Friday, July 30, 20218:06 AM(View: 8)
Không có đủ ngôn ngữ để lấy đi sự phiền muộn và đau buồn. Tôi học được bài học vào 20 năm trước khi tôi chứng kiến cảnh hoang tàn tại Ngũ Giác Đài (Pentagon) khi chuyến bay 77 bị bọn khủng bố sử dụng vào ngày 11/9/2001. Khi tôi đứng chung với 400 thân nhân của các nạn nhân đau buồn thương tiếc sau khi 184 người trong các gia đình của họ và bạn bè họ bị ám sát.
Thursday, July 29, 20219:07 PM(View: 14)
Một cô gái người Mỹ gốc Hmong tên là Suni Lee, 18 tuổi và gia đình cô đã trải qua nhiều nỗi khó khăn trước khi cô đi thi môn Thể Dục Thẩm Mỹ (Gymnastics) tại Thế Vận Hội mùa Hè 2021 ở Tokyo, Nhật Bản...
Thursday, July 29, 20216:28 PM(View: 15)
“Cuộc đời tôi không còn là của tôi nữa." Thánh Teresa Benedicta Thánh Giá đã nói như thế và câu nói này đã đâm thâu và xuyên thấu tôi cách mãnh liệt vì tôi luôn đi tìm những câu nói về đau khổ. Tôi đau đớn vật vã để dâng đời mình mà tuân theo Thánh Ý Chúa. Tôi đã chấp nhận cây thánh giá mà Chúa kêu gọi tôi để cầu cho sự cứu rỗi và thánh hoá của các linh mục....
Tuesday, July 27, 202110:01 AM(View: 52)
Đối với những ai chưa đọc bài của tôi thì tôi xin kể lại: Sau khi dự đám cưới của cháu ruột tôi ngày 19/6/2021 thì 16 người trong gia đình tôi bị bịnh COVID 19. Gia đình tôi đều được chích ngừa. Có 3 người nằm bịnh viện vì không thở được.
Sunday, July 25, 20219:36 PM(View: 41)
Sau hơn một tháng trời lao đao vì cả đại gia đình tôi bị COVID 19, hôm nay là ngày vui nhất của vợ chồng tôi. Sau Thánh Lễ Chúa Nhật, tôi đánh bạo xin cha chủ tế ban cho vợ chồng tôi một đặc ân là được lãnh nhận Bí Tích Hoà Giải và Xức Dầu Thánh vì đầu tháng 7 vừa rồi, chúng tôi bị bịnh nên không được xức dầu Thánh vào mỗi Thứ Sáu Đầu Tháng.
Sunday, July 25, 20219:13 PM(View: 30)
Những lá thư này là của chị Thuận Hà gửi cho cha linh hướng, chúng tôi thấy có những điều hữu ích, nên với sự đồng ý của chị, chúng tôi đem chia sẻ với quý vị và các bạn. Chị Thuận Hà đi hành hương cùng với một người bạn và cô Su là cô em dâu ở Medjugorje. BÀI THƠ DÂNG MẸ: Vượt ngàn trùng con về đây thăm Mẹ, Lướt bóng mây con tràn đầy hy vọng.
Sunday, July 25, 20219:06 PM(View: 41)
Washington, ngày...năm 2007 Có một trường hợp khá lý thú, đó là chặng đàng Thánh Giá thứ 4, Mẹ gặp Chúa Giêsu vác thánh giá, cũng là nơi Mẹ hiện ra với Ivan, vì bạn của Ivan bị tai nạn xe hơi, lúc đó anh đang ngắm Đàng Thánh Giá nhưng rất buồn thì ở chặng này Đức Mẹ đã hiện ra để an ủi anh. Sau đó bạn của anh đã được chữa lành.
Sunday, July 25, 20219:01 PM(View: 29)
Washington, ngày...năm 2007 Cha quí mến, ... Một hôm sau lễ ra, con và Su sau gặp một thày chủng sinh người VN đang theo học bên Rôma dòng Phan Sinh, hình như thày đang học Triết thì phải. Đất lạ quê người mà gặp người đồng hương thì mừng lắm...
Sunday, July 25, 20213:07 PM(View: 28)
Washington ngày… Kính thăm cha, Con vẫn chưa ra khỏi vùng trời Mễdu và cũng chẳng muốn ra khỏi nơi đó. Bao lần đi là bấy nhiêu lần nhớ, bấy nhiêu kỷ niệm, bấy nhiêu hồng ân. Con vẫn nhớ khung trời đó quay quắt, chỉ muốn trở lại bên đó thôi. Khi đặt chân tới đó vui bao nhiêu thì khi về buồn bấy nhiêu, đau bấy nhiêu.
Sunday, July 25, 20212:54 PM(View: 28)
“Lạy Thiên Chúa Ba Ngôi Cực Thánh, con nhờ Mẹ, với Mẹ, trong Mẹ xin dâng lên Chúa lời ngợi khen, chúc tụng, tạ ơn Chúa đến muôn đời vì muôn hồng ân Chúa đổ xuống trên đời con." “Mẹ ơi con đã về đây “Xa xôi ngàn dặm về đây gặp Người “Đường dài thăm thẳm từng giây “Con mong gặp Mẹ giải khuây nỗi lòng” Santa Ana, ngày 21/7, 2007...

CN 4764: CALIFORNIA MỞ CỬA HOÀN TOÀN

Tuesday, June 15, 20212:09 PM(View: 93)
califCN 4764: CALIFORNIA MỞ CỬA HOÀN TOÀN

Trong mấy tuần vừa qua, nhà thờ của giáo xứ Thánh Linh của chúng tôi đã mở rộng để đón chào tất cả các giáo dân trở lại đi Lễ hàng tuần.

Mọi người không cần phải đeo khẩu trang, không cần phải ngồi cách nhau một hàng ghế nữa. Đã có nước phép ở cửa nhà thờ để mọi người nhúng tay làm dấu Thánh Giá. Mọi sự đã trở lại như bình thường.

Nhưng cũng vẫn có những người sợ lây bịnh nên còn đeo khẩu trang, còn ngồi xa xa nơi hàng ghế phía dưới. Thật sự, cái thói quen giãn cách xã hội đã làm cho người ta cảm thấy an toàn hơn trong suốt hơn 15 tháng qua rồi. Dù sao cũng là một thói quen an toàn và tốt lành.

Hôm nay là ngày 15/6/2021, là ngày đầu tiên mà người dân tiểu bang California không cần phải đeo khẩu trang, không phải giãn cách nữa và không giới hạn số người gặp gỡ nhau.

Hôm nay, viên thống đốc Gavin Newsom mừng ngày mà California mở cửa trong một cuộc họp báo ở Universal Studios. Ông cũng tuyên bố sẽ có 10 người ở California trúng giải lottery. Mỗi người sẽ trúng 1.5 triệu đô la trong chương trình lottery dành cho những ai đã chích ngừa bịnh COVID 10. Ông nói:

"Hôm nay chúng ta có thể ôm hôn nhau lần nữa. Hôm nay chúng ta có thể gặp gỡ nhau để cuộc sống vui vẻ hơn. Chúng ta có thể gặp những người lạ, có cơ hội cảm nhận được những sự tuyệt vời của thế giới ở các nơi giải trí như Universal Studios. Hôm nay là ngày chúng ta cử hành cuộc hành trình mà chúng ta đã tạm ngừng trong 15 tháng vừa qua."

Chúc mừng toàn cư dân của tiểu bang California!

Có ai mà người dân chích ngừa lại có cơ hội được trúng số không nhỉ? Thật sự chuyện trúng số may mắn này chỉ có ở nước Mỹ mà thôi.

Cảm tạ Chúa đã gìn giữ và bảo vệ chúng con khỏi nạn COVID 19 đang hoành hành một cách đáng sợ trên toàn thế giới.

Xin Chúa chúc phúc cho hơn 6 trăm ngàn linh hồn người Mỹ đã chết vì dịch bịnh COVID 19.

Xin Chúa gìn giữ và bảo vệ toàn thể thế giới khỏi cơn đại dịch ghê gớm này ạ. Nhất là xin Chúa thương xót đồng bào VN của chúng con.

Cảm tạ Chúa cho chúng con được trở lại đời sống bình thường như xưa. Xin Chúa luôn thương xót và bảo vệ chúng con. Amen.

Kim Hà, 15/6/2021
May be an image of sky, ocean and nature