Friday, June 18, 20211:13 PM(View: 5)
Ngày hôm qua có cô em gái thiêng liêng gọi điện thoại báo tin vui nên lòng tôi hân hoan và vui mừng cho gia đình cô. Cô cũng đang ở trong danh sách cầu nguyện của gia đình tôi và của Huynh Đoàn Đa Minh, giáo xứ Thánh Linh.
Friday, June 18, 202112:01 PM(View: 2)
Nguồn: Mysticpost Một trong ba điều cảnh báo sẽ được ban cho từ Medjugorje sau khi các cuộc hiện ra của Đức Mẹ chấm dứt. Các cảnh báo ấy sẽ cho thế giới biết rằng những lời cảnh báo ấy đến từ Thiên Chúa và Ngài hiện hữu và sống thực.
Friday, June 18, 202111:25 AM(View: 6)
Nguồn: Mysticpost Theo Sr. Emmanuel của làng Medjugorje thì mỗi linh hồn sẽ được nhìn thấy những gì như Chúa nhìn thấy. Có nhiều người sẽ hoảng sợ khi nhìn thấy mọi sự trong linh hồn của chính mình.
Thursday, June 17, 20219:24 PM(View: 8)
LNĐ: Đây là những cảm nghiệm của chị Maria, một khách hành hương. Chúng tôi xin đăng tải với sự dè dặt của nhóm thực hiện chương trình Giờ Của Mẹ. (Kim Hà) “Thiên Chúa rất giàu lòng từ tâm. Ơn Ta đủ cho con! Giữa cuộc sống gian truân không giống ai dài đăng đẳng cả nửa thế kỷ, thỉnh thoảng Ngài cho tôi ăn kẹo ngọt.
Thursday, June 17, 20211:05 PM(View: 16)
Nguồn: Mysticpost 1. Lời cầu nguyện là phương thuốc chữa trị.
Thursday, June 17, 202112:58 PM(View: 14)
Nguồn: Mysticpost Một trong những lần hiện ra gần đây, Đức Mẹ ban một lời tiên tri cay đắng. Tuy nhiên, thông điệp của Mẹ luôn mang lại hy vọng. Một niềm hy vọng mà chúng ta phải chiến thắng với đức tin, lòng khiêm nhường, với tất cả lời cầu nguyện và rất nhiều lời cầu nguyện.
Wednesday, June 16, 20219:17 PM(View: 17)
Nguồn: Mysticpost Khi các điều bí mật ở Medjugorje được tiết lộ thì cũng là buổi bình mình của một kỷ nguyên mới. Đó là Sự Toàn Thắng của Mẫu Tâm Vô Nhiễm Đức Mẹ Maria. Nhiều người nhìn thấy khuôn mặt vui tươi của thị nhân Medjugorje là cô Vicka thì ai cũng vui mừng vì nghĩ đó là điềm lành, một cuộc sống mới trên thế gian...
Wednesday, June 16, 202111:57 AM(View: 20)
Nguồn: Mysticpost “Đức Trinh Nữ nói với tôi rằng rất cần phải cầu nguyện nhiều cho đến khi bí mật thứ nhất được tiết lộ. Bí mật thứ nhất sẽ kéo dài trong một khoảng thời gian. Hãy chuẩn bị vì bí mật thứ nhất sẽ hữu hình và làm cho thế giới rúng động.
Tuesday, June 15, 20219:18 PM(View: 31)
Nguồn: Mysticpost Vào ngày 25/7/2019 Đức Mẹ tại Medjugorje đã ban một thông điệp ngắn nhưng quan trọng và nóng bỏng và là một lời cảnh báo mạnh mẽ. Mẹ đã bảo chúng ta làm những gì? Mẹ nài van chúng ta hãy quyết định chọn một phía. Thời đại mới đang đến. Đây là tháng thứ hai liên tiếp mà Mẹ nhắc đến thời đại mới đang đến. "Các thách đố đang tới...
Tuesday, June 15, 20219:16 PM(View: 21)
Nguồn: Mysticpost LM Livio nói về năm 2021, kỷ niệm 40 năm Đức Mẹ hiện ra tại Medjugorje Cha Livio tin rằng đây là năm của các điều bí mật sẽ xẩy ra. “Giờ đã tới lúc mà ma quỷ được cho phép để hành động với tất cả sức lực và quyền lực của hắn. Giờ hiện nay là giờ của Satan. “Hãy hoán cải! Sẽ là quá trễ khi dấu hiệu đến.

CN 4656: HIỆN TƯỢNG LẠ LÙNG TẠI MEDJUGORJE #82 .

Friday, May 14, 202112:45 PM(View: 111)

medu123CN 4656: HIỆN TƯỢNG LẠ LÙNG TẠI MEDJUGORJE #82
https://www.latimes.com/archives/la-xpm-1997-05-26-ls-62593-story.html


Tại nơi tu viện Dòng Phanxico ở vùng Siroki Brijeg, một vùng quê ở nước Bosnia-Herzegovina, có một phụ nữ xanh xao đi hành hương từ Boston, Hoa Kỳ đến đây để kể về câu chuyện của bà ta. 


"Tôi tên là Fran Russell, tôi đến đây vào năm ngoái. Khi ấy, các bác sĩ bảo tôi là lưng của tôi tệ hơn và tôi phải nằm trên giường. Trong nỗ lực cuối cùng, tôi năm nay 44 tuổi, làm y tá, và tôi đã đi hành hương tới Medjugorje. Tôi tới đây để nghe cha Jozo nói."

Cha Jozo đứng bên cạnh bà Fran. Ngài mặc áo chùng mầu nâu của Dòng Phanxico. Đôi mắt bà sáng rỡ. Cha Jozo Zovko là hình ảnh huyền thoại của vùng đất này. Nhiều người tin rằng ngài có khả năng chữa lành cho người bịnh bằng cách đặt tay xin ơn chữa lành cho họ. Ai đến hành hương Medjugorje cũng đều tìm đến tu viện xa xôi của ngài. Trong suốt 15 năm nay, làng này là nơi ở của nhà thần bí và cũng là người làm phép lạ. Trong những năm gần đây, dân làng cảm nhận nhiều biến cố lạ thường và cha Jozo Zovko là trung tâm điểm của làng này.

Làng này đã bị chiến tranh phá hoại rất nhiều. Làng này ở nơi cao trên bờ biển Dalmatian, thuộc vùng miền đông nam của thành phố Sarajevo và cũng là một trong những nơi nghèo khổ nhất của quốc gia này. Đây là nơi chăn nuôi có khoảng chừng 1,500 người dân. Họ trồng cây ăn trái vào tháng 4 hàng năm. 

Năm 1981, Cha Jozo là một trong những người tin rằng 6 em nhỏ được nhìn thấy Đức Mẹ Maria. Họ nói rằng họ đã nhìn thấy Mẹ trên ngọn đồi của làng Medjugorje. Ngày hôm sau, họ lại thấy Mẹ lần nữa. Sau đó thì tất cả mọi người trong làng đều biết tin. Họ tập họp lại để mong nhìn thấy Mẹ nhưng chỉ có 6 người thấy Mẹ thôi. Các cuộc hiện ra tiếp tục. Trong nhiều năm, các em thị nhân gặp gỡ Đức Mẹ trong ngôi nhà thờ St. James. Họ cùng cầu nguyện chung và Mẹ sẽ ban một thông điệp cho toàn giáo xứ.


Bốn thị nhân tiếp tục thấy Mẹ hàng ngày, một người ít thấy Mẹ hơn, và một người không thấy Mẹ nữa. Tất cả đều lập gia đình và có con. Mỗi tháng một lần, có một thị nhân chuyển giao một thông điệp cho toàn thế giới. Mẹ chú ý đến việc kêu gọi hoà bình và trở lại đời sống cầu nguyện nhiều hơn và giản dị hơn.

Bà Russell nhớ lại rằng cha Jozo Zovko đã cầu nguyện cho bà tại tu viện của cha. Rồi vài ngày sau đó, bà gặp cha tại một đền thánh lộ thiên ở trong làng. Các đền thánh tương tự ở trên các đồi của làng Medjugorje. Có nơi là cây thánh giá xanh ở giữa đá tảng và có hoa giả. 

Lần ấy, khi cha Zovko cầu nguyện cho bà thì bà cơ thể bà Russell bắt đầu run lên như bị điện giựt. Bà kể:
“Tôi có thể nhìn thấy các xương của tôi rung lên dưới làn da của tôi. Rồi tôi xuống đồi, tôi không cần phải đi nạng gỗ nữa."


Nhiều năm trước, cha Zovko phục vụ ở giáo xứ St. James. Lúc đó còn là nước Nam Tư, một quốc gia có chế độ Cộng Sản. Ngài bảo vệ các trẻ thị nhân để không cho chính quyền bắt họ. Cha bị bắt ở tù vì tội chống đối nhà nước. Năm 1995, người ta đã sản xuất cuốn phim “Gospa,” đó là tên mà người ta gọi Đức Mẹ. Tài tử Martin Sheen đóng vai cha Jozo. Có hàng chục xe bus chứa người hành hương từ khắp nơi đến thăm vùng Siroki Brijeg mỗi ngày. Xe cộ đi tới tấp nập qua những cánh đồng và đồi núi đầy đá và cỏ. Bầu trời xanh, mây trắng, cảnh đồi núi đẹp, trông nơi này giống như tiểu bang New Mexico của Hoa Kỳ.

Đã có rất nhiều cuộc hiện ra và các sự chữa lành diễn ra cho các khách hành hương. Có những hàng chữ viết trên bầu trời và nhiều dấu hiệu lạ thường. Vì thế người ta cứ tiếp tục đến Medjugorje. Đã có chừng 20 triệu khách hành hương (đã tăng hơn nhiều), dù lúc ấy điều kiện sống của Medjugorje còn giống như thế giới thứ ba và lúc ấy còn chiến tranh nhưng người ta vẫn tiếp tục đến nơi đó.

Bà Russell là một trong hơn 300 người được chữa lành thể xác khi họ đến hành hương tại Medjugorje.


Bà Mary Gail Reding, một nữ y tá tại vùng Park Ridge, Ill, Hoa Kỳ kể rằng:

"Medjugorje là nơi ốc đảo bình an cho tôi. Không cần nghe điện thoại, không điện thư, không e-mail. Vì thế bạn có thì giờ để suy nghĩ."


Ông Steve từ Reno nói:


“Tôi nghĩ có một điều gì lớn lao đang xẩy ra. Tôi nghĩ rằng Đức Mẹ sẽ hiện ra với tôi."

Ông Charles Champ, 97 tuổi, đến Medjugorje một mình với một lý do khác. Ông ở vùng Fort Wayne, Indiana. Ông nói:

“Đây là nơi tốt để đi xưng tội."

Giống như đa số các khách hành hương, ông ta ở trong một ngôi nhà của làng này. Một buổi tối sau khi ăn tối với khoai tây, thịt heo cắt và uống rượu làm ở nhà. Ông Champ nói:

“Tôi đã không đi dự Lễ trong nhiều năm."

Lần chót, khi ông đi xưng tội thì ông tung cửa phòng giải tội ra và vị linh mục chạy theo ông. Vào thập niên 1970, một tai nạn xe hơi làm cho ông bị thương nhưng cũng không làm cho ông làm hoà với Chúa. Thế rồi ông xem TV và thấy người ta kể về Medjugorje. Ông nhìn thấy người ta đến xưng tội với các linh mục ngồi ở ngoài trời, bên cạnh nhà thờ St. James. Ông nói:

“Tôi nay đã 97 tuổi rồi. Tôi phải đến hành hương Medjugorje trước khi tôi chết."


Và ông đã đến được Medjugorje.


Kim Hà, 14/5/2021