Monday, June 24, 20245:59 PM(View: 15)
Nguồn: Rafael Villongco, Medjugorje News Ngày 24/6/2024 là ngày thứ 9 trong Tuần Cửu Nhật mà mọi người ở Medjugorje và trên toàn thế giới cùng hiệp thông để cầu nguyện cho nền hoà bình. Cuộc hiện ra của Đức Mẹ, Nữ Vương Hoà Bình với hai thị nhân Marija và Ivan đã xẩy ra tại Đồi Hiện Ra (Apparation Hill) vào đêm 24/6/2024 lúc 11:30 pm giờ khuya.
Monday, June 24, 20245:04 PM(View: 17)
1. THƯ CỦA KIM HÀ, RADIO GIỜ CỦA MẸ: Kính thưa quý đọc giả và quý thính giả của Radio Giờ của Mẹ và www.memaria.org. Chúng tôi rất tiếc để thông báo với quý vị rằng trong nhiều tháng qua, kể từ đầu năm 2024 thì www.memaria.org gặp nhiều trở ngại kỹ thuật nên không còn hoạt động được nữa. Có lẽ là do trang mạng đã quá tải.
Monday, June 24, 20244:24 PM(View: 11)
Thư của anh Lòng Nguyễn đang hành hương tại Medjugorje vào dịp kỷ niệm 43 năm Đức Mẹ hiện ra tại nơi linh địa này. Thật là cảm động và hạnh phúc khi có người luôn cầu nguyện cho gia đình tôi. Cám ơn anh Long Nguyễn, một người chưa từng gặp mặt nhưng có lòng tốt cầu nguyện cho gia đình tôi. Xin Chúa chúc phúc cho gia đình anh chị và cả nhóm hành hương...
Monday, June 24, 20244:03 PM(View: 13)
Nguồn: Spiritdaily.com Trong một tác phẩm có tên là: The Diary of Lucia Fiorentino, tạm dịch là Nhật Ký của bà Lucia Fiorentino thì nhà thần bí được ẩn kín này đã sống ở vùng San Giovanni Rotundo, nước Ý. Người ta kể rằng bà Lucia có những vết thương Thánh, có ơn thị kiến và những ơn khác nhưng bà sống rất ẩn kín. Tuy vậy cũng có người biết rõ bà...
Sunday, June 23, 20247:39 PM(View: 18)
Nguồn: Internet "Điều quan trọng nhất là các con thị nhân phải luôn hiệp nhất. Xin sự bình an ở giữa các con. Các con phải luôn nhớ điều này là: Hãy vâng lời và làm những gì mà các linh mục và cha mẹ các con bảo các con làm.
Sunday, June 23, 20247:15 PM(View: 21)
Nguồn: https://medjugorje.com/tonight-june-23-2024-ivan-joined-marija-on-apparition-mountain/ Tác giả A Friend of Medjugorje kể: Đêm hôm trước, 22/6/2024, mặt trăng tròn vành vạnh soi sáng cả khu đồi. Tôi đã thông báo rằng vào ngày 15/6/2024, cộng đoàn Caritas Community quy tụ nhau lần thứ hai...
Sunday, June 23, 202412:12 PM(View: 21)
Nguồn: Mysticpost.com Có điều lạ là đã có 5 trong 6 lời tiên tri của ông cụ Mate được thực hiện. Chúng ta đang chờ đợi điều thứ 6 xẩy ra. Có nhiều người được ơn tiên tri, được nhìn thấy Chúa và Đức Mẹ, được mơ thấy các hiện tượng siêu nhiên.
Sunday, June 23, 202411:50 AM(View: 22)
Nguồn: Mysticpost.com Tại Medjugorje có một ông cụ già nói tiên tri về 6 điều sẽ xẩy ra trước khi có dấu hiệu trường kỳ tại Medjugorje, mà nay đã có 5 điểu xẩy ra.
Sunday, June 23, 202411:33 AM(View: 15)
Anh Long Nguyễn từ nước Đan Mạch cùng đi với gia đình và các bạn đến hành hương ở Medjugorje trong những ngày trọng đại này: 9 ngày Mẹ hiện ra liên tiếp và họ cũng sắp đón chào ngày kỷ niệm 43 năm Mẹ Hiện Ra (24/6-25/6/2024)
Saturday, June 22, 20249:12 PM(View: 29)
Nguồn: Medjugorje.com Tác giả A Friend of Medjugorje kể: Trước buổi cầu nguyện đêm nay là ngày 22/6/2024, thị nhân Marija chào mừng mọi người với thông điệp này:

LỜI CHÚA: LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY THỨ TƯ TUẦN III MÙA VỌNG SỐNG LỜI CHÚA Bài đọc : Bài đọc 1 : Is 45,6b-8.18.21b-25

Tuesday, December 15, 20204:18 PM(View: 843)

16-12sLỜI CHÚA: LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY

THỨ TƯ TUẦN III MÙA VỌNG

SỐNG LỜI CHÚA

Bài đọc :

Bài đọc 1 : Is 45,6b-8.18.21b-25

Trời cao hỡi, nào hãy gieo sương.

Bài trích sách ngôn sứ I-sai-a.

6b Đức Chúa phán :

Ta là Đức Chúa, không còn chúa nào khác.
7Ta tạo ra ánh sáng và dựng nên tối tăm,
làm ra bình an và dựng nên tai hoạ.
Ta là Đức Chúa, Ta làm nên tất cả.
8Trời cao hỡi, nào hãy gieo sương,
mây hãy đổ mưa, mưa đức công chính ;
đất mở ra đi cho nẩy mầm ơn cứu độ,
đồng thời chính trực sẽ vươn lên.
Ta là Đức Chúa, Ta đã làm điều ấy.

18Đây là lời của Đức Chúa, Đấng tạo dựng trời cao
-chính Người là Thiên Chúa nặn quả đất thành hình,
củng cố cho bền vững ;
Người dựng nên quả đất mà không để hoang vu,
nặn ra nó cho muôn loài cư ngụ-,
Người phán thế này :
Ta là Đức Chúa, chẳng còn chúa nào khác.

21bHá chẳng phải Ta, chẳng phải Đức Chúa ?
Ngoài Ta ra, không có thần nào nữa,
chẳng có thần công minh cứu độ, ngoại trừ Ta.
22Nào muôn dân khắp cõi địa cầu,
hãy hướng về Ta, thì các ngươi sẽ được cứu độ,
vì Ta là Thiên Chúa, chẳng còn chúa nào khác.

23Ta lấy chính danh Ta mà thề,
lời chân thật này thốt ra khỏi miệng Ta,
Ta quyết chẳng bao giờ rút lại :
Trước mặt Ta, mọi người sẽ quỳ gối, và mở miệng thề rằng :

24Chỉ mình Đức Chúa mới cứu độ và làm cho mạnh sức.
Hết thảy những ai giận ghét Người
sẽ phải đến với Người và thẹn thùng xấu hổ.
25Còn tất cả giống nòi Ít-ra-en
sẽ nhờ Đức Chúa mà vẻ vang toàn thắng.

Đáp ca : Tv 84,9ab và 10.11-12.13-14 (Đ. x. Is 45,8)

Đ. Trời cao hỡi, nào hãy gieo sương mây hãy đổ mưa, mưa đức công chính.

9abTôi lắng nghe điều Thiên Chúa phán,
điều Chúa phán là lời chúc bình an
cho dân Người, cho kẻ hiếu trung.
10Chúa sẵn sàng ban ơn cứu độ cho ai kính sợ Chúa,
để vinh quang của Người
hằng chiếu toả trên đất nước chúng ta.

Đ. Trời cao hỡi, nào hãy gieo sương mây hãy đổ mưa, mưa đức công chính.

11Tín nghĩa ân tình nay hội ngộ,
hoà bình công lý đã giao duyên.
12Tín nghĩa mọc lên từ đất thấp,
công lý nhìn xuống tự trời cao.

Đ. Trời cao hỡi, nào hãy gieo sương mây hãy đổ mưa, mưa đức công chính.

13Vâng, chính Chúa sẽ tặng ban phúc lộc
và đất chúng ta trổ sinh hoa trái.
14Công lý đi tiền phong trước mặt Người,
mở lối cho Người đặt bước chân.

Đ. Trời cao hỡi, nào hãy gieo sương mây hãy đổ mưa, mưa đức công chính.

Tung hô Tin Mừng : Is 40,9-10

Ha-lê-lui-a. Ha-lê-lui-a. Hỡi kẻ loan Tin Mừng, hãy cất tiếng hô to ; kìa Đức Chúa quang lâm hùng dũng. Ha-lê-lui-a.

TIN MỪNG : Lc 7,19-23

Hãy thuật lại cho ông Gio-an những điều mắt thấy tai nghe.

✠Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Lu-ca.

19 Khi ấy, ông Gio-an sai hai môn đệ đến hỏi Chúa Giê-su rằng : “Thầy có thật là Đấng phải đến không, hay là chúng tôi còn phải đợi ai khác ?” 20 Khi đến gặp Đức Giê-su, hai người ấy nói : “Ông Gio-an Tẩy Giả sai chúng tôi đến hỏi Thầy : ‘Thầy có thật là Đấng phải đến không, hay là chúng tôi còn phải đợi ai khác ?’” 21 Chính giờ ấy, Đức Giê-su chữa nhiều người khỏi bệnh hoạn tật nguyền, khỏi quỷ ám, và ban ơn cho nhiều người mù được thấy. 22 Người trả lời hai người ấy rằng : “Các anh cứ về thuật lại cho ông Gio-an những điều mắt thấy tai nghe : người mù được thấy, kẻ què được đi, người cùi được sạch, kẻ điếc được nghe, người chết trỗi dậy, kẻ nghèo được nghe tin mừng, 23 và phúc thay người nào không vấp ngã vì tôi.”

SUY NIỆM-ĐẤNG MÊSIA

Vào thời Đức Giêsu, dân chúng vẫn đang mong chờ một Đấng Mêsia đến, để giải phóng họ thoát ách đô hộ của đế quốc Rôma. Vì vậy, trong tâm thức của họ, Đấng Mêsia phải đến trong uy quyền và sức mạnh. Điều này cũng được thể hiện trong câu hỏi của hai môn đệ ông Gioan đối với Đức Giêsu.

Thế nhưng, khuôn mặt của “Đấng phải đến” không hiển lộ qua những gì người ta thường gán ghép cho Người. Qua những phép lạ, Đức Giêsu cho thấy một Thiên Chúa giàu lòng thương xót và cảm thông với những nỗi khốn khổ, bệnh tật của con người.

Giữa một thế giới đầy dẫy bạo lực và bất công, người ta vẫn gắng công đi tìm những sức mạnh thần thiêng để cứu rỗi đời họ. Nhưng nếu không phải là đi tìm Đấng Mêsia mà Thiên Chúa gửi đến gian trần, người ta chỉ tìm được những ảo tưởng phù phiếm.

Người Kitô hữu được mời gọi biết nhận ra dung mạo Đấng Mêsia - một Thiên Chúa “nhập thế”, luôn cảm thông với phận người và nâng con người lên một tầm cao mới.

(Chấm nối chấm – Học Viện Đaminh)

LỜI NGUYỆN TRONG NGÀY

Nguyện xin Chúa Giêsu Kitô là Đấng Mêsia mà muôn dân trông đợi, giúp chúng con biết rập đời sống mình theo khuôn mẫu Ngài. Amen.

TU ĐỨC SỐNG ĐẠO

ĐTC Phanxicô cử hành lễ Đức Mẹ Guadalupe

Trưa thứ Bảy 12/12, nhân kỷ niệm 125 năm ngày đội triều thiên cho ảnh Đức Mẹ Guadalupe, Đức Thánh Cha Phanxicô đã cử hành Thánh lễ tại đền thờ thánh Phê-rô kính trọng thể Đức Mẹ Guadalupe, bổn mạng Giáo hội Mỹ châu Latinh.

Vì những giới hạn của đại dịch nên chỉ có khoảng 10 giám mục và linh mục đồng tế với Đức Thánh Cha, trước sự hiện diện tham dự của khoảng 100 tín hữu.

Trong bài giảng Đức Thánh Cha suy tư về 3 ý tưởng: dồi dào, phúc lành và quà tặng.

Quảng đại rộng lượng

Thiên Chúa luôn trao ban chính mình cách dồi dào quảng đại, luôn ban ơn cách rộng lượng. Người không có “liều lượng”, nhưng trao ban dồi dào quảng đại. Đức Thánh Cha khẳng định rằng “giới hạn” của Thiên Chúa chính là sự quảng đại, rộng lượng của Người, chính là Người không thể không trao tặng chính mình cách dồi dào.

Phúc lành

Tiếp đến Đức Thánh Cha nhắc rằng cuộc gặp gỡ của Mẹ Maria với bà Elizabeth là một phúc lành. Chúc lành có nghĩa là “nói, cầu chúc điều tốt” và Thiên Chúa, ngay từ đầu sách Sáng Thế, đã thường cho chúng ta thấy cách thế này của Người – “nói, cầu chúc điều tốt”. Và Đức Thánh Cha nhấn mạnh rằng phong cách của Thiên Chúa luôn luôn là nói tốt và vì thế nguyền rủa là phong cách của ma quỷ, của kẻ thù, của sự hèn hạ, của việc không thể hoàn toàn trao tặng chính mình.

Quà tặng

Thứ ba là quà tặng của Thiên Chúa. Sự quảng đại, phúc lành được ban cho chúng ta như một quà tặng, ân sủng. Đây là món quà mà Thiên Chúa ban tặng cho chúng ta và ngài luôn muốn gợi lên trong toàn bộ Mặc khải: “Mẹ thật diễm phúc, giữa những người phụ nữ, vì đã mang Đấng được chúc phúc đến cho chúng ta”.

Cuối cùng Đức Phanxicô mời gọi: “Khi chiêm ngắm hình ảnh của Mẹ, chúng ta hãy xin Chúa cho chúng ta một chút phong cách này của Chúa: quảng đại, rộng lượng, “nói tốt”, không bao giờ nguyền rủa, và biến cuộc sống của chúng ta thành một hồng ân.

Đức Mẹ Guadalupe

Ngày 9/12/1531 Đức Mẹ đã hiện ra trên đồi Tepeyac, miền bắc Mexico City, với một thổ dân tên là Juan Diego, đã được thánh Gioan Phaolô II phong thánh vào năm 2002. Mẹ đã chọn Juan Diego để yêu cầu Đức giám mục xây dựng một nhà nguyện ở nơi đó. Đức cha không tin anh và yêu cầu một dấu chỉ. Ngày 12/12, Đức Mẹ đã cho những bông hồng thơm ngát mọc trên nền đất đá của ngọn đồi, giữa mùa đông lạnh.

Juan Diego thu các bông hoa trong chiếc áo choàng của mình và khi anh mở nó ra trước mặt Đức giám mục, trong khi những bông hoa hồng nằm rải rác trên mặt đất, hình ảnh của Đức Mẹ Maria xuất hiện một cách kỳ diệu trên vải áo choàng. Đức giám mục tin tưởng Juan Diego và đã cho xây dựng nhà nguyện theo yêu cầu của Đức Trinh Nữ “Morenite” trên đồi. Sau sự kiện này, nhiều người tiếp nhận đức tin Ki-tô giáo. Tin Mừng không còn gắn liền với "những người chinh phục". Đức Mẹ Guadalupe được tuyên bố là Đấng Bảo trợ của toàn châu Mỹ. (CSR_9236_2020)

Hồng Thủy - Vatican News