Saturday, April 10, 202111:57 AM(View: 0)
Nguồn: Bản tin Medu ngày 15 tháng 8 năm 2003: “Tôi còn nhớ vài năm trước đây, tôi đã cùng ông Francis Gajowniczek trò chuyện. Thánh Maximilien Kolbe đã thay ông bước vào hầm để chịu đói cho đến chết.
Saturday, April 10, 202111:51 AM(View: 2)
Đây là câu chuyện chữa lành thật sự xẩy ra tại Medjugorje, Nam Tư, do ông Wayne Weible, một ký giả gốc Tin Lành kể lại. Trước đây, chúng tôi đã đăng phép lạ chữa lành này trên website: www.memaria.org, và đã đọc bài dịch thuật trên Radio Giờ Của Mẹ vào tháng 9 năm 2003.
Saturday, April 10, 202111:34 AM(View: 3)
LNĐ: Đây là cảm nghiệm thứ hai của bà Trâm Phạm (tên thật). Bà là một cư dân của thành phố Midway City, thuộc Orange County, California. Bà cũng là một trong các khách hành hương đi viếng Đức Mẹ Guadalupe vào tháng 2 năm 2007 vừa qua. Bà chia sẻ cho cả nhóm trong lúc đi xe buýt để tới thăm thành phố Cholula và Puebla, Mexico.
Friday, April 9, 20211:16 PM(View: 6)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com 1. Cảm nghiệm cuộc đời Cha Mark: Khi đi xuống núi Krizevac sau chặng đàng thánh giá, chị nữ tu Briege thuật lại cho tôi phần tiếp theo của câu chuyện như sau:
Friday, April 9, 202111:57 AM(View: 6)
Nguồn: Medjugorje Magazine Theo báo Medjugorje Magazine thì bà Susan được gọi là “Người Vô Địch Của Các Linh Hồn Ở Luyện Ngục”. Khi bà Susan nói về các linh hồn thì bà nói thao thao bất tuyệt. Trước khi qua đời, LM Stephen Barham nhận xét về bà Susan như sau: “Bà Susan Tassone luôn nhắc đến các linh hồn ở luyện ngục, đôi lúc bà ấy làm cho ta mỏi...
Friday, April 9, 20217:21 AM(View: 17)
Nguồn: Việt Báo Nhật báo Việt Báo, xuất bản tại quận Orange (Cam), miền nam California, số phát hành thứ Bảy ngày 26-6-2004, đã đăng tấm hình chụp và chú thích “HÀNH HƯƠNG TƯỢNG ĐỨC MẸ”. LM Nguyễn Thanh Sơn, DCCT đã đi trong nhóm của chúng tôi năm 2004.
Friday, April 9, 20216:43 AM(View: 16)
NGÀY 24/6/2021 LÀ KỶ NIỆM 40 NĂM NGÀY ĐỨC MẸ HIỆN RA TẠI LINH ĐỊA MEDJUGORJE, NUOC BOSNIA/HERZEGOVINA(1981-2021). XIN HÃY CẦU NGUYỆN!
Friday, April 9, 20216:30 AM(View: 11)
Ông Albert Clark là một người bạn Mỹ mà chúng tôi gặp trong cuộc hành hương đến vùng Betania, nước Venezuela, Nam Mỹ. Tuy ở Betania, Nam Mỹ nhưng có điều lạ lùng là chúng tôi gặp nhau và luôn chia sẻ với nhau về các ơn lành mà Chúa và Đức Mẹ Maria ban cho ở Medjugorje, Nam Tư. Sau mỗi bữa cơm chiều, chúng tôi thường hay ngồi nói chuyện...
Friday, April 9, 20216:00 AM(View: 10)
Bà Mầu Nguyễn ở trong giáo phận Orange, California. Bà có cuộc đời long đong, vất vả, buồn nhiều hơn vui. Tính bà hiền lành và dịu dàng. Bà tham gia cầu nguyện với nhóm Canh Tân Đặc Sủng của giáo xứ St Polycarp hàng tuần để ca ngợi và cầu xin ơn Chúa.
Thursday, April 8, 20211:44 PM(View: 26)
Sau đây là phần chia sẻ cảm nghiệm của Bà Leyna Lưu. Bà đã đi hành hương Đức Mẹ Medjugorje, Nam Tư và nhận được ơn chữa lành cho bản thân và cho con trai. Bà đã chia sẻ cảm nghiệm trong Thánh lễ ngày 29/11/2005 trước sự hiện diện của LM Nguyễn Trung Tây và 70 người trong các nhóm hành hương. (Kim Hà)

CN 4502: MUÔN NGÀN ĐỜI CHÚA VẪN TRỌN TÌNH THƯƠNG

Thursday, February 25, 20211:00 PM(View: 85)

bantayvahoaCN 4502: MUÔN NGÀN ĐỜI CHÚA VẪN TRỌN TÌNH THƯƠNG

Sáng hôm nay tôi đưa ông xã tôi đi gặp bác sĩ theo hạn kỳ. Trong lúc chờ đợi, tôi ghé tiệm cà phê của cô bạn trẻ rồi ngồi nhâm nhi ly cà phê và miếng khoai mì luộc. Cô bạn trẻ tên Linda tâm sự trong lúc chờ khách đến mua thức ăn. Cô kể:

"Cuộc đời em là do Chúa an bài mọi sự nên mỗi ngày, khoảng sau 5:00 giờ chiều là em thu dọn hàng quán, giao cho chồng em và đi dự Thánh Lễ ban chiều.

Khi em được khoảng 11, 12 tuổi thì em và mấy người bạn trẻ cứ 4, 5 giờ sáng thì đua nhau đi lượm lon và chai không ở trong thùng rác rồi giao cho một ông đem đi bán để giúp đỡ những người nghèo ở VN.

Đến năm 1982, khi em vừa được 14 tuổi thì em có một cái bướu trên đầu. Vì thế, em bị mù, bị liệt nửa người, đau đầu và ngồi xe lăn. Lắm lúc em muốn tự tử chết nhưng sợ mất linh hồn nên không dám tự tử. Em khóc suốt ngày. Rồi em năn nỉ xin ba mẹ em cho em đến nhà thờ hàng ngày. Sau khi dự Thánh Lễ buổi sáng thì em ngồi trên xe lăn và lăn tới trước tượng Đức Mẹ rồi khóc nức nở trước mặt Mẹ.


Rồi em chịu giải phẫu 2 lần để người ta cắt bướu trên đầu em. Sau đó và cho đến bây giờ, tay phải em vẫn yếu, chỉ nhắc lên một chút thôi. Còn chân phải của em đi cà nhắc. Thế rồi em cũng lấy được chồng và sinh ra 3 đứa con gái. Dù tàn tật nhưng em phải làm cho quán bán đồ ăn của người bà con mỗi ngày 17 tiếng đồng hồ. Từ 3 giờ sáng đến tối khuya để nấu thức ăn. Vì mỏi mệt quá nên sau một thời gian, em không làm nữa. Sau đó, em bàn với chồng để hai vợ chồng mở một quán bán thức ăn nhanh và cà phê. Chúa chúc phúc nên chúng em cũng đủ sống.

Mới đây, vợ chồng em bảo lãnh cho các gia đình anh chị em bên chồng từ VN sang Mỹ. Có đến 14 người. Vợ chồng em phải nhường cái phòng master room có cầu tiêu nhà tắm cho họ ở mà họ cũng chưa vừa lòng.


Em cũng thuê họ làm việc cho quán của em nhưng họ chê ít tiền nên không làm. Sau 6 tháng nuôi 14 miệng ăn, em bảo họ dọn ra để tự lập nên họ oán trách em và doạ kiện tụng vợ chồng em vì trả lương cho họ quá ít. Nay thì họ còn phải làm cực nhọc hơn ở những quán ăn khác và họ đi nói xấu vợ chồng em với tất cả mọi người.


Em luôn mang ơn Chúa vì Chúa đã thương xót và dẫn dắt em từ một người tàn tật mà nay mạnh khoẻ và được làm chủ một tiệm bán thức ăn nhanh. Điều quan trọng nhất là Chúa đã chúc phúc cho các con của em. Ba đứa con gái của em được học trường Công Giáo với các cha Dòng Norbertine.

Cháu thứ hai của em rất thích học về Thánh Kinh Công Giáo. Vì thế cháu đang học Thần Học, sắp xong bằng Master (Phó Tiến Sĩ) về Canon Law tức là Gíao Luật. Cháu nhận được học bổng trên 100,000 đô la để đi học. Cháu đang học ở Texas. Cháu sẽ tốt nghiệp và sẽ làm việc với Giáo Hội. Cháu đã từng sang Roma một năm để học Thần Học ở Roma. Cháu là niềm hãnh diện của vợ chồng em.


Cháu út của em vừa tốt nghiệp Trung Học và cũng nhận được học bổng trên 100,000 ngàn để theo học về ngành Tâm Lý Học. Chúa thật giàu lòng thương xót. Vì thế em không phải lo tiền học cho các con em nữa.


Mỗi ngày của em là một ngày hồng ân. Em ca ngợi và chúc tụng Chúa hàng ngày. Tình thương của Chúa bao la. Suốt đời em sẽ luôn ngợi khen và cảm tạ Chúa vì muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn tình thương."


Kim Hà, 25/2/2021