Friday, December 2, 202211:20 AM(View: 11)
Nguồn: Spiritdaily.com Xin hãy cẩn thận vì có những vật kỷ niệm mà chúng ta mua khi đi du lịch hay có những đồ vật trong nhà có ma quỷ ám để làm hại gia đình chúng ta. Cũng đừng mua những đồ cổ. Đừng mua vật kỷ niệm của những kẻ vô thần như những cái sừng hay tượng hình vớ vẩn. Trong tuần này có bản tin từ London, nước Anh kể rằng: “Có một cặp vợ chồng
Thursday, December 1, 20226:25 AM(View: 23)
Sau đây là cảm nghiệm của gia đình chị Jennifer Bộ Nguyễn. Chị kể về việc Đức Mẹ ban con cho hai vợ chồng người con trai của chị. Cặp vợ chồng này đang ở tiểu bang Virginia, Hoa Kỳ: Đây là cháu nội của em cháu được 5 tháng tuổi. Bố mẹ bé lấy nhau 11 năm mà không có con. Họ cũng đã đi bác sĩ nhưng không có con được.
Wednesday, November 30, 20227:53 PM(View: 44)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ LM Fr. Ray Donohue giảng: Trong thời gian đầu của giáo hội Công Giáo, Muối Thánh được xử dụng trong nhiều cách thức. Trong Bí Tích Xức Dầu Thánh cho người bịnh. Cho những người bịnh ở nhà: Có nến làm phép, nước phép, và muối làm phép. Khi mà giáo hội và các linh mục ở quá xa nhà thì các linh mục có thể chúc phúc cho muối.
Wednesday, November 30, 20225:15 PM(View: 30)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ LM Fr. Ray Donohue giảng: Các ơn lành của Thiên Chúa đều được các giám mục, linh mục và phó tế ban cho dân Chúa. Tôi luôn chúc phúc cho mọi người, bất cứ lúc nào. Khi tôi đi mua sắm ở chợ Wal-Mart và các tiệm khác thì người ta thường đến chào hỏi tôi và trước khi họ đi, tôi luôn chúc phúc cho họ. Khi tôi đi hành hương ở Medjugorje,
Wednesday, November 30, 20224:32 PM(View: 25)
Nguồn: Spiritdaily.com Dr. Donald L. Cline là một bác sĩ chuyên chữa trị bịnh hiếm muộn ở thành phố Indianapolis, tiểu bang Indiana. Ông bị truy tố trước toà vì ông đã dùng tinh trùng của mình để cấy vào tử cung của các bà mẹ hiếm con thay vì là tinh trùng của chồng họ. Họ là những bịnh nhân đã đến chữa trị với ông. Kết quả ông là cha của ít nhất là 94 con...
Wednesday, November 30, 20224:31 PM(View: 24)
Nguồn: Spiritdaily.com Tờ nguyệt san nước Bồ Đào Nha tên là Christus, được xuất bản ở thủ đô Lisbon đã ghi lại cuộc phỏng vấn nữ tu thị nhân Lucia dos Santos vào ngày 3 tháng 3 năm 1998. Nữ tu Lucia là người thị nhân duy nhất còn sống trong 3 thị nhân mà Đức Mẹ hiện ra tại Fatima vào năm 1917. “Sr. Lucia đã gần 90 tuổi lúc được phỏng vấn. Sr. Lucia...
Wednesday, November 30, 20224:30 PM(View: 33)
Có những cái chết đột ngột mà không ngờ trước được. Trong một bài giảng về tỉnh thức, cha Thượng kể về hai cái chết rất thình lình: 1. Một thanh niên ao ước đi du lịch ở vùng Colombia, Nam Mỹ. Sau đó, anh đến đấy nhưng anh ta bị ám sát chết tại đó, người nhà anh phải vất vả để đem xác anh về Mỹ để chôn cất. 2. Một vị linh mục tên là cha Trí (Trý) sang Mỹ thăm...
Wednesday, November 30, 20224:30 PM(View: 25)
Nguồn: Spiritdaily.com Bà Arlyn Krug: “Tôi muốn chia sẻ quyền năng của những lời cầu nguyện ngắn. Tại Medjugorje, Đức Mẹ Maria bảo với các thị nhân rằng lý do mà các linh hồn vào hoả ngục là vì họ không có ai cầu nguyện cho họ. Vì thế nên tôi quyết định cầu nguyện một lời kinh ngắn cho những người mà tôi nhìn thấy họ đi ở vệ đường khi mà tôi lái xe đi
Wednesday, November 30, 20224:29 PM(View: 21)
Nguồn: Spiritdaily.com Ông Leo Wetter kể: "Vợ tôi là Lori và tôi lái xe từ Long Island đến vùng Sarasota, tiểu bang Florida vào tháng 3 vừa qua để mong mua được một căn nhà. “Vào ngày 10 tháng 3, tôi bị bịnh tai biến mạch máu não (stroke). Xe cứu thương đưa tôi đến bịnh viện Sarasota Memorial Hospital. Tôi không thể cử động tay trái và chân trái.
Wednesday, November 30, 20224:28 PM(View: 22)
Nguồn: Spiritdaily.com Bà Margie Meagher ở nước Úc chia sẻ: "Tôi có một cái bướu độc nên phải vào nhà thương ở thành phố Sydney để mổ. “Vào buổi sáng hôm mà tôi phải qua cơn giải phẫu thì có một người đàn ông có làn da sậm mầu, đẹp trai và to lớn đến để đấy xe lăn cho tôi đi đến phòng mổ. Nhà thương dặn dò tôi là không được uống thuốc trong hôm ấy.

Kiêng muối quá mức có thể tác động xấu đến bệnh suy tim

Saturday, August 6, 20229:40 PM(View: 149)

muoiKiêng muối quá mức có thể tác động xấu đến bệnh suy tim

Một nghiên cứu công bố hôm Thứ Hai, 18 Tháng Bảy, cho thấy hạn chế ăn muối quá mức có thể làm xấu đi tiên lượng của người mắc bệnh suy tim, theo UPI.

Trái lại, một lượng muối hợp lý được thêm vào thức ăn sẽ mang lại lợi ích cho một số bệnh nhân suy tim, theo kết quả cuộc nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí tim mạch Heart.

Nghiên cứu cho thấy ăn quá ít muối chưa hẳn là tốt. 

Các nhà nghiên cứu cho biết tác động tiêu cực của việc hạn chế quá nhiều muối có thể nhận thấy rõ ràng hơn ở bệnh nhân 70 tuổi trở xuống và ở những người không phải da trắng.

Các nhà nghiên cứu cho biết: “Chế độ ăn uống quá nghiêm ngặt có thể gây hại cho bệnh nhân suy tim phân suất tống máu bảo tồn (heart failure with preserved ejection fraction) và dẫn đến tiên lượng xấu hơn. Bác sĩ nên cân nhắc đưa ra lời khuyên cho bệnh nhân.”

Theo họ, ở loại suy tim phổ biến này, tâm thất trái của tim không thể chứa đầy máu nên lượng máu được bơm vào cơ thể ít hơn.

Hạn chế muối thường xuyên được đề nghị trong các hướng dẫn điều trị suy tim. Tuy nhiên, lượng muối hiệu quả nhất với bệnh nhân suy tim, đặc biệt là suy tim phân suất tống máu bảo tồn, vẫn còn nhiều tranh cãi.

Hiệp Hội Tim Mạch Mỹ (AHA) đề nghị không quá 2,300 mg mỗi ngày và giới hạn lý tưởng là không quá 1,500 mg mỗi ngày cho người lớn. Trong khi đó, các nhà khoa học cho rằng giới hạn tối ưu và ảnh hưởng đối với bệnh nhân suy tim phân suất tống máu hồi phục không rõ ràng vì họ thường bị loại khỏi các nghiên cứu liên quan.

Để khám phá mối tương quan với lượng muối tiêu thụ, các nhà nghiên cứu đã dựa trên phân tích dữ liệu thứ cấp từ 1,713 người ngẫu nhiên trên 50 tuổi.

Những người tham gia được hỏi họ thường thêm bao nhiêu muối để nấu các món ăn chính như gạo, mì ống, khoai tây, súp, thịt và rau. Mục này sẽ được chấm 0 điểm nếu họ không thêm muối, 1 cho 1/8 muỗng cà phê, 2 cho 1/4 muỗng cà phê và 3 cho 1/2 muỗng cà phê.

Theo kết quả nghiên cứu, những người có điểm số trên 0 có nguy cơ thấp hơn đáng kể so với điểm 0, lý do chính là vì họ ít phải nhập viện vì suy tim hơn. (V.Giang)

ST