Monday, June 17, 20245:54 PM(View: 5)
(Kinh nghiệm sau khi chết của Cha Jose Maniyangat được Chúa cho sống lại năm 1985. Tôi chia sẻ vì không muốn bất kỳ ai phải vào Hỏa Ngục.) Ai được giao nhiều, thì sẽ bị đòi nhiều. Ai đong đấu nào, thì phải hưởng đấu ấy. "Tôi rất ngạc nhiên khi thấy có cả các linh mục và giám mục ở Hỏa Ngục. Trong số những người đó, một số người tôi không bao giờ ...
Sunday, June 16, 20247:56 PM(View: 21)
Là con gái của cha mẹ phật tử người Trung hoa di cư qua Thái Lan, cô Orawan Larpppipitmongkol bây giờ là nữ tu Anastasia và sống ở tu viện đa sắc tộc của các sơ Dòng Kín Capuxinô Clara khó nghèo Garbatella ở Rôma.
Sunday, June 16, 20247:53 PM(View: 17)
Những người quen thân tôi đều biết rằng tôi là người mới làm lễ quy y theo Đạo Phật cách đây khoảng hơn 2 năm.
Sunday, June 16, 20247:29 PM(View: 12)
Nguồn: https://catholicexchange.com/a-fathers-day-tale/ Cha Al là vị linh mục đã chiến đấu với du đãng để bảo vệ đàn chiên. Cha Al đến phục vụ ở vùng Busan, Đại Hàn vào năm 1957. Cha Al luôn chăm sóc tốt cho đàn chiên. Cha đã từng chạm trán với những thầy giáo có tinh thần du đãng...
Sunday, June 16, 202411:15 AM(View: 19)
Nguồn: https://catholicexchange.com/a-fathers-day-tale/ Vị linh mục đã chiến đấu với du đãng để bảo vệ đàn chiên. Năm 1955, một tu sinh người Mỹ đã theo học ở vùng Louvain, nước Bỉ. Ngài đã đọc được một bài thơ mà làm cho cuộc đời ngài thay đổi từ đấy.
Saturday, June 15, 20245:09 PM(View: 23)
Nguồn: Opus Sanctorum Angelorum Một nữ tu tên Maria Gemma kể cảm nghiệm:
Saturday, June 15, 20244:59 PM(View: 21)
Nguồn: Opus Sanctorum Angelorum Một người đàn bà kể cảm nghiệm: Tôi đi hành hương tại làng Medjugorje. Khi tôi từ núi Krizevac đi xuống. Tôi nghe người ta cảnh cáo rằng khi xuống núi thì nguy hiểm hơn là khi trèo lên núi.
Saturday, June 15, 20244:23 PM(View: 27)
Nguồn: Opus Sanctorum Angelorum Một người đàn ông kể cảm nghiệm: Một ngày kia, vợ tôi và tôi quyết định thánh hiến bản thân cho vị Thiên Thần Bản Mệnh của mình. Chúng tôi sẽ được thánh hiến trong Thánh Lễ mà Cha Wolfgang làm chủ tế. Tôi phải đi mua hai...
Saturday, June 15, 20243:53 PM(View: 21)
Nguồn: Internet 1. Vào ngày 25/5/ 2024, thị nhân của Medjugorje là cô Marija, nhận được thông điệp hàng tháng từ Đức Mẹ Maria:
Friday, June 14, 20248:50 PM(View: 25)
Nguồn: Spiritdaily.com Ông André Levet kể tiếp về cảm nghiệm của mình: Rồi một ngày kia, vị linh mục gửi cho tôi một cuốn sách lớn và nói:

Hãy bảo vệ sự sống! 28.12.2020: Các Thánh Anh Hài, Tử đạo Tin Mừng: Mt 2,13-18 ✠ Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu

Sunday, December 27, 20206:48 PM(View: 831)

28-12Hãy bảo vệ sự sống!
28.12.2020: Các Thánh Anh Hài, Tử đạo
Tin Mừng: Mt 2,13-18
✠ Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu

13 Khi các nhà chiêm tinh đã ra về, thì sứ thần Chúa hiện ra báo mộng cho ông Giu-se rằng : “Này ông, dậy đem Hài Nhi và mẹ Người trốn sang Ai-cập, và cứ ở đó cho đến khi tôi báo lại, vì vua Hê-rô-đê sắp tìm giết Hài Nhi đấy !” 14 Ông Giu-se liền trỗi dậy, và đang đêm, đưa Hài Nhi và mẹ Người trốn sang Ai-cập. 15 Ông ở đó cho đến khi vua Hê-rô-đê băng hà, để ứng nghiệm lời Chúa phán xưa qua miệng ngôn sứ : Ta đã gọi con Ta ra khỏi Ai-cập.

16 Bấy giờ vua Hê-rô-đê thấy mình bị các nhà chiêm tinh đánh lừa, thì đùng đùng nổi giận, nên sai người đi giết tất cả các con trẻ ở Bê-lem và toàn vùng lân cận, từ hai tuổi trở xuống, tính theo ngày tháng ông đã hỏi cặn kẽ các nhà chiêm tinh. 17 Thế là ứng nghiệm lời ngôn sứ Giê-rê-mi-a đã nói : 18 Ở Ra-ma, vẳng nghe tiếng khóc than rền rĩ : tiếng bà Ra-khen khóc thương con mình và không chịu để cho người ta an ủi, vì chúng không còn nữa.

Hãy bảo vệ sự sống!

Ngày thứ tư trong tuần bát nhật Giáng Sinh, Giáo Hội mời gọi chúng ta kính nhớ các Thánh Anh Hài Tử Đạo. Các Ngài là những nạn nhân của quyền lực sự dữ, đã được phúc tử đạo khi chưa biết tự vệ, chưa thể lo cho chính bản thân mình. Các Ngài đã chết thay cho Đấng Cứu Thế, khi quyền lực sự dữ và tham vọng bá quyền xâm nhập vào con người của bạo chúa Hêrôđê. Cái chết của Các Thánh Anh Hài là cái chết đặc biệt, cái chết của những nạn nhân bé bỏng, vô tội. Cái chết của những người chưa biết nói, chưa có lòng tin vào Giêsu. Nhưng đây là cái chết vì Đức Giêsu, nên thực sự là cái chết tử đạo.

Các Thánh Tử Đạo Anh Hài
Thiên Đàng hưởng phúc, đỉnh đài vinh quang
Xưa kia ở chốn trần gian
Máu đào tuôn đổ thắm tràn mênh mông

*Tuổi thơ đẹp đẽ sáng trong
Tâm hồn thanh sạch, cõi lòng thơ ngây
Đang trong tình mẹ tràn đầy
Vòng tay êm ái, tháng ngày bình yên

Hình ảnh Thánh Giuse và Đức Maria vội vã trong đêm, để đem Hài Nhi trốn sang Ai cập, đã cho chúng ta thấy tinh thần và ý thức trách nhiệm của các Ngài đối với Đức Giêsu. Vì vậy, khi mừng lễ các Thánh Anh Hài, chúng ta không nhớ lại một thảm trạng đau thương, u buồn, nhưng đây là cơ hội để chúng ta nêu cao tinh thần trách nhiệm, sống hết mình vì con cái như Đức Mẹ và Thánh Giuse. Mặt khác, đây cũng chính là dịp để các bậc cha mẹ xem lại bản thân của mình, để thực hiện tốt hơn việc nuôi nấng và giáo dục con cái mà Chúa đã trao phó.

Hê-rô-đê nổi giận điên
Sai người đi giết khắp miền Belem
Những vùng phụ cận kề bên
Cũng không tránh khỏi oan khiên lụy sầu

*Tang thương phủ kín một màu
Bao nhiêu tiếng khóc kêu cầu nài van
Thế nhưng máu vẫn lan tràn
Bởi tính ích kỷ bạo tàn của vua

Sứ điệp Lời Chúa hôm nay mời gọi chúng ta hãy thức tỉnh, quyết tâm đứng lên, tùy khả năng và trách nhiệm của mỗi người, hãy bảo vệ quyền trẻ em. Không ai được phép đứng nhìn những thảm trạng bi đát mà các trẻ em đang phải hứng chịu do nạn buôn bán, bóc lột, lạm dụng và vô lương tâm của người lớn gây nên cho các trẻ em, giúp các em được sống trong bình an hạnh phúc và được yêu thương chăm sóc đầy đủ và tốt đẹp hơn.

Rắp tâm lùng sục vây lùa
Quyết không để sót, không thua, chằng nhường
“Ra-ma máu chảy khắp đường
Bà Ra-chel khóc đau thương đứt lòng”

Lạy Chúa Giêsu, Chúa là con Thiên Chúa đã tự hạ xuống làm con người thấp hèn như chúng con, đã phải trốn tránh sự lùng bắt và tìm giết các hài nhi của vua Hê-rô-đê. Xin Chúa giúp chúng con tránh xa mọi dịp tội, để chúng con được trở nên con của Chúa và được sống trong tình yêu thương của Chúa. Amen.

HOÀI THANH