01 Tháng Sáu 20206:02 SA(Xem: 15)
"Thuở trời đất nổi cơn gió bụi, Khách má hồng nhiều nỗi truân chuyên." (Chinh Phụ Ngâm) Cuộc đời là một cuộc hành trình không ngơi nghỉ. Từ đó, chúng ta học được rất nhiều điều bổ ích. Cuộc đời cũng là một cuộc gặp gỡ không ngừng, gặp những người xa lạ rồi trở thành người quen.
31 Tháng Năm 20202:10 CH(Xem: 28)
Hôm nay 31/5/2020 là ngày Đại Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, cũng là ngày mà Đức Mẹ Maria đi viếng Bà Thánh Elizabeth. Riêng đối với gia đình chúng tôi thì đây là kỷ niệm 35 năm ngày dọn vào ngôi nhà mới duy nhất của mình ở California. Tôi nhớ ngày 31/5/1985, tôi đã xin phép sở làm về sớm để dọn từ nhà thuê sang nhà mua.
29 Tháng Năm 20206:40 SA(Xem: 84)
Sau đây là cảm nghiệm của một nữ y tá, người luôn chăm sóc cho các bịnh nhân gần chết: "Tôi chăm sóc cho một phụ nữ, bà này được nhìn thấy các thiên thần ở trong phòng bà. Tôi thường được nghe bà ta nói chuyện với các thiên thần. Một đêm kia, tôi đến giường bà và hỏi xem bà đang nói chuyện với ai.
24 Tháng Năm 202011:36 SA(Xem: 40)
Chắc mọi người đã nhận được thông báo: Đức Cha GP Orange, CA đã cho các Giáo Xứ được cử hành thánh lễ lại đúng ngày lễ Kính Mình Máu Thánh Chúa Kitô, Chúa Nhật, ngày 14 tháng 6 năm 2020. Đó là tin vui lớn lao choi mọi người. Tôi xin chia sẻ: "Anh em cứ xin thì sẽ được, cứ tìm thì sẽ thấy, cứ gõ cửa thì sẽ mở cho” (Lc 10, 9).
21 Tháng Năm 20207:53 SA(Xem: 80)
Tại Chicago, Hoa Kỳ có một người ẩn danh thường gửi cho ông Michael Brown, Spiritdaily.com những tin nhắn về các thông điệp từ Trời Cao. Ngày 15 tháng 5 năm 2020, ông Michael Brown nhận thêm một thông điệp khác. Xin mọi người cầu nguyện để xin ơn biện phân Thần Khí: “Các con ơi, hãy cầu nguyện và tiếp tục cầu nguyện để lấy đi sự nghi ngờ và buồn bã. "
20 Tháng Năm 20206:24 CH(Xem: 84)
Nguồn Spiritdaily.com Một thị nhân ở nước Brazil (Ba Tây, Nam Mỹ) có tên là Pedro Regis được thấy Đức Mẹ Maria và Mẹ nói: “Một biến cố đáng sợ sẽ xẩy ra trong Nhà Chúa và làm cho đức tin của nhiều người bị lung lay. Các con hãy chú ý. Dù bất cứ điều gì xẩy ra đừng rời xa chân lý."
20 Tháng Năm 20203:44 SA(Xem: 88)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Tại Phi Luật Tân Báo the Philippine Daily Inquirer có đăng lại một lá thư của Hồng Y Ricardo J. Vidal, cựu TGM của giáo phận Cebu, đã viết cho các vị giám mục Phi Luật Tân từ lâu rồi về sự nguy hiểm của nước Trung Hoa. Vào ngày 17/10/1949, ĐHY Vidal lúc ấy đang cai quản vùng Lipa. Ngài xin các vị giám muc hãy cầu nguyện nhiều vì...
19 Tháng Năm 202012:13 CH(Xem: 113)
Một buổi chiều, ông Puharich và một nhà phóng viên tên là Jorge Rizzini, cả hai đến thành phố São Paulo. Họ đặt một cái máy ảnh và quay phim ở phòng bên cạnh. Nếu ông Arigo làm gì sai thì họ sẽ thấy ngay.
18 Tháng Năm 20208:16 CH(Xem: 65)
Nguồn: Spiritdaily.com Ông Lúcio Bittencourt, một người luôn ủng hộ những người làm thợ mỏ đã đến Congonhas để gặp gỡ ông Arigo. Ông Lucio rất cảm động khi gặp ông Arigo nên ông ta mời ông Arigo nghỉ tại một khách sạn tên là the Hotel Financial. Dù ông Arigo không biết nhưng ông Bittencourt đang bị ung thư phổi...
18 Tháng Năm 202012:42 CH(Xem: 78)
Có thể bạn đã nghe nói về ông mà cũng có thể là chưa. Ông ấy là một tín hữu Công giáo ở vùng rừng núi nước Ba Tây (Brazil), Nam Mỹ. Trong lịch sử, ông ta là người chữa lành đặc biệt nhất trong các kẻ sống, chỉ trừ có Chúa Giê su mà thôi. Vâng, bạn đang đọc điều này là điều đúng theo các tài liệu lịch sử và khoa học.

Ăn gì bổ não?

22 Tháng Chín 20197:31 SA(Xem: 278)

foodĂn gì bổ não?

Trong blueberry có rất nhiều polyphenol và anthocyanins, giúp bảo vệ não và tăng trí nhớ. 

Thực phẩm và thức uống đóng vai trò rất quan trọng trong việc ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Tùy theo bạn ăn uống như thế nào để cơ thể, tinh thần và thậm chí là trí nhớ khỏe mạnh hoặc tệ đi.

Dưới đây là những thực phẩm bạn nên ăn hằng ngày để giúp bộ não hoạt động tốt, giảm suy nhược, và nhớ lâu dài, theo trang mạng Livestrong.

1. Blueberry (quả việt quất)

Họ nhà Dâu luôn được xếp là loại trái cây có nhiều chất chống oxy hóa, đặc biệt là blueberry, giúp cơ thể khỏe mạnh, làm chậm quá trình lão hóa và làm đẹp làn da. Trong blueberry có rất nhiều polyphenol và anthocyanins, giúp bảo vệ não và tăng trí nhớ. Cuộc nghiên cứu với sự tham gia của hơn 16,000 phụ nữ cho thấy những người ăn blueberry ít nhất một lần trong ngày sẽ có trí nhớ tốt hơn và sự nhận thức cũng tốt hơn từ ba đến bốn tuổi so với tuổi thật.


Chất béo và chất potassium có trong trái bơ giúp não nhớ lâu hơn và đầu óc minh mẫn. (Hình: Justin Sullivan/Getty Images)
2. Trái bơ

“Muốn đầu óc tỉnh táo và khỏe mạnh hãy ăn bơ,” Bác Sĩ Cynthia Sass ở Los Angeles cho biết. Các chất béo không bão hòa lành mạnh trong trái bơ giúp máu lưu thông đến não tốt hơn. Trong bơ còn có nhiều potassium có khả năng điều hòa huyết áp, giảm suy giảm nhận thức và giúp nhớ lâu. Bạn nên ăn ít nhất 1/3 trái bơ mỗi ngày để giúp tăng cường đề kháng, tăng khả năng tập trung và tinh thần thoải mái.


Lòng đỏ trứng giúp nói năng lưu loát hơn và nhớ lâu hơn nhờ vào chất choline và acetylcholine. (Hình: Andreas Rentz/Getty Images)

3. Lòng đỏ trứng

Các nhà dinh dưỡng thường ví lòng đỏ trứng chính là người bạn thân thiết của bộ não khỏe mạnh. Một cuộc nghiên cứu gần đây cho thấy ăn trứng giúp cải thiện kỹ năng nói lưu loát. Ngoài ra, vùng thùy trán trong bộ não cũng phát huy chức năng tốt hơn, giúp giải quyết vấn đề ngôn ngữ, phán đoán, và thậm chí là còn tốt trong chuyện chăn gối.

Thành phần quan trọng nhất giúp bộ não khỏe mạnh chính là choline, có rất nhiều trong lòng đỏ trứng. Đây là chất tạo ra chất dẫn truyền thần kinh acetylcholine, có liên quan mật thiết với trí nhớ.


Vitamin E trong hạt hạnh nhân được nghiên cứu là rất tốt cho những người bị bệnh Alzheimer. 

4. Hạt hạnh nhân

Hạnh nhân có rất nhiều vitamin E, làm giảm sự suy giảm nhận thức và giúp tỉnh táo khi mệt mỏi. Một cuộc nghiên cứu do tạp chí của Hiệp Hội Y Khoa Hoa Kỳ cho thấy, lượng vitamin E giúp ích rất nhiều những người bị hội chứng bệnh Alzheimer. Một ounce hạnh nhân cung cấp khoảng 35% vitamin E mà bạn nên ăn mỗi ngày.

Chất betanin trong củ dền làm giảm các phản ứng chậm xảy ra trong não liên quan đến bệnh Alzheimer. 

5. Củ dền

Củ dền là nguồn cung cấp dồi dào nitrat, giúp mở các mạch máu và điều hòa lượng máu lên não. Cũng giống như lòng đỏ trứng, cuộc nghiên cứu của American Chemical Society cho thấy, chất betanin trong củ dền giúp làm giảm các phản ứng chậm xảy ra trong não liên quan đến bệnh Alzheimer.


Một ly rượu đỏ mỗi ngày sẽ giúp trí nhớ được cải thiện. 
6. Rượu đỏ

Chỉ cần một ly rượu đỏ mỗi ngày, bạn sẽ sống lâu hơn và trí nhớ cũng được cải thiện hơn, theo lời Bác Sĩ Maggie Moon, tác giả cuốn sách “The MIND diet.” Trong rượu đỏ có thành phần chất chống oxy hóa cao, đặc biệt là resveratrol, có tác động lớn đến trí nhớ lâu dài. Các nhà khoa học đề nghị bạn nên uống một ly rượu vang 5 ounce mỗi ngày.

(K.D)