Tuesday, September 21, 202112:55 AM(View: 9)
Nguồn: Mysticpost LM Livio tin rằng đây là thời giờ của các điều bí mật được tỏ lộ. “Thời giờ đã đến khi ma quỷ được quyền hành động với tất cả lực lượng và quyền lực của hắn. Giây phút hiện tại là giờ của Satan." “Hãy hoán cải! Sẽ là quá chậm trễ khi mà dấu hiệu đến. Trước đó, nhiều điều cảnh báo được ban cho thế giới. Mọi người hãy vội vàng hoán cải...
Friday, September 17, 202112:32 PM(View: 105)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện này được đăng trên Marytv.tv và được giảng trong một bài giảng tiếng Anh ở làng Medjugorje vào tuần trước. Đây là câu chuyện thật xẩy ra: Cha Richard Walder đến từ thành phố Los Angeles, California.
Wednesday, September 15, 202112:19 PM(View: 61)
Khi đọc kinh 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ là ta cho phép Mẹ an ủi trái tim chúng ta.
Wednesday, September 15, 202112:13 PM(View: 39)
https://catholicexchange.com/the-tender-solicitude-of-our-lady-of-sorrows Tác giả MAURA ROAN MCKEEGAN Vào đầu thập niên 1980s, Đức Mẹ hiện ra ở Kibeho, nước Rwanda, Phi Châu với 3 học sinh trẻ ở nước Rwanda và ban cho một trong 3 trẻ ấy là cô Marie Claire một nhiệm vụ đặc biệt: Đó là làm sống lại chuỗi 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ.
Wednesday, September 15, 20214:00 AM(View: 47)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Năm 1830, khi Chân Phước Gaspar chịu nhiều đau khổ thì Chúa Giêsu đến an ủi ngài bằng một cách thức tuyệt vời. Khi Chân Phước đang dâng Thánh Lễ thì Chúa Giêsu chỉ cho ngài thấy hai dây xích bằng vàng bay lên từ Chén Thánh, rồi buộc chung quanh Chân Phước và kéo đưa ngài lên Thiên Đàng.
Wednesday, September 15, 20213:50 AM(View: 41)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, Lm Max Walz Một ngày kia linh mục Gaspar được lệnh trình diện trước Đức Giáo Hoàng Pio ViI. Ngài được Đức Giáo Hoàng sai đi truyền giáo. Ngài trả lời Đức Giáo Hoàng rằng: “Lạy Đức Thánh Cha, con sẽ vâng lời ngài.”
Wednesday, September 15, 20213:43 AM(View: 41)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Chân Phước Gaspar del Bufalo được phong Á Thánh bởi Đức Giáo Hoàng Pio X vào ngày 18/12/1904. Á Thánh Gaspar sinh ngày 6/1/1796 tại Roma, và chết ngày 28/12/1837 tại Roma, nước Ý. Trong năm đầu và năm thứ hai của cuộc đời, cậu bé rất ốm yếu và cậu bị đau nặng hai lần.
Tuesday, September 14, 20216:32 PM(View: 43)
Nguồn: Spiritdaily.net 1. Luôn cầu nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần. Hướng về Thiên Đàng, đây là nguyên nhân chính khi ta còn ở trái đất.
Sunday, September 12, 20211:23 PM(View: 80)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Một người chia sẻ tâm tình: 1. Đừng lo lắng về ngày mai. 2. Hãy chấp nhận đau khổ, đừng tìm thoải mái trên trái đất.
Sunday, September 12, 202112:03 PM(View: 48)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Lạy Thiên Chúa trên Thiên Đàng, Chúa luôn nắm lấy tay con, Chúa không cho phép đôi chân con bị té ngã. Chúa luôn khuyến khích con tiếp tục đi trên con đường vui tươi. Trái tim con vững tin; Vì thế tất cả những vấn đề mà con có hôm nay sẽ không lấy đi tinh thần của con và con tiếp tục đứng vững.

CN 4842: TÌNH HÌNH COVID NÓI CHUNG

Tuesday, July 27, 202110:01 AM(View: 163)
covid1CN 4842: TÌNH HÌNH COVID NÓI CHUNG

Đối với những ai chưa đọc bài của tôi thì tôi xin kể lại:

Sau khi dự đám cưới của cháu ruột tôi ngày 19/6/2021 thì 16 người trong gia đình tôi bị bịnh COVID 19. Gia đình tôi đều được chích ngừa. Có 3 người nằm bịnh viện vì không thở được.

Em gái tôi bị nặng nhất, dù đã chích ngừa 2 lần. Em tôi nằm bịnh viện gần 3 tuần lễ, phải thở máy oxy. Nay được về nhà rồi nhưng vẫn phải dùng máy trợ thở. Đi đâu cũng không được vì chẳng lẽ phải mang máy và dây đi theo. Đã thử mở giây dẫn oxygen ra là không thể thở tự nhiên được. Vì thế, em tôi không thể ra khỏi nhà.

Nói tóm lại, gia đình tôi bị từ người cháu 10 tuổi đến người già 80 đều bị bịnh COVID, dù là đã chích ngừa đủ hai mũi thuốc.

Trước đó vào năm 2020, gia đình tôi đã có hai người bị bịnh, rồi bạn gái của cháu tôi cũng bị COVID-19.

Trong HĐ Đa Minh của chúng tôi năm ngoái đã có một đại gia đình bị vướng COVID 19, có trên 15 người bị bịnh. Một gia đình khác cũng bị COVID, khoảng 6, 7 người. Và còn nhiều gia đình khác trong giáo xứ bị bịnh. Cũng có vị linh mục chính xứ và các thầy Sáu cùng gia đình họ bị COVID luôn.

Hôm nay, một người trẻ trong HĐ Đa Minh chúng tôi mới thông báo rằng gia đình cùa người chị họ ở SG, VN bị bịnh COVID đến 22 người. Ông bà trên 70 tuổi, còn các con cháu bị hết. Có mấy người không thở được. Chỉ có 2 người con trai đi làm xa nhà là không bị thôi.

Gia đình ấy có mua máy trợ thở giá $2,000.00. Có máy thì mới hy vọng thở được. Cũng cần cái máy đo oxygen để biết số lượng không khí trong người. Nếu ở dưới 90 độ thì phổi phải tự động làm việc nhiều nên mệt. Phải là trên 92 độ mới tốt.

Ở Mỹ đã có trên 6 trăm ngàn người chết. Hiện nay tại California thì có loại vi khuẩn Delta varians cũng lây lan rất nhiều, nhất là ở thành phố Los Angeles đông dân mà lại rơi vào mùa hè nóng bức còn dễ lây lan hơn.

Dù sao thì người được chích ngừa khi bị bịnh cũng đỡ hơn. Vợ chồng tôi đã chích ngừa hai lần nên bị nhẹ hơn. Bác sĩ cho chích thuốc REGEN-COV vào máu thì khoẻ ngay lên.

Xin cả nhà tiếp tục cầu nguyện để xin Chúa khử trừ dứt bịnh COVID 19 cho thế giới, nước Mỹ và đặc biệt là nước Việt Nam.

Nhìn trên youtube.com tôi thấy lòng đau nhói khi thấy cảnh người ta đói khổ vì không có đủ tiền, không có đủ thức ăn trong những ngày bị giãn cách xã hội quá lâu.

Tôi càng bi phẫn hơn khi thấy có người giao hàng (shipper) bị phạt nặng, trên 2 triệu đồng VN khi đi giao hàng với giá là 30 ngàn VN thôi. Làm sao có đủ tiền mà trả tiền phạt?

Có người chỉ ra đường chạy thể thao mà quên không đeo khẩu trang nên bị bắt đi. Không biết người ta sống thế nào?

Thấy cảnh 2 người dân quân đánh đập tàn nhẫn một anh Grab chỉ vì anh ta không đậu xe đúng cách.

Có những người chỉ là giúp phân phát đồ ăn mà cũng lên mặt, hạch sách, la hét và chỉ trích những người khác: nào là chê bà này béo, đánh móng tay, ông kia mập mạnh nên không cho lãnh lương thực.

Thật là trên đe, dưới búa. Ngoài nạn đói khổ, họ còn bị nạn chèn ép của kẻ có chút quyền hành trong tay, không khác gì thời phong kiến ngày trước.
Tệ nạn bịnh tật lây lan, không có đủ lương thực, lại thêm tệ nạn bị phạt nặng, tệ nạn cá lớn nuốt cá bé. Thật là sống không bằng chết.

May mà còn có bao nhiêu dòng tu, nhà thờ mở cửa giúp đỡ mọi người. có thức ăn, thuốc uống.

Có các sơ phân chia rau trái rồi lái xe đến các nơi cần để tặng cho người nghèo.

Có trên 400 tu sĩ tình nguyện săn sóc cho các bịnh nhân COVID.

Có những người nghệ sĩ tự động và âm thầm phân phát thực phẩm từ túi tiền riêng của mình.

Có hàng ngàn bác sĩ và y tá chung sức cứu người bịnh ở khắp nơi.

Có những binh sĩ canh gác nơi các đồn biên giới để ngăn ngừa không cho người vượt biên đem bịnh cho dân mình.

Có hàng vạn người đêm ngày tình nguyện cầu nguyện cho các bác sĩ, y tá, nhà cầm quyền, các bịnh nhân và gia đình họ.

Hàng vạn người cùng cầu nguyện cho các linh hồn đã qua đời trong cô đơn vì không có người cầu nguyện, không có thánh lễ tiễn đưa và không người đi dự đám tang.

Hãy nhớ kỹ tại sao có vi trùng Vũ Hán?

Đó cũng là nguyên nhân gây ra một thảm cảnh bi đát nhất trong cuộc đời chúng ta. Con người quá độc ác với đồng loại!

Lạy Chúa, xin thương xót và cứu rỗi chúng con. Amen.

Lạy Mẹ Maria, lạy Cha Thánh Giuse, xin Cha Mẹ cầu bầu cho toàn thể nhân loại chúng con thoát dịch bịnh COVID 19. Amen.

Kim Hà, 27/7/2021
May be an image of indoor