Friday, June 18, 20211:13 PM(View: 5)
Ngày hôm qua có cô em gái thiêng liêng gọi điện thoại báo tin vui nên lòng tôi hân hoan và vui mừng cho gia đình cô. Cô cũng đang ở trong danh sách cầu nguyện của gia đình tôi và của Huynh Đoàn Đa Minh, giáo xứ Thánh Linh.
Friday, June 18, 202112:01 PM(View: 2)
Nguồn: Mysticpost Một trong ba điều cảnh báo sẽ được ban cho từ Medjugorje sau khi các cuộc hiện ra của Đức Mẹ chấm dứt. Các cảnh báo ấy sẽ cho thế giới biết rằng những lời cảnh báo ấy đến từ Thiên Chúa và Ngài hiện hữu và sống thực.
Friday, June 18, 202111:25 AM(View: 6)
Nguồn: Mysticpost Theo Sr. Emmanuel của làng Medjugorje thì mỗi linh hồn sẽ được nhìn thấy những gì như Chúa nhìn thấy. Có nhiều người sẽ hoảng sợ khi nhìn thấy mọi sự trong linh hồn của chính mình.
Thursday, June 17, 20219:24 PM(View: 8)
LNĐ: Đây là những cảm nghiệm của chị Maria, một khách hành hương. Chúng tôi xin đăng tải với sự dè dặt của nhóm thực hiện chương trình Giờ Của Mẹ. (Kim Hà) “Thiên Chúa rất giàu lòng từ tâm. Ơn Ta đủ cho con! Giữa cuộc sống gian truân không giống ai dài đăng đẳng cả nửa thế kỷ, thỉnh thoảng Ngài cho tôi ăn kẹo ngọt.
Thursday, June 17, 20211:05 PM(View: 16)
Nguồn: Mysticpost 1. Lời cầu nguyện là phương thuốc chữa trị.
Thursday, June 17, 202112:58 PM(View: 14)
Nguồn: Mysticpost Một trong những lần hiện ra gần đây, Đức Mẹ ban một lời tiên tri cay đắng. Tuy nhiên, thông điệp của Mẹ luôn mang lại hy vọng. Một niềm hy vọng mà chúng ta phải chiến thắng với đức tin, lòng khiêm nhường, với tất cả lời cầu nguyện và rất nhiều lời cầu nguyện.
Wednesday, June 16, 20219:17 PM(View: 17)
Nguồn: Mysticpost Khi các điều bí mật ở Medjugorje được tiết lộ thì cũng là buổi bình mình của một kỷ nguyên mới. Đó là Sự Toàn Thắng của Mẫu Tâm Vô Nhiễm Đức Mẹ Maria. Nhiều người nhìn thấy khuôn mặt vui tươi của thị nhân Medjugorje là cô Vicka thì ai cũng vui mừng vì nghĩ đó là điềm lành, một cuộc sống mới trên thế gian...
Wednesday, June 16, 202111:57 AM(View: 20)
Nguồn: Mysticpost “Đức Trinh Nữ nói với tôi rằng rất cần phải cầu nguyện nhiều cho đến khi bí mật thứ nhất được tiết lộ. Bí mật thứ nhất sẽ kéo dài trong một khoảng thời gian. Hãy chuẩn bị vì bí mật thứ nhất sẽ hữu hình và làm cho thế giới rúng động.
Tuesday, June 15, 20219:18 PM(View: 31)
Nguồn: Mysticpost Vào ngày 25/7/2019 Đức Mẹ tại Medjugorje đã ban một thông điệp ngắn nhưng quan trọng và nóng bỏng và là một lời cảnh báo mạnh mẽ. Mẹ đã bảo chúng ta làm những gì? Mẹ nài van chúng ta hãy quyết định chọn một phía. Thời đại mới đang đến. Đây là tháng thứ hai liên tiếp mà Mẹ nhắc đến thời đại mới đang đến. "Các thách đố đang tới...
Tuesday, June 15, 20219:16 PM(View: 21)
Nguồn: Mysticpost LM Livio nói về năm 2021, kỷ niệm 40 năm Đức Mẹ hiện ra tại Medjugorje Cha Livio tin rằng đây là năm của các điều bí mật sẽ xẩy ra. “Giờ đã tới lúc mà ma quỷ được cho phép để hành động với tất cả sức lực và quyền lực của hắn. Giờ hiện nay là giờ của Satan. “Hãy hoán cải! Sẽ là quá trễ khi dấu hiệu đến.

CN 4659: MEDJUGORJE LÀ TRƯỜNG HỌC CỦA ĐỨC MẸ #85

Friday, May 14, 20219:26 PM(View: 81)

MEDEP4CN 4659: MEDJUGORJE LÀ TRƯỜNG HỌC CỦA ĐỨC MẸ #85

https://www.latimes.com/archives

Cứ mỗi chiều thứ Bẩy là những người lính đến làng Medjugorje. Lực lượng quân đội Liên Hiệp Quốc cứ đến ngày nghỉ thì đi lang thang trong đường phố, nơi có bán đầy đồ kỷ niệm, nơi có khách sạn và các quán ăn, quán cà phê. Các đoàn quân đóng ở gần đó kể từ khi chiến tranh chấm dứt vào cuối năm 1995. Họ được ở trong khu vực này cho đến tháng 6 năm 1998. Quân lính, khách hành hương và khách du lịch cùng ngồi ăn ở quán ăn Colombo, một tiệm ăn nổi tiếng nhất vì có nhiều món ăn, thường là pizza và cà phê espresso.

Qua bao nhiêu cuộc dội bom và xâm lược nhưng làng Medjugorje luôn được Đức Mẹ bảo vệ. Điều này làm cho nhiều người ngạc nhiên. Một người nói:

“Tôi ở đây vào những năm 1990 và có thấy những máy bay trực thăng bay lượn trên đầu khi chúng tôi leo đồi Hiện Ra. Người Cộng Sản dường như muốn cho chúng tôi biết rằng họ đang làm chủ nơi này."

Cha Zovko nói:


“Trong chiến tranh, tôi được mời gọi đến gặp một trong những nhà lãnh đạo người Serbian. Ông ta cho tôi xem nhưng tờ giấy được fax từ thành phố Belgrade và Moscow. Họ hỏi rằng:

‘Tại sao quý vị lại cho phép một sự việc như Medjugorje xẩy ra?’

"Họ muốn phá huỷ sự việc này ở Medjugorje. Bom đạn có dội xuống Medjugorje nhưng bom rớt vào những đồng ruộng trống trơn, không có một căn nhà nhỏ nào bị phá huỷ cả."

Có những ngày mà viên đại uý không quân người Mỹ tên là Capt. Scott O’Grady bị lạc vì máy bay của ông ta bị bắn rớt. Người ta mời ông O'Grady lên TV để phỏng vấn. Ông ta trả lời:

“Tôi cho rằng mình là người trước đây có tín ngưỡng. Tôi tin những sự việc này. Tôi không biết tôi thấy gì nhưng tôi đã thấy. "

Đa số những tài xế xe taxi chở khách hành hương trong làng thì đều là những người đã ở trong quân đội. Anh Ante Vasilj-Sususic, sinh ra tại làng Medjugorje, đã ở trong quân đội được 5 năm. Anh ta nói:

“Trong các thông điệp của Đức Mẹ, Mẹ nói: ‘Hãy làm những điều này và sẽ có hoà bình.'


Anh ta cho rằng nền kinh tế hưng thịnh nhờ các khách hành hương tới Medjugorje nhưng họ đã làm hại cho làng của anh. Anh bảo:

“Người ta chỉ nghĩ đến tiền mà thôi. Nếu ai đó có một nhà có 15 phòng cho thuê thì tôi phải có một nhà có 20 phòng mới được."

Nước Croatia tuyên bố độc lập vào ngày 25/6/1992. Để kỷ niệm năm thứ 11 của cuộc hiện ra nên vào mùa đông năm ấy, tổng thống Franjo Tudjman đã đến thăm viếng đền thánh xa xôi này.

Toà Thánh Vatican chưa chấp nhận hay phủ nhận việc hiện ra tại Medjugorje, nhưng cha Jozo Zovko có hy vọng. Ngài đã gửi bản báo cáo cho Đức GH về những sự kiện xẩy ra trong 15 năm qua. Cha Jozo kể:

'Đức GH Gioan Phaolo II đã bắt tay tôi rất chặt và nói: “Xin cha hãy canh giữ và bảo vệ cho Medjugorje." '


Hàng triệu người Công Giáo ngoan đạo, kể cả các giáo sĩ đã đến hàng hương. Nhiều người đã được nguồn cảm hứng để tổ chức các cuộc hành hương hằng năm, các đại hội hoà bình Medjugorje hàng năm, giống như các đại hội được tổ chức ở Đại Học Irvine vào mỗi mùa thu. Có năm đã có 17 đại hội trong một năm về Medjugorje. 

Trong một cái lều rộng lớn ở bãi cỏ ngoài nhà thờ St. James church, LM Barbaric đã tổ chức nhiều cuộc hội họp. Ngày trước ngài nói tiếng Croatian và tiếng Đức. Giờ đây ngài nói tiếng Anh, tiếng Ý, tiếng Pháp vì có thông dịch viên.

“Có nhiều người đến Medjugorje và hỏi:


‘Tại sao Đức Mẹ nói nhiều thế? Nói, nói và nói. Đức Mẹ luôn nói những điều giống nhau. Mẹ muốn chúng ta thương yêu, ăn chay hai lần mỗi tuần, và cầu nguyện 3 tiếng đồng hồ mỗi ngày, đi xưng tội mỗi tháng một lần. Ai có đủ thời giờ để làm như thế chứ?'

Và cha Slavko trả lời:

“Medjugorje là trường học của Đức Mẹ. Mẹ là thầy giáo ở nơi này. Mẹ dạy dỗ chậm và kiên nhẫn với các học sinh của Mẹ. Và nếu thầy giáo cứ lập đi lập lại thì bởi vì học trò chứ không phải vì thầy giáo."

Kim Hà, 15/5/2021