28 Tháng Hai 20193:48 CH(Xem: 65)
Bài của Deacon Guadalupe Rodriguez: Vị nữ tu Mary Ephrem, thị nhân được thị kiến các cuộc hiện ra của Đức Bà Mỹ Quốc, Chúa Giêsu, Thánh Giuse, Thánh Micae (Michael) và các Thánh tại Hoa Kỳ kể từ thập niên 1950 đến khi bà qua đời năm 2000.
28 Tháng Hai 20191:44 CH(Xem: 39)
Bài của Deacon Guadalupe Rodriguez: Vào mùa Thu năm 1954, một Thiên Thần Hoà Bình hiện đến để chuẩn bị cho Nữ Tu Mary Ephrem (1916-2000) thuộc Dòng Chị Em của Máu Thánh Cực Châu Báu Chúa Giêsu (the Sisters of the Precious Blood of Jesus) nhận được sự hiện ra của Đức Mẹ Mỹ Quốc.
24 Tháng Hai 20198:02 CH(Xem: 92)
Cách đây vài hôm có một thính giả của Radio Giờ Của Mẹ từ tiểu bang Georgia qua Cali thăm một người bạn đang bịnh nặng. Nhân dịp này, chị Mary ấy gọi điện thoại đến thăm tôi. Chị ấy kể về sự chữa lành mà chị nhận được sau khi chị được đọc hai cuốn sách: "Hãy Cứu Các Linh Hồn" và cuốn thứ 9 trong bộ sách 10 cuốn của tác phẩm "Tin Mừng Như Đã Được Vén Mở Cho Tôi."
24 Tháng Hai 20192:26 CH(Xem: 87)
ĐGH Phanxico khi sang thăm Hoa Kỳ đã có nhắc tên vị Đan Sĩ Thomas Merton này. Ông còn là một nhà thơ, nhà văn và là một triết gia. Ông bị điện giựt chết tại phòng tắm, sau khi phát biểu ở một đại hội tại Thái Lan, Châu Á. Sau đây là một vài lời của ông và về ông: 1. "Hãy sống tốt, giữ đôi chân khô ráo, đôi mắt mở to, trái tim bình an và linh hồn trong niềm vui của Chúa Kito." (Thomas Merton)
23 Tháng Hai 201911:51 SA(Xem: 113)
Nguồn: Aleteia Sau đây là lời cầu nguyện của một tác giả khuyết danh, chúng ta đặt mọi sự trước Thiên Chúa, xin Ngài giúp chúng ta đối diện với những khó khăn hàng ngày và xin Chúa ban cho chúng ta niềm vui, ơn sủng và bình an.
07 Tháng Hai 20199:50 CH(Xem: 139)
Lời khai bút đầu tiên là con xin tạ Ơn Chúa, Đức Mẹ và Triều Thần Thánh trên Thiên Đàng đã ban muôn ơn lành cho chúng con, bảo vệ và thương xót, và cùng cầu bầu cho gia đình chúng con. Năm nay có một chuyện lạ xẩy ra là chồng của tôi vốn là người ít khi nào chú ý đến việc viết lách của vợ, thế mà sáng nay,
07 Tháng Hai 20199:48 CH(Xem: 139)
Hôm nay ngày Tết, tôi nhớ đến các Cha Bố thiêng liêng của tôi: 1. Cha Cố LM Giuse Ngô Văn Trọng, California. Cha Cố Trọng rất khôi ngô, tuấn tú, tóc cha cắt ngắn; đôi mắt cha sáng và đầy vẻ uy nghiêm. Năm 1963, khi tôi đến nhà thờ Nhà Nước Phanxico Xaviê ở Huế để học giáo lý hầu chuẩn bị chịu phép Thêm Sức...
07 Tháng Hai 20199:32 CH(Xem: 85)
Lúc này tại California vẫn còn là đêm 30 Tết, là giây phút thiêng liêng của đất trời, GĐ chúng con xin Tạ Ơn Chúa vì những hồng ân hạnh phúc và đau khổ, sức khoẻ và bịnh tật, lãnh nhận ơn sủng và mất mát vật chất đến tận cùng. Con không quên cầu nguyện cho các linh mục Cha Bố thiêng liêng của con, đó là Cố LM Giuse Ngô Văn Trọng,
28 Tháng Giêng 20197:04 SA(Xem: 161)
Sau 20 năm phục vụ tôi về lại chốn cũ Tòa Giám Mục Xã Đoài, nơi tôi xuất phát để đồng hành với các bệnh nhân và các linh mục hưu dưỡng tại Tòa Giám Mục. Theo giáo luật, một linh mục khi 75 tuổi sẽ viết đơn xin nghỉ hưu. Tôi mới 65 tuổi mọi người ngạc nhiên sao lại về nhà hưu sớm thế!
27 Tháng Giêng 20193:26 SA(Xem: 168)
Tại giáo xứ Thánh Linh đã có chương trình yểm trợ Ơn Thiên Triệu được 23 năm nay. Tính đến năm 2018, quỹ Ơn Thiên Triệu đã tài trợ hơn $440,000 cho việc học hành của các tu sinh tại giáo phận Orange.

LỄ CÁC THÁNH DÒNG ĐA MINH

07 Tháng Mười Một 20184:06 CH(Xem: 129)

LỄ CÁC THÁNH DÒNG ĐA MINH
DM

Sau một tuần mừng kính các thánh của Giáo Hội, hôm nay dòng Đaminh mừng các thánh "anh chị" của mình trong Dòng. Trải qua tám trăm năm, dòng Đaminh cũng quá chừng các vị thánh, và cũng đủ "thể loại" thánh, tử đạo, giáo hoàng, giám mục, linh mục, tu sĩ, trinh nữ, giáo dân. Giàu, nghèo, học cao, học thấp, những vị "lang bạt" truyền giáo, những vị ngồi trên giảng đường đại học, những vị lặng lẽ nghiên cứu trong phòng, những vị thiết tha với người nghèo hèn, những vị chỉ ngồi gác cổng tu viện, những vị hoàn toàn im lặng trong tu phòng hay sau cánh cửa dòng Kín.

Hồi xưa, mới "đắp y" trong Dòng, cứ lạ lẫm sao cùng một Dòng lại chẳng có một khuôn mẫu riêng. Rồi lạ lùng bỡ ngỡ nữa, nhất là dưới ảnh hưởng các pháp tu Phật giáo, lại thêm thấy rõ các vị thánh và các dòng tu phát triển thời Trung Cổ đến nay, trừ Têrêxa Nhỏ và Charles de Foucault, thì vị nào dòng nào cũng nêu rõ một linh đạo, với những phương pháp rõ ràng. Dòng Anh Em Thuyết Giáo, cái nôi phát sinh nhiều vị thánh đông đúc như thế, hẳn phải có một linh đạo và phương pháp rất hay rất rõ!?

Lối sống của Dòng thì cứ ca ngợi, tế lễ chúc tụng và giảng thuyết. Khẩu hiệu của Dòng là Chân Lý. Tinh thần Dòng là chiêm niệm và trao truyền điều chiêm niệm. Chẳng thấy nói gì đến pháp tu! Hay đó mới là "pháp tu" sâu xa, như cả một tinh thần, một khí hậu, một lối sống!? Thực ra, ngày càng thấy khi đóng khung đời sống vào những phương pháp, dù "pháp tu" chăng nữa, sao thấy kỳ dị và buồn cười.

Đúng ra, vào trong Dòng Đaminh, là được đưa vào trong lò lửa. Lửa thiêu đốt thôi thúc khát khao đi vào trong Chân Lý Lời Thiên Chúa. Và cũng ngọn lửa đó, lại thiêu đốt thôi thúc làm sao lửa Lời Chúa cháy lên. Suốt đời người tu sĩ Đaminh là học hỏi, suy niệm, chiêm niệm Lời Thiên Chúa, và cử hành Lời Thiên Chúa trong kinh nguyện hàng ngày. Mà cao điểm của Lời Thiên Chúa là Nhập Thể, Chết và Phục Sinh.

Cuộc sống không chỉ là cuộc sống. Cuộc sống là nơi Lời Thiên Chúa được ban xuống, được trao tặng, được thấm nhuần. Chiêm niệm Chân Lý là lặn vào cuộc sống mà khám phá ra Mầu Nhiệm và Sức Sống Thần Thiêng của Lời Thiên Chúa trong muôn màu muôn vẻ, và từ đó, loan báo cho mọi người. Cuộc sống, với tu sĩ Đaminh, như là Bí Tích, Bí Tích Lời Thiên Chúa chứa chan và thẩm thấu trong tất cả. Lưu ngụ trong Chân Lý, tức Thực Tại Bí Tích thần thiêng này, người Đaminh trở nên đa dạng và tự do. Tự do ngay cả với "pháp" hay "không pháp".