Tuesday, June 28, 202212:46 PM(View: 10)
17. THOÁT TAI NẠN Trong suốt cuộc đời của tôi, đã có nhiều lần tôi suýt bị đụng xe trên xa lộ. Có một lần tôi đi trên lối đi nhanh của xa lộ. Bỗng dưng cả đoàn xe trước mặt tôi ngừng lại.
Tuesday, June 28, 202212:04 PM(View: 11)
8. YÊU MẾN LẦN CHUỖI MÂN CÔI Ngày trước, mỗi đêm tôi chỉ đọc 3 Kinh Kính Mừng mà thôi. Sau lần đi hành hương Medjugorje năm 1999, tôi cảm thấy mình yêu mến việc lần chuỗi Mân Côi rất nhiều.
Tuesday, June 28, 202211:36 AM(View: 10)
Đến muôn đời, con xin cảm tạ Chúa, qua lời cầu bầu mạnh thế của Đức Mẹ mà gia đình chúng con đã được Thiên Đàng cứu thoát khỏi rất nhiều tình trạng bi đát, khỏi bịnh tật và khỏi sự cầm giữ của ma quỷ. Con xin kể ra để vinh danh Chúa và Đức Mẹ.
Tuesday, June 28, 202210:47 AM(View: 11)
Nguồn: Letter from Franciscan Missions Có hai vị linh mục Dòng Phanxico rất can đảm. Các ngài đang phục vụ những người dân nghèo ở Syria, nơi đang có cuộc chiến tranh diễn ra từ hơn 10 năm qua.
Monday, June 27, 20228:30 PM(View: 19)
Trước đây, chúng tối đã kể về trường hợp khác thường của một người Nam Mỹ tên là ông Marino Restrepo. Ông Marino là một nhà sản xuất loại nhạc mới, chẳng hạn như loại nhạc rock and roll. Ông nối tiếng từ Âu Châu cũng như tại Hollywood. Cuộc đời của ông gồm toàn là các buổi tiệc tùng và lo việc trần thế. Một ngày kia, ông ta bị bắt cóc rồi kẻ dữ...
Sunday, June 26, 20229:33 PM(View: 28)
https://www.mysticsofthechurch.com/2022/06/the-end-of-roe-vs-wade-on-feast-of.html Vào ngày 24/6/2022, Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ đã bãi bỏ bộ luật phá thai Roe vs Wade sau 49 năm. Từ nay phá thai không còn hợp pháp nữa. Điều đặc biệt là luật bãi bỏ phá thai này xẩy ra vào đúng ngày Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu, đánh dấu một chiến thắng lớn...
Sunday, June 26, 20228:37 PM(View: 23)
Tiểu bang California bị hạn hán suốt 22 năm qua. Trời rất hiếm có các cơn mưa. Các hồ chứa nước dự trữ đều khô cạn đến mức báo động. Vì thế nhà nước kêu gọi mọi người dân phải triệt để hạn chế việc dùng nước.
Saturday, June 25, 202212:16 PM(View: 42)
Bài giảng của Sr. Stella Kim Lê ngày 25/6/2022: "Hôm nay con muốn chia sẻ về Thánh Giuse trong việc đi tìm Chúa. Khi Thánh Giuse và Mẹ Maria đi từ Jerusalem về nhà thì lúc đó, nhóm đàn ông đi riêng, nhóm đàn bà cũng đi riêng. Họ không ngồi chung với nhau nên họ đi ra mỗi cửa khác nhau.
Saturday, June 25, 202211:30 AM(View: 33)
Bài giảng của Sr. Stella Kim Lê ngày 25/6/2022: "Hôm qua, 24/6/2022, luật phá thai của năm 1973 đã bị Tổi Cao Pháp Viện huỷ bỏ. Tổng cộng các thành viên của Tối Cao Pháp Viện có 9 người, trong đó có 6 người đòi huỷ bỏ, còn 3 người cấp tiến đòi giữ lại.
Saturday, June 25, 202210:33 AM(View: 27)
www.pattimaguirearmstrong.com/2022/06/a-mysterious-visitor-brings-her-father.html Ở các bịnh viện thường hay có những người khách lạ thường. Họ đến và biến đi. Tôi đã từng phỏng vấn nhiều người trong nhiều năm về những cảm nghiệm ấy. Sau đây là cảm nghiệm của bà Katie Alveby khi bà nói đến ơn huệ của Cha Trên Trời.

Cần cải hóa tâm hồn (10.02.2021 – Thứ Tư tuần V Thường Niên) Lời Chúa: St 2,4b-9.15-17, Mc 7,14-23

Tuesday, February 9, 20215:57 PM(View: 367)

10-2Cần cải hóa tâm hồn
(10.02.2021 – Thứ Tư tuần V Thường Niên)
Lời Chúa: St 2,4b-9.15-17, Mc 7,14-23

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mác-cô (Mc 7,14-23)

14 Khi ấy, Đức Giê-su gọi đám đông tới mà bảo : “Xin mọi người nghe tôi nói đây, và hiểu cho rõ : 15 Không có cái gì từ bên ngoài vào trong con người lại có thể làm cho con người ra ô uế được ; nhưng chính cái từ con người xuất ra, là cái làm cho con người ra ô uế. 16 Ai có tai nghe thì nghe !”

17 Khi Đức Giê-su đã rời đám đông mà vào nhà, các môn đệ hỏi Người về dụ ngôn ấy. 18 Người nói với các ông : “Cả anh em nữa, anh em cũng ngu tối như thế sao ? Anh em không hiểu sao ? Bất cứ cái gì từ bên ngoài vào trong con người, thì không thể làm cho con người ra ô uế, 19 bởi vì nó không đi vào lòng, nhưng vào bụng người ta, rồi bị thải ra ngoài ?” Như vậy là Người tuyên bố mọi thức ăn đều thanh sạch. 20 Người nói : “Cái gì từ trong con người xuất ra, cái đó mới làm cho con người ra ô uế. 21 Vì từ bên trong, từ lòng người, phát xuất những ý định xấu : tà dâm, trộm cắp, giết người, 22 ngoại tình, tham lam, độc ác, xảo trá, trác táng, ganh tỵ, phỉ báng, kiêu ngạo, ngông cuồng. 23 Tất cả những điều xấu xa đó, đều từ bên trong xuất ra, và làm cho con người ra ô uế.”

Cần cải hóa tâm hồn

Bài Tin Mừng hôm nay Chúa Giêsu nói đến cái bên ngoài và cái bên trong. Không phải cái từ bên ngoài có thể làm cho người ta ra ô uế, nhưng chính là cái phát xuất từ bên trong, từ lòng con người mới làm cho người ta ra ô uế. Cái bên ngoài khi đưa vào bụng rồi cũng có lúc bị thải ra, còn những cái phát xuất từ lòng con người như: tư tưởng xấu, ngoại tình, dâm ô, giết người, trộm cắp, tham lam, độc ác, xảo trá, lăng loàn, ganh tị, vu khống… mới làm cho con người đâm ra hư hỏng xấu xa. Như vậy nguồn gốc thâm sâu nhất của sự xấu xa chính là lòng người.

Cần lắm chứ, một tấm lòng bác ái
Để cho lòng thoải mái biết yêu thương
Trong cuộc sống, luôn vững bền tâm trí
Cho thời gian đâu uổng phí buông lơi

*Cần lăm chứ, một cuộc đời phục vụ
Giúp cho người được hưởng thụ an vui
Quên sầu đau, biết rũ sạch ngậm ngùi
Quyết thẳng tiến, không chịu lùi chùn bước

Mọi tội lỗi là do lòng con người mà ra. Sự dơ bẩn, ô uế bên ngoài có thể tẩy rửa được, còn cái bên trong không dễ gì một sớm một chiều mà tẩy sạch được. Một nết xấu, thói hư muốn sửa chữa cũng phải mất một thời gian nào đó, thậm chí có khi cũng không dứt bỏ được mà còn nặng nề thêm. Do vậy, khi thấy điều xấu xảy ra, chúng ta hãy khoan tìm kiếm nguyên nhân từ bên ngoài nhưng cần phải xét kỹ lại lòng mình, hầu nhận ra đâu là căn nguyên, nguồn gốc của những điều xấu sa ấy.

Cần lắm chứ những tấm lòng mơ ước
Cho yêu thương rộng bước khắp muôn nơi
Chân – thiện – mỹ luôn sáng ngời lan tỏa
Nghĩa tình người chẳng giả dối xấu xa

Đức Giêsu mời gọi chúng ta hãy xem xét lại trái tim của chính mình, để khám phá ra những gì đang ẩn chứa trong đó. Có thể chúng ta sẽ ngỡ ngàng khi thấy ở đó không có tình yêu thương bác ái vị tha, mà chỉ có sự hỗn độn của lòng ghen tương, ích kỷ, tham lam, mù quáng… Những ý định này có thể biến thành hành động nguy hại cho chính chúng ta và những người đang sống chung quanh chúng ta.

Sứ điệp Lời Chúa hôm nay mời gọi chúng ta biết xác định nguyên nhân gây nên điều xấu chính là từ cõi lòng, nơi ý hướng ở bên trong; đồng thời biết tập trung vào việc cốt lõi của Đạo Thánh chính là tình yêu thương. Không có tình yêu thương chủ đạo, chúng ta không thể gặp được Thiên Chúa là tình yêu, và gặp được con người là trung tâm của Tin Mừng.

Cần lắm chứ lòng thiết tha trìu mến
Bỏ giận hờn, tiến tới bến yêu thương
Tay nắm tay, chung bước một nẻo đường
Là hạnh phúc, là Thiên đường bất tận

Lạy Chúa, xin cho chúng con là những người mang danh hiệu Kitô, không bao giờ có óc kỳ thị đối với các thực tại cuộc sống cũng như đối với nhau. Xin ban cho chúng con tấm lòng quảng đại để luôn sẵn sàng đón tiếp anh chị em con một cách chân thành hầu có thể thông cảm và hiểu nhau nhiều hơn. Amen.

HOÀI THANH