Friday, July 30, 20218:06 AM(View: 8)
Không có đủ ngôn ngữ để lấy đi sự phiền muộn và đau buồn. Tôi học được bài học vào 20 năm trước khi tôi chứng kiến cảnh hoang tàn tại Ngũ Giác Đài (Pentagon) khi chuyến bay 77 bị bọn khủng bố sử dụng vào ngày 11/9/2001. Khi tôi đứng chung với 400 thân nhân của các nạn nhân đau buồn thương tiếc sau khi 184 người trong các gia đình của họ và bạn bè họ bị ám sát.
Thursday, July 29, 20219:07 PM(View: 14)
Một cô gái người Mỹ gốc Hmong tên là Suni Lee, 18 tuổi và gia đình cô đã trải qua nhiều nỗi khó khăn trước khi cô đi thi môn Thể Dục Thẩm Mỹ (Gymnastics) tại Thế Vận Hội mùa Hè 2021 ở Tokyo, Nhật Bản...
Thursday, July 29, 20216:28 PM(View: 15)
“Cuộc đời tôi không còn là của tôi nữa." Thánh Teresa Benedicta Thánh Giá đã nói như thế và câu nói này đã đâm thâu và xuyên thấu tôi cách mãnh liệt vì tôi luôn đi tìm những câu nói về đau khổ. Tôi đau đớn vật vã để dâng đời mình mà tuân theo Thánh Ý Chúa. Tôi đã chấp nhận cây thánh giá mà Chúa kêu gọi tôi để cầu cho sự cứu rỗi và thánh hoá của các linh mục....
Tuesday, July 27, 202110:01 AM(View: 52)
Đối với những ai chưa đọc bài của tôi thì tôi xin kể lại: Sau khi dự đám cưới của cháu ruột tôi ngày 19/6/2021 thì 16 người trong gia đình tôi bị bịnh COVID 19. Gia đình tôi đều được chích ngừa. Có 3 người nằm bịnh viện vì không thở được.
Sunday, July 25, 20219:36 PM(View: 41)
Sau hơn một tháng trời lao đao vì cả đại gia đình tôi bị COVID 19, hôm nay là ngày vui nhất của vợ chồng tôi. Sau Thánh Lễ Chúa Nhật, tôi đánh bạo xin cha chủ tế ban cho vợ chồng tôi một đặc ân là được lãnh nhận Bí Tích Hoà Giải và Xức Dầu Thánh vì đầu tháng 7 vừa rồi, chúng tôi bị bịnh nên không được xức dầu Thánh vào mỗi Thứ Sáu Đầu Tháng.
Sunday, July 25, 20219:13 PM(View: 30)
Những lá thư này là của chị Thuận Hà gửi cho cha linh hướng, chúng tôi thấy có những điều hữu ích, nên với sự đồng ý của chị, chúng tôi đem chia sẻ với quý vị và các bạn. Chị Thuận Hà đi hành hương cùng với một người bạn và cô Su là cô em dâu ở Medjugorje. BÀI THƠ DÂNG MẸ: Vượt ngàn trùng con về đây thăm Mẹ, Lướt bóng mây con tràn đầy hy vọng.
Sunday, July 25, 20219:06 PM(View: 41)
Washington, ngày...năm 2007 Có một trường hợp khá lý thú, đó là chặng đàng Thánh Giá thứ 4, Mẹ gặp Chúa Giêsu vác thánh giá, cũng là nơi Mẹ hiện ra với Ivan, vì bạn của Ivan bị tai nạn xe hơi, lúc đó anh đang ngắm Đàng Thánh Giá nhưng rất buồn thì ở chặng này Đức Mẹ đã hiện ra để an ủi anh. Sau đó bạn của anh đã được chữa lành.
Sunday, July 25, 20219:01 PM(View: 29)
Washington, ngày...năm 2007 Cha quí mến, ... Một hôm sau lễ ra, con và Su sau gặp một thày chủng sinh người VN đang theo học bên Rôma dòng Phan Sinh, hình như thày đang học Triết thì phải. Đất lạ quê người mà gặp người đồng hương thì mừng lắm...
Sunday, July 25, 20213:07 PM(View: 28)
Washington ngày… Kính thăm cha, Con vẫn chưa ra khỏi vùng trời Mễdu và cũng chẳng muốn ra khỏi nơi đó. Bao lần đi là bấy nhiêu lần nhớ, bấy nhiêu kỷ niệm, bấy nhiêu hồng ân. Con vẫn nhớ khung trời đó quay quắt, chỉ muốn trở lại bên đó thôi. Khi đặt chân tới đó vui bao nhiêu thì khi về buồn bấy nhiêu, đau bấy nhiêu.
Sunday, July 25, 20212:54 PM(View: 28)
“Lạy Thiên Chúa Ba Ngôi Cực Thánh, con nhờ Mẹ, với Mẹ, trong Mẹ xin dâng lên Chúa lời ngợi khen, chúc tụng, tạ ơn Chúa đến muôn đời vì muôn hồng ân Chúa đổ xuống trên đời con." “Mẹ ơi con đã về đây “Xa xôi ngàn dặm về đây gặp Người “Đường dài thăm thẳm từng giây “Con mong gặp Mẹ giải khuây nỗi lòng” Santa Ana, ngày 21/7, 2007...

CN 4774: CẦU NGUYỆN CHO NHAU

Friday, June 18, 20211:13 PM(View: 137)

3dangCN 4774: CẦU NGUYỆN CHO NHAU

Ngày hôm qua có cô em gái thiêng liêng gọi điện thoại báo tin vui nên lòng tôi hân hoan và vui mừng cho gia đình cô. Cô cũng đang ở trong danh sách cầu nguyện của gia đình tôi và của Huynh Đoàn Đa Minh, giáo xứ Thánh Linh.

Xin kể chuyện của cô cho mọi người cùng nghe. Xin mọi người cùng cầu nguyện cho quý vị linh mục, nhất là quý cha bị bịnh tật, đau yếu, già hưu và có hoàn cảnh đáng thương. Xin cũng cầu nguyện cho giới trẻ, con cháu của chúng ta để họ quyết định chọn Chúa và  biết sáng suốt xa lánh mọi tội lỗi mà thế gian và ma quỷ đang lôi cuốn họ vào con đường xa lìa Chúa.

"Chị ơi, em rất thương hoàn cảnh của cha người Mỹ tên D. Cha vốn là cha Dòng, cha ở một tiểu bang khác mà phục vụ ở giáo phận Orange. Hiện nay vì cha bịnh tật nên được nghỉ hưu sớm.Cha đã phục vụ tại Phi Châu trong một thời gian dài. Cha đã đi thăm tất cả là 44 nước Châu Phi và dâng Lễ.

Cũng vì phục vụ trong hoàn cảnh khó khăn nên cha bị tai biến mạch máu não trong khi tuổi còn trẻ. Hiện nay cha mang đủ mọi thứ bịnh tật kể từ ngày ấy trở đi. Cha đang phục vụ ở giáo phận Orange nhưng vì về hưu nên tiền lương của cha rất ít, có khoảng 600 đô la một tháng, không đủ chi phí gì cả.

Nếu ai muốn giúp cha thì gửi bổng lễ xin lễ cha để cha có đủ chi phí sinh hoạt."

"Một lần kia có một anh người VN quyên góp cho cha được mấy ngàn đô la, nhưng rồi không biết ai đó đem báo cáo với Đức Giám Mục sở tại nên cha phải trả lại số tiền ấy. Tội nghiệp cha. Cha kể rằng:

'Chính tôi bị anh em mình đóng đinh sau khi tôi đã phục vụ Chúa và mọi người với hết sức lực và khả năng của mình.'

Cảm tưởng của cha cũng là của một số vị linh mục, sau khi đã phục vụ hết mình và trở nên đau ốm và bịnh tật. Các ngài mang thân phận của một Chúa Kito Chịu Khổ Hình theo đúng nghĩa đen và nghĩa bóng. Xin Chúa Giêsu thương xót các ngài! Amen. 


"Cha cầu nguyện rất sốt sắng và Chúa luôn nhận lời Cha. Em xin cha dâng Lễ để cầu nguyện cho hai người con trai của em thì Chúa đã nhận lời ngay.

Một đứa con trai của em đi lính Thuỷ Quân Lục Chiến, em xin Chúa cho cháu được về phục vụ ở Camp Pendleton, vùng San Diego cho gần nhà.
Như thế thì tiện cho cháu được về thăm nhà và đi lễ cuối tuần với gia đình em. Và Chúa đã nhận lời cầu của em.

Còn một cháu trai khác thì thường hay buồn sầu, lo lắng và trầm cảm. Khi cha D. nói chuyện và dâng Thánh Lễ cầu cho cháu thì cháu đã trở nên vui vẻ và liến thoắng trở lại. Em vui lắm!"

Tạ Ơn Chúa, cám ơn cha D. Xin Chúa thương xót chúng con. Amen.


Kim Hà, 18/6/2021