Tuesday, October 19, 20214:26 PM(View: 2)
Nguồn: Spiritdaily.com Bà Iveta sinh ra ở Phi Châu, bà thường đi lại giữa nước Canada và Ấn Độ. Người ta phỏng vấn bà và chồng bà là thông dịch viên cho bà. Bà Iveta Cleophas Fernandes có những thông điệp về Thiên Đàng.
Tuesday, October 19, 20212:51 PM(View: 4)
Nguồn: Spiritdaily.com Bà Iveta sinh ra ở Phi Châu, bà thường đi lại giữa nước Canada và Ấn Độ. Người ta phỏng vấn bà và chồng bà là thông dịch viên cho bà. Bà Iveta Cleophas Fernandes có những thông điệp về Thiên Đàng và Đức Giáo Hoàng.
Monday, October 18, 202111:23 PM(View: 12)
Chúng tôi được nghe kể rất nhiều về lợi ích và nhiều điều may mắn khi có đàn ong đến làm tổ ở nhà của chúng ta. 1. Một nữ tu kể rằng khu vườn của Hội Dòng của bà có rất nhiều tổ ong đến nỗi Dòng của bà phải thuê người đến dọn các tổ ong ấy vì sợ bầy ong cắn mọi người. Bà kể rằng phải có hơn 10 thùng rác lớn mới chứa đủ số tổ ong ấy.
Sunday, October 17, 20219:40 PM(View: 21)
Trong năm 2020 vừa qua, con số những người ính ở ltrong quân đội Mỹ tự tử đã lên đến 15%. Có đến 580 vụ tự tử năm 2020 so với con số 504 vào năm trước đó. Tôi vừa gặp một cô giáo người Mỹ ở vùng San Bernadino. Cô có một em học sinh gái 14 tuổi rất thân với cô. Thế mà em đã tự tử chết. Trước đó, em vẫn nói chuyện vui vẻ với cô.
Saturday, October 16, 202112:36 AM(View: 67)
Nguồn: Mysticpost.com Padre Pio đã nói: “Hãy đóng và che kín các cửa sổ và đừng nhìn ra ngoài!" Cha Goring cũng nói: “Làm cách nào để bảo vệ chính mình trong 3 ngày đen tối..." Cha Padre Pio đã viết một lá thư tay gửi cho Uỷ Ban Heroldsbach là uỷ ban được Toà Thánh Vatican thành lập. Cha Pio tiết lộ sự thật về mạc khải 3 ngày đen tối.
Friday, October 15, 20213:12 PM(View: 54)
Nguồn: Mysticpost Những điều sau đây sẽ xẩy ra trong một thế giới vô hình. Kể từ tháng 6 năm 1981, Đức Mẹ Maria gửi cho nhân loại rất nhiều thông điệp qua các thị nhân của Medjugorje.
Thursday, October 14, 20212:14 PM(View: 47)
Nguồn: Spiritdaily.com Đức Mẹ Maria là Nữ Vương Thiên Đàng nên chúng ta cần phải cầu xin Mẹ để xin Mẹ cầu bầu cho ta được lên Thiên Đàng là nơi không còn ưu phiền, không còn lo âu và không còn buồn nản nữa.
Thursday, October 14, 202111:35 AM(View: 68)
Nguồn: Internet Mỗi khi chúng ta kêu cầu Danh của Thánh TLTT Michael (Micae) thì Satan bắt đầu run sợ. Lời kinh cầu Thánh Michael làm cho Satan bị đau đớn như là bị tra tấn. Hắn từ chối vì không muốn ai đả động đến Danh Thánh Michael; lẽ đơn giản là vì Ngài là vị lãnh đạo của các thiên thần trung thành với Chúa.
Thursday, October 14, 202111:33 AM(View: 40)
Nguồn: Internet TLTT Michael rất linh thiêng và đầy quyền thế. Theo truyền thống thì Thánh TLTT Michael đã hiện đến với một vị giám mục người Ý vào năm 493 và thánh hoá một hang động ở gần đó. Nơi này về sau được gọi là Đền Thánh Thiên Thần tại vùng Gargano và người ta thường gọi tắt là Monte Gargano. Đây là một trong những đền thánh xưa cổ nhất...
Tuesday, October 12, 20211:26 PM(View: 59)
https://www.catholicexorcism.org/post/exorcist-diary-153-the-heart-of-an-exorcist Cuộc đối đầu giữa một nhà trừ quỷ và ma quỷ không xẩy ra tại buổi cầu nguyện. Satan biết rằng nếu chiến đấu mặt đối mặt với Chúa Kito và giáo hội của Ngài thì hắn thua to. Vì thế, trò chơi cao của hắn là ở đàng sau mọi việc. Ma quỷ là một kẻ rất giỏi về tâm lý. Hắn cố gắng làm...

CN 3173: CHÂN PHƯỚC GASPAR, TÔNG ĐỒ MÁU THÁNH CHÚA GIÊSU (3)

Wednesday, September 15, 20214:00 AM(View: 117)

bùalo3CN 3173: CHÂN PHƯỚC GASPAR, TÔNG ĐỒ MÁU THÁNH CHÚA GIÊSU (3)

Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz

Năm 1830, khi Chân Phước Gaspar chịu nhiều đau khổ thì Chúa Giêsu đến an ủi ngài bằng một cách thức tuyệt vời. Khi Chân Phước đang dâng Thánh Lễ thì Chúa Giêsu chỉ cho ngài thấy hai dây xích bằng vàng bay lên từ Chén Thánh, rồi buộc chung quanh Chân Phước và kéo đưa ngài lên Thiên Đàng.

Lòng hăng say của Chân Phước Gaspar không ngừng nghỉ, ngài thường ao ước được chết trong khi cử hành Thánh Lễ tại nhà thờ. Trong một lá thư của gửi cho Đức Hồng Y Cristaldi, ngài viết:

‘Khi làm việc cho Chúa, con cảm thấy được an ủi, và nếu con được nghỉ yên trong Chúa thì lòng con vui sướng biết bao!”

Có nhiều người làm chứng về những ân huệ mà Chúa ban cho Chân Phước Gaspar như sau:

-Trong một lần mà ngài giảng thuyết thì có một chim bồ câu đứng ngay trên đầu của ngài.

-Trong nghi thức phong Chân Phước cho ngài thì nhiều người làm chứng rằng Chân Phước Gaspar có ơn lưỡng tại, tức là xuất hiện ở hai nơi trong cùng một lúc.


-Trong một lần ngài đi truyền giáo thì có một cây thánh giá sáng láng xuất hiện ở ngay trên đầu của ngài.

-Một lần khác, khi ngài đang giảng thì có một trái cầu xuất hiện trước cộng đoàn.

-Có lần trước sự hiện diện của Đức Giám Mục giáo phận Foligno, người ta thấy có 3 ngôi sao sang chói xuất hiện trên đầu Chân Phước Gaspar.


-Tại vùng Gaeta, người ta thấy ngài đứng lơ lửng trên không khí khi giảng thuyết.


-Nhiều người được nghe và hiểu rõ ràng từng lời giảng của ngài dù họ không biết tiếng Ý.


Ngài có tính khiêm nhường trước những lời khen ngợi và hoan hô của mọi người khi ngài đi truyền giáo. Ngài thường lập đi lập lại lời của Thánh Phaolo:


“Khi tôi yếu nhược là lúc tôi mạnh mẽ.”


Sở dĩ ngài có đức tính này là do niềm xác tín của ngài. Có một lần ngài tưởng mình ở một mình nên ngài nói lớn:

“Tôi chẳng làm được việc gì tốt lành cả!”


Khi các linh mục thuộc dòng của ngài đi truyền giáo về thì ngài hôn tay của họ và ngài luôn muốn rửa chân cho họ. Dù là Bề Trên của Dòng Sùng Kính Máu Cực Châu Báu Chúa Giêsu nhưng ngài cho rằng Chúa ban cho ngài một đặc quyền là nấu ăn và làm những việc nhỏ nhoi để phục vụ cho cộng đoàn.

Ngài gặp nhiều đau khổ, thử thách và buồn sầu trong lúc truyền giáo nhưng ngài vẫn thực hành các đức tính của ngài và làm việc thống hối không ngừng. 

Ngài được nhiều ơn như ơn tiên tri, ơn làm các phép lạ trước khi chết và sau khi chết. Các linh mục Dòng Máu Cực Châu Báu Chúa Giêsu ở vùng Carthagena, tiểu bang Ohio có xuất bản một tác phẩm nói về Chân Phước Gaspar với tựa đề “Life”.

Chân Phước Gaspar chết như một nạn nhân của việc tông đồ lúc ngài mới 52 tuổi. Ngài luôn xin sự giải thoát và ngài dâng mình lên Máu Cực Châu Báu Chúa Giêsu. Ngài phủ phục dưới chân Bàn Thánh với hương thơm thánh thiện để dâng lên Hoàng Tử Giêsu của Thiên Chúa.

 
Hai vị linh mục thánh thiện là Cha Pallotti và cha Merlini đã giúp đỡ Chân Phước Gaspar trong giờ hấp hối. Ngài nói với họ rằng lúc này ngài trở nên như
một trẻ thơ.


Bài giảng đầu tiên của Chân Phước Gaspar như là một tông đồ tin vào sự quan phòng của Thiên Chúa, và lời cuối của ngài là xin thần phục theo Thánh Ý
Chúa:

“Xin cho Thánh Ý Cao Cả của Chúa được thực hiện.”


Lm Pallotti diễn tả:

“Khuôn mặt của ngài rạng sáng với niềm vui. Ngài tỏ ra bình an và dịu dàng. Điều này làm cho tôi cảm thấy ao ước mình được chết như vậy.”

Trong lúc Chân Phước sắp lìa đời thì cha Pallotti đưa hai tay lên cao và ngước mắt lên trời rồi nói lớn:


“Ôi, linh hồn hạnh phúc!”

Cha Pallotti về sau nói với cha Merlini rằng ngài thấy linh hồn của Chân Phước Gaspar trong hình dáng một ngôi sao bay thẳng lên Thiên Đàng. Nơi ấy
Chúa Giêsu Kitô đến gặp gỡ vị Tôi Tớ của Ngài. 

Bảy ngày sau khi ngài chết, khi xác của ngài được chôn cất thì cái lưỡi của ngài vẫn còn đỏ hỏn và ướt. Đôi mắt của ngài vẫn còn sống động như người còn sống. Xác của ngài không có mùi hôi thối mà lại có mùi thơm. Hiện nay mộ của ngài được cất giữ trong một ngôi nhà thờ nhỏ tên Santa  Maria, ở vùng Trevia, gần vùng nổi tiếng Fontana di Trevi, Roma. Ngày lễ kính của ngài là ngày 29 tháng 12 hàng năm.


Lạy Chân Phước Gaspar, xin ngài cầu bầu cho chúng con để chúng con biết tôn thờ và sùng kính Máu Cực Châu Báu Chúa Giêsu. Xin Ngài dạy dỗ chúng con cách cầu nguyện nào làm đẹp lòng Chúa nhất. Amen.


(Hết)


Kim Hà, 15/9/2015