16 Tháng Giêng 201912:36 CH(Xem: 12)
LTG: Một thành viên trong nhóm cầu nguyện của chúng tôi lúc đang đi chợ thì trượt chân té ngã và bị gẫy xương chậu. Chị phải nằm điều trị trong bịnh viện từ cuối tháng 12, 2018 cho đến nay. Chị phải trải qua cuộc giải phẫu và phải tập vật lý trị liệu để sớm đi lại được..
16 Tháng Giêng 20197:08 SA(Xem: 17)
LM Rafael Trần Xuân Nhàn, GP Vinh đã được ơn chữa lành bịnh tai biến mạch máu não. Từ khi bị bịnh cho đến khi lành bịnh hoàn toàn là 5 tháng trời. Cha đã viết một cảm nghiệm cảm tạ Chúa, Đức Mẹ và các thân nhân, bạn hữu, giáo dân và làm cho mọi người xúc động.
14 Tháng Giêng 20197:49 SA(Xem: 38)
Đây là cảm nghiệm của một linh muc tại GP Vinh, cuộc đời tạ ơn Đức Mẹ, sau 24 năm ung thư và hiện nay đang vượt qua tai biến.
11 Tháng Giêng 20197:21 CH(Xem: 53)
Đây là cảm nghiệm của bà Anna, một thành viên trong nhóm cầu nguyện của chúng tôi. Tuy bà đã lớn tuổi, lại bị mổ lưng nhiều lần; còn đôi chân bà thường bị chuột rút vào ban đêm nhưng bà rất siêng năng. Bà đi lễ hàng ngày, đọc kinh cầu nguyện thường xuyên với nhóm. Bà kể:
11 Tháng Giêng 20197:15 CH(Xem: 48)
Đây là cảm nghiệm từ một đọc giả của trang nhà www.memaria.org của chúng tôi là chị Vân từ Boston, Hoa Kỳ. Cách đây 10 năm, chị Vân gọi điện thoại sang California để nhờ nhóm cầu nguyện...
11 Tháng Giêng 20192:48 CH(Xem: 57)
Lời chia sẻ của Cô Sóng Biển, Bắc California gửi cho Kim Hà:
06 Tháng Giêng 20197:22 CH(Xem: 87)
Trong buổi họp mặt của Tổng Hội Mân Côi hôm nay, tôi được nghe một chứng từ sống động khác của chị Martha: "Chồng tôi là người ngoại giáo. Anh không tin Chúa.
06 Tháng Giêng 20196:40 CH(Xem: 91)
Trong buổi họp mặt của Tổng Hội Mân Côi hôm nay, tôi được nghe một chứng từ sống động của chị Martha: "Tôi có một người em gái bị bịnh ung thư tử cung nặng.
06 Tháng Giêng 20196:28 CH(Xem: 114)
Ngày hôm qua 4/1/2019, có hai người bạn ở Chicago, tiểu bang Illinois và Virgina sang California thăm gia đình và đến nhà thờ gặp gỡ chúng tôi. Qua việc chia sẻ cảm nghiệm của cô Maria, tôi được biết là cô đã bị một căn bịnh kỳ lạ từ năm 2011 và sau đó 4 năm thì cô được Chúa chữa lành hoàn toàn qua việc sùng kính chuỗi Kinh Lòng Chúa Thương Xót.
02 Tháng Giêng 20195:33 CH(Xem: 157)
Một tác giả viết: "Tôi muốn cầu nguyện cho bạn để năm mới 2019 này sẽ là một thời gian sung mãn, mọi giấc mơ của bạn trở thành hiện thực, một thời kỳ chữa lành. Tôi muốn nói điều này:

LỄ CÁC THÁNH DÒNG ĐA MINH

07 Tháng Mười Một 20184:06 CH(Xem: 78)

LỄ CÁC THÁNH DÒNG ĐA MINH
DM

Sau một tuần mừng kính các thánh của Giáo Hội, hôm nay dòng Đaminh mừng các thánh "anh chị" của mình trong Dòng. Trải qua tám trăm năm, dòng Đaminh cũng quá chừng các vị thánh, và cũng đủ "thể loại" thánh, tử đạo, giáo hoàng, giám mục, linh mục, tu sĩ, trinh nữ, giáo dân. Giàu, nghèo, học cao, học thấp, những vị "lang bạt" truyền giáo, những vị ngồi trên giảng đường đại học, những vị lặng lẽ nghiên cứu trong phòng, những vị thiết tha với người nghèo hèn, những vị chỉ ngồi gác cổng tu viện, những vị hoàn toàn im lặng trong tu phòng hay sau cánh cửa dòng Kín.

Hồi xưa, mới "đắp y" trong Dòng, cứ lạ lẫm sao cùng một Dòng lại chẳng có một khuôn mẫu riêng. Rồi lạ lùng bỡ ngỡ nữa, nhất là dưới ảnh hưởng các pháp tu Phật giáo, lại thêm thấy rõ các vị thánh và các dòng tu phát triển thời Trung Cổ đến nay, trừ Têrêxa Nhỏ và Charles de Foucault, thì vị nào dòng nào cũng nêu rõ một linh đạo, với những phương pháp rõ ràng. Dòng Anh Em Thuyết Giáo, cái nôi phát sinh nhiều vị thánh đông đúc như thế, hẳn phải có một linh đạo và phương pháp rất hay rất rõ!?

Lối sống của Dòng thì cứ ca ngợi, tế lễ chúc tụng và giảng thuyết. Khẩu hiệu của Dòng là Chân Lý. Tinh thần Dòng là chiêm niệm và trao truyền điều chiêm niệm. Chẳng thấy nói gì đến pháp tu! Hay đó mới là "pháp tu" sâu xa, như cả một tinh thần, một khí hậu, một lối sống!? Thực ra, ngày càng thấy khi đóng khung đời sống vào những phương pháp, dù "pháp tu" chăng nữa, sao thấy kỳ dị và buồn cười.

Đúng ra, vào trong Dòng Đaminh, là được đưa vào trong lò lửa. Lửa thiêu đốt thôi thúc khát khao đi vào trong Chân Lý Lời Thiên Chúa. Và cũng ngọn lửa đó, lại thiêu đốt thôi thúc làm sao lửa Lời Chúa cháy lên. Suốt đời người tu sĩ Đaminh là học hỏi, suy niệm, chiêm niệm Lời Thiên Chúa, và cử hành Lời Thiên Chúa trong kinh nguyện hàng ngày. Mà cao điểm của Lời Thiên Chúa là Nhập Thể, Chết và Phục Sinh.

Cuộc sống không chỉ là cuộc sống. Cuộc sống là nơi Lời Thiên Chúa được ban xuống, được trao tặng, được thấm nhuần. Chiêm niệm Chân Lý là lặn vào cuộc sống mà khám phá ra Mầu Nhiệm và Sức Sống Thần Thiêng của Lời Thiên Chúa trong muôn màu muôn vẻ, và từ đó, loan báo cho mọi người. Cuộc sống, với tu sĩ Đaminh, như là Bí Tích, Bí Tích Lời Thiên Chúa chứa chan và thẩm thấu trong tất cả. Lưu ngụ trong Chân Lý, tức Thực Tại Bí Tích thần thiêng này, người Đaminh trở nên đa dạng và tự do. Tự do ngay cả với "pháp" hay "không pháp".