Friday, May 7, 20217:25 AM(View: 6)
Tôi đã được nghe về rất nhiều câu chuyện là người ta buôn bán với nhau rồi dùng bùa ngải hại nhau. Hãy coi chừng vì bùa sẽ quật lại kẻ đã manh tâm làm điều gian ác để ám hại người khác. Lưới trời lồng lộng không thoát được. Xin ghi lại để cho mọi người cùng đọc và suy nghĩ: ĐỪNG BAO GIỜ DÙNG BÙA NGẢI ĐỂ HẠI NGƯỜI KHÁC VÌ BÙA SẼ TRỞ LẠI LÀM HẠI NGƯỜI DÙNG BÙA.
Thursday, May 6, 202111:21 AM(View: 11)
Gần đây, anh Đông Nguyễn, Master của www.memaria.net và Trưởng Nhóm Thư Viện Đức Tin đã báo tin cho chúng tôi biết là có 2 người thanh niên nhờ nghe bộ Audio Tin Mừng Như Đã Vén Mở Cho Tôi (TMNDDVMCT) trên các trang nhà: www.memaria.org và ww.memaria.net mà đã muốn đi tu. Một người đã chịu chức vào tháng 6/2020, còn 1 người vẫn là thầy Huy...
Thursday, May 6, 20217:22 AM(View: 11)
https://imedjugorje.com/krista-and-jim/ Vợ chồng chị Krista và anh Jim kể cảm nghiệm của họ từ Medjugorje: "Có người giới thiệu tác phẩm My Heart Will Triumph (Trái Tim Mẹ Sẽ Toàn Thắng). Tôi tự hỏi và được trả lời như sau: “Đó là những câu chuyện về một trong các thị nhân ở Medjugorje.”
Thursday, May 6, 20216:03 AM(View: 10)
Lời Nói Đầu: Đây là lời chia sẻ cảm nghiệm của bà Thiểu Uyển (tên thật), thuộc giáo xứ St. Barbara, thành phố Santa Ana, California. Bà Uyển đã chia sẻ cho cả nhóm trong chuyến hành hương đi viếng Đức Mẹ Guadalupe, tại Mexico City. Bà Uyển kể với tâm tình thành thực làm cho mọi người cùng khóc với bà trên chuyến xe buýt đi thăm thành phố...
Wednesday, May 5, 20215:34 PM(View: 12)
Nguồn: Medjugorje. com Thị Nhân Ivan lập gia đình với một phụ nữ người Mỹ và gia đình anh sinh sống ở miền Đông nước Mỹ. Hàng năm gia đình anh đều về sinh sống ở Medjgorje trong mấy tháng. Anh có nhà trọ cho các khách hành hương mướn trong thời gian họ đến Medjugorje.
Wednesday, May 5, 20212:57 PM(View: 19)
Giải thoát và phép lạ thường đi đôi với nhau. Trong Thánh Kinh, Chúa Giêsu đã chữa lành nhiều người và giải thoát họ khỏi ảnh hưởng của ma quỷ hay thần ô uế. Trong tác phẩm Chain-Breaker, một bác sĩ chỉnh hình tên M. Weilert đã chia sẻ một cảm nghiệm như sau:
Tuesday, May 4, 202110:45 AM(View: 28)
Đức Mẹ đã hứa rằng Mẹ sẽ cứu giúp trong giờ chết với những ơn lành cần thiết cho ơn cứu rỗi và cho những ai giữ 5 ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng liên tiếp. Họ cần phải làm như sau: 1. Đi xưng tội, 2. Rước Lễ, 3. Đọc 1 chuỗi Mân Côi, 4. Hiệp thông với Mẹ trong 15 phút khi suy niệm về 15 Mầu Nhiệm Mân Côi, với ý chỉ muốn đền tạ lên Mẹ.
Tuesday, May 4, 20216:51 AM(View: 18)
Lời Nói Đầu: Gia đình anh chị Cường Hương và cháu Kevin là cư dân của vùng San Diego, Nam California. Anh Cường là một Trung Tá trong quân lực Mỹ. Gia đình anh được Đức Mẹ Maria chúc phúc cách đặc biệt tại Medjugorje. Cháu Kevin Lee, 9 tuổi được nhìn thấy Chúa Giêsu và Mẹ Maria nhiều lần trong kỳ hành hương thứ 14 của nhóm Radio Giờ Của Mẹ...
Tuesday, May 4, 20215:52 AM(View: 21)
Lời Nói Đầu: Cô Thảo Nguyễn là một người trẻ vừa đi hành hương Medjugorje trong tháng 10 năm 2006. Trước khi đi hành hương thì cô Tina bị đau khổ vì tình phụ.
Tuesday, May 4, 20215:31 AM(View: 15)
Lời Nói Đầu: Cô Thảo Nguyễn là một người trẻ vừa đi hành hương Medjugorje trong tháng 10 năm 2006. Trước khi đi hành hương thì cô Tina bị đau khổ vì tình phụ. Đi về, cô được Chúa chữa lành khỏi bịnh thất tình và chán nản. Chúa đang dùng cô để hướng dẫn và an ủi những người đang đau khổ trong cuộc sống để họ được ơn hoán cải và chữa lành.

CN 4579: CẢM NGHIỆM BẠN TRẺ TỪ HÀN QUỐC #2

Tuesday, April 13, 20216:43 PM(View: 67)
hanguyenCN 4579: CẢM NGHIỆM BẠN TRẺ TỪ HÀN QUỐC #2

LNĐ: Đây là lá thư#2 về tâm tình của cháu Maria Hà Nguyễn, Hàn Quốc:

Ngày 13/4/2021
Chào cô Kim Hà,

Vì các cô chú tò mò muốn biết thêm về cuộc sống du học và muốn biết sơ qua về cuộc sống du học Hàn Quốc nên con mạn phép kể ít điều ạ.

Khoảng 20 năm gần đây Hàn Quốc là một trong những quốc gia phát triển mạnh mẽ và bắt đầu từ các nhà máy tại Việt Nam. Các công ty Hàn Quốc tại Việt Nam trả lương cho nhân viên biết tiếng Hàn có vẻ cao hơn các công ty nước ngoài khác.

Và làn sóng Hàn Quốc trong những năm gần đây cũng ồ ạt tại VN. Vậy nên ngành ngôn ngữ tiếng Hàn cũng phát triển theo, nhu cầu học tiếng Hàn của sinh viên VN càng nhiều.

Thêm nữa Hàn Quốc và VN cách nhau khoảng hơn 5 giờ bay, việc đi lại giữa 2 nước cũng dễ dàng hơn. Có lẽ đó là các yếu tố mà chúng con chọn Hàn Quốc làm nơi chắp cánh cho tương lai của mình.

Là người nước ngoài học một ngôn ngữ khác đó là điều khó khăn mà bất cứ ai cũng gặp phải. Đặc biệt là ngôn ngữ không dùng bảng chữ cái Latinh mà là chữ tượng hình, nhưng cái gì không biết học sẽ biết ạ. Hihi.

Thời gian đầu mới sang một đất nước xa lạ sinh sống học tập chắc chắn gặp rất nhiều khó khăn: khó khăn về ngôn ngữ, văn hóa, ẩm thực, con người, thời tiết…Trong đó khó khăn lớn nhất về ngôn ngữ và đồ ăn ạ, ẩm thực HQ khá khác biệt so với VN nên để thích ứng được cũng cần thời gian dài. Vừa thích nghi và ăn được đồ ăn HQ thì bây giờ bên Hàn bán đồ Asia cũng nhiều rồi. Vậy là về ăn uống cũng không còn khó khăn nữa ạ.

Đời sống du học sinh bên này thực sự rất cực khổ về kinh tế. Hầu như sinh viên nào sang đây cũng đi làm thêm để trang trải chi phí sinh hoạt, học phí…
Rất ít sinh viên được gia đình hỗ trợ, vì sang bên này rồi mọi người ý thức được rằng đồng tiền bố mẹ gửi sang là đồng tiền mồ hồi nước mắt, và vì tỷ giá chênh lệch quá lớn nên không ai muốn nhận trợ cấp từ VN gửi sang. Ngược lại chúng con vừa học, vừa tranh thủ đi làm để có thể lo cho bản thân và còn gửi về giúp gia đình nữa.

Dẫu biết rằng dòng đời mỗi con người đều phải trải qua rất nhiều khó khăn, thử thách nhưng nếu có một Đức Tin vững chắc, nội tâm sâu lắng thì trong khó khăn đó sẽ thấy có một niềm vui và hy vọng.

Con mong rằng dù ở đâu đi chăng nữa, dù ở một đất nước đang phát triển, đất nước đã phát triển, tư bản, hay cộng sản thì con vẫn tin rằng:

Nếu sống theo tinh thần yêu mến Chúa và thương yêu tha nhân, đồng loại thì mỗi ngày sẽ được tràn đầy ân sủng và không đâu xa. Thiên đàng chính là cuộc sống thường ngày của mình. Cảm tạ tình yêu vô biên của Chúa, qua lời bầu cử của Mẹ Maria luôn gìn giữ và đồng hành cùng chúng con.

Xin các cô chú thêm lời cầu nguyện cho chúng con để chúng con luôn biết yêu mến Chúa, yêu thương tha nhân nhé!

Cầu chúc cho cô chú được nhiều sức khỏe, luôn bình an và thật nhiều hồng ân Chúa ban.

Cầu chúc cho cô chú mang thật nhiều phương tiện là cầu nối để nâng đỡ đức tin cho con cái Chúa
.
Gwangju Hàn Quốc, ngày 14.4.2021
Con Maria Hà Nguyễn

May be an image of one or more people
svg%3e
svg%3e
svg%3e
You, Thien Chua, Nguyễn Tiến Dũng and 1 other
4 Comments