Sunday, June 23, 202412:12 PM(View: 6)
Nguồn: Mysticpost.com Có điều lạ là đã có 5 trong 6 lời tiên tri của ông cụ Mate được thực hiện. Chúng ta đang chờ đợi điều thứ 6 xẩy ra. Có nhiều người được ơn tiên tri, được nhìn thấy Chúa và Đức Mẹ, được mơ thấy các hiện tượng siêu nhiên.
Sunday, June 23, 202411:50 AM(View: 6)
Nguồn: Mysticpost.com Tại Medjugorje có một ông cụ già nói tiên tri về 6 điều sẽ xẩy ra trước khi có dấu hiệu trường kỳ tại Medjugorje, mà nay đã có 5 điểu xẩy ra.
Sunday, June 23, 202411:33 AM(View: 6)
Anh Long Nguyễn từ nước Đan Mạch cùng đi với gia đình và các bạn đến hành hương ở Medjugorje trong những ngày trọng đại này: 9 ngày Mẹ hiện ra liên tiếp và họ cũng sắp đón chào ngày kỷ niệm 43 năm Mẹ Hiện Ra (24/6-25/6/2024)
Saturday, June 22, 20249:12 PM(View: 15)
Nguồn: Medjugorje.com Tác giả A Friend of Medjugorje kể: Trước buổi cầu nguyện đêm nay là ngày 22/6/2024, thị nhân Marija chào mừng mọi người với thông điệp này:
Friday, June 21, 20246:16 PM(View: 32)
Nguồn: https://medjugorje.com/friday-june-21-2014-tonights-apparition-on-the-mountain-in-medjugorje/ LỜI KỂ CỦA TÁC GIẢ A FRIEND OF MEDJUGORJE: Cây Thánh Giá trên Đồi Hiện Ra: Trên Đồi Hiện Ra có cây thánh giá đã từng đứng tại nơi mà nay có tượng Đức Mẹ đứng ở trên Đồi Hiện Ra. Đó là nơi mà thị nhân Marija nhận được những cuộc hiện ra của Đức Mẹ hàng đêm
Friday, June 21, 20245:46 PM(View: 34)
Nguồn: Catholic Saint Sáu ngày qua đi mà chúng ta được sống trong ân sủng lớn lao. Đó là sự kiện Đức Mẹ hiện ra tại Medjugorje, từ ngày 16/6/2024 đến ngày 24/6/2024 với thị nhân Marija để cùng mọi người tại Medjugorje và trên thế giới cầu nguyện cho nền hoà bình của thế giới.
Thursday, June 20, 20248:57 PM(View: 34)
https://medjugorje.com/tonights-apparition-with-our-lady-on-the-mountain-june-20-2024/ Ông A Friend of Medjugorje kể: Lúc khởi đầu buổi cầu nguyện đêm nay, thị nhân Marija chào mừng mọi người đang hiện diện trên đồi Hiện Ra. Có nói rằng đêm nay là ngày thứ 5 của Tuần Cửu Nhật để đón chào kỷ niệm 43 năm Đức Mẹ Maria hiện ra tại Medjugorje.
Thursday, June 20, 20243:27 PM(View: 35)
Thư của người yêu mến Đức Mẹ: Xin mọi người cùng cầu nguyện chung. Xin đừng đồn đoán vì sẽ làm cho Chúa Cha buồn lòng. Xin cầu nguyện mà đừng đi tìm dấu hiệu hay phép lạ nào cả. Xin đừng đọc các thông điệp từ những nguồn gốc không rõ lai lịch và không được Toà Thánh công nhận.
Thursday, June 20, 20243:02 PM(View: 36)
Thư của đọc giả www.memaria.net, anh Long Nguyễn từ nước Đan Mạch, Âu Châu: Ngày 19/6/2024 Chào chị Kim Hà,
Thursday, June 20, 20241:16 PM(View: 32)
Chiều ngày 19/6/2024, chúng tôi đến đọc kinh và tham dự Thánh Lễ cầu hồn cho linh hồn Teresa là chị của một vị linh mục. Trong bài giảng cha nói: "Trong cuộc đời của chúng ta thì không ai có thể sống mãi mà đều phải chết. Tôi muốn kể về gương lành của chị tôi là chị Têresa vừa được Chúa gọi về:

LỜI CHÚA: LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY THỨ TƯ TUẦN IV MÙA VỌNG, ngày 23 tháng 12 SỐNG LỜI CHÚA Bài đọc : Bài đọc 1 : Ml 3,1-4.23-24

Tuesday, December 22, 20207:16 PM(View: 876)

23-12aLỜI CHÚA: LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY

THỨ TƯ TUẦN IV MÙA VỌNG, ngày 23 tháng 12

SỐNG LỜI CHÚA

Bài đọc :

Bài đọc 1 : Ml 3,1-4.23-24

Này Ta sai ngôn sứ Ê-li-a đến với các ngươi, trước khi ngày của Đức Chúa đến.

Bài trích sách ngôn sứ Ma-la-khi.

1 Đức Chúa là Chúa Thượng phán thế này : Này Ta sai sứ giả của Ta đến dọn đường trước mặt Ta. Và bỗng nhiên Chúa Thượng mà các ngươi tìm kiếm, đi vào Thánh Điện của Người. Kìa, vị sứ giả của giao ước mà các ngươi đợi trông đang đến, - Đức Chúa các đạo binh phán. 2 Ai chịu nổi ngày Người đến ? Ai đứng được khi Người xuất hiện ? Quả thật, Người như lửa của thợ luyện kim, như thuốc tẩy của thợ giặt. 3 Người sẽ ngồi để luyện kim tẩy bạc ; Người sẽ thanh tẩy con cái Lê-vi và tinh luyện chúng như vàng, như bạc. Bấy giờ, đối với Đức Chúa, chúng sẽ là những kẻ đến dâng lễ vật, theo lẽ công chính. 4 Lễ vật của Giu-đa và của Giê-ru-sa-lem sẽ làm đẹp lòng Đức Chúa như những ngày xa xưa, như những năm thuở trước.

23 Này Ta sai ngôn sứ Ê-li-a đến với các ngươi, trước khi Ngày của Đức Chúa đến, ngày trọng đại và kinh hoàng. 24 Nó sẽ đưa tâm hồn cha ông trở lại với con cháu và đưa tâm hồn con cháu trở lại với cha ông, kẻo khi Ta đến, Ta sẽ đánh phạt xứ sở đã bị án tru diệt.

Đáp ca : Tv 24,4-5a.8-9.10 và 14 (Đ. Lc 21,28)

Đ. Hãy đứng thẳng và ngẩng đầu lên, vì anh em sắp được cứu chuộc.

4Lạy Chúa, đường nẻo Ngài, xin dạy cho con biết,
lối đi của Ngài, xin chỉ bảo con.
5aXin dẫn con đi theo đường chân lý của Ngài
và bảo ban dạy dỗ,
vì chính Ngài là Thiên Chúa cứu độ con.

Đ. Hãy đứng thẳng và ngẩng đầu lên, vì anh em sắp được cứu chuộc.

8Chúa là Đấng nhân từ chính trực, chỉ lối cho tội nhân,
9dẫn kẻ nghèo hèn đi theo đường công chính,
dạy cho biết đường lối của Người.

Đ. Hãy đứng thẳng và ngẩng đầu lên, vì anh em sắp được cứu chuộc.

10Tất cả đường lối Chúa đều là yêu thương và thành tín
đối với những kẻ nào giữ giao ước và lề luật Chúa.
14Chúa xử thân tình với những ai kính sợ Chúa
và cho họ biết giao ước của Người.

Đ. Hãy đứng thẳng và ngẩng đầu lên, vì anh em sắp được cứu chuộc.

Tung hô Tin Mừng

Ha-lê-lui-a. Ha-lê-lui-a. Lạy Đức Ki-tô là Vua muôn nước, là đá tảng góc tường của toà nhà Giáo Hội. Xin ngự đến và cứu độ con người, Chúa đã lấy đất mà dựng nên. Ha-lê-lui-a.

TIN MỪNG : Lc 1,57-66

Ông Gio-an Tẩy Giả chào đời.

✠Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Lu-ca.

57 Tới ngày mãn nguyệt khai hoa, bà Ê-li-sa-bét sinh hạ một con trai. 58 Nghe biết Chúa đã rộng lòng thương xót bà như vậy, láng giềng và thân thích đều chia vui với bà.

59 Khi con trẻ được tám ngày, họ đến làm phép cắt bì, và tính lấy tên cha là Da-ca-ri-a mà đặt cho em. 60 Nhưng bà mẹ lên tiếng nói : “Không được ! Phải đặt tên cháu là Gio-an.” 61 Họ bảo bà : “Trong họ hàng của bà, chẳng ai có tên như vậy cả.” 62 Rồi họ làm hiệu hỏi người cha, xem ông muốn đặt tên cho em là gì. 63 Ông xin một tấm bảng nhỏ và viết : “Tên cháu là Gio-an.” Ai nấy đều bỡ ngỡ. 64 Ngay lúc ấy, miệng lưỡi ông lại mở ra, ông nói được, và chúc tụng Thiên Chúa. 65 Láng giềng ai nấy đều kinh sợ. Và các sự việc ấy được đồn ra khắp miền núi Giu-đê. 66 Ai nghe cũng để tâm suy nghĩ và tự hỏi : “Đứa trẻ này rồi ra sẽ thế nào đây ?” Và quả thật, có bàn tay Chúa phù hộ em.

SUY NIỆM-MUỐI VÀ ÁNH SÁNG


Trong một bài chia sẻ về thánh Gioan Tẩy Giả, cha Timothy Radcliffe, OP. nói: “Tên gọi cũng có thể là dấu chỉ cho vận mệnh của mỗi người.”

Bài Tin Mừng hôm nay giới thiệu cho ta biết về nhân vật Gioan Tẩy giả. “Gioan” trong tiếng Híp-ri có nghĩa là “được Chúa thương”. Ông là ngôn sứ cuối cùng của Cựu Ước, có nhiệm vụ loan báo và dọn đường cho Đấng Cứu Thế. Thật vậy, ngay khi còn trong bụng mẹ, trẻ Gioan đã thể hiện niềm vui nhảy mừng để chào đón Đấng Cứu Thế.


Để mọi người nhận biết Đức Kitô, Gioan đã đón nhận một sứ mạng khiêm hạ là người dọn đường. Ông biết hạ mình xuống để Thiên Chúa được tôn lên. Từ đây, Gioan nhắc cho mỗi người tín hữu luôn ý thức việc làm sáng danh Thiên Chúa. Sống giữa đời, chúng ta có dám vì Chúa mà chấp nhận những thua thiệt, chúng ta có dám vượt qua rào cản của tính tự ái mà mạnh dạn tuyên xưng hay nói về Chúa cho mọi người.

(Chấm nối chấm – Học Viện Đaminh)


LỜI NGUYỆN TRONG NGÀY

Lạy Chúa, xin cho con tìm được nguồn vui khi phụng sự Chúa, ngõ hầu trong mọi hoàn cảnh và trong mọi sự, con trở nên muối và ánh sáng giữa đời. Amen.


TU ĐỨC SỐNG ĐẠO

Một linh mục Đaminh người Philippines đang nghiên cứu vắc-xin ngừa Covid giá rẻ


Cha Nicanor Austriaco, một linh mục dòng Đa Minh người Philippines, vừa bắt đầu dự án đầy tham vọng về một loại vắc-xin giá rẻ nằm trong khả năng của mọi người, đặc biệt là người nghèo.


Dự án có tên “Dự án Pagasa”, đang trong giai đoạn phát triển ban đầu và nhắm xác định một loại vắc-xin chống Covid mà tất cả mọi người đều có đủ khả năng chi trả. Nhưng điểm đặc biệt khác thường của dự án này là nó được phát triển bởi một linh mục dòng Đa Minh người Philippines, người trước khi trở thành linh mục là một nhà khoa học chuyên môn cao.


Cha Austriaco đã quyết định điều chế vắc-xin khi cha nhận ra rằng nhiều loại vắc-xin có sẵn đã được hứa hẹn cho các nước giàu. Cha cũng hiểu rằng dự án sản xuất vắc-xin cho người nghèo của cha là “một ý tưởng điên rồ” xét vì những thiếu thốn phương tiện và tài chính, nhưng cha đang nghiên cứu nó với hy vọng sẽ thành công.


Cha tin rằng cha có đủ nguồn tài lực để thực hiện quá trình này và nhấn mạnh rằng cha sẽ chỉ yêu cầu chính phủ phê duyệt nếu việc thử nghiệm trên động vật có kết quả. Các thí nghiệm sẽ được thực hiện trong các phòng thí nghiệm ở Hoa Kỳ, trong khi các thử nghiệm trên động vật sẽ diễn ra trong các phòng thí nghiệm của Đại học thánh Tôma Aquinô ở Manila.


Quá trình hoạt động khoa học


Cha Austriaco có nhiều kinh nghiệm chuyên môn. Cha là giáo sư trợ giảng về sinh học và thần học tại Đại học Providence, Hoa Kỳ, và cũng là nhà nghiên cứu đứng đầu các phòng thí nghiệm. Cha đã tốt nghiệp chuyên ngành kỹ thuật sinh học tại Đại học Pennsylvania năm 1989, và sau đó nhận bằng tiến sĩ tại Học viện Công nghệ Massachusetts danh tiếng vào năm 1996.


Năm 1997, cha gia nhập Dòng Đaminh khi đang là sinh viên của Viện Y khoa Howard Hughes. Sau đó cha học thần học để trở thành linh mục và cuối cùng lấy bằng tiến sĩ về Phụng vụ tại Đại học Fribourg, Thụy Sĩ, vào năm 2005.


Phòng thí nghiệm của cha tại Đại học Providence nghiên cứu vấn đề di truyền của các tế bào được lập trình để chết bằng cách sử dụng nấm men làm mẫu sinh vật. Cha cũng là tác giả cuốn sách “Y sinh và hạnh phúc: nhập môn về đạo đức sinh học Công giáo”. (ACI 18/12/2020)


Hồng Thủy - Vatican News