đặt lên trên những viên đá đã được làm phép và em có thể đi được sau đó.

Có 3 người khác đang bị bệnh rất nặng, cũng được chữa lành ngay lập tức. Dĩ nhiên, các phép lạ lớn nhất ẩn tàng trong các ơn lành thiêng liêng cho những người đã có mặt trong nhà thờ.

Đức Mẹ phán: Đây là lần cuối cùng Ta hiện ra ở đây. Hãy cầu nguyện và ăn năn sám hối trên những hòn đá này, và các con sẽ được Trái Tim Mẹ che chở. Sau đó, Đức Mẹ rời ngôi nhà thờ bé nhỏ ấy, nhưng vì lòng thương vô biên của Đức Mẹ, Ngài đã ban cho chúng ta Giờ Ban Ơn Phước trên toàn thế giới. Đức Mẹ đã cho chúng ta mọi cơ hội để bày tỏ lòng yêu thương và tin tưởng vào Đức Mẹ, và cũng để sửa chữa những tội lỗi đã làm đau lòng Chúa Giêsu, con yêu dấu của Ngài.

Những điều Đức Mẹ đòi hỏi chúng ta phải làm trong Giờ Ban Ơn Phước

1- Ngày và giờ Ban Ơn: Mồng 8 tháng 12, lễ mừng Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội, bắt đầu 12 giờ trưa đến 1 giờ chiều cho trọn một giờ cầu nguyện.

2- Trong suốt thời gian trên, có thể thực hiện Giờ Ban Ơn Phước tại nhà thờ hoặc ở nhà, nhưng phải từ bỏ tất cả những việc làm xao lãng như nghe điện thoại, ra mở cửa, v.v… mà chỉ tập trung tư tưởng vào việc hiệp thông với Chúa trong giờ ban ơn đặc biệt này.

3- Bắt đầu Giờ Ban Ơn bằng cách giang tay ra đọc lời nguyện cầu Thánh Vịnh 51 ba lần .

4- Thì giờ còn lại trong Giờ Ban Ơn, là cảm thông với Chúa trong sự yên lặng suy gẫm đến lòng bao dung của Chúa Giêsu, lần chuỗi Mân côi, cầu cùng Chúa theo ý riêng, hoặc cầu nguyện theo sở thích như hát ca ngợi Chúa, suy gẫm những lời nguyện cầu khác ...vân vân...

Lòng tri ân

Truyền sử trên được các Sơ dòng Felix viết ra, hay nói một cách tổng quát đã được ấn hành trong tập san Ave Maria. Truyền sử đã được dịch thuật từ tiếng Phần Lan ra tiếng Anh. Theo ý của Đức Mẹ Đồng Trinh là truyền bá sâu rộng thông điệp này trên khắp thế giới.
Thánh Vịnh 51
Kinh Sám Hối
Lạy Thiên Chúa, xin xót thương con
1 Phần nhạc trưởng. Thánh vịnh. Của vua Đa-vít.2 Ngôn sứ Na-than đến gặp vua vì vua đã đến với bà Bát Se-va.
3 Lạy Thiên Chúa, xin lấy lòng nhân hậu xót thương con,mở lượng hải hà xoá tội con đã phạm.
4 Xin rửa con sạch hết lỗi lầm, tội lỗi con, xin Ngài thanh tẩy.
5 Vâng, con biết tội mình đã phạm, lỗi lầm cứ ám ảnh ngày đêm.
6 Con đắc tội với Chúa, với một mình Chúa, dám làm điều dữ trái mắt Ngài.
Như vậy, Ngài thật công bình khi tuyên án, liêm chính khi xét xử.
7 Ngài thấy cho: lúc chào đời con đã vương lầm lỗi, đã mang tội khi mẹ mới hoài thai.
8 Nhưng Ngài yêu thích tâm hồn chân thật,dạy con thấu triệt lẽ khôn ngoan.
9 Xin dùng cành hương thảo rảy nước thanh tẩy con, con sẽ được tinh tuyền;
xin rửa con cho sạch, con sẽ trắng hơn tuyết.
10 Xin cho con được nghe tiếng reo mừng hoan hỷ,
để xương cốt bị Ngài nghiền nát được nhảy múa tưng bừng.
11 Xin ngoảnh mặt đừng nhìn bao tội lỗi và xoá bỏ hết mọi lỗi lầm.
12 Lạy Chúa Trời, xin tạo cho con một tấm lòng trong trắng, đổi mới tinh thần cho con nên chung thuỷ.
13 Xin đừng nỡ đuổi con không cho gần Nhan Thánh, đừng cất khỏi lòng con thần khí thánh của Ngài.
14 Xin ban lại cho con niềm vui vì được Ngài cứu độ, và lấy tinh thần quảng đại đỡ nâng con;
15 đường lối Ngài, con sẽ dạy cho người tội lỗi, ai lạc bước sẽ trở lại cùng Ngài.
16 Lạy Thiên Chúa con thờ là Thiên Chúa cứu độ, xin tha chết cho con, con sẽ tung hô Ngài công chính.
17 Lạy Chúa Trời, xin mở miệng con, cho con cất tiếng ngợi khen Ngài.
18 Chúa chẳng ưa thích gì tế phẩm, con có thượng tiến lễ toàn thiêu, Ngài cũng không chấp nhận.
19 Lạy Thiên Chúa, tế phẩm dâng Ngài là tâm thần tan nát, một tấm lòng tan nát giày vò, Ngài sẽ chẳng khinh chê.
20 Xin rộng lòng tuôn đổ hồng phúc xuống Xi-on, thành luỹ Giê-ru-sa-lem, xin Ngài xây dựng lại.
21 Bấy giờ Ngài vui nhận tế phẩm luật truyền, lễ vật toàn thiêu, lễ vật hiến tế.
Bấy giờ thiên hạ giết bò tơ dâng trên bàn thờ Chúa.
Seen by 2
Like
Comment
Share