Friday, July 30, 20218:06 AM(View: 8)
Không có đủ ngôn ngữ để lấy đi sự phiền muộn và đau buồn. Tôi học được bài học vào 20 năm trước khi tôi chứng kiến cảnh hoang tàn tại Ngũ Giác Đài (Pentagon) khi chuyến bay 77 bị bọn khủng bố sử dụng vào ngày 11/9/2001. Khi tôi đứng chung với 400 thân nhân của các nạn nhân đau buồn thương tiếc sau khi 184 người trong các gia đình của họ và bạn bè họ bị ám sát.
Thursday, July 29, 20219:07 PM(View: 15)
Một cô gái người Mỹ gốc Hmong tên là Suni Lee, 18 tuổi và gia đình cô đã trải qua nhiều nỗi khó khăn trước khi cô đi thi môn Thể Dục Thẩm Mỹ (Gymnastics) tại Thế Vận Hội mùa Hè 2021 ở Tokyo, Nhật Bản...
Thursday, July 29, 20216:28 PM(View: 15)
“Cuộc đời tôi không còn là của tôi nữa." Thánh Teresa Benedicta Thánh Giá đã nói như thế và câu nói này đã đâm thâu và xuyên thấu tôi cách mãnh liệt vì tôi luôn đi tìm những câu nói về đau khổ. Tôi đau đớn vật vã để dâng đời mình mà tuân theo Thánh Ý Chúa. Tôi đã chấp nhận cây thánh giá mà Chúa kêu gọi tôi để cầu cho sự cứu rỗi và thánh hoá của các linh mục....
Tuesday, July 27, 202110:01 AM(View: 52)
Đối với những ai chưa đọc bài của tôi thì tôi xin kể lại: Sau khi dự đám cưới của cháu ruột tôi ngày 19/6/2021 thì 16 người trong gia đình tôi bị bịnh COVID 19. Gia đình tôi đều được chích ngừa. Có 3 người nằm bịnh viện vì không thở được.
Sunday, July 25, 20219:36 PM(View: 41)
Sau hơn một tháng trời lao đao vì cả đại gia đình tôi bị COVID 19, hôm nay là ngày vui nhất của vợ chồng tôi. Sau Thánh Lễ Chúa Nhật, tôi đánh bạo xin cha chủ tế ban cho vợ chồng tôi một đặc ân là được lãnh nhận Bí Tích Hoà Giải và Xức Dầu Thánh vì đầu tháng 7 vừa rồi, chúng tôi bị bịnh nên không được xức dầu Thánh vào mỗi Thứ Sáu Đầu Tháng.
Sunday, July 25, 20219:13 PM(View: 30)
Những lá thư này là của chị Thuận Hà gửi cho cha linh hướng, chúng tôi thấy có những điều hữu ích, nên với sự đồng ý của chị, chúng tôi đem chia sẻ với quý vị và các bạn. Chị Thuận Hà đi hành hương cùng với một người bạn và cô Su là cô em dâu ở Medjugorje. BÀI THƠ DÂNG MẸ: Vượt ngàn trùng con về đây thăm Mẹ, Lướt bóng mây con tràn đầy hy vọng.
Sunday, July 25, 20219:06 PM(View: 41)
Washington, ngày...năm 2007 Có một trường hợp khá lý thú, đó là chặng đàng Thánh Giá thứ 4, Mẹ gặp Chúa Giêsu vác thánh giá, cũng là nơi Mẹ hiện ra với Ivan, vì bạn của Ivan bị tai nạn xe hơi, lúc đó anh đang ngắm Đàng Thánh Giá nhưng rất buồn thì ở chặng này Đức Mẹ đã hiện ra để an ủi anh. Sau đó bạn của anh đã được chữa lành.
Sunday, July 25, 20219:01 PM(View: 29)
Washington, ngày...năm 2007 Cha quí mến, ... Một hôm sau lễ ra, con và Su sau gặp một thày chủng sinh người VN đang theo học bên Rôma dòng Phan Sinh, hình như thày đang học Triết thì phải. Đất lạ quê người mà gặp người đồng hương thì mừng lắm...
Sunday, July 25, 20213:07 PM(View: 28)
Washington ngày… Kính thăm cha, Con vẫn chưa ra khỏi vùng trời Mễdu và cũng chẳng muốn ra khỏi nơi đó. Bao lần đi là bấy nhiêu lần nhớ, bấy nhiêu kỷ niệm, bấy nhiêu hồng ân. Con vẫn nhớ khung trời đó quay quắt, chỉ muốn trở lại bên đó thôi. Khi đặt chân tới đó vui bao nhiêu thì khi về buồn bấy nhiêu, đau bấy nhiêu.
Sunday, July 25, 20212:54 PM(View: 28)
“Lạy Thiên Chúa Ba Ngôi Cực Thánh, con nhờ Mẹ, với Mẹ, trong Mẹ xin dâng lên Chúa lời ngợi khen, chúc tụng, tạ ơn Chúa đến muôn đời vì muôn hồng ân Chúa đổ xuống trên đời con." “Mẹ ơi con đã về đây “Xa xôi ngàn dặm về đây gặp Người “Đường dài thăm thẳm từng giây “Con mong gặp Mẹ giải khuây nỗi lòng” Santa Ana, ngày 21/7, 2007...

CN 4763: MỪNG NGÀY TỪ PHỤ, HAPPY FATHER'S DAY!

Tuesday, June 15, 20211:08 PM(View: 93)
happyfathersCN 4763: MỪNG NGÀY TỪ PHỤ, HAPPY FATHER'S DAY!

Cách đây hai năm, năm 2019, tôi đã kể một câu chuyện về gia đình của người đàn ông Mỹ trong giáo xứ của tôi. Ông kể chuyện gia đình với một thái độ bình thản:

Vợ ông chết, con trai lớn của ông bị ung thư thời kỳ thứ 4 và sắp chết. Con trai út và con gái áp út của ông cũng đã chết. Còn cô con gái lớn thì dành cho được ngôi nhà của ông bà. Cô ta không nhìn mặt cha già.

Ông rất ngoan đạo. Ông luôn giúp đỡ giáo xứ và siêng năng cầu nguyện. Ông luôn ngồi ở một chỗ ngồi nhất định trong nhà thờ. Cách đây khoảng 1 năm, ông ấy lái xe sang tiểu bang khác để thăm con trai lớn. Trên đường đi, có lẽ ông buồn ngủ nên xe của ông rơi xuống vực thẳm và ông đã chết.

Giáo xứ dâng lễ cầu cho linh hồn ông. Giờ đây, chắc ông đang vui hưởng hạnh phúc bên vợ và các con.

Happy Father's Day to Mr. Douglas and all the Fathers!

Trong giáo xứ tôi cũng có một người đàn ông người Mỹ da đỏ cao lớn. Ông ấy sống độc thân. Ông siêng năng lần chuỗi Mân Côi suốt ngày và ở trong nhà thờ luôn mãi. Tràng hạt của ông rất lớn. Lúc nào chúng tôi vào nhà thờ thì đã thấy ông ta đi đi, lại lại trước sân nhà thờ với chuỗi tràng hạt lớn trong tay. Ông bảo:

"Chúng ta hãy đáp lời kêu gọi của Đức Mẹ bằng cách lần chuỗi Mân Côi để cứu thế giới và các gia đình. Chúng ta cũng cứu luôn các linh hồn ở luyện ngục để họ được giải thoát sớm."

"Hãy nghe lời dạy dỗ của Đức Mẹ mà siêng năng lần chuỗi Mân Côi. Chúng ta hãy làm cho luyện ngục được trống rỗng vì các linh hồn đều cần lời cầu nguyện của chúng ta. Cầu cho họ chính là cầu cho chúng ta vì họ cũng sẽ cầu nguyện cho chúng ta khi ta ở luyện ngục. Tạ ơn Chúa!"

Chúng ta cũng sốt sắng cầu nguyện cho các linh mục là những người cha tinh thần. Các ngài là cây cầu đưa chúng ta đến bến bờ Thiên Đàng. Xin cầu nguyện cho những người cha trong mỗi gia đình, dù là người cha tốt lành hay không tốt.

Xin chúc mừng ngày lễ Từ Phụ đến tất cả quý cha và quý ông. Xin Chúa gìn giữ và chúc phúc cho quý cha và quý ông. Amen.

"Tình cha bao la như núi cao ngang trời
Tình mẹ rộng lớn như biển cả mênh mông
Chỉ mong cho ta lớn khôn nên người
Chỉ mong nhìn thấy nụ cười của ta." (ST)

"Đêm đêm con thắp đèn trời,
Cầu cho cha mẹ sống đời với con." (Ca Dao)

Kim Hà, 15/6/2021
May be an image of one or more people and text