Friday, May 7, 20217:25 AM(View: 6)
Tôi đã được nghe về rất nhiều câu chuyện là người ta buôn bán với nhau rồi dùng bùa ngải hại nhau. Hãy coi chừng vì bùa sẽ quật lại kẻ đã manh tâm làm điều gian ác để ám hại người khác. Lưới trời lồng lộng không thoát được. Xin ghi lại để cho mọi người cùng đọc và suy nghĩ: ĐỪNG BAO GIỜ DÙNG BÙA NGẢI ĐỂ HẠI NGƯỜI KHÁC VÌ BÙA SẼ TRỞ LẠI LÀM HẠI NGƯỜI DÙNG BÙA.
Thursday, May 6, 202111:21 AM(View: 11)
Gần đây, anh Đông Nguyễn, Master của www.memaria.net và Trưởng Nhóm Thư Viện Đức Tin đã báo tin cho chúng tôi biết là có 2 người thanh niên nhờ nghe bộ Audio Tin Mừng Như Đã Vén Mở Cho Tôi (TMNDDVMCT) trên các trang nhà: www.memaria.org và ww.memaria.net mà đã muốn đi tu. Một người đã chịu chức vào tháng 6/2020, còn 1 người vẫn là thầy Huy...
Thursday, May 6, 20217:22 AM(View: 11)
https://imedjugorje.com/krista-and-jim/ Vợ chồng chị Krista và anh Jim kể cảm nghiệm của họ từ Medjugorje: "Có người giới thiệu tác phẩm My Heart Will Triumph (Trái Tim Mẹ Sẽ Toàn Thắng). Tôi tự hỏi và được trả lời như sau: “Đó là những câu chuyện về một trong các thị nhân ở Medjugorje.”
Thursday, May 6, 20216:03 AM(View: 10)
Lời Nói Đầu: Đây là lời chia sẻ cảm nghiệm của bà Thiểu Uyển (tên thật), thuộc giáo xứ St. Barbara, thành phố Santa Ana, California. Bà Uyển đã chia sẻ cho cả nhóm trong chuyến hành hương đi viếng Đức Mẹ Guadalupe, tại Mexico City. Bà Uyển kể với tâm tình thành thực làm cho mọi người cùng khóc với bà trên chuyến xe buýt đi thăm thành phố...
Wednesday, May 5, 20215:34 PM(View: 12)
Nguồn: Medjugorje. com Thị Nhân Ivan lập gia đình với một phụ nữ người Mỹ và gia đình anh sinh sống ở miền Đông nước Mỹ. Hàng năm gia đình anh đều về sinh sống ở Medjgorje trong mấy tháng. Anh có nhà trọ cho các khách hành hương mướn trong thời gian họ đến Medjugorje.
Wednesday, May 5, 20212:57 PM(View: 19)
Giải thoát và phép lạ thường đi đôi với nhau. Trong Thánh Kinh, Chúa Giêsu đã chữa lành nhiều người và giải thoát họ khỏi ảnh hưởng của ma quỷ hay thần ô uế. Trong tác phẩm Chain-Breaker, một bác sĩ chỉnh hình tên M. Weilert đã chia sẻ một cảm nghiệm như sau:
Tuesday, May 4, 202110:45 AM(View: 28)
Đức Mẹ đã hứa rằng Mẹ sẽ cứu giúp trong giờ chết với những ơn lành cần thiết cho ơn cứu rỗi và cho những ai giữ 5 ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng liên tiếp. Họ cần phải làm như sau: 1. Đi xưng tội, 2. Rước Lễ, 3. Đọc 1 chuỗi Mân Côi, 4. Hiệp thông với Mẹ trong 15 phút khi suy niệm về 15 Mầu Nhiệm Mân Côi, với ý chỉ muốn đền tạ lên Mẹ.
Tuesday, May 4, 20216:51 AM(View: 18)
Lời Nói Đầu: Gia đình anh chị Cường Hương và cháu Kevin là cư dân của vùng San Diego, Nam California. Anh Cường là một Trung Tá trong quân lực Mỹ. Gia đình anh được Đức Mẹ Maria chúc phúc cách đặc biệt tại Medjugorje. Cháu Kevin Lee, 9 tuổi được nhìn thấy Chúa Giêsu và Mẹ Maria nhiều lần trong kỳ hành hương thứ 14 của nhóm Radio Giờ Của Mẹ...
Tuesday, May 4, 20215:52 AM(View: 21)
Lời Nói Đầu: Cô Thảo Nguyễn là một người trẻ vừa đi hành hương Medjugorje trong tháng 10 năm 2006. Trước khi đi hành hương thì cô Tina bị đau khổ vì tình phụ.
Tuesday, May 4, 20215:31 AM(View: 15)
Lời Nói Đầu: Cô Thảo Nguyễn là một người trẻ vừa đi hành hương Medjugorje trong tháng 10 năm 2006. Trước khi đi hành hương thì cô Tina bị đau khổ vì tình phụ. Đi về, cô được Chúa chữa lành khỏi bịnh thất tình và chán nản. Chúa đang dùng cô để hướng dẫn và an ủi những người đang đau khổ trong cuộc sống để họ được ơn hoán cải và chữa lành.

CN 4560: TÂM TÌNH CỦA NGƯỜI CON XA QUÊ HƯƠNG

Thursday, April 8, 20211:04 PM(View: 81)
hhhCN 4560: TÂM TÌNH CỦA NGƯỜI CON XA QUÊ HƯƠNG
LTS: Đây là cảm nghiệm của cô Nguyễn Thị Hà, một người con của quê hương đi học và lao động ở Nam Hàn (Korea).
Gwangju, Hàn Quốc ngày 8.4.2021,
Chào cô Kim Hà,

Chúng con là những sinh viên và lao động tại Nam Hàn (Korea). Là những đứa con của Chúa, nên đi đâu cũng mong muốn mình gần nhà thờ, hoặc Cộng Đoàn người Việt. (Đó là thời gian gần đây thôi ạ)

Mặc dù lúc đầu chân ướt chân ráo sang một đất nước xa lạ, chúng con cũng chỉ biết cầu nguyện qua loa, cầu nguyện một cách máy móc như khi ở Việt Nam con vẫn làm. Giờ nghĩ lại con thấy tình thương Chúa bao la, không những không chấp tội mà luôn kiên nhẫn dõi theo, chờ đợi và luôn ban đổ muôn hồng ân Chúa xuống cho con.

Thật may mắn thay trong ký túc xá có một người chị đã đến trước dẫn đi lễ tại một Cộng đoàn nhỏ chưa đến 100 người, có cha người Việt làm tuyên úy. Với sự thờ ơ của những thanh niên vừa lớn cũng không tha thiết gì đi lễ hay cầu nguyện, chúng con sẵn sàng đi chơi mà quên đi lễ Chúa nhật.

Thời gian trôi qua, con tự nhiên muốn đi nhà thờ Hàn Quốc gần nhà. Mỗi ngày con đến và nói chuyện với Mẹ (tượng Đức Mẹ ngoài trời). Sau đó con lại biết được giờ lễ ngày thường của giáo xứ, vậy là con cứ âm thầm đi lễ. Ngày nào cũng ghé nhà thờ đọc kinh cầu nguyện. Dần thành thói quen, bạn con có vài người thấy vậy nên cũng đi theo.

Cha phụ trách Cộng Đoàn người Việt con khởi xướng đọc kinh Lòng Chúa Thương Xót tại các nhóm. Chúng con cùng nhau tụ họp nhau lại đọc kinh cầu nguyện, như được ơn Chúa soi sáng, chúng con lại kiếm các bài giảng, các bài đọc trên youtube: Nhật ký lòng thương xót Chúa của thánh nữ Faustina, hạnh các thánh,… và được biết được trong Tủ Sách Công Giáo, Radio Giờ Của Mẹ Bình An...

Có rất nhiều bài nói về hỏa ngục, luyện ngục… nên con cũng mở cho các bạn nghe, dần dần quen luôn giọng của cô Kim Hà, mỗi phần giới thiệu trang là mấy đứa thi nhau lặp theo. Thế đấy, cuộc sống xa nhà, bao nỗi lo lắng, muộn phiền, có khi khó ngủ. Chúng con lại mở audio cô Kim Hà lên nghe, chẳng hiểu sao cứ mở lên nghe là dễ ngủ lắm. Hihihi.

Và thật hạnh phúc cuối tuần chúng con lại tụ họp nhau lại lần chuỗi Mân Côi và lần Chuỗi Lòng Thương Xót Chúa.

Qua Radio Giờ Của Mẹ chúng con quan tâm đến các linh hồn nữa. Chúng con xin lễ và đọc kinh cầu nguyện thật nhiều nhất có thể cho các linh hồn. Chúng con yêu Mẹ Maria nhiều hơn, biết trân trọng mỗi thánh lễ.

Mới đầu sang một đất nước lạ này thật khó khăn trong việc thích ứng ngôn ngữ, văn hóa, ẩm thực… Nhưng giờ thì mọi thứ đã được thích nghi, có lẽ được Chúa che chở và nâng đỡ cuộc sống đã tốt hơn rất nhiều.

Cuộc sống xa quê hương và gia đình, đương nhiên sẽ có rất nhiều khó khăn và rất nhiều khi nản chí, nhưng chúng con luôn trông cậy vào nơi Chúa. Chỉ có Chúa và Mẹ luôn nâng đỡ và ủi an, ngoài kia bao nhiêu người, nào là bạn bè, người quen cũng chỉ là tạo vật.

Con thực sự cảm ơn Radio Giờ Của Mẹ Bình An, cảm ơn các cô chú đã mang đến niềm an ủi theo đường lối Chúa đã sắp đặt cho chúng con.
Đặc biệt tạ ơn Mẹ Mễ Du, mặc dù chưa khi nào được đặt chân đến miền đất linh thiêng này, nhưng qua những lời chứng từ, những câu chuyện…mà con nghe mà như đang sống động bên trong tâm hồn con.

Mỗi ngày con luôn có cảm giác được Mẹ bên cạnh con. Con biết cầu nguyện với Mẹ, nói chuyện cùng Mẹ. Con biết yêu Mẹ nhiều hơn.
Xin Chúa chúc lành cho cô Kim Hà, cho các cô chú.

Con: Maria Nguyễn Thị Hà
Gwangju, Hàn Quốc ngày 8.4.2021