Monday, June 24, 20245:59 PM(View: 15)
Nguồn: Rafael Villongco, Medjugorje News Ngày 24/6/2024 là ngày thứ 9 trong Tuần Cửu Nhật mà mọi người ở Medjugorje và trên toàn thế giới cùng hiệp thông để cầu nguyện cho nền hoà bình. Cuộc hiện ra của Đức Mẹ, Nữ Vương Hoà Bình với hai thị nhân Marija và Ivan đã xẩy ra tại Đồi Hiện Ra (Apparation Hill) vào đêm 24/6/2024 lúc 11:30 pm giờ khuya.
Monday, June 24, 20245:04 PM(View: 17)
1. THƯ CỦA KIM HÀ, RADIO GIỜ CỦA MẸ: Kính thưa quý đọc giả và quý thính giả của Radio Giờ của Mẹ và www.memaria.org. Chúng tôi rất tiếc để thông báo với quý vị rằng trong nhiều tháng qua, kể từ đầu năm 2024 thì www.memaria.org gặp nhiều trở ngại kỹ thuật nên không còn hoạt động được nữa. Có lẽ là do trang mạng đã quá tải.
Monday, June 24, 20244:24 PM(View: 11)
Thư của anh Lòng Nguyễn đang hành hương tại Medjugorje vào dịp kỷ niệm 43 năm Đức Mẹ hiện ra tại nơi linh địa này. Thật là cảm động và hạnh phúc khi có người luôn cầu nguyện cho gia đình tôi. Cám ơn anh Long Nguyễn, một người chưa từng gặp mặt nhưng có lòng tốt cầu nguyện cho gia đình tôi. Xin Chúa chúc phúc cho gia đình anh chị và cả nhóm hành hương...
Monday, June 24, 20244:03 PM(View: 13)
Nguồn: Spiritdaily.com Trong một tác phẩm có tên là: The Diary of Lucia Fiorentino, tạm dịch là Nhật Ký của bà Lucia Fiorentino thì nhà thần bí được ẩn kín này đã sống ở vùng San Giovanni Rotundo, nước Ý. Người ta kể rằng bà Lucia có những vết thương Thánh, có ơn thị kiến và những ơn khác nhưng bà sống rất ẩn kín. Tuy vậy cũng có người biết rõ bà...
Sunday, June 23, 20247:39 PM(View: 18)
Nguồn: Internet "Điều quan trọng nhất là các con thị nhân phải luôn hiệp nhất. Xin sự bình an ở giữa các con. Các con phải luôn nhớ điều này là: Hãy vâng lời và làm những gì mà các linh mục và cha mẹ các con bảo các con làm.
Sunday, June 23, 20247:15 PM(View: 21)
Nguồn: https://medjugorje.com/tonight-june-23-2024-ivan-joined-marija-on-apparition-mountain/ Tác giả A Friend of Medjugorje kể: Đêm hôm trước, 22/6/2024, mặt trăng tròn vành vạnh soi sáng cả khu đồi. Tôi đã thông báo rằng vào ngày 15/6/2024, cộng đoàn Caritas Community quy tụ nhau lần thứ hai...
Sunday, June 23, 202412:12 PM(View: 21)
Nguồn: Mysticpost.com Có điều lạ là đã có 5 trong 6 lời tiên tri của ông cụ Mate được thực hiện. Chúng ta đang chờ đợi điều thứ 6 xẩy ra. Có nhiều người được ơn tiên tri, được nhìn thấy Chúa và Đức Mẹ, được mơ thấy các hiện tượng siêu nhiên.
Sunday, June 23, 202411:50 AM(View: 22)
Nguồn: Mysticpost.com Tại Medjugorje có một ông cụ già nói tiên tri về 6 điều sẽ xẩy ra trước khi có dấu hiệu trường kỳ tại Medjugorje, mà nay đã có 5 điểu xẩy ra.
Sunday, June 23, 202411:33 AM(View: 15)
Anh Long Nguyễn từ nước Đan Mạch cùng đi với gia đình và các bạn đến hành hương ở Medjugorje trong những ngày trọng đại này: 9 ngày Mẹ hiện ra liên tiếp và họ cũng sắp đón chào ngày kỷ niệm 43 năm Mẹ Hiện Ra (24/6-25/6/2024)
Saturday, June 22, 20249:12 PM(View: 29)
Nguồn: Medjugorje.com Tác giả A Friend of Medjugorje kể: Trước buổi cầu nguyện đêm nay là ngày 22/6/2024, thị nhân Marija chào mừng mọi người với thông điệp này:

Bền chí (26.12.2019 – Ngày II trong Tuần Bát nhật Giáng sinh) Thánh Stêphanô, tử đạo tiên khởi Tin Mừng: Mt 10,17-22

Friday, December 25, 20204:44 PM(View: 737)

26-12Bền chí

(26.12.2019 – Ngày II trong Tuần Bát nhật Giáng sinh)

Thánh Stêphanô, tử đạo tiên khởi

Tin Mừng: Mt 10,17-22

✠ Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu

17 Khi ấy, Đức Giê-su nói với các môn đệ rằng : “Hãy coi chừng người đời. Họ sẽ nộp anh em cho các hội đồng, và sẽ đánh đập anh em trong các hội đường của họ. 18 Và anh em sẽ bị điệu ra trước mặt vua chúa quan quyền vì Thầy, để làm chứng cho họ và cho các dân ngoại. 19 Khi người ta nộp anh em, thì anh em đừng lo phải nói làm sao hay phải nói gì, vì trong giờ đó, Thiên Chúa sẽ cho anh em biết phải nói gì : 20 thật vậy, không phải chính anh em nói, mà là Thần Khí của Cha anh em nói trong anh em.

21 “Anh sẽ nộp em, em sẽ nộp anh cho người ta giết ; cha sẽ nộp con, con cái sẽ đứng lên chống lại cha mẹ và làm cho cha mẹ phải chết. 22 Vì danh Thầy, anh em sẽ bị mọi người thù ghét. Nhưng kẻ nào bền chí đến cùng, kẻ ấy sẽ được cứu thoát.”

Bền chí

Bền chí có nghĩa là “bám chặt và giữ vững một mục đích, trạng thái hoặc công trình nào đó bất chấp mọi rở ngại hoặc thất bại”. Điều đó bao hàm việc kiên quyết tiến tới, không thối lui cho dù có gặp phải nghịch cảnh, thì vẫn tỏ ra bền bỉ, kiên trì, không bỏ cuộc.

Thời nay, bền chí đã trở nên một đức tính xa xỉ và hiếm hoi. Nhiều người tin rằng thành công tùy thuộc vào sự may mắn thay vì sự bền chí.

Tin Mừng hôm nay nêu bật tầm quan trọng của sự bến chí trong sự trưởng thành đức Tin. Thánh Phao-lô tông đồ nói: Nếu bất cứ ai Tin thật trong lòng thì được nên công chính, ai dám tuyên xưng ngoài miệng thì sẽ được cứu độ (x. Rm. 10,10). Thánh Gia-cô-bê tông đồ cũng dạy rằng: Ai thiết tha và trung thành tuân giữ luật trọn hảo – luật mang lại tự do –, ai thi hành luật Chúa, thì sẽ tìm được hạnh phúc trong mọi việc mình làm (x. Gc.1,25).

Qua đó, cho thấy việc sống và giữ đức Tin quả thật không đơn giản chút nào, vì có những lúc ngọn đèn đức Tin của mỗi người chúng ta ra lu mờ hoặc đã tắt ngúm từ lâu bởi do tội lỗi, bởi do tính mê nết xấu, hoặc do bởi những lời dè bĩu, vu khống, xuyên tạc ác ý của người đời… làm cho đời sống Đạo bị lung lay, miệng ta như khựng lại không biết có nên hay có dám tuyên xưng đức Tin của mình nữa hay không. Nhưng Chúa Giê-su hứa rằng: “Vì danh Thầy, anh em sẽ bị mọi người thù ghét. Nhưng kẻ nào bền chí đến cùng, kẻ ấy sẽ được cứu thoát”. (Mt. 10,22)

Những lúc ấy sự bền chí là bí quyết giúp ta vượt qua những trở ngại thường thấy trong đời Kitô-hữu để duy trì đức Tin và đạt tới ơn cứu độ Chúa đã hứa ban cho ta.

Hôm nay, Giáo hội mừng kính Thánh Tê-pha-nô – Vị tử đạo tiên khởi thời Giáo hội sơ khai – thánh nhân vui chịu ném đá cho tới chết để làm chứng về Đấng Công Chính là Đức Giê-su Ki-tô, Ngôi Hai Thiên Chúa đã xuống thế làm người để thực hiện chương trình Cứu Độ nhân loại. Suy ngắm cái chết vì Đạo của thánh Tê-pha-nô, cho ta thấy Ơn gọi Ki-tô hữu bao giờ cũng đòi buộc mỗi người chúng ta lội ngược dòng với thế gian, lội ngược dòng với những cám dỗ đến từ chính trong lòng mỗi người.

Lạy Chúa, xin giúp con bền chí trong đức Tin cho đến cùng, vì ai trông cậy vào Chúa thì chắc chắn sẽ không bị thất vọng bao giờ. Amen.

CÁT BIỂN