Tuesday, October 19, 20214:26 PM(View: 5)
Nguồn: Spiritdaily.com Bà Iveta sinh ra ở Phi Châu, bà thường đi lại giữa nước Canada và Ấn Độ. Người ta phỏng vấn bà và chồng bà là thông dịch viên cho bà. Bà Iveta Cleophas Fernandes có những thông điệp về Thiên Đàng.
Tuesday, October 19, 20212:51 PM(View: 4)
Nguồn: Spiritdaily.com Bà Iveta sinh ra ở Phi Châu, bà thường đi lại giữa nước Canada và Ấn Độ. Người ta phỏng vấn bà và chồng bà là thông dịch viên cho bà. Bà Iveta Cleophas Fernandes có những thông điệp về Thiên Đàng và Đức Giáo Hoàng.
Monday, October 18, 202111:23 PM(View: 12)
Chúng tôi được nghe kể rất nhiều về lợi ích và nhiều điều may mắn khi có đàn ong đến làm tổ ở nhà của chúng ta. 1. Một nữ tu kể rằng khu vườn của Hội Dòng của bà có rất nhiều tổ ong đến nỗi Dòng của bà phải thuê người đến dọn các tổ ong ấy vì sợ bầy ong cắn mọi người. Bà kể rằng phải có hơn 10 thùng rác lớn mới chứa đủ số tổ ong ấy.
Sunday, October 17, 20219:40 PM(View: 21)
Trong năm 2020 vừa qua, con số những người ính ở ltrong quân đội Mỹ tự tử đã lên đến 15%. Có đến 580 vụ tự tử năm 2020 so với con số 504 vào năm trước đó. Tôi vừa gặp một cô giáo người Mỹ ở vùng San Bernadino. Cô có một em học sinh gái 14 tuổi rất thân với cô. Thế mà em đã tự tử chết. Trước đó, em vẫn nói chuyện vui vẻ với cô.
Saturday, October 16, 202112:36 AM(View: 67)
Nguồn: Mysticpost.com Padre Pio đã nói: “Hãy đóng và che kín các cửa sổ và đừng nhìn ra ngoài!" Cha Goring cũng nói: “Làm cách nào để bảo vệ chính mình trong 3 ngày đen tối..." Cha Padre Pio đã viết một lá thư tay gửi cho Uỷ Ban Heroldsbach là uỷ ban được Toà Thánh Vatican thành lập. Cha Pio tiết lộ sự thật về mạc khải 3 ngày đen tối.
Friday, October 15, 20213:12 PM(View: 54)
Nguồn: Mysticpost Những điều sau đây sẽ xẩy ra trong một thế giới vô hình. Kể từ tháng 6 năm 1981, Đức Mẹ Maria gửi cho nhân loại rất nhiều thông điệp qua các thị nhân của Medjugorje.
Thursday, October 14, 20212:14 PM(View: 47)
Nguồn: Spiritdaily.com Đức Mẹ Maria là Nữ Vương Thiên Đàng nên chúng ta cần phải cầu xin Mẹ để xin Mẹ cầu bầu cho ta được lên Thiên Đàng là nơi không còn ưu phiền, không còn lo âu và không còn buồn nản nữa.
Thursday, October 14, 202111:35 AM(View: 69)
Nguồn: Internet Mỗi khi chúng ta kêu cầu Danh của Thánh TLTT Michael (Micae) thì Satan bắt đầu run sợ. Lời kinh cầu Thánh Michael làm cho Satan bị đau đớn như là bị tra tấn. Hắn từ chối vì không muốn ai đả động đến Danh Thánh Michael; lẽ đơn giản là vì Ngài là vị lãnh đạo của các thiên thần trung thành với Chúa.
Thursday, October 14, 202111:33 AM(View: 40)
Nguồn: Internet TLTT Michael rất linh thiêng và đầy quyền thế. Theo truyền thống thì Thánh TLTT Michael đã hiện đến với một vị giám mục người Ý vào năm 493 và thánh hoá một hang động ở gần đó. Nơi này về sau được gọi là Đền Thánh Thiên Thần tại vùng Gargano và người ta thường gọi tắt là Monte Gargano. Đây là một trong những đền thánh xưa cổ nhất...
Tuesday, October 12, 20211:26 PM(View: 61)
https://www.catholicexorcism.org/post/exorcist-diary-153-the-heart-of-an-exorcist Cuộc đối đầu giữa một nhà trừ quỷ và ma quỷ không xẩy ra tại buổi cầu nguyện. Satan biết rằng nếu chiến đấu mặt đối mặt với Chúa Kito và giáo hội của Ngài thì hắn thua to. Vì thế, trò chơi cao của hắn là ở đàng sau mọi việc. Ma quỷ là một kẻ rất giỏi về tâm lý. Hắn cố gắng làm...

CN 3171: CHÂN PHƯỚC GASPAR, TÔNG ĐỒ MÁU THÁNH CHÚA GIÊSU (1)

Wednesday, September 15, 20213:43 AM(View: 104)

bufaloCN 3171: CHÂN PHƯỚC GASPAR, TÔNG ĐỒ MÁU THÁNH CHÚA GIÊSU (1) 

Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz

Chân Phước Gaspar del Bufalo được phong Á Thánh bởi Đức Giáo Hoàng Pio X vào ngày 18/12/1904. Á Thánh Gaspar sinh ngày 6/1/1796 tại Roma, và chết ngày 28/12/1837 tại Roma, nước Ý.


Trong năm đầu và năm thứ hai của cuộc đời, cậu bé rất ốm yếu và cậu bị đau nặng hai lần. Tuy nhiên Chúa đã ban nhiều ơn lành đặc biệt cho bé. Khi bé Gaspar được chịu Phép Thêm Sức thì bé nhận tràn đầy ơn Chúa Thánh Thần. Ngài không bao giờ mất đi ơn ngây thơ trong sạch của lúc chịu phép rửa tội.Ngài không phạm một tội lỗi  nặng nề nào mà làm buồn lòng Chúa Thánh Thần.

Rồi một ngày bé bị bịnh sởi và có thể bị mù đôi mắt, bà mẹ của bé là bà Annunciata đã van nài Thánh Phanxico Xavier và ngài đã đáp lời cầu xin của bà mẹ và bảo vệ bé một cách đặc biệt. Thế là bé được ơn chữa lành. Sau đó, Gaspar tri ân vị thánh đã cứu ngài nên ngài chọn Thánh Phanxico Xavier làm thánh quan thầy và ngài bắt chước việc truyền giáo của vị thánh tông đồ nước Ấn Độ này.

Trước khi lên 12 tuổi, Gaspar làm cho cha mẹ là ông bà Antonio và Annunciata del Bufalo ngạc nhiên vì lòng đạo đức sâu xa của ngài. Mỗi tối Thứ Năm và trong lúc cầu nguyện Tuần Cửu Nhật kính Chúa Thánh Thần và Đức Mẹ Maria thì ngài tình nguyện ngủ trên sàn nhà. Ngài ăn chay, đeo một dây thắt lưng có đầy đinh nhọn để làm cho thân xác mình chẩy máu. 

Khi biết rằng cần phải xin phép cha giải tội thì ngài không đeo giây thắt lưng hành xác ấy nữa. Tuy vậy, ngài luôn thực hành việc từ bỏ bản thân, chết đi cho cái tôi của mình. Người ta gọi ngài là cậu bé Alouysio. Trong 3 năm, ngài chuẩn bị tâm hồn để đón Chúa Giêsu Thánh Thể. Ngài ao ước được rước Bánh Thiên Thần. Ngài thường hỏi một người thân khi họ đi dự Thánh Lễ về với lời nói này:

“Hôm nay, Chúa Giêsu có nói gì với ông bà trong lúc rước Lễ không?”

Đến năm 11 tuổi thì Gaspar được rước Lễ lần đầu tại nhà nguyện Thánh Aloysio ở Roma. Trước khi lên đại học, ngài thường tụ họp lũ trẻ trên đường phố và bảo họ hãy chê ghét tội lỗi và hãy yêu mến Chúa. Là một sinh viên đại học, ngài thường mời các bạn học đến nhà để hội họp. Sau đó, khi được cho phép, ngài dạy giáo lý cho những người nghèo trong các khu chợ búa. Bằng cách ấy, Chúa chuẩn bị cho ngài làm công tác truyền giáo.

Ngài được thụ phong linh mục ngày 31/7/1808, và được gửi đến phục vụ tại vùng San Marco, Roma. Lúc đó, hoàng đế Napoleon đang chiến thắng huy hoàng. Năm 1809, hoàng đế này gửi tướng Miollis đến chiến đóng tại Roma và những khu vực cơ sở của Đức Giáo Hoàng.  Khi hoàng đến Napoleon bị Đức Giáo Hoàng Pio VII cho vạ tuyệt thông thì ông ta ra lệnh bắt Đức Giáo Hoàng và các vị giáo sĩ trong giáo triều phải chịu cảnh lưu đầy.

Khi cha Gaspar bị câu lưu để thề hứa với quân xâm lăng thì ngài trả lời:

“Tôi không thể, tôi không dám và tôi sẽ không làm.”

Lúc đó ngài mới có 24 tuổi và ngài bị đi lưu đầy. Trong suốt gần 4 năm bị giam cầm trong cảnh khó khăn, ngài bị đau nặng sắp chết. Chúa đang thử
thách ngài. Những hạt mầm thánh thiện được Chúa gieo trồng trên mảnh đất tốt. Chúa gửi một vị linh mục thánh thiện là LM Don Francesco Albertini đến ban cho vị tù nhân thánh thiện Máu Cực Châu Báu Chúa Giêsu một lời tiên tri.

Cha Albertini đến với linh mục Gaspar đang đau nặng và nói rằng sứ vụ của Gaspar chưa hoàn tất. Cha Albertini nhắc lại một lời tiên tri do một nữ tu
vừa qua đời tên Mary Agnes Schiavi đã nói với cha như sau: 

“Con sẽ đến một ngôi nhà thờ nhỏ, ở đó có một linh mục trẻ luôn hăng hái phục vụ cho vinh quang của Thiên Chúa. Khi kẻ thù hành hạ con, con hãy làm quen với vị linh mục ấy và trở nên một người cố vấn tinh thần cho ngài. Ngài sẽ là một tông đồ truyền giáo hăng hái vì ngài tôn kính Thánh Phanxico Xavier. Ngài sẽ thành lập một dòng tu truyền giáo khẩn cầu Máu Cực Châu Báu Chúa Giêsu để cải hóa mọi người. Ngài sẽ đánh thức các quốc gia ra khỏi sự thờ ơ và bất trung.

Ngài sẽ làm cho các quốc gia yêu mến Chúa Giêsu Kitô Chịu Khổ Hình. Ngài sẽ là cây kèn của Máu Cực Châu Báu Chúa Giêsu và trong thời đau khổ dữ dội, ngài sẽ làm cho những người tội lỗi hối cải.”


(Còn tiếp)


Kim Hà, 15/9/2015