Monday, June 24, 20245:59 PM(View: 15)
Nguồn: Rafael Villongco, Medjugorje News Ngày 24/6/2024 là ngày thứ 9 trong Tuần Cửu Nhật mà mọi người ở Medjugorje và trên toàn thế giới cùng hiệp thông để cầu nguyện cho nền hoà bình. Cuộc hiện ra của Đức Mẹ, Nữ Vương Hoà Bình với hai thị nhân Marija và Ivan đã xẩy ra tại Đồi Hiện Ra (Apparation Hill) vào đêm 24/6/2024 lúc 11:30 pm giờ khuya.
Monday, June 24, 20245:04 PM(View: 17)
1. THƯ CỦA KIM HÀ, RADIO GIỜ CỦA MẸ: Kính thưa quý đọc giả và quý thính giả của Radio Giờ của Mẹ và www.memaria.org. Chúng tôi rất tiếc để thông báo với quý vị rằng trong nhiều tháng qua, kể từ đầu năm 2024 thì www.memaria.org gặp nhiều trở ngại kỹ thuật nên không còn hoạt động được nữa. Có lẽ là do trang mạng đã quá tải.
Monday, June 24, 20244:24 PM(View: 11)
Thư của anh Lòng Nguyễn đang hành hương tại Medjugorje vào dịp kỷ niệm 43 năm Đức Mẹ hiện ra tại nơi linh địa này. Thật là cảm động và hạnh phúc khi có người luôn cầu nguyện cho gia đình tôi. Cám ơn anh Long Nguyễn, một người chưa từng gặp mặt nhưng có lòng tốt cầu nguyện cho gia đình tôi. Xin Chúa chúc phúc cho gia đình anh chị và cả nhóm hành hương...
Monday, June 24, 20244:03 PM(View: 13)
Nguồn: Spiritdaily.com Trong một tác phẩm có tên là: The Diary of Lucia Fiorentino, tạm dịch là Nhật Ký của bà Lucia Fiorentino thì nhà thần bí được ẩn kín này đã sống ở vùng San Giovanni Rotundo, nước Ý. Người ta kể rằng bà Lucia có những vết thương Thánh, có ơn thị kiến và những ơn khác nhưng bà sống rất ẩn kín. Tuy vậy cũng có người biết rõ bà...
Sunday, June 23, 20247:39 PM(View: 18)
Nguồn: Internet "Điều quan trọng nhất là các con thị nhân phải luôn hiệp nhất. Xin sự bình an ở giữa các con. Các con phải luôn nhớ điều này là: Hãy vâng lời và làm những gì mà các linh mục và cha mẹ các con bảo các con làm.
Sunday, June 23, 20247:15 PM(View: 21)
Nguồn: https://medjugorje.com/tonight-june-23-2024-ivan-joined-marija-on-apparition-mountain/ Tác giả A Friend of Medjugorje kể: Đêm hôm trước, 22/6/2024, mặt trăng tròn vành vạnh soi sáng cả khu đồi. Tôi đã thông báo rằng vào ngày 15/6/2024, cộng đoàn Caritas Community quy tụ nhau lần thứ hai...
Sunday, June 23, 202412:12 PM(View: 21)
Nguồn: Mysticpost.com Có điều lạ là đã có 5 trong 6 lời tiên tri của ông cụ Mate được thực hiện. Chúng ta đang chờ đợi điều thứ 6 xẩy ra. Có nhiều người được ơn tiên tri, được nhìn thấy Chúa và Đức Mẹ, được mơ thấy các hiện tượng siêu nhiên.
Sunday, June 23, 202411:50 AM(View: 22)
Nguồn: Mysticpost.com Tại Medjugorje có một ông cụ già nói tiên tri về 6 điều sẽ xẩy ra trước khi có dấu hiệu trường kỳ tại Medjugorje, mà nay đã có 5 điểu xẩy ra.
Sunday, June 23, 202411:33 AM(View: 15)
Anh Long Nguyễn từ nước Đan Mạch cùng đi với gia đình và các bạn đến hành hương ở Medjugorje trong những ngày trọng đại này: 9 ngày Mẹ hiện ra liên tiếp và họ cũng sắp đón chào ngày kỷ niệm 43 năm Mẹ Hiện Ra (24/6-25/6/2024)
Saturday, June 22, 20249:12 PM(View: 29)
Nguồn: Medjugorje.com Tác giả A Friend of Medjugorje kể: Trước buổi cầu nguyện đêm nay là ngày 22/6/2024, thị nhân Marija chào mừng mọi người với thông điệp này:

Tất cả vì NƯỚC CHÚA (10.12.2020 – Thứ Năm Tuần II Mùa Vọng) Tin Mừng: Mt 11,11-15

Thursday, December 10, 20206:41 PM(View: 608)

10-12Tất cả vì NƯỚC CHÚA
(10.12.2020 – Thứ Năm Tuần II Mùa Vọng)
Tin Mừng: Mt 11,11-15
✠ Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu

11 Khi ấy, Đức Giê-su nói với đám đông rằng : “Tôi nói thật với anh em : trong số phàm nhân đã lọt lòng mẹ, chưa từng có ai cao trọng hơn ông Gio-an Tẩy Giả. Tuy nhiên, kẻ nhỏ nhất trong Nước Trời còn cao trọng hơn ông. 12 Từ thời ông Gio-an Tẩy Giả cho đến bây giờ, Nước Trời phải đương đầu với sức mạnh, ai mạnh sức thì chiếm được. 13 Cho đến ông Gio-an, tất cả các ngôn sứ cũng như Lề Luật đều đã nói tiên tri. 14 Và nếu anh em muốn chấp nhận, thì ông Gio-an chính là Ê-li-a, người phải đến. 15 Ai có tai thì nghe.”

Tất cả vì NƯỚC CHÚA

Khi đề cập vị Ngôn Sứ cuối cùng của Cựu ước, và là người tiền trạm dọn đường cho Chúa Giê-su Ki-tô. Ai cũng đều nhớ ngay đến thánh Gioan Tẩy Giả, năm 28 sau Chúa Ki-tô, thánh Gioan công khai rao giảng tại Galilê, Giu-đa và ngài còn cử hành nghi thức Thanh Tẩy, kêu gọi mọi người thống hối. Thánh Nhân không chỉ được tôn kính bởi Giáo hội Công giáo, người Hồi giáo cũng coi thánh Gioan là một trong ba vị Ngôn sứ cuối, trước Chúa Giê-su. Thánh Gioan là vị thánh duy nhất được Giáo hội Công giáo cử hành ngày sinh nhật 24 tháng 6 với bậc Lễ Trọng.

Trong Tin Mừng hôm nay :´“ Ta bảo thật các ngươi, trong các con cái người nữ sinh ra, chưa từng xuất hiện một ai cao trọng hơn Gioan Tẩy Giả“.

Ông là người cùng thời với Chúa và trực tiếp giới thiệu với mọi người Chúa Giê-su là Đấng Cứu Độ trần gian. Vậy mà “người nhỏ nhất trong nước Trời lại cao trọng hơn ông“. Vì Chúa đến, Người không chỉ thực hiện lời hứa ban ơn Cứu độ mà còn ban nhiều ân sủng khác như chúng ta được đón nhận Chúa ngự vào tâm hồn mỗi ngày qua bí tích Thánh Thể…

Suốt thời gian Chúa Giê-su ở trần thế, Người đã cho chúng ta những bài học về sự vâng phục Thánh Ý Chúa Cha, bổn phận người con hiếu thảo với cha mẹ là Thánh Giuse và Mẹ Maria. Khi Chúa ra đi khắp mọi nơi loan báo Tin Mừng là những bài giáo huấn, dụ ngôn… đều hàm ý rao giảng về Nước Trời, về lối sống khiết tịnh và lòng quảng đại yêu thương đối với tha nhân. Tất cả những dữ liệu hoạt động về cuộc đời của Chúa Giê-su đều được các thánh sử ghi chép lại và lưu truyền, cho đến ngày hôm nay được phiên dịch nhiều ngôn ngữ, phổ biến dưới nhiều hình thức : sách, báo, mạng truyền thông và các lớp giáo lý mở rộng tại các giáo phận từ trung tâm Mục Vụ tỉnh thành cho đến các giáo xứ ở Việt Nam và trên thế giới. Lời Chúa đã được rao giảng từ những nhóm ấu nhi lên dần cho đến khi trưởng thành, chúng ta hãy soi rọi lại bản thân mình sau bao nhiêu năm được vun đắp, bồi dưỡng về Lời Chúa thì đức tin, cậy, mến của mỗi người có được thấm nhuần và có làm biến đổi con người mình trở nên thánh thiện chưa?

Lời Chúa khuyến cáo chúng ta: “Từ thời ông Gioan Tẩy Giả đến giờ, nước Trời phải dùng sức mạnh mà chiếm lấy, và những kẻ mạnh mẽ can đảm mới chiếm được“. Chúa muốn chúng ta thể hiện sự nổ lực phải chiến đấu với chính bản thân mình, khao khát tìm kiếm Nước Trời, dám từ bỏ những thói hư tật xấu, sẵn lòng hy sinh cho người thân và tha nhân, mới xứng đáng hưởng niềm vui Nước Chúa.

Lạy Chúa, xin soi sáng để chúng con cảm nhận và thực thi lời giáo huấn của Giáo Hoàng Phanxicô: “Chúng ta giúp đỡ, chúng ta dẫn dắt người khác đến với Đức Giê-su bằng lời nói, đời sống và chứng từ đời sống của chúng ta. Tôi muốn nhắc đến lời của thánh Phanxicô Assisi thường nói với các anh em của mình: “Hãy rao giảng Phúc Âm mọi lúc; và nếu cần, mới dùng đến lời lẽ”. Rao giảng bằng lời… thế nhưng chứng từ phải đến trước tiên; người ta cần xem thấy Phúc Âm, đọc được Phúc Âm, trong chính đời sống của ta”.

LHTH