Friday, June 18, 20211:13 PM(View: 5)
Ngày hôm qua có cô em gái thiêng liêng gọi điện thoại báo tin vui nên lòng tôi hân hoan và vui mừng cho gia đình cô. Cô cũng đang ở trong danh sách cầu nguyện của gia đình tôi và của Huynh Đoàn Đa Minh, giáo xứ Thánh Linh.
Friday, June 18, 202112:01 PM(View: 2)
Nguồn: Mysticpost Một trong ba điều cảnh báo sẽ được ban cho từ Medjugorje sau khi các cuộc hiện ra của Đức Mẹ chấm dứt. Các cảnh báo ấy sẽ cho thế giới biết rằng những lời cảnh báo ấy đến từ Thiên Chúa và Ngài hiện hữu và sống thực.
Friday, June 18, 202111:25 AM(View: 6)
Nguồn: Mysticpost Theo Sr. Emmanuel của làng Medjugorje thì mỗi linh hồn sẽ được nhìn thấy những gì như Chúa nhìn thấy. Có nhiều người sẽ hoảng sợ khi nhìn thấy mọi sự trong linh hồn của chính mình.
Thursday, June 17, 20219:24 PM(View: 8)
LNĐ: Đây là những cảm nghiệm của chị Maria, một khách hành hương. Chúng tôi xin đăng tải với sự dè dặt của nhóm thực hiện chương trình Giờ Của Mẹ. (Kim Hà) “Thiên Chúa rất giàu lòng từ tâm. Ơn Ta đủ cho con! Giữa cuộc sống gian truân không giống ai dài đăng đẳng cả nửa thế kỷ, thỉnh thoảng Ngài cho tôi ăn kẹo ngọt.
Thursday, June 17, 20211:05 PM(View: 16)
Nguồn: Mysticpost 1. Lời cầu nguyện là phương thuốc chữa trị.
Thursday, June 17, 202112:58 PM(View: 14)
Nguồn: Mysticpost Một trong những lần hiện ra gần đây, Đức Mẹ ban một lời tiên tri cay đắng. Tuy nhiên, thông điệp của Mẹ luôn mang lại hy vọng. Một niềm hy vọng mà chúng ta phải chiến thắng với đức tin, lòng khiêm nhường, với tất cả lời cầu nguyện và rất nhiều lời cầu nguyện.
Wednesday, June 16, 20219:17 PM(View: 17)
Nguồn: Mysticpost Khi các điều bí mật ở Medjugorje được tiết lộ thì cũng là buổi bình mình của một kỷ nguyên mới. Đó là Sự Toàn Thắng của Mẫu Tâm Vô Nhiễm Đức Mẹ Maria. Nhiều người nhìn thấy khuôn mặt vui tươi của thị nhân Medjugorje là cô Vicka thì ai cũng vui mừng vì nghĩ đó là điềm lành, một cuộc sống mới trên thế gian...
Wednesday, June 16, 202111:57 AM(View: 21)
Nguồn: Mysticpost “Đức Trinh Nữ nói với tôi rằng rất cần phải cầu nguyện nhiều cho đến khi bí mật thứ nhất được tiết lộ. Bí mật thứ nhất sẽ kéo dài trong một khoảng thời gian. Hãy chuẩn bị vì bí mật thứ nhất sẽ hữu hình và làm cho thế giới rúng động.
Tuesday, June 15, 20219:18 PM(View: 31)
Nguồn: Mysticpost Vào ngày 25/7/2019 Đức Mẹ tại Medjugorje đã ban một thông điệp ngắn nhưng quan trọng và nóng bỏng và là một lời cảnh báo mạnh mẽ. Mẹ đã bảo chúng ta làm những gì? Mẹ nài van chúng ta hãy quyết định chọn một phía. Thời đại mới đang đến. Đây là tháng thứ hai liên tiếp mà Mẹ nhắc đến thời đại mới đang đến. "Các thách đố đang tới...
Tuesday, June 15, 20219:16 PM(View: 21)
Nguồn: Mysticpost LM Livio nói về năm 2021, kỷ niệm 40 năm Đức Mẹ hiện ra tại Medjugorje Cha Livio tin rằng đây là năm của các điều bí mật sẽ xẩy ra. “Giờ đã tới lúc mà ma quỷ được cho phép để hành động với tất cả sức lực và quyền lực của hắn. Giờ hiện nay là giờ của Satan. “Hãy hoán cải! Sẽ là quá trễ khi dấu hiệu đến.

CN 4660: Ơn Thị Kiến Về Lời Chúa

Saturday, May 15, 20213:19 AM(View: 90)

cg1232CN 4660: Ơn Thị Kiến Về Lời Chúa

Gần đây, trong khi nói chuyện, một số người bạn thường nói rằng họ luôn xin khôn ngoan cho họ và gia đình họ. Tôi thấy đó là một điều tốt, nhưng khi xin ơn khôn ngoan mà không xin ơn kính sợ Thiên Chúa và ơn khiêm nhường thì chưa đủ, vì ơn kính sợ Thiên Chúa là đầu mối của sự khôn ngoan. Còn ơn khiêm nhường là một đức tính cao cả nhất. Ai có lòng khiêm nhường thì được Thiên Chúa yêu thương và ma quỷ sợ hãi.

Tôi thấy gương Chúa đối xử với nòi giống vua Salômôn mà học hỏi được nhiều bài học cho cuộc sống của mình. Từ trước đến nay, tôi đọc sách và được nghe giảng rằng:

“Trên đời này không có ai khôn ngoan và giàu có như vua Salômôn, con của vua Đavít và bà Bát Se-Va.” Bà Bát Se-Va vốn là vợ của ông U-ri-gia, nhưng vì bà này đẹp quá nên vua David đã cướp vợ của ông ta về làm vợ ngài và giết ông U-ri-gia.

Tôi còn được biết chuyện vua Salômon xử án cách công minh và khôn ngoan, chẳng hạn như ngài trả đứa con cho mẹ ruột của bé khi có hai người phụ nữ tranh chấp về một đứa con. Các câu chuyện trên chỉ được ngừng ở đó nhưngkhông ai nói cho tôi biết đến sự sai lầm và thất bại (downfall) của vua Solômôn. Điều sai lầm ấy làm cho ông mất quốc gia, chỉ còn lại một chi tộc làm gia nghiệp.

Khi con người đã đến đỉnh cao của sự khôn ngoan và giàu có, mà không có lòng kính sợ Thiên Chúa và không có lòng khiêm nhường thì người ấy sẽ trở nên thoái hóa và tự diệt bằng sự kiêu ngạo, bất chính và tôn thờ ngẫu tượng của mình. Tà thần hay ngẫu tượng có thể là tiền tài, danh vọng, quyền thế, sắc dục, lòng tham lam, và chính cái tôi đáng ghét của mình…

Thánh Kinh Cựu Ước kể rằng khi về già, vua Salômôn đã nghe theo lời các bà vợ ngoại giáo để thờ các tà thần của các bà vợ mà không còn thờ phượng Thiên Chúa là Chúa của dòng tộc ông. Theo Thánh Kinh Cựu Ước (1 Vua 11:3-8) thì vua Salômôn có 700 bà vợ chính thức và 300 cung phi.

Sách Vua, quyển thứ nhất, (1 Vua 11: 9-13) kể rằng:

“Đức Chúa đã nổi giận với vua Salômôn vì lòng vua rời xa Đức Chúa, Thiên Chúa của Ít-ra-en, Đấng đã hiện ra với vua hai lần, và truyền cho vua là đừng đi theo các thần ngoại, nhưng vua không giữ điều Đức Chúa đã truyền.

Đức Chúa phán với vua Salômôn:

“Vì ngươi đã như vậy và không giữ giao ước cũng như các giới răn Ta truyền cho ngươi, thì chắc chắn Ta sẽ giựt lấy vương quốc ngươi mà trao cho một thuộc hạ của nguơi. Tuy nhiên, vì thân phụ ngươi, Ta sẽ không làm điều đó trong đời ngươi, nhưng sẽ giựt vương quốc khỏi tay con của ngươi. Hơn nữa, vì nể Đa-vít, tôi tớ Ta, và vì GiêrusaLem, thành đô Ta đã chọn, Ta sẽ không giựt lấy cả vương quốc, nhưng sẽ để lại cho con của ngươi một chi tộc.”

Và Thiên Chúa đã trao nước Do Thái, gồm 10 chi tộc, cho ông Gia-róp-am. Thiên Chúa phán qua miệng tiên tri A-khi gia như sau:

“Ta sẽ giựt tay vương quốc khỏi tay con nó (con của vua Salômôn), sẽ cho ngươi mười chi tộc, và cho con nó một chi tộc, để Đavít, tôi tớ Ta luôn luôn có một ngọn đèn trước Nhan Ta ở Giê-ru-sa-lem, thành đô Ta chọn làm nơi danh Ta ngự trị. Vậy ta sẽ đặt ngươi làm người cai trị mọi sự như lòng ngươi muốn, và ngươi sẽ làm vua It-ra-en…” (1 Vua 11: 35-37).

Trong lúc tôi cứ chần chừ mà chưa viết bài cảm nghiệm về sự khôn ngoan và ngẫu tượng, thì khoảng đầu tháng 12, năm 2006, cô Trâm Cao, một người khách hành hương nhóm thứ 12 gọi điện thoại cho tôi và kể rằng:


“Chị ơi, Chúa thật tuyệt vời. Em và chồng em là những giáo viên dạy giáo lý cho trẻ em và những người tân tòng, nên Chúa tiếp tục cho em các thị kiến.
Một trong các thị kiến ấy như sau:


“Chúa cho em thấy một quyển sách Thánh Kinh mở ra, và có một luồng ánh sáng rọi xuống chan hòa, rồi có hình ảnh chim bồ câu bay tới (ơn Chúa Thánh Thần) với những ai đọc Thánh Kinh. Em vừa có thị kiến Chúa mở trang số 384 trong sách Cựu Ước.Chúa lấy mực đỏ khoanh tròn các câu trong sách ấy, tức là sách Vua, quyển 1, đoạn 11, từ câu 1-14. Rồi Chúa lại lật sách đến trang 756 (Thánh Vịnh 97:7) rồi Chúa cũng khoanh tròn bằng mực đỏ câu ấy.

Sau khi đọc xong hai trang mà Chúa khoanh tròn thì em biết Chúa rất ghét những ai thờ tà thần, ngẫu tượng mà không tôn thờ Chúa.

Câu chuyện thứ nhất kể về chuyện Vua Salômôn vì nghe lời các bà vợ (gồm 700 bà) mà thờ ngẫu tượng, tà thần của họ nên Chúa giựt vương quốc của gia đình ông mà trao cho người khác.

Câu thứ hai là Thánh Vịnh 97:7, Chúa phán như sau: “Nhục nhã thay ai thờ ngẫu tượng, Huênh hoang vì những vật hư vô này. Chư thần chư thánh, phục bái Chúa đi!”

Nghe xong câu chuyện cô Trâm kể, tôi phục Chúa hết sức. Qua các kinh nghiệm, tôi nghiệm ra rằng: nhiều lúc Chúa Thánh Thần linh hứng cho tôi viết ra, nhưng vì bận rộn hay lười biếng, nên tôi chưa viết. Thế là Chúa dùng người này, người kia để nhắc nhở tôi viết. Tạ ơn Thiên Chúa cao cả! Như vậy, để có thể xin ơn khôn ngoan, chúng ta cũng cần xin ơn kính sợ Thiên Chúa, ơn khiêm nhường và ơn từ bỏ tà thần và ngẫu tượng.


Kim Hà, 10/12/06-2021