Saturday, April 10, 202111:57 AM(View: 0)
Nguồn: Bản tin Medu ngày 15 tháng 8 năm 2003: “Tôi còn nhớ vài năm trước đây, tôi đã cùng ông Francis Gajowniczek trò chuyện. Thánh Maximilien Kolbe đã thay ông bước vào hầm để chịu đói cho đến chết.
Saturday, April 10, 202111:51 AM(View: 2)
Đây là câu chuyện chữa lành thật sự xẩy ra tại Medjugorje, Nam Tư, do ông Wayne Weible, một ký giả gốc Tin Lành kể lại. Trước đây, chúng tôi đã đăng phép lạ chữa lành này trên website: www.memaria.org, và đã đọc bài dịch thuật trên Radio Giờ Của Mẹ vào tháng 9 năm 2003.
Saturday, April 10, 202111:34 AM(View: 3)
LNĐ: Đây là cảm nghiệm thứ hai của bà Trâm Phạm (tên thật). Bà là một cư dân của thành phố Midway City, thuộc Orange County, California. Bà cũng là một trong các khách hành hương đi viếng Đức Mẹ Guadalupe vào tháng 2 năm 2007 vừa qua. Bà chia sẻ cho cả nhóm trong lúc đi xe buýt để tới thăm thành phố Cholula và Puebla, Mexico.
Friday, April 9, 20211:16 PM(View: 6)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com 1. Cảm nghiệm cuộc đời Cha Mark: Khi đi xuống núi Krizevac sau chặng đàng thánh giá, chị nữ tu Briege thuật lại cho tôi phần tiếp theo của câu chuyện như sau:
Friday, April 9, 202111:57 AM(View: 6)
Nguồn: Medjugorje Magazine Theo báo Medjugorje Magazine thì bà Susan được gọi là “Người Vô Địch Của Các Linh Hồn Ở Luyện Ngục”. Khi bà Susan nói về các linh hồn thì bà nói thao thao bất tuyệt. Trước khi qua đời, LM Stephen Barham nhận xét về bà Susan như sau: “Bà Susan Tassone luôn nhắc đến các linh hồn ở luyện ngục, đôi lúc bà ấy làm cho ta mỏi...
Friday, April 9, 20217:21 AM(View: 17)
Nguồn: Việt Báo Nhật báo Việt Báo, xuất bản tại quận Orange (Cam), miền nam California, số phát hành thứ Bảy ngày 26-6-2004, đã đăng tấm hình chụp và chú thích “HÀNH HƯƠNG TƯỢNG ĐỨC MẸ”. LM Nguyễn Thanh Sơn, DCCT đã đi trong nhóm của chúng tôi năm 2004.
Friday, April 9, 20216:43 AM(View: 16)
NGÀY 24/6/2021 LÀ KỶ NIỆM 40 NĂM NGÀY ĐỨC MẸ HIỆN RA TẠI LINH ĐỊA MEDJUGORJE, NUOC BOSNIA/HERZEGOVINA(1981-2021). XIN HÃY CẦU NGUYỆN!
Friday, April 9, 20216:30 AM(View: 11)
Ông Albert Clark là một người bạn Mỹ mà chúng tôi gặp trong cuộc hành hương đến vùng Betania, nước Venezuela, Nam Mỹ. Tuy ở Betania, Nam Mỹ nhưng có điều lạ lùng là chúng tôi gặp nhau và luôn chia sẻ với nhau về các ơn lành mà Chúa và Đức Mẹ Maria ban cho ở Medjugorje, Nam Tư. Sau mỗi bữa cơm chiều, chúng tôi thường hay ngồi nói chuyện...
Friday, April 9, 20216:00 AM(View: 10)
Bà Mầu Nguyễn ở trong giáo phận Orange, California. Bà có cuộc đời long đong, vất vả, buồn nhiều hơn vui. Tính bà hiền lành và dịu dàng. Bà tham gia cầu nguyện với nhóm Canh Tân Đặc Sủng của giáo xứ St Polycarp hàng tuần để ca ngợi và cầu xin ơn Chúa.
Thursday, April 8, 20211:44 PM(View: 26)
Sau đây là phần chia sẻ cảm nghiệm của Bà Leyna Lưu. Bà đã đi hành hương Đức Mẹ Medjugorje, Nam Tư và nhận được ơn chữa lành cho bản thân và cho con trai. Bà đã chia sẻ cảm nghiệm trong Thánh lễ ngày 29/11/2005 trước sự hiện diện của LM Nguyễn Trung Tây và 70 người trong các nhóm hành hương. (Kim Hà)

CN 4558: CỐ LINH MỤC THOMAS ĐỖ THANH HÀ VÀ MEDJUGORJE #18

Wednesday, April 7, 20212:39 PM(View: 40)

dthaCN 4558: CỐ LINH MỤC THOMAS ĐỖ THANH HÀ VÀ MEDJUGORJE #18

Cha Thomas Đỗ Thanh Hà vốn là cựu giám đốc Trung Tầm Công Giáo Việt Nam tại giáo phận Orange, California đã từng bảo tôi rằng:

"Tôi đã từng đọc những bài viết của chị về Medjugorje được đăng trên tờ báo Hiệp Nhất nên tôi đã đi lần đầu tiên với phải đoàn hành hương người Mỹ rồi. Đây là lần thứ hai mà tôi cùng đi hành hương với nhóm của chị vào tháng 3 năm 2002."

Cha Hà bị bịnh tim và đã bị mổ tim. Vậy mà cha cũng đã leo lên được núi Thánh Krizevac chung với nhóm. Đó là một sự lạ lùng vì cha không được khoẻ mà núi thì quá cao, lởm chởm đá lớn và rất khó leo lên tới đỉnh núi.

Sau đó, cha chia sẻ rằng mấy băng video mà cha chuộc từ Medjugorje để đem về Mỹ thì khi cha cho người ta mượn xem thì có mấy người sau khi xem xong video của cha thì được chữa lành.

Cha là vị linh mục xuât thân từ giáo phận Long Xuyên, VN. Cha luôn rất hiền hoà, tử tế và thông thái. Vốn liếng Anh Ngữ của cha rất giỏi nên giáo phận rất nể trọng cha. Thường thường thì cha và các vị linh mục hưu khác thường đến nhà hưu linh mục thuộc giáo phận Bùi Chu ở California để chơi pingpong với một số giáo dân, trong số đó có chồng tôi. Vì thế cha rất thân với chúng tôi.

Ngài từng giữ các chức vụ Chủ tịch Liên Đoàn Công Giáo Việt nam tại Hoa Kỳ, Giám đốc Trung tâm Công Giáo Giáo phận Orange, Cha Chính xứ người Việt Nam đầu tiên ở Giáo phận Orange, California. Thỉnh thoảng, cha cũng đến dâng Lễ tại nhà thờ Thánh Linh. Cha bảo:

"Ngày trước người ta lên Núi Thánh cầu nguyện. Ngày nay thì các nhà thờ Công Giáo cũng là Núi Thánh của Chúa vậy. Hãy đi tìm Chúa nơi nhà thờ."

Cảm tạ Thiên Chúa quan phòng đã sắp xếp và cho phép chúng tôi được hiện diện để cầu nguyện và an ủi cha trước khi cha qua đời. Số là vào cuối tháng 10 năm 2017, sau khi gặp một tai nạn xe hơi làm cho xe hư hỏng 100%, vợ chồng chúng tôi đến châm cứu ở nhà hưu Joseph House của các Linh Mục ở Orange County, thuộc thành phố Anaheim vì có một thầy người Miên đến đó chữa bịnh cho các bịnh nhân. Tôi phải xin phép trước với cha Micae Mai Khải Hoàn. Nếu mà ngài có cho phép thì mới được tới chữa bịnh. Rất tình cờ vợ chồng tôi được gặp cha Hà lần cuối vì cha vừa đến nhà hưu này vài hôm trước đó.

Sáng hôm 16/11/2017, cha Hà đau đớn quằn quại trên giường bịnh nhưng cha chỉ nhăn mặt và âm thầm chịu đau. Bên cạnh cha có một người thân đang chăm sóc cho cha. Chúng tôi đến gần để xin đặt tay cầu nguyện cho cha và an ủi cha. Cha vẫn còn tỉnh táo để nhận ra chúng tôi. Vậy mà chiều hôm ấy, cha thanh thản ra đi.

Xin Đức Mẹ Medjugorje thương đón nhận linh hồn Thầy Cả Thomas. Xin cha thương cầu bầu cho gia đình con ạ. Amen.

Kim Hà, 7/4/2021